*/
  • Lucaris
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lucaris.content@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-12-01
  • จำนวนเรื่อง : 2
  • จำนวนผู้ชม : 22703
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม 2558
Posted by Lucaris , ผู้อ่าน : 12871 , 15:55:48 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน MST , Lucaris และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

แก้วไวน์แดง ที่ดีที่สุดสำหรับการดื่มไวน์ BY LUCARIS

 แก้วไวน์แดง-รูปแก้ว-ลูคาริส-red-wine-glass

"การดื่มไวน์" เปรียบเสมือนศาสตร์อย่างหนึ่ง ผู้คนจึงได้คิดค้นทฤษฎีเกี่ยวกับวิธีดื่มไวน์ขึ้นมามากมาย และเสาะหาเครื่องแก้ว หรือ แก้วไวน์ดี ๆ ที่เหมาะกับการดื่มไวน์มาใช้ เพื่อให้ไวน์ ได้แสดงรสชาติ และเผยคุณสมบัติแท้จริงออกมาได้มากที่สุด เพราะไวน์ต่างชนิด ใช้องุ่นต่างสายพันธุ์ ก็มีคาร์แรคเตอร์ที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ บอดี้ (Body), อโรม่า (Aroma), สัมผัส หรือความต้องการในการหายใจ (Oxidation) เป็นต้น บริษัทแก้วไวน์ลูคาริส (Lucaris) จึงได้แนะนำลักษณะของแก้วไวน์แดงที่ดี ที่เหมาะสำหรับใช้ดื่มไวน์แดงไว้ดังนี้

แก้วไวน์แดง-รูปแก้ว-ลูคาริส-red-wine-glass-เบอร์กันดี-บอร์โด-bordeaux-burgundy

รูปแก้วไวน์แดง : บอร์โด (Bordeaux) และ เบอร์กันดี (Burgundy) จากลูคาริส (Lucaris)

แก้วไวน์แดง (Red Wine Glass) ที่ดี ควรจะมีตัวแก้วใหญ่ และปากแก้วกว้าง เพราะ ไวน์แดงโดยส่วนใหญ่ มักจะมีกลิ่นซับซ้อน และรสชาติเข้มข้น นอกจากนั้น ตัวแก้วไวน์แดงต้องใส เพราะ แก้วใส จะทำให้สังเกตสีของไวน์ได้อย่างชัดเจน และไม่ทำให้สีไวน์แดงผิดเพี้ยนไป 

แก้วไวน์แดง (Red Wine Glass) แนะนำ ที่น่าสนใจ ได้แก่ แก้วไวน์แดงบอร์โด (Bordeaux Glass) เหมาะกับไวน์แดงจากองุ่นพันธุ์ การ์แบร์เน โซวีญง (Cabernet Sauvignon) หรือ เมอร์โล (Merlot) ส่วนแก้วไวน์แดงเบอร์กันดี (Burgundy Glass) เหมาะกับไวน์แดงจากองุ่นพันธุ์ ปิโนนัวร์ (Pinot Noir) ค่ะ

 

 

"แก้วไวน์แดง" ต่างจาก "แก้วไวน์ขาว" อย่างไร?

แก้วไวน์แดง และแก้วไวน์ขาว แตกต่างกันที่รูปร่าง และขนาด ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อรองรับไวน์จากพันธุ์องุ่นที่แตกต่างกัน ซึ่งแก้วไวน์แดงโดยส่วนใหญ่นั้น มักจะมีส่วนสูงที่สูงกว่า และขนาดของตัวแก้วที่กว้างกว่า แก้วไวน์ขาว เพื่อให้ไวน์แดงที่มักจะมี "บอดี้ (Body)" เข้มข้นกว่าไวน์ขาว เกิดการพัฒนารสชาติได้อย่างดียิ่งขึ้น 

