• เจ้านาง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-02-19
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 26932
  • ส่ง msg :
  • โหวต 90 คน
.... เรือน คำบอกเล่าของเจ้านาง ....
เรียงร้อย ถ้อยอารมณ์.....
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/beee
วันอาทิตย์ ที่ 12 เมษายน 2552
Posted by เจ้านาง , ผู้อ่าน : 2390 , 11:12:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 ขออวยพรปีใหม่ไทย ให้ทุกท่านสุขสำราญบานใจในทุกเรื่องชีวิตงาน การบ้าน หรือการเมืองก็รุ่งเรือง สมใจ ไปทุกคนภูมิอากาศ สงกรานต์ ในปีนี้ดูท่าที มีแต่ร้อน ทุกแห่งหนบรรยากาศ การเมือง ก็เหลือทนแต่ทุกคน ควรรู้จัก สามัคคีธรรมเนียมไทย สร้างจิตใจ ให้เผื่อแผ่เป็นไทยแท้ รู้ให้เกียรติ และศักดิ์ศรีรู้เคารพ นบนอบ คุณความดีรู้กต เวทิตา บรรพชนสงกรานต์ไทย คือเทศกาล ไปกราบไหว้อวยพรให้ ท่านอยู่ดี มีสุขล้นพร้อมขอพร จากท่าน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน 2552
Posted by เจ้านาง , ผู้อ่าน : 1991 , 00:50:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 เสียงครวญจากเกาหลีศิลปิน  สมศรี ม่วงศรเขียวโอ้อารีดังก่อนยังเคยชื่นบาน ทุกๆ วัน รื่นรมย์สมใจถึงยามราตรีเราเหล่านารีทั่วไประเริงใจร้องรำตามเสียงเพลง เรามาสนุกทุกข์ใดไม่มีถึงใครย่ำยีมิคิดกลัวเกรงจะขอยืนสู่อยู่ไม่หนีจะขอยอมพลีเลือดละเลงให้ลือระเบ็งว่าหญิงก็สู้ แต่มาไม่นานก็มีทหารไทยมิตรเมืองไกลต่างแดนแคว้นฉันอยู่เค้ามาเพื่อชาติปราบอริราชศัตรูหวังเชิดชูเสรีที่รักยิ่ง ดวงใจประเสริฐสมควรชมฉันนึกนิยมน้ำใจร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 เมษายน 2552
Posted by เจ้านาง , ผู้อ่าน : 5107 , 00:18:23 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

     พระเทพฯ ของชาวไทย  เป็น บุญ  แผ่นดิน ไทย นี้มีกุลสตรี เป็นศรี แผ่นดินสมเด็จ พระเทพฯ ของไทย ทั่ว ถิ่นเทวา ฟ้าดิน รู้สิ้นถึง น้ำพระทัย ความ ดี พระองค์เลอ ล้ำเกิน ถ้อยคำเรียงร้อย จากใจหนาว บ้าง ร้อนบ้าง หนทางไกลใกล้เยี่ยมเยือน ผอง ไทย ห่วงใย ไปทั่ว แผ่นดิน ศิลป วัฒนธรรม ของชาติทรงเป็น ธงชัย ผงาดประกาศ ให้โลก รู้สิ้นอัจฉริยะ ทั้งคีตะ และวรรณศิลป์เป็นร่มโพธิ์ ศิลปินทั่วแผ่นดิน ของพระองค์ ทร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 เมษายน 2552
Posted by เจ้านาง , ผู้อ่าน : 1269 , 15:09:45 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เสนาะเสียงเพียงฟ้ามาชวนฝัน เพลงรำพันเว้าวอนแสนอ่อนหวาน ทรงค่าคุณสุนทรีย์คีตการ เพลินสดับขับขานสำราญรมย์   คือเสียงทิพย์มนตรา " ภาษาศิลป์ "  ยามเร่าร้อนเพียงยินสิ้นขื่นขม ดุจดังน้ำอำมฤตคิดพร่ำพรม ชนชื่นชมใฝ่ฝันนิรันดร์กาล   ทุกสมัยได้สดับประทับจิต คีตกรนิรมิตรเสียงผสาน ราวหยุดโลกให้ฟังเสีย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม 2552
Posted by เจ้านาง , ผู้อ่าน : 2697 , 11:40:43 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      MV เพลง บัตรเชิญของความคิดถึง - เอิร์น สุรัตน์ติกานต์      ไม่รู้ยังจำได้ไหมคนเคยให้ใจคนเคยให้รอ   ห่างเหินกันนานแล้วหนอกอดคำว่ารอ รอจนท้อใจ วันเกิดก็ยังลืมอวยพรเดือดร้อนไม่เคยถามไถ่   กุหลาบรักวาเลนไทน์ส่งไปให้ใครรับแทนหรือเปล่า เหงา เหงา เหงา อยู่แบบคนแล้งหวัง   หัวใจขอฟังเสียงคำว่าเรารอ รอ รอ แล้วก็ว่างเปล่า อยากรู้รักเรายังมีหรือเมิน บัตรเชิญของความคิดถึง   ข่าวใจเคยซ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 มีนาคม 2552
Posted by เจ้านาง , ผู้อ่าน : 1697 , 00:33:18 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  วอนแสงเดือน  เป็นเพื่อนใจ  ให้คลายเหงา วอนแสงดาว  พราวฟ้า  ส่งมาให้ วอนสายลม  พรมพร่าง  ล้างเหงาใจ วอนเทพไท  อุ้มสม  ห่มรักที   ฝากฟากฟ้า  ห่มใจ  ให้หายเศร้า ฝากลมหนาว  ปัดเป่า  คราวหมองศรี ฝากเมฆหมอก  บอกฟ้า  โปรดปราณี บอกคนดี  มีเจ้านาง  ยังห่วงใย     .....เจ้านาง....   ขอขอบคุณ..ที่มาของภาพและเสียงเพลง      ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 มีนาคม 2552
Posted by เจ้านาง , ผู้อ่าน : 1209 , 10:18:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ไม่เคยไม่คิดถึง มิเคยห่างหายไป ยังมีเธอในใจตลอดเวลา ยังเฝ้ารักและเฝ้าห่วงหา เพราะเธอมีค่ายิ่งกว่าสิ่งใด   ปรารถนาแห่งใจสายใยฝัน มอบรักปันไมตรีที่ยิ่งใหญ่ มีความรักมอบให้เธอเสมอไป เก็บเอาไว้นะคนดีสุดที่รัก     .....เจ้านาง....   ขอขอบคุณ..ที่มาของภาพและเสียงเพลง        ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by เจ้านาง , ผู้อ่าน : 1670 , 23:23:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

             หยิบปากกามาเรียงร้อยถ้อยอักษร   เป็นบทกลอนลีลาภาษาศิลป์   เพราะมีใจใฝ่หาเป็นอาจิณ   ดั่งเมฆินทร์รักท้องฟ้านภาวรรณ           อันตัวน้องบอกก่อนเสียตอนนี้  ว่าน้องมีหัวใจที่ใฝ่ฝัน   ชอบบทกลอนงานกวีนี้เหมือนกัน   เพียงน้องนั้นรู้น้อยด้อยฝีมือ         กลอนสะดุดหยุดช่วงไหนไม่ไพเราะ   คงเป็นเพราะไม่สัมผัสนั้นอย่าถือ   น้องนำฝันกลั่นจากใจใฝ่ฝึกปรื....

อ่านต่อ


/1