*/
  • ม้าน้ำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : 31au497@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-26
  • จำนวนเรื่อง : 59
  • จำนวนผู้ชม : 84923
  • จำนวนผู้โหวต : 42
  • ส่ง msg :
  • โหวต 42 คน
<< ตุลาคม 2008 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 18 ตุลาคม 2551
Posted by ม้าน้ำ , ผู้อ่าน : 939 , 09:53:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีนัดจะไปดาวกระจาย...เพื่อแจกเอกสารและแผ่น CD…กันที่สีลม

.....ก่อนเวลานัด.....  เราเดินสังเกตการณ์ เห็นตำรวจหลายนายอยู่ในสวนลุมฯ

บางส่วนออกมาต้อนรับ นปก.ที่นำดอกไม้มาให้กำลังใจ....

เหมือนเดิมตำรวจไม่ติดป้ายชื่อ..ชั้นยศ...(ทำให้ดูเหมือนยามมากกว่าเป็นตำรวจ)...

ชาวพันธมิตรเริ่มทยอยมา...จากเบาบาง...ก็หนาตาขึ้น...

10.00 น.ถึงเวลานัด...เพื่อน ๆ มากันพร้อม...รถแกนนำทยอยมาแล้ว...

 

ประมาณ 10.30 น.เคลื่อนขบวน.....ทำให้รถติดมากเหมือนกัน....ขอโทษด้วยนะจ๊ะ ....พันธมิตรไปที่ไหนรถติดทุกทีเลย.........

 คลื่นพันธมิตรหลากไหลไปตามถนนสีลม....

 

สร้างความตกใจ(ทำไมคนแยะจัง).....ตื่นเต้น(เพิ่งเคยเห็นพันธมิตร)........ยินดี (พันธมิตรเหมือนกัน)....

   

วันนี้มีรถแกนนำ...หลายคัน...คันแรกคุณอมรนำ...(ได้ยินแต่เสียง...ตามไปถ่ายรูปไม่ทัน)......คันต่อมามีแฟน ๆ รุมล้อมแยะหน่อยเพราะพี่ตั้วคุมเอง.......ต่อมาก็แฟนแยะไม่เบา..คนยื่นเงินให้ช่วยเหลือพันธมิตรจนคุณมาลีรัตน์..ประกาศแทบไม่ทัน...ปิดท้ายด้วยคุณสมศักดิ์  โกสัยสุขกับคุณวสันต์  สิทธิเขต....เรามันแฟนฮาร์ดคอร์ เลยเดินอยู่แถว ๆ นี้ 

 

          ผู้คนสองข้างทางให้ความสนใจรับเอกสารและ CD แยะมาก...บางคนโบกไม้โบกมือให้...........บางคนหยิบผ้าพันคอกู้ชาติออกมาโชว์ให้ดู..... คุณแม่พันธมิตรเข็นรถน้องมาร่วมขบวนด้วย....ช่างภาพจากในและต่างประเทศบันทึกภาพกันใหญ่.....

 

บางคนควักมือตบอันเล็ก ๆ ออกมาตบต้อนรับ....บางคนยืนกอดอกดูด้วยความสงสัย....

 

แต่ส่วนใหญ่ยิ้มแย้มทักทาย..... ตลอดสายเอกสาร และ CD ถูกแจกจ่ายแต่ก็ยังไม่พอกับความต้องการ...

เราเดินไปในขบวนจนสุดถนนสีลมขบวนเลี้ยวขวาไปแล้ว......มีเพื่อนในกลุ่มเสนอให้แวะทานอาหารเพราะบางคนยังไม่ได้ทานข้าวเช้ากันเลย....... ตอนนั้นเวลาประมาณ 11.45 น. แล้วทุกคนในกลุ่มเห็นด้วย พวกเราจึงเดินย้อนกลับมาเข้ามาในถนนสีลมอีกครั้ง............ขณะทานข้าวเป็นเวลาพักของผู้ที่ทำงานในละแวกนั้นแล้ว...หลายคนเดินเข้ามาสอบถามถึงเอกสาร..CD…แต่พวกเราไม่มีติดตัวกันเลยแจกไปหมดแล้ว...