แก้วไวน์แดง-รูปแก้ว-ลูคาริส-red-white-wine-glass-แก้วไวน์ขาว-แก้วไวน์

และไวน์ขาวจากองุ่นบางพันธุ์ มักจะมีความ "เปรี้ยว (Acidity)" ที่สูงกว่าไวน์แดง แก้วไวน์ขางบางใบจึงออกแบบมาให้มีทรงสูง และตัวแก้วแคบกว่า เพื่อให้กักเก็บความสดชื่นของไวน์ขาวนั้นๆ ได้อย่างดีขึ้น

 


 

แก้วไวน์แดง แนะนำจาก แบรนด์ลูคาริส (Lucaris)

 

รูปแก้วไวน์ "ลูคาริส (Lucaris)" ที่มี "แอร์ลูเมย์ (Aerlumer)"

ลูคาริส (Lucaris) เป็นแบรนด์จัดจำหน่ายแก้วไวน์เกรดพรีเมี่ยมระดับโลก ซึ่งมี "แอร์ลูเมย์ (Aerlumer)" เป็นนวัตกรรมเฉพาะ ซึ่ง "แอร์ลูเมย์" คือ ลายเส้นโค้งเว้า 5 เส้น ที่ปรากฎอยู่บริเวณก้นแก้วไวน์ ช่วยกระตุ้นไวน์ให้เกิดกระบวนการ "ไมโครออกซิเดชั่น (Micro Oxidation)" หรือ "ไวน์หายใจ" ให้ไวน์ได้สัมผัสกับอากาศครบทุกอณู 

ซึ่งเป็นส่วนสำคัญ ที่แก้วไวน์แดงควรจะมี เพื่อให้ไวน์แดงได้สัมผัสกับอากาศครบทุกอณู ทำให้ไวน์แดงได้พัฒนา กลิ่น รส ได้ดียิ่งขึ้น เป็นแก้วไวน์แดง ที่เพิ่มสัมผัสกับไวน์ ให้ดียิ่งขึ้นไปอีกระดับ  ถ้าอย่างนั้น เราไปทำความรู้จักกับ แบรนด์แก้วไวน์ลูคาริส (Lucaris) จากคลิบวีดีโอนี้กันเลยค่ะ

 

และแก้วไวน์แดง จากแบรนด์ลูคาริส (Lucaris) ที่เราแนะนำว่าท่านควรจะมีไว้ เพราะเป็นแก้วที่เหมาะสำหรับดื่มกับไวน์แดงแทบทุกประเภท ทุกพันธุ์องุ่น และตั้งแต่ไวน์อายุน้อย ถึงไวน์อายุมาก มีอยู่ 2 ซึ่งถูกบรรจุอยู่ในชุดแก้วไวน์ Desire Collection มีดังนี้

รูปแก้ว-แก้วไวน์แดง-จากบริษัทแก้วไวน์-ลูคาริส-Lucaris-Desire-Collection

รูปแก้ว : ลูคาริส ดีซายเอ้อร์ คอลเลคชั่น (Lucaris Desire Collection)

 

1. แก้วไวน์แดง ดีซายเอ้อร์ โรบัส เรด (Desire Robust Red)

"ดีซายเอ้อร์ โรบัส เรด (Desire Robust Red)” เป็นแก้วไวน์แดง (Red Wine Glass) ที่มีรูปแก้วสูง ก้นแก้วกว้าง และปากแก้วทรงทิวลิป ซึ่งจะช่วยกักเก็บอโรม่าของไวน์เอาไว้ในแก้ว นอกจากนั้น แก้วไวน์แดงนี้ ยังมีแอร์ลูเมย์ (Aerlumer) ช่วยเพิ่มอัตราการทำปฎิกริยาของไวน์กับอากาศ จึงเหมาะจะใช้เสิร์ฟไวน์แดงอายุน้อย (ผ่านการบ่มน้อยกว่า 5 ปี) เพราะจะช่วยให้ไวน์มีการพัฒนารสชาติ และอโรม่าได้ดีขึ้น ไวน์จึงกลมกล่อมมากขึ้น

