• กระจกส่องหน้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : beer.95@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 38134
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
สังคมแห่งปัญหา
ปัญหาที่หลากหลายของสังคมไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/beeredu
วันอาทิตย์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2551
Posted by กระจกส่องหน้า , ผู้อ่าน : 966 , 11:23:58 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การชมละครเรื่องนี้ได้ข้อคิดอีกแบบหนึ่งในอีกสังคมหนึ่งการใช้ชีวิตการอยู่รวมกันกับคนในสังคมอีกแบบหนึ่งได้เห็นถึงครอบครัวอีกแบบหนึ่งที่แตกต่างจากคนไทยที่ครอบครัวของเข้าคอยให้การช่วยเหลือให้คำปรึกษาแก่ลูกของเธอดีซึ่งแต่แตกต่างกันคนไทยเมื่อเกิดเรื่องแบบนี้แล้วรับกับเรื่องที่เกิดไม่ได้ทำให้เด็กเหล่านั้นกลัวไม่กล้าที่จะเข้ามาขอคำปรึกษาจึกทำให้เกิดผลเสียแก่ตัวเด็กตามมา และอีกอย่างหนึ่งคือต้องยอมรับความใจกล้าของเธอถึงแม้จะเป็นผู้หญิงและเป็นเด็กด้วยแต่ความคิดของเธอนั้นเป็นผู้ใหญ่แล้วมีการคิดแก้ปัญาที่ดีกล้าที่จะเผชิญกับความจริงที่เกิดขึ้น

 

 

ครอบครัวควรที่จะประกอบด้วย ความรัก ความโอบอ้อมอารี ความผูกพันธ์กันภายในครอบครัวการเข้าใจซึ่งกันและกันการให้อภัยและช่วยเหลือเมื่อเกิดปัญหาขึ้นไม่ใช่มาซ้ำเติมกันจะมำให้ครอบครัวนั้นประสบความสำเร็จ

 

หากตัวผมเองนั้นเป็นจูโน่เอง ผมก็ต้องหาวิธีทางที่ดีที่สุดในตอนนั้นเท่าที่จะทำได้แต่ต้องมองถึงสังคมครอบครัวเราด้วยว่าเป็นอย่างไรว่ารับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้หรือป่าวแล้วนำข้อมูลนั้นมาประมวลหาคำตอบที่ถูกต้องและดีที่สุดกับตัวเอง

 

หากตักผมเองเป็นแฟนจูโน่ ผมจะช่วยแฟนของผมแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นว่าควรหาวิธีการทำอย่างไรกับปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ใช่ไม่สนใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นที่ตนเองเป็นคนก่อเอาไวเองแล้วไม่ช่วยกันแก้ไขปล่อยให้อีกฝ่ายหาวิธีแก้ไขแต่ฝ่ายเดี่ยว

 

ถ้าตัวของผมเป็นลีอาห์เพื่อนสนิดของจูโน่ ผมเองก็ช่วยเพื่อนผมแก้ปัญหาอาจจะใช้วิธีแบบที่จูโน่ทำคือหาครอบครัวบุญธรรมผมคงไม่ให้ไปทำแท้เพราะว่ากลัวอันตรายที่จะเกิดกับเพื่อนของเราเมื่อเพื่อนของเราไปทำแท้   และช่วยเหลือให้คำปรึกษาและบอกว่าถ้าจะทำอะไรให้ถามเราก่อนที่จะทำสิ่งนั้นเพราะตอนนี้เขากำลังสับสนอยู่

 

ถ้าเป็นคนใดคนหนึ่งในครอบครัวของจูโนผมจะยอมรับกับเหตุการที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ไม่ใช่เป็นเหมือนกับครอบครัวของคนไทยส่วยใหญ่จะรับปัญหาที่เกิดขึ้นเหล่านี้ไม่ได้และจะว่ากล่าวทำร้ายเด็กเหล่านี้การทำแบบนี้ไม่ดีเพราะทำให้เด็กไม่กล้ามาปรึกษากับปัญหาครอบครัวกลัวที่จะมาขอครับปรึกษาทำให้เด็กเหล่านั้นหันไปปรึกษาเพื่อนอาจส่งผลเสียได้เพราะเพื่อนของเขาอาจจะแนะนำในทางที่ผิดก็ได้เพราฉะนั้นเราเองควรเป็นคนให้คำปรึกษาและให้การช่วยเหลือเองดีกว่า

 

ครอบครัวบุญธรรมผมว่าเป็นสิ่งที่ดีเป็นการช่วยเหลือสังคมอีกทางไม่มากก็น้อยเป็นช่วยลดปัญหาทางสังคมปัญหานี้คือปัญหาเด็กถูกทอดทิ้งจากแม่ใจร้ายตามข่าวหน้าหนังสือพิมพ์ เพราะครอบครัวบุญธรรมเหล่านี้เขามีความพร้อมในทุกๆด้านแต่เขาอยู่สิ่งเดี่ยวของครอบครัวเหล่านี้นี้คือ ตัวของภรรยาไม่สามารถมีบุตรได้เขาจึงอยากมีลูกบ้าง

 

ทำไม บลีกเกอร์ แฟนของจูโน่ ถึงไม่ช่วยจูโน่แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ?

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 29/11/2008 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
piaoliang!!^^ วันที่ : 26/11/2008 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rabbygirl

เค้าว่าคงต้องการสะท้อนให้เห็นความจริงที่เกิดขึ้นในสังคม

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
grapfuit วันที่ : 26/11/2008 เวลา : 10.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/07

อาจจะเป็นเพราะตัวละครจะแสดงให้เราเห็นถึง

ความไม่สำนึกในความรับผิดชอบ.. สำนึกได้แต่ชอบ แต่ก็ไม่สำนึกผิด

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
dreamy วันที่ : 25/11/2008 เวลา : 05.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyhut

ที่เด็กสาว เกิดปัญหานี้กันมาก ส่วนหนึ่งก็คือ สำนึกของฝ่ายชาย ที่บลีกเกอร์ ไม่ช่วย ก็คือเป็นเรื่องจริง ที่เกิดขึ้น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
charlity-sudteen วันที่ : 23/11/2008 เวลา : 23.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlity-sudteen

นั่นสิ

เค้าก็ว่า

แต่ต้องไปถามคนเขียนบทแล้วหล่ะ

555555

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

สิ่งที่ผู้หญิงเปลี่ยนบ่อยมากที่สุด
เสื้อ กางเกง กระโปรง
24 คน
กระเป๋าต่างๆ
3 คน
รองเท้า
5 คน
เครื่องประดับเช่น ต่างหู นาฬิกา
7 คน
แฟน
4 คน

  โหวต 43 คน