 

ทานข้าวเสร็จ......เพื่อนขอแวะไปทำธุระที่ ธนาคารกสิกร...พวกเราก็ยกโขยงไปเข้าห้องน้ำที่ธนาคารด้วย (ขอบคุณนะคะ..เจ้าหน้าที่ที่นี่ยิ้มแย้มให้การต้อนรับดีมาก)....

ออกมาจากธนาคาร...จะเอ๋กับรถที่ขนเอกสารกับ CD กำลังลำเลียงลงที่ป้ายรถเมล์ข้างธนาคาร......วิญญาณพันธมิตรเข้าสิง....โดยมิได้นัดหมาย......พวกเราช่วยกันขนเอกสารและ CD ไปแจกจ่ายทั้งแก่ผู้ใช้ถนนบริเวณนั้น.......

หลายคนบนรถเมล์.........รถแท๊กซี่...รถส่วนตัว...ยื่นมือมาขอรับ.....อีกทีมวิ่งไปแจกให้ผู้ที่กำลังรับประทานอาหาร...... อีกทีมไปหน้าซอยละลายทรัพย์ …..อีกสองสามคนข้ามไปแจกฝั่งถนนตรงข้าม....พวกเราแจก....แจก...แจก...กันไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย...จนทั้งเอกสารและ CD หมดเกลี้ยงในเวลาไม่นาน.....    

แต่ละคนเหงื่อโทรม..แต่ก็ยังยิ้ม....  

ถ้าจะถามว่าเหนื่อยไหม...คำตอบก็คือเหนื่อย...แต่...เราก็สนุกและมีความสุข...

....เพราะชาวพันธมิตรย่อมรู้ดีว่า....เป้าหมายที่พวกเราอุทิศแรงกาย...แรงใจให้คือ....

...........ชาติ....ศาสนา....และพระมหากษัตริย์......

...................ไม่ว่าใครจะบิดเบือน...โจมตี...ป้ายสีพวกเราอย่างไร....แต่ความจริงก็คือความจริงเสมอ.....

ขอบคุณภาพบางภาพจาก manager.co.th 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
www.pierra-vejjabul.com วันที่ : 20/10/2008 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vejjabul

เป็น .... ปรากฎการณ์ แสวงหาสังคมใหม่

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ม้าน้ำ วันที่ : 19/10/2008 เวลา : 00.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bestpoint


เพิ่งกลับมาจากทำเนียบค่ะ...
...ขอบคุณ...
...คุณรวงข้าวล้อลม......คุณอังศนา......ภาษาหลากสี...
...นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ ....
....คุณ wadwangnoy.... ....คุณ FonPhantom...
....คุณ blessguy.... ....คุณ ChaiManU ...

.....ที่แวะมาบ้านม้าน้ำ....ไม่ได้คุยด้วย..เจ้าของบ้านไม่ค่อยอยู่บ้านเลย.........

สำหรับคุณคนประชาธิปไตยและคุณหาดใหญ่ 2521....
คิดว่าคุณคงไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์...ลองหา CD มาดูหน่อยนะค่ะ...บางทีจะได้เข้าใจมากขึ้น...

สำหรับม้าน้ำเข้าใจเหตุการณ์ดีค่ะ เพราะอยู่ที่นั่น...อยู่ตั้งแต่วันที่ 6..จนถึงกลางดึกวันที่ 7 ตุลาคม......
...ที่ยังไม่ได้มีโอกาสเขียนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น...เพราะ 2-3 วันหลังเกิดเหตุการณ์ทำใจไม่ได้เลย.....กับการกระทำของตำรวจ.....หลังจากนั้นก็เห็นว่ามีหลายคนเขียนถึงแล้ว...
แต่หลังจากที่ได้อ่านสิ่งที่คุณส่งมาให้....คิดว่าน่าจะเขียนประสบการณ์ที่เราได้พบเห็นจริง......ไว้เป็นข้อมูลเผื่อวันข้างหน้า....ถ้าไม่เขียนบ้าง...สิ่งที่บางคนพยายามบิดเบือนก็จะถูกป้ายสีต่อไป....มันคงไม่ยุติธรรมกับความเป็นจริง
ใช่ไหมค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 17 (0)
หาดใหญ่2521 วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wanderer

