• กระจกส่องหน้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : beer.95@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 38142
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
สังคมแห่งปัญหา
ปัญหาที่หลากหลายของสังคมไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/beeredu
วันเสาร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by กระจกส่องหน้า , ผู้อ่าน : 2672 , 17:34:45 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระตุ๊ด...เณรแต๋ว ในการได้ดูข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์และทางโทรทัศน์รวมการได้ฟังประชมเสวนาทางวิชาการพระตุ๊ด...เณรแต๋ว รู้สึกเป็นห่วงสถาบันพระพุทธศาสนาของประเทศไทย  เมื่อกรณีของ พระตุ๊ด - เณรแต๋ว  ถูกหยิบยกขึ้นมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม และกระบวนการควบคุมดูแลของพุทธบริษัท ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันที่มีภาพและเหตุการต่างๆๆๆที่ออกมาสู่สายตาของประชาชนทั้งหลายทำให้หลายคนที่ได้รับชมและติดตามข่าวสารถึงกับหมดศรั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by กระจกส่องหน้า , ผู้อ่าน : 1369 , 16:22:43 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รถเมล์.....กับชีวิตที่ฝากไว้                 รถเมล์.....กับชีวิตที่ฝากไว้  พวกเราทุกคนทุกชนชั้นทุกกลุ่มคนก็คงเคยนั่งรถเมล์กันบ้างไม่มากก็น้อยผมเชื่อแต่ประสบการณ์การนั่งบนรถเมล์ของแต่ละคนนั้นต่างกันถ้าคนที่ไม่มีรถส่วนตัวเป็นของตัวเองก็ต้องฝากชีวิตไว้กับรถเมล์และคนขับรถคันนั้นมากหน่อยรวมทั้งผู้รวมทางของเราด้วยมีมากหน้าหลายตาหลายพฤติกรรมที่ต่างกันมีทั้งที่ดีและไม่ดีประปนกันไปถ้าเจอที่ดีก็ถือเป็นโชคของเร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by กระจกส่องหน้า , ผู้อ่าน : 1050 , 14:14:08 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 วิกฤติ ไฟใต้คอลัมน์ เกาะติดวิกฤติไฟใต้: "ไฟใต้" ไทยต้องช่วยกันดับ** ไฟใต้, ไทยต้องช่วยกันดับ          เป็นที่แน่นอนแล้วว่ากรณีความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นสงครามยืดเยื้อด้วยภาวะความซับซ้อนซ่อนเงื่อนในระดับคลาสสิก และปมความคิดของผู้คนซึ่งเต็มไปด้วยวาระซ่อนเร้นหรือภาวะแฝงส่วนตน    ซึ่งช่วงที่ผ่านมามีความพยายามจากหลายฝ่ายที่พยายามวิเคราะห์ เจาะลึก รวมถึงกระทำสารพัดวิธีเพื่อค้นหาว่าสาเห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by กระจกส่องหน้า , ผู้อ่าน : 1740 , 23:22:31 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิทธิมนุษยชน....ที่ทุกคนมองข้ามสิทธิมนุษยชน(Human Right)นั้น หมายถึง สิทธิในความเป็นมนุษย์ทั่วๆไป อย่างถ้าเกิดมาเป็นมนุษย์แล้ว ก็ย่อมถือว่ามี สิทธิอันติดตัวมาพร้อมกับการที่ได้ชื่อว่าเป็นมนุษย์อยู่แล้ว อันถือเป็นที่ยอมรักในสากลนานาชาติ เช่น กฎบัตรสหประชาชาติ หรือ ปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน (The Universal Declaration of Human Rights) ก็ได้เขียนไว้ในเรื่อง สิทธิมนุษยชนอย่างชัดเจน ในกฎหมายสูงสุดที่ใช้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2552
Posted by กระจกส่องหน้า , ผู้อ่าน : 1707 , 23:28:27 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไสยศาสตร์ ศาสนา สู่ความเชื่อของคนในสังคม ไสยศาสตร์ เป็นวิชาเกี่ยวกับเวทมนตร์ คาถา และ เลขยันต์ ประกอบกับการใช้อำนาจสมาธิจิต การสาธยายเวทมนตร์คาถา การภาวนา และการปลุกเสกไสยศาสตร์ หรือ ศาสตร์มืด คือการทำ "คุณไสย" ในพจนานุกรมไทยให้คำจำกัดความ คุณไสย ว่า "เป็นพิธีกรรมเพื่อทำร้ายอมิตร" เป็นศาสตร์ที่ทางวิทยาศาสตร์ไม่อาจจะพิสูจน์ได้ แต่เป็นที่รู้จักกันทั่วไป และมีคนเชื่อและผู้ปฏิบัติทั่วโลกในแต่ละชุมชนจะมีร....

อ่านต่อ


/3
สิ่งที่ผู้หญิงเปลี่ยนบ่อยมากที่สุด
เสื้อ กางเกง กระโปรง
24 คน
กระเป๋าต่างๆ
3 คน
รองเท้า
5 คน
เครื่องประดับเช่น ต่างหู นาฬิกา
7 คน
แฟน
4 คน

  โหวต 43 คน