• beauty
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : fee@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-02
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 30695
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
best
สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเนชั่นฯ ค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/best
วันพุธ ที่ 11 เมษายน 2550
Posted by beauty , ผู้อ่าน : 678 , 12:38:57 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่า ขณะที่เราจะเริ่มหัวเราะ สมองจะส่งสัญญาณประสาทจำนวนมากไปยังกล้ามเนื้อและต่อมต่างๆ ทั่วร่างกาย แม้เสียงหัวเราะ สีหน้า หรืออารมณ์ขันแต่ละคนจะแตกต่างกัน แต่กระบวนการเหล่านี้เป็นแบบฉบับเดียวกัน  ขณะหัวเราะ....กล้ามเนื้อขนาดเล็ก 15 มัด บนใบหน้าจะหดตัวเพื่อให้เกิดรอยยิ้ม เลือดไหลเวียนเพิ่มขึ้น ทำให้ใบหน้ามีเลือดฝาด และมีประกายแห่งความสุข ขณะหัวเราะ...ท่อน้ำตาจะถูกกระตุ้นจนเราอาจร้องไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 มีนาคม 2550
Posted by beauty , ผู้อ่าน : 19195 , 17:35:18 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ทราบว่าเพื่อนๆ จะรู้จักเซเลอรี่กันมาบ้างหรือปล่าว?เซเลอรี่....(Celery)  คือขึ้นฉ่ายชนิดหนึ่งเหมือนกับบ้านเรา จะแตกต่างก็แค่เป็นพืชผักจากเมืองหนาวหรือเรียกง่ายๆ ว่า เป็นผักสัญชาติฝรั่งนั่นเองเซอเลอรี่ เป็นผักที่น่าสนใจของผักเมืองหนาวอีกชนิดหนึ่ง เพราะเป็นพืชที่ปลูกง่าย โตเร็ว และให้ผลตอบแทนสูงเมื่อเทียบกับผักชนิดอื่น แต่ข้อจำกัดของเซเลอรี่ก็มีเช่นกัน เพราะเป็นผักที่ต้องการ การดูแลเอาใจใส่อย่างประณี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by beauty , ผู้อ่าน : 758 , 08:32:59 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ท่านไม่มีทางจะประสบความสำเร็จได้เลย ถ้า ท่านไม่รักตัวเอง และไม่พูดความจริงกับตนเอง"     ท่านจำเป็นต้องรักร่างกายและสุขภาพของท่านตั้งแต่บัดนี้ ไม่สำคัญหรอกว่ารูปร่างของคุณจะเป็นอย่างไร ร่างกายเป็นยานพาหนะที่ล้ำค่าของกำลังและพลังงานชีวิต ไม่สำคัญว่าท่านจะมีประสบการณ์กับสภาพบางอย่างที่เรียกว่าความเจ็บป่วยบ้านหรือไม่ แต่ท่านจะรู้สึกขอบคุณที่ท่านยังมีชีวิตอยู่สรรเสริญและให้เกียรติร่างกายของเรา ร่างกายจะค....

อ่านต่อ

Posted by beauty , ผู้อ่าน : 495 , 08:16:55 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     การทำสมาธิไม่เพียงช่วยให้สงบ ผ่อนคลายแต่ยังอาจช่วยให้สมองจัดการกับความเจ็บปวดได้ดีกว่าเดิม นี่คือผลจากแบบสำรวจที่ตีพิมพ์ในวารสาร NeuroReport เมื่อเร็วๆ นี้เพื่อศึกษาการตอบสนองต่อความเจ็บปวดที่แตกต่างกันระหว่างผู้ปฏิบัติสมาธิกับผู้ที่ไม่ได้ปฏิบัติสมาธิ    นักวิจัยในสหรัฐฯ ทำการศึกษาผู้ใหญ่สุขภาพดีจำนวน 24 คน โดยครึ่งหนึ่งปฏิบัติสมาธิและอีกครึ่งหนึ่งไม่ได้ปฏิบัติ จากนักจึงวัดการตอบสนองต่อความเจ็บป....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by beauty , ผู้อ่าน : 515 , 14:49:36 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องนี้ไม่ได้เป็นข้ออ้างให้คุณๆ ขี้เกียจไปทำงานกันนะคะ แต่มีรายงานเกี่ยวกับความสะอาดในที่ทำงานที่เป็นสาเหตุให้คนทำงานเจ็บป่วยได้ง่ายมาบอกกันต่างหากค่ะ...ทั้งนี้ ดร.ชาร์ล เกอบา นักจุลชีววิทยาแห่งมหาวิทยาลัยแอริโซน่า สหรัฐอเมริกา ได้ศึกษาเกี่ยวกับความสะอาดในที่ทำงานแล้วพบว่า            มีจุลินทรีย์บนพื้นที่ต่างๆ ดังนี้            -  ที่โทรศัพท์มีจุลินทรีย์ ประมาณ 25,000 ตัว            -  บนโต๊ะทำงานม....

อ่านต่อ


/2