• beeing
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : autin_ice@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-14
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 32766
  • ส่ง msg :
  • โหวต 31 คน
::พานพบ ประสบเจอ::
เรื่องราวที่พานพบ เล่าสู่กันฟัง สื่อสาร ณ ที่แห่งนี้ ... จากฉันคนนี้ ..นะคะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/beeing
วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by beeing , ผู้อ่าน : 2339 , 13:50:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความสวยงามของลำน้ำโขงหมู่บ้านเล็กๆ  ที่ได้รับสิ่งวิเศษเหลือคณา ที่ธรรมชาติและแม่น้ำโขง ประทานมาให้ได้อาศัยพึ่งพา  หิน  ดิน  ทราย  สายน้ำที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์  ที่ทำให้ชาวบ้านกว่า 300 ชีวิต  แห่งบ้านสองคอน อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี  มีชีวิตผูกพันกับฮิมโขง จนมิอาจแยกจากกันได้..    เมื่อวันที่ 24 – 25 มกราคมที่ผ่านมา  ฉันได้มีโอกาสไปเยือนฮิมโขงแห่งนี้   ...ซึ่งคนภายนอกรู้จักหมู่บ้านแห่งนี้ได้ ฉันค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by beeing , ผู้อ่าน : 610 , 10:58:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สายลมอันหนาวเย็น พัดผ่านปะทะผิวหน้ายามเคลื่อนกายแสงระยิบระยับเจิดจ้า “แสงสียามค่ำคืน”สาดสะท้อนเงาทอดกายผู้คนบนเส้นทางที่ “มืดมิด”.....หากไม่มียามค่ำคืน ไฟประดับอันสวยงาม ณ ที่แห่งนี้คงไม่มีโอกาสปลอบประโลมใจของใครบางคนได้ในความเป็นชีวิตเรามักมีความหวั่นกังวล และบางครั้งมี“ความกลัว”ผุดขึ้นในใจเสมอเหมือนกับการกลัวความมืดในยามกลางคืน..กลัวจน กลัวคนไม่ชอบ กลัวเขาไม่รักกลัวสิ่งที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน  กลัวผี ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม 2552
Posted by beeing , ผู้อ่าน : 2669 , 21:47:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“โซเฟอร์แท็กซี่ ข่มขืนลูกเลี้ยง”“ข่มขืนฆ่าแม่-ฆ่าลูก 5 เดือนร้องจับกดน้ำ”“โจ๋ 13 พาเพื่อน 6 คนรุมโทรมสาว 15”“ตะลึง!!เด็กอนุบาล ร่วมเรียงคิวด.ญ. 8 ขวบ”   ....สังเกตว่าข่าวข่มขืนมีให้อ่านทุกวัน เวลาเห็นข่าวในหนังสือพิมพ์ หรือในอินเตอร์เน็ต ส่วนใหญ่ฉันเลือกที่จะไม่อ่านรายละเอียด แค่เห็นหัวข้อ ก็รู้สึกหดหู่ และสลดใจบางครั้งเมื่อตัดสินใจอ่านข่าวข่มขืน ก็อดคิดไม่ได้ว่า คนที่เขียนข่าวมีความจำเป็นอะไรที่จะต้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 มกราคม 2552
Posted by beeing , ผู้อ่าน : 519 , 12:28:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   สวัสดีปีใหม่ 2552 นะคะ   หลายคนคงมีโอกาสกลับบ้านที่ต่างจังหวัด  พบเจอสังสรรค์ระหว่างญาติ-พี่- น้อง และคนในครอบครัวเดียวกัน   ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่จะอบอุ่นมีความสุขเท่ากับการได้อยู่ร่วมกันระหว่างๆพี่ๆน้องๆ  และคนที่เรารัก..   เมื่อคืนของบางคนยังอยู่ชายทะเล  เมื่อคืนของหลายคนยังนอนฟังเสียงแมลงในป่า  บางคนอยู่บนดอยในอ้อมกอดของใครคนหนึ่ง  และคงเป็นไปไม่ได้ที่คุณจะให้ใครมากอดพร้อมกันทีเดียว 2 คน   วันนี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ธันวาคม 2551
Posted by beeing , ผู้อ่าน : 2696 , 19:57:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                คงจะน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักวง The Beatles  อย่างน้อยก็น่าจะเคยได้ยินชื่อเสียงมาบ้างล่ะนะ เพลงหลายเพลงของพวกเขา มักมีความหมายดีๆ และเพลงเพราะทำนองดีทั้งนั้น.     และมีอยู่เพลงหนึ่ง ซึ่งถ้าฉันไม่ได้ดูหนังเรื่อง I am Sam ฉันก็คงไม่รู้จักเพลงนี้เลย..     คุณเคยไหม? เพลงที่ฟังครั้งแรกแล้วคุณก็รู้สึกดีไปกับมัน ตกหลุมรักทันทีที่ได้ฟัง .. และ Blackbird นี่แหละ พอได้ยินเท่านั้น ฉันก็รู้สึกดีอย....

อ่านต่อ


/3