ครับดีครับ ที่พยายามหาแนวร่วม
ปิดรัฐสภาปะทะกับตำรวจจนมีคนตาย
คนกรุงเทพ ก็ยังเฉยๆ

ตามโพลล์ นี่ ตัวเลขคนเห็นด้วยกับพธม.ในกรุงเทพ บางแห่ง หลายๆสำนักนี่ ยังต่ำนะครับ มิพักพูดถึงตจว. ในภาคเหนือ หรืออีสาน

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
คนประชาธิปไตย วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 22.21 น.

ข้อความจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับ วันพุธที่ 15 ตุลาคม 2551 หน้า 6

ผมรู้สึกความไม่เป็นธรรมแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้ปฎิบัติหน้าที่ทำการสลายม๊อบ
หมอยังไม่รับรักษาทั้งที่เค้าก็ทำหน้าที่รักษากฎหมาย และรักษาสถานที่ราชการไว้ ไม่มีใครพูดถึงกรณีที่ม็อบพันธมิตรฯ พยายามบุกล้อมรัฐสภาและถ้าได้โอกาสคงจะยึดรัฐสภาอีกที่เหมือยึดทำเนียบแน่นอน ไม่มีคำว่าอหิงสาอีกแล้ว
เท่าที่ผมดูและอ่านข่าวจากทีวีและหนังสือพิมพ์ก็เห็นการ์ดมีทั้งไม้กระบอง ไม้กอล์ฟ
หนังสติ๊ก ที่ใช้ลูกเหล็กเป็นกระสุน เข้าต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่างฝ่ายก็บาดเจ็บและตายไปตาม ๆ กันแต่พอมีผู้ได้รับบาดเจ็บไม่มีใครสนใจตำรวจแต่สนใจแต่พันธมิตรฯ เหมือนกับว่าพันธมิตรฯ ทำถูกต้องแล้ว
ประชาธิปไตยเริ่มไม่มีความหมายกฎหมายหมดความศักดิ์สิทธิ์ ผู้ถูกต้องคือพันธมิตรฯ ของคนกลุ่มเดียว เชื่อแกนนำกันอย่างหัวปักหัวปำ ทุกอย่างย่อมมีสองด้านเสมอถ้าหากชุมนุมอย่างสงบจริง ๆ ก็คงไม่มีใครเดือดร้อนแน่นอนแต่นี่เหมือนกับการปลุกระดมเพื่อสร้างสถานการณ์ให้บ้านเมืองวุ่นวาย
ทีวีช่อง ASTV ทีแรกๆ ผมก็ดูประจำเพราะได้ข้อมูลด้านการเมืองว่าเป็นอย่างไร มาระยะหลังๆ กลับเป็นแต่มีคำด่าที่หยาบคาย ใครที่ไม่อยู่ข้างตนก็ด่าซะเสียๆ หายๆ จนหลังๆ มาผมไม่กล้าจะเปิดดู
ในกรณีนี้ผมว่าพันธมิตรฯ ก็ควรจะเปิดโอกาสให้ประชาชนได้รับข้อมูลทั้งสองด้าน อย่าตั้งตนเป็นผู้ถูกต้องเสมอไปสิครับเราตัดสินใจได้ว่าอะไรดีไม่ดี ไม่ต้องช่วยประชาชนตัดสินใจ ว่าอย่างนี้ต้องถูกอย่างนี้ต้องผิดมันไม่เป็นประชาธิปไตยเลย
พันธมิตรฯ ชอบโจมตีว่าคนอีสานถูกมอมเมาด้วยระบอบทักษิณ มันก็คงจะจริงนะ แต่เหตุผลของคนอีสานเค้าก็มีครับ เช่น สมัยคุณทักษิณเป็นนายกรัฐมนตรี ทำให้ชาวบ้านร้านค้า ชาวนามีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจริงๆ ด้วยระบบการกระจายรายได้สู่รากหญ้า หรือการบริหารที่ลงไปสู่ระดับท้องถิ่นก็ทั่วถึง และที่ชอบใจกันเป็นที่สุดสมัยคุณทักษิณก็คือ เรื่องยาเสพติดแทบสาบสูญหายไปจากหมู่บ้านหรือชุมชนไปเลยครับ ไม่ต้องกลับมาเหนื่อยมาต่อต้านยาเสพติดแบบตอนนี้อีกเลยเพราะมันหวนกลับมาอย่างทันใจเหลือเกินพอหมดยุคคุณทักษิณเป็นนายกฯ
ประชาธิปไตยที่เป็นอยู่เช่นทุกวันที่มีการเลือกตั้งแบบ 100% ก็ดีอยู่แล้ว ระบบดีอยู่แล้วอย่างอื่นมันก็อยู่ที่คนเท่านั้นเอง ทุกยุคทุกสมัยที่มีการเลือกตั้งเมื่อไรก็จะมีการแจกเงินซื้อเสียงจริงครับแต่ก็แจกทุกพรรคซะด้วยสิมีพรรคไหนไม่แจกเงินจับไม่ได้ไล่ไม่ทันก็แล้วไป ยุคไหนมีรัฐบาลแล้วไม่โกงไม่กินกันบ้างอมพระมาพูดก็ไม่มีใครเชื่อหรอก ยอมรับเถอะครับ
แต่บ้านนอกอย่างพวกผมรับเงินซื้อเสียงก็จริงแต่ก็พอจะสมองเลือกคนใดคนหนึ่งที่เราคิดว่าโกงกินน้อยที่สุดและช่วยเหลือชาวบ้านได้จริงครับ ไม่สุ่มสี่สุ่มห้าเลือกหรอกครับ
ในเมื่อพรรคไหนก็แจกก็รับเงินไว้ แล้วคิดเลือกกันไปหาคนดีในการเมืองแบบเต็มร้อย ผมว่าเราฝันไปมากกว่า
ฉะนั้น ผมว่าค่อยๆ คิด ค่อยๆ แก้ไขกันดีกว่าครับ ประเทศไทยไม่ใช่ของใครคนเดียว เราต้องร่วมมือกันช่วยเหลือกันอย่างจริงใจ อะไรๆ ก็คงจะดีขึ้นครับ ดีกว่าไปอดหลับอดนอนประท้วงเสียเวลาทำมาหากินให้ระบบมันแก้ด้วยตัวของมันเอง
พรเทพ (สุรินทร์)