รูปแก้ว-แก้วไวน์แดง-จากบริษัทแก้วไวน์-ลูคาริส-Desire-Robust-Red

รูปแก้วไวน์แดง : ดีซายเอ้อร์ โรบัส เรด (Desire Robust Red) 

ไวน์แดง แนะนำ ที่ควรดื่มคู่กับแก้วไวน์ ดีซายเอ้อร์ โรบัส เรด (Desire Robust Red) ได้แก่ ไวน์ที่มีความฟูลบอดี้ (Full-Bodied) และกลิ่นโอ๊ค (Oak) อย่างกาแบร์เน โซวีญง (Cabernet Sauvignon)เป็นต้น

 

 

2. แก้วไวน์แดง ดีซายเอ้อร์ เอเลแกนท์ เรด (Desire Elegant Red)

แก้วไวน์แดง (Red Wine Glass) "ดีซายเอ้อร์ เอเลแกนท์ เรด (Desire Elegant Red)” มีรูปแก้วที่ดูสวยสง่า ด้วยฐานแก้วกว้าง ปากแก้วแคบ และตัวแก้วสั้น ซึ่งทำให้เหมาะแก่การนำมาดื่มคู่กับไวน์อายุมาก (ผ่านการบ่มมากว่า 5 ปี) เพราะไวน์จำพวกนี้ จะปล่อยอโรม่าได้ในระดับต่ำ ตัวแก้วสั้นจึงช่วยลดระยะระหว่างจมูกและไวน์ ทำให้ผู้ดื่มสัมผัสกับอโรม่าได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

รูปแก้ว-แก้วไวน์แดง-จากบริษัทแก้วไวน์-ลูคาริส-Desire-Elegant-Red

รูปแก้วไวน์แดง : ดีซายเอ้อร์ เอเลแกนท์ เรด (Desire Elegant Red) จากลูคาริส (Lucaris)

ไวน์แดง แนะนำ สำหรับดื่มไวน์ กับแก้วไวน์แดงดีซายเอ้อร์ เอเลแกนท์ เรด (Desire Elegant Red) ควรจะเป็นไวน์ที่มีความซับซ้อนของรสชาติ ดังนั้น ลองมองหาไวน์แดงจากองุ่นพันธุ์เมอร์โล (Merlot)แคว้นบอร์โด (Bordeaux)หรือ เบอร์กันดี (Burgundy) ประเทศฝรั่งเศส หรือ ไวน์อมาโรเน่ (Amarone) ราชาไวน์แดงแห่งอิตาลี ที่ใช้องุ่นแห้ง จากแคว้นเวเนโต้ (Veneto) ในการผลิต เป็นต้น

 


  

แก้วไวน์ลูคาริส (Lucaris) มีจำหน่ายช่องทางใดบ้าง?

ลูคาริส (Lucaris) ขายแก้วออนไลน์ (Online) ซึ่งท่านสามารถสั่งซื้อแก้ว ได้ 3 ช่องทาง ดังนี้ ได้แก่ www.wine-now.comwww.central.co.th และ www.lazada.co.th นอกจากนั้น แก้วไวน์ลูคาริส (Lucaris) ยังมีจัดจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปอีกด้วยค่ะ

 

 ติดตามเราที่ Facebook เพื่อติดตาม Tips&Tricks สุดพิเศษสำหรับเหล่าคนรักไวน์ได้ที่ www.facebook.com/lucaris.th

หรือ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องแก้วไวน์ http://www.lucariscrystal.com/blog_th.php


 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
MST วันที่ : 10/12/2015 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mst

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
buywinenow วันที่ : 08/12/2015 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buywinenow
WINE-NOW.COM  // contact@wine-now.com // Call us at : 081-904-4656

^^

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Lucaris วันที่ : 02/12/2015 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lucaris-content

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นค่ะ ^^

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 01/12/2015 เวลา : 20.37 น.

สวัสดีครับ
ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน