• บี..คลี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ariya@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-18
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 18187
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
บีคลี่...หนึ่งในลำน้ำสามสาย
เกิดเป็นไทยเชื้อสายมอญ ก็เลยตั้งชื่อ blog แบบมอญๆ แต่อาจจะหาเรื่องมอญอ่านยากหน่อยนะใน blog นี้ !!!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/beekhlee
วันจันทร์ ที่ 1 ตุลาคม 2550
Posted by บี..คลี่ , ผู้อ่าน : 1719 , 03:55:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนหน้านี้ บีคลี่ไม่ค่อยจะชอบใช้บริการแท็กซี่ซักเท่าไหร่ (เดี่ยวนี้ก็ยังไม่ชอบนะ แต่น้อยลงหน่อย) ด้วยเหตุผลของความกลัวผสมกับความบังเอิญที่มักจะเจอคนขับช่างพูดซะเหลือเกิน ไอ้ครั้นจะไม่หือไม่อือ หรือหยิบเพลงขึ้นมาฟังเพื่อสร้างโลกส่วนตัวเหมือนในโฆษณาก็รู้สึกกะไรอยู่ ประมาณว่าเดี๋ยวแท็กซี่จะหาว่าหยิ่งอ้ะ แต่พอนั่งไปนั่งมาหลายๆ ครั้งเข้า ก็เริ่มเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อแท็กซี่ขึ้นมาบ้างอย่า....อย่าเพิ่งคิดว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 กรกฎาคม 2550
Posted by บี..คลี่ , ผู้อ่าน : 2116 , 18:36:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                ตาตี๋ไต่ต้นตาล...ตาตี๋ตกตาล...ตอตาลตำตูด...บีคลี่อยากลองไต่มั่ง...แต่ไต่ได้ 3 ขั้น ก็กลัวความสูง...เลยไม่ตกต้นตาลให้ตอตาลตำตรู๊ดดดด...แหะ...แหะช่วงเดือนก่อนได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยียนเมืองแห่งขนมหวานที่น้ำตาลเรียกน้องอย่างจังหวัดเพชรบุรี ก็เลยได้รับมอบหมายจากหม่ามี้ให้หาน้ำตาลดงมาฝากหน่อยซิ เอ้า...ได้ซี้ นานๆ หม่ามี้จะอยากได้ของฝากซักที (เพราะมักจะบ่นทุกทีที่ซึ้อของฝากจาก ต.จ.ว. มาเพียบจน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 มิถุนายน 2550
Posted by บี..คลี่ , ผู้อ่าน : 874 , 01:04:27 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาอีกแล้วค่า... ผลงานจากพระนักครีเอทีฟ ไม่ใช่ใครที่ไหน พระพยอม กัลยาโณ แห่งวัดสวนแก้ว นนทบุรี ที่ไม่นานมานี้ได้สั่งโรเนียวโฉนดที่ดินแปลงที่มีปัญหาโดนฟ้องลงบนกระดาษ A4 แล้วแปรสภาพมาเป็นถุงกล้วยแขกแจกให้ญาติโยมในที่สุด แถมมีแผนจะจัดสร้างอนุสาวรีย์โฉนดที่ดินเป็นรูปถุงกล้วยแขกอีกตะหาก แต่คราวนี้ท่านมาพร้อมกับกระแสที่อินเทรนด์สุดฤทธิ์ จะอะไรที่ไหนถ้าไม่ใช่ “จตุคามฟีเวอร์” โอ๊ะ...โอ๋ อย่าเพิ่งคิดกันไปใหญ่ว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 มิถุนายน 2550
Posted by บี..คลี่ , ผู้อ่าน : 5043 , 17:22:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       ตึกรามบ้านช่องหรือร้านค้าเก่าๆ สมัยโบราณในกรุงเทพฯ อาจจะหาดูได้ไม่ยาก แต่ที่จะมีบรรยากาศเก่าแก่แสนคลาสสิกชนิดที่พ่อค้าแม่ขายยังคงความย้อนยุคเอาไว้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยนั้นคงจะหายากเต็มทน ดังนั้นหากใครอยากรำลึกความหลัง (เพราะเกิดมานานแล้ว) หรือใครอยากสัมผัสอดีต (เพราะเกิดไม่ทัน) ล่ะก็ ห้ามพลาด.... "ตลาดคลองสวน 100 ปี" รับรองว่าเก๋สุดๆแค่ชื่อก็บอกความเก๋าแล้วว่าตลาดนี้ตั้งขึ้นมานานแค่ไหน ก็ไม่ม....

อ่านต่อ


/1