ตอบ คุณ “พรเทพ” สุรินทร์
จดหมายของคุณฟันธงตรงประเด็นไม่อ้อมค้อม ซึ่งเวลานี้ประเทศไทยของเราเหมือนอยู่ในแดนสนธยา ประชาชนผู้รักความสงบที่อาจจะเรียกว่าเป็นพลังเงียบไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอยู่เฉยๆ ทำมาหากินหาเลี้ยงชีพ เลี้ยงชีวิต
จากเหตุการณ์ปะทะกันล่าสุดจนมีการบาดเจ็บล้มตายซึ่งไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหนก็เป็นคนไทยด้วยกันแต่เรื่องก็ไม่ยุติลงแค่นี้เพราะเป็นการเปิดบาดแผลความแตกแยก
มีพรรคการเมืองบางพรรคและกลุ่มบุคคลจะนำเรื่องภายในประเทศของเราไปฟ้องศาลโลกเหมือนสาวไส้ให้กากินทั้งๆ ที่มีการตั้งกรรมการกลางสอบสวนหาคนผิด
ผมอยากให้กฎหมายยังมีความศักดิ์สิทธิ์ที่ทุกคนยอมรับ ใครผิดก็ต้องรับโทษไม่ใช่หาแพะรับบาป ดังเช่นตำรวจส่วนหนึ่งตกเป็นจำเลยสังคมแล้วต่อไปจะมีกำลังใจทำงานได้อย่างไร
เลวร้ายที่สุดก็คือมีแพทย์กลุ่มหนึ่ง ออกมาประกาศไม่รักษาตำรวจเจ็บป่วยซึ่งแสดงว่าไร้จรรยาบรรณอย่าลืมว่าท่านเรียนจบมาได้ก็ด้วยเงินภาษีประชาชน
ต่อไปหากตำรวจประกาศไม่รับแจ้งความคดีแพทย์เรื่องจะไปกันใหญ่ – ขอร้องว่าให้คนไทยสามัคคีกันไว้เถิด
อ๊อด เทอร์โบ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
คนประชาธิปไตย วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 22.21 น.

