• berkbandeejung
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-07
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 30692
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
รักแม่... ทำดีเพื่อแม่...
All about my life, experience of learning, work experience, and also my work place with Swedishes
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/berkbandeejung
วันเสาร์ ที่ 15 พฤษภาคม 2553
Posted by berkbandeejung , ผู้อ่าน : 742 , 10:11:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้อเสนอที่ผมอยากเสนอให้ ศอฉ. คือ ตั้งรางวัลนำจับ แกนนำทั้งหมดที่อยู่ในลิตส์รายชื่อ เพื่อให้การเสียเลือดเนื้อให้น้อยลง หรือ ให้เหตุการณ์สงบโดยไว ตั้งค่าหัวรางวัลนำจับ สำหรับประชาชนชาวเสื้อแดง หรือ ใครก็แล้วแต่ที่สามารถหิ้วแกนนำมามอบให้เจ้าหน้าที่ ทหาร โดยกำหนดเป็นตัวเลขสักหกหลักต่อหัวไปเลย ในความเห็นผม ก็ขอให้ยกเว้น ค่าหัว ไอ้ตู่ คางคกกลายพันธ์ุ ไม่ต้องถึงหกหลัก เอาแค่ สอง สาม พัน ก็น่าจะพอ เพราะไอ้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 เมษายน 2553
Posted by berkbandeejung , ผู้อ่าน : 660 , 13:11:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในความคิดผม... ไม่เกี่ยวกับเหตุผลของการกลัว การเผชิญหน้า...ปัญหามันอยู่ที่ว่า ใครจะเป็นตัวนำฝูงไปปรัก แถวนั้นหลังจากที่ถึกอ้วนอุดรฯ หนีหัวซุกหัวซุนกลับมาเกือบไม่รอดเมื่อวาน......ตกลงกันไม่ได้ว่า... แกนนำถึก... ตัวไหน... จะกล้าออกจากคอกราชประสงค์ ไปนำฝูง...เสี่ยงโดนจับเป็นแน่นอน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 เมษายน 2553
Posted by berkbandeejung , ผู้อ่าน : 588 , 20:51:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมไม่เอา ฮ. ไป รับ หัวโจกที่บนเวทีราชประสงค์ ไม่ต้องลงจอดก็น่าจะทำได้...จะได้รู้ว่า ใครจะจบกันแน่หรือ จะรอให้ทหารที่อยู่สี่แยกคอกวัว เสียชีวิตทั้งกองร้อยครับแค่สงสัย ว่า ทำได้ไหม?....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 เมษายน 2553
Posted by berkbandeejung , ผู้อ่าน : 576 , 23:42:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้ายังมีโอกาสได้พูด คุย หรือ ทวิต กัน ก็ อยากฝาก บางข้อความ และ รูปภาพ ให้พ่อของน้องๆ ทั้งสาม เผื่อว่า เขาจะคิดได้บ้างประเทศไทย รวม เลือด เนื้อ ชาติ เชื้อไทย...ถ้าเรามาทะเลาะกัน เพื่อมันคนเดียว...แล้ว เราจะร้องเพลงชาติไทย ให้ใครฟังคิดดูให้ดี พ่อ แม่ พี่ น้อง แม๊วแดง ทั้งหลาย... ทำให้ชีวิตของวันพรุ่งนี้ให้ดีขึ้น ต้องเริ่มที่ตัวคุณเองป.ล. ห่างหายจากบล๊อกโอเคฯ เสียนาน.. มีแต่เวลาอ่าน ไม่มีเวลาเม้นท์ และ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 กันยายน 2552
Posted by berkbandeejung , ผู้อ่าน : 569 , 13:35:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีวันอาทิตย์ครับ พี่น้อง ชาวโอเคเนชั่นหลังจากห่างหายการเขียนบล๊อก มาหลายเดือน ก็เริ่มจะมีเวลาว่างนิดหน่อย หลังจากเพิ่งเสร็จจากงานสอนภาษาอังกฤษให้เด็กแถวบ้าน (ฟรีๆ เฉพาะเด็กๆ)ส่วนงานประจำก็ถาถมมา จนทุกวันไม่รู้ตัวเองทำตำแหน่งอะไรในบริษัทนี้กันแน่ ตำแหน่งที่เขายื่นให้สมัยสมัครงาน เมื่อห้าปีที่แล้ว ก็คือ Sale Executive ฟังดูแล้ว หรูจริง  แต่ช่วงที่เข้ามาทำงานตอนแรก ๆ ก็ไม่ประสีประสา อะไรครับ เพราะงา....

อ่านต่อ


/9