• beeing
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : autin_ice@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-14
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 33180
  • ส่ง msg :
  • โหวต 31 คน
::พานพบ ประสบเจอ::
เรื่องราวที่พานพบ เล่าสู่กันฟัง สื่อสาร ณ ที่แห่งนี้ ... จากฉันคนนี้ ..นะคะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/beeing
วันอาทิตย์ ที่ 7 ธันวาคม 2551
Posted by beeing , ผู้อ่าน : 3905 , 21:20:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  “อยู่ที่ใดก็ไม่สุขใจเท่าบ้านเรา” ยังคงเป็นคำพูดที่ชินหูและยังคงเป็นคำพูดที่ใช้ได้เสมอ    ..บ้านคนอื่นจะดีสักเท่าไหร่  จะใหญ่โตมโหฬารสักเพียงใด  ก็ไม่สู้ความอบอุ่นกับบ้านหลังเล็กๆที่อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาของคนในครอบครัวได้    บ้านของฉันจะว่าไปก็ไม่เหมือนบ้านซะทีเดียว  ทำไมฉันถึงว่าเช่นนี้ล่ะ มีรั้วมีหลังคาก็เรียกว่าบ้านได้แล้วนี่..  เพราะอาชีพเดิมของบ้านฉันนั้นทำขนมโดนัทและส่งขนมตามร้านค้าทั้งขาประ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2551
Posted by beeing , ผู้อ่าน : 1188 , 21:25:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ซื้อของมา 50 บาท ขายไป 100 บาท ในทางค้าขายเรียกว่ากำไร            แต่การไปเที่ยวพักผ่อนไปในที่ที่เราไม่เคยไปและมีความสุข เรียกว่ากำไรชีวิตที่ไม่สามารถคำนวณต้นทุนได้       พวกเราตื่นเต้นกันเล็กน้อยเมื่อใกล้ถึงจุดมุ่งหมายเข้าไปทุกที...       แต่ก่อนอื่นฉันอยากบอกว่าการเดินทางไปเที่ยวในครั้งนี้ เราไม่มีกำหนดการล่วงหน้าเราไม่ได้นัดหมายกันไว้เหมือนวันมาฆบูชา ที่พระสงฆ์  1,250  รูปมาประชุมกันโดยมิได้นัดหม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2551
Posted by beeing , ผู้อ่าน : 1434 , 23:19:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(กดเพลงด้านล่างไว้เลยนะคะ อยากให้ฟังกัน เพราะๆ ความหมายดีๆ)..ฉันชอบเพลงนี้นะ .....เพราะทั้งทำนอง และเนื้อร้องดีมากเลยทีเดียว... ...เพลงหนึ่งเพลงสามารถสื่อความหมายมหาศาล......ถ้าในโลกนี้ไม่มีดนตรี คงเงียบเหงา..." It don't matter if you're black white or yellow, if you're brown or red let's get down to that love is color-blind " .......... Love is color blind คือ ความรักไม่แบ่งแยกสีผิว คำว่า color blin....

อ่านต่อ

Posted by beeing , ผู้อ่าน : 939 , 17:06:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนนะคะว่า เป็น  New Blogger ยังเงอะงะๆ  เพิ่งมีบล็อกเป็นของตัวเอง      ยังไงก็ช่วยแนะนำด้วยนะคะ... (^______^)หน้าหนาวครั้งนี้ เห็นเด็กๆเล่นว่าวกัน ทำให้นึกถึงสมัยฉันเป็นเด็ก     แถวบ้านฉันมีทุ่งนากว้างใหญ่ตามประสาบ้านชานเมืองต่างจังหวัดทั่วไป หน้าหนาวในต่างจังหวัดมันหนาวจริงๆและลมแรงมาก   ด้วยความที่มีพื้นที่กว้างใหญ่และลมแรง เด็กอย่างฉันถึงแม้จะเป็นเด็กผู้หญิงก็เล่นว่าว....

อ่านต่อ


/3