วันพฤหัสบดี, ตุลาคม 16, 2008
โน๊ตเพิ่มเติมจากผู้สื่อข่าวฝรั่ง: เกิดอะไรขึ้นเมื่อวันที่ 7 ตุลา 2551
ที่มา ประชาไท
16 ตุลาคม 2551

หมายเหตุประชาไท: ตามที่ Nick Nostitz เผยแพร่รายงาน What happened on 7/10/2008? เผยแพร่ในเว็บไซต์นวมณฑล (New Mandala) และได้มีการแปลลงในเว็บไซต์ประชาไท บันทึกจากผู้สื่อข่าวต่างประเทศ: เกิดอะไรขึ้นเมื่อวันที่ 7 ตุลา 2551 นั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ต.ค. ผู้เขียนได้แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมในเว็บไซต์ดังกล่าว โดยมีรายละเอียดต่อไปนี้

Note from Nick Nostitz:
ดูเหมือนว่าขณะนี้งานเขียนของผมจะอยู่ใจกลางของสงครามโฆษณาชวนเชื่อ ผมสามารถบอกซ้ำเพียงว่า มีการประกาศเตือนผ่านรถติดเครื่องขยายเสียงของตำรวจ ชัดเจนว่าไม่มีการเจรจา ขณะที่ฝ่ายพันธมิตรฯ ได้สร้างแนวกีดขวางเอาไว้ และไม่มีเจตนาที่จะล่าถอยออกไป หลังจากที่มีการเตือน ตำรวจจึงเคลื่อนเข้าหา

แน่นอนว่า ส่วนหนึ่งตำรวจต้องถูกตำหนิ ตำรวจในประเทศไทยไม่เคยมีประสบการณ์ในการควบคุมการจลาจลอย่างตำรวจในบางประเทศ เช่น เยอรมนี ที่การจลาจลเกิดขึ้นทุกสัปดาห์ และต้องบันทึกไว้ด้วยว่าที่เยอรมนีผู้ก่อจลาจลไม่ได้พกเอาปืนผาหน้าไม้ออกไปด้วย แน่นอนด้วยว่าอุปกรณ์และเครื่องมือของตำรวจในโลกตะวันตกก็เตรียมการดีกว่ามาก

ผมยังคงเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่อย่างดีที่สุดตามเงื่อนไขที่จะอำนวยให้ ไม่มีผู้ชุมนุมพันธมิตรฯ รายไหนถูกยิงด้วยอาวุธปืน ซึ่งจากข้อมูลของผมสิ่งนี้แตกต่างจากเหตุการณ์ในปี 2535, 2519 และ 2516

ผมหวังว่าผู้สูญเสียจากเหตุการณ์ 7 ตุลา จะไม่ถูกนำมาขยายความเกินจริงเพื่อเปรียบเทียบกับสามเหตุการณ์ดังกล่าวก่อนหน้านี้ เพราะการทำแบบนี้จะไม่ช่วยอะไรและจะเป็นเหตุก่อให้เกิดความเกลียดชังมากขึ้น เกิดการนองเลือดมากขึ้น

