*/
  • ม้าน้ำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : 31au497@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-26
  • จำนวนเรื่อง : 59
  • จำนวนผู้ชม : 94173
  • จำนวนผู้โหวต : 43
  • ส่ง msg :
  • โหวต 43 คน
<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2551
Posted by ม้าน้ำ , ผู้อ่าน : 1554 , 15:32:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...เสด็จแล้ว...โอ้ดวงแก้วกัลยา….

...เสด็จลาลับล่วง....สู่สรวงสวรรค์...

...มโหรีโศก...บรรเลง...เพลงนิรันดร์...

...พระพี่นาง...เสด็จสู่...สวรรคาลัย......

..

..

14 พฤศจิกายน 2551

วันนี้เราตั้งใจว่าก่อนจะไปทำเนียบ จะไปเก็บภาพพระเมรุและบริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวง

ไปถึงบ่ายแล้วแต่ภาพที่เห็นช่างงดงามพระเมรุและบริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวงที่ตกแต่งอย่างสมพระเกียรติยศ

..

..

หลายคนไปถ่ายรูป.. เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์จำหน่ายแสตมป์ที่ระลึก... ประชาชนบางส่วนมาเฝ้ารอรับเสด็จพระราชดำเนินในการบำเพ็ญพระราชกุศลออก ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท (หมายกำหนดการเสด็จฯ 16.30 น.)

..

ตอนค่ำ (ประมาณ 2 ทุ่ม) ยกโขยงออกจากทำเนียบไปนั่งรอรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเสด็จพระราชดำเนินกลับจากการบำเพ็ญพระราชกุศล ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ตรงหัวมุมพระราชวังสวนจิตรลดา เยื้องกับวัดเบญจฯ...

..

..

15 พฤศจิกายน 2551

07.00 น. ดูโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ

       สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร และสมเด็จพระเทพพระรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเชิญพระโกศออกพระเมรุ จากพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เพื่อเคลื่อนริ้วขบวนไปยังพระเมรุท้องสนามหลวง

..

(ภาพจาก manager.co.th)

ตกบ่ายออกจากบ้าน..ศึกษาเส้นทางแล้วเราคงไม่สามารถนำรถเข้าไปใกล้บริเวณจัดงานได้จึงอาศัยรถที่ทางราชการจัดให้จากนางเลิ้ง ไปลงที่บางลำพู... แล้วเดินเลาะถนนข้าวสารไปสนามหลวงด้านสะพานหัวช้าง 

..

..

วันนี้เราได้ตระหนักว่า...ด้วยสายใยความผูกพันที่คนไทยมีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศ พร้อมใจใส่ชุดสีดำไว้ทุกข์ เข้าร่วมงานพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จเจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ พระพี่นางในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ กันอย่างเนื่องแน่น

..

..

ประชาชนทยอยจับจองพื้นที่บริเวณริมถนนเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเฝ้ารอรับเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ ที่จะเข้าร่วมพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ   ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ในช่วงเย็น  

..

 

..

แสงสุดท้ายของวัน...ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง

..

  

 ..

ประมาณ 16.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จฯ ยังพระที่นั่งทรงธรรม หน้าพระเมรุ ในมณฑลพิธีท้องสนามหลวง หลังจากนั้น จึงเสด็จขึ้นพระเมรุพระราชทานเพลิงพระศพ แล้วเสด็จฯ ประทับมุขหน้าพระที่นั่งทรงธรรม หลังจากนั้น ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้บุคคลผู้มีตำแหน่งถวายพระเพลิงพระศพ ตามลำดับ

ต่อมาในเวลาประมาณ 22.00 น.   พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเสด็จในการพระราชทานเพลิงพระศพจริง

..

 (ภาพจาก manager.co.th)

สารภาพว่าประชาชนมากมายจนเราไม่สามารถมองเห็นอย่างอื่นได้เลยนอกจากผู้คน...จอภาพใหญ่ที่ติดตั้งไว้ก็มองไม่เห็น อาศัยโทรทัศน์จากมือถือทำให้ได้ทราบเหตุการณ์ในมณฑลพิธีได้...ประมาณ 22.00 ถึงได้กลับบ้านมาดูโทรทัศน์ต่อและได้เห็นว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงประทับอยู่ล่วงเลยเวลา 01.00 น. จึงเสด็จกลับ...

16 พฤศจิกายน 2551

เก็บตกภาพการจัดนิทรรศการ ถวายความอาลัยแก่พระองค์ท่าน จาก วัดปทุมวนาราม ..วัดธาตุทอง... สำนักงานตำรวจแห่งชาติ.. ห้องสมุดกระทรวงศึกษาธิการ... 

..

และพระเมรุ จำลองที่วัดธาตุทอง อีกจุดหนึ่งที่จัดให้ประชาชนร