พันธมิตรฯ พกพาอาวุธอย่างท่อนไม้ และหนังสติ๊กด้วย เรื่องนี้ไม่เป็นที่ต้องสงสัย และมีผู้ชุมนุมพันธมิตรฯ อย่างน้อยรายหนึ่งที่ถูกบันทึกภาพเคลื่อนไหวเอาไว้ด้วยว่ามีปืนพก มีตำรวจสามรายได้รับบาดเจ็บจากการถูกอาวุธปืนยิง การอ้างว่า สมาชิกพันธมิตรฯ ไม่ได้พกอาวุธจึงเป็นเรื่องน่าขัน เช่นเดียวกับเรื่องสุดขั้วจากฝ่ายตรงข้ามพันธมิตรฯ ที่บอกว่าผู้ที่เสียแขนเสียขาเป็นผู้พิการอยู่แล้ว

การสืบสวนของคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ดูเหมือนจะยืนยันว่าแก๊สน้ำตาชนิดขว้างจะต้องรับผิดชอบสำหรับการบาดเจ็บอันน่าสยดสยองนี้แต่โดยดี

และความรับผิดชอบใหญ่ควรจะอยู่บนบ่าของกรุงเทพมหานครด้วย เพราะได้ปฏิเสธคำขอรถดับเพลิงของตำรวจเพื่อใช้เป็นปืนฉีดน้ำ (water cannon) โดยให้เหตุว่าน้ำที่ไม่สะอาดในถังบรรจุอาจส่งผลต่อสุขภาพของผู้ชุมนุม เรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องแสดงความเห็นเพิ่มเติม

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจล้วนได้รับคำตำหนิ ผมได้รับรายงานว่าในภาคกลางของไทยมีหลายกรณีที่เกิดขึ้นหลังเหตุการณ์ 7 ตุลา คือเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกทำร้ายหรือถูกรุมตีจนได้รับบาดเจ็บ ผมสงสัยว่า ผู้บงการที่ต้องการให้สถานการณ์อยู่ในภาวะสุดโต่งโดยหวังจะบรรลุเป้าหมายในระยะเวลาสั้น ตระหนักถึงผลเสียในระยะยาวที่จะเกิดขึ้น หากกองกำลังตำรวจของไทยถูกรื้อออกในทิศทางที่เกิดขึ้นในขณะนี้หรือไม่ ทุกความพยายามในการปรับปรุงกองกำลังตำรวจกำลังจะถูกทำลาย

ผมขอบคุณผู้คนที่รู้สึกว่ารายงานของผมพยายามที่มีความเป็นกลางและเที่ยงตรง เท่าที่ผมจะสามารถทำได้ และผมตั้งความหวังด้วยว่าผู้คนที่กำลังโกรธการรายงานของผมจะไม่เป็นความเสี่ยงต่อสวัสดิภาพของผมหรือครอบครัว

นี่คือสถานการณ์ที่ยากลำบากอย่างมากต่อการทำงานในฐานะผู้สื่อข่าว ความเที่ยงตรงเป็นสิ่งที่ปฏิบัติได้ยากในห้วงยามนี้ ขณะที่มีหลายแง่มุมของสถานการณ์ปัจจุบันที่ต้องพิจารณาและตีความด้วยการใช้แนวทางประวัติศาสตร์ สังคม และใช้แง่มุมที่หลากหลายผสมปนเปกัน สิ่งที่จะเกิดต่อไปนั้นไม่มีใครหยั่งรู้ไปเสียทั้งหมด และสำหรับทุกคน นี่คือเส้นทางของการเรียนรู้ที่ยิ่งใหญ่

ขณะนี้ การทำงานมีความเสี่ยงอันตรายมากยิ่งขึ้น ความอันตรายที่เห็นได้ชัดในขณะนี้คือเหตุความรุนแรงที่เพิ่มสูงขึ้น แต่ผมกลัวยิ่งกว่าว่าจะทำผิดพลาดอยู่ในสงครามโฆษณาชวนเชื่อนี้ ไม่มีคนหนึ่งคนจะทำให้ถูกต้องได้สำหรับทุกคน และคนฝ่ายหนึ่งมักจะไม่พอใจสิ่งพิมพ์ของอีกฝ่ายหนึ่ง

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

พันธมิตร สู้ สู้ ตามมาเชียร์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ChaiManU วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 12

ถูกต้องครับ

จะเจ็บ จะเหนื่อยแค่ไหน

เราก็ยังมีรอยยิ้ม ให้กัน

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
blessguy วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/blessguy

รู้สึกอบอุ่นเมื่ออยู่ในกลุ่มผู้ชุมนุม "พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย" แม้เราไม่เคยรู้จักหรือเห็นหน้ากันมาก่อน แต่ก็มีรอยยิ้มและสายตาแห่งมิตรภาพมอบให้แก่กันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
FonPhantom วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fonphantom
Endurance is a Virtue.

สู้ต่อไปจ้า

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
wadwangnoy วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 18.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wadwangnoy

เชิญเที่ยวชมอ่านธรรมวัดวังน้อย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 17.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.


"ร้อยคำพูดมิเท่าหนึ่งการกระทำ"

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
อังศนา วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam


เยี่ยมจริงๆ ค่ะ.. ขอชื่นชม!

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ม้าน้ำ วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 10.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bestpoint


คุณ..chronomist ค่ะ...
....ม้าน้ำอยากเห็นสังคมไทย...เป็นเหมือนสังคมของพันธมิตร...
....เอื้อเฟื้อ...เผื่อแผ่...อาทร...แบ่งปัน...ช่วยเหลือ...ซึ่งกันและกัน....
....ไม่ใช่แก่งแย่ง...ชิงดี...แข่งขัน...เหยียบย่ำ...
..........มือใครยาว..สาวได้สาวเอา...
.............สงสารคนมือสั้น...คนด้อยโอกาสในสังคม...
.......อยากให้ทุกคนรู้จักพอเพียง...เหมือนที่พ่อแห่งแผ่นดินของเราสอน.....

ถ้าเราอยากได้สังคมที่ดีงาม...ก็ช่วยกันนะค่ะ...
ช่วยกันออกมาประกาศให้โลกรู้...
...เราทำเพื่อ..ชาติ..ศาสนา และพระมหากษัตริย์...ของเราค่ะ..


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ให้กำลังใจค่ะ ....สู้นะ สู้นะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ม้าน้ำ วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 10.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bestpoint


...แม่หมีค่ะ...
.....พวกนั้น...เริ่มเผยธาตุแท้ออกมาแล้ว..อย่างเช่นที่สนามหลวงเมื่อวันที่ 14...หรือที่เชียงใหม่...ว่า (พวกมัน)ไม่ยอมรับ....
........เรายิ่งต้องเร่งเปิดเผยความจริงให้สังคมตื่น...ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไปค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ม้าน้ำ วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bestpoint


สวัสดีค่ะ...คุณ feng_shui..
........ขอบคุณที่แวะมาทักทาย....ความคิดเห็นที่ 3 (0)
chronomist วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

ได้ภาพสวยๆทั้งนั้นเลย
แม้จะร้อน เหนื่อย แต่ก็มีความสุข

ที่สำคัญ มากันด้วยใจศรัทธา
ศรัทธาในสิ่งดีงาม
ศรัทธาที่จะเห็นสังคมที่ดีงาม

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่หมี วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เพราะชาวพันธมิตรย่อมรู้ดีว่า....เป้าหมายที่พวกเราอุทิศแรงกาย...แรงใจให้คือ...............ชาติ....ศาสนา....และพระมหากษัตริย์.........................ไม่ว่าใครจะบิดเบือน...โจมตี...ป้ายสีพวกเราอย่างไร....แต่ความจริงก็คือความจริงเสมอ.....

.................................................
เป็นดั่งนั้น ทุกประการ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
feng_shui วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

มาอรุณสวัสดิ์กับดาวกระจายค่ะ
.
.

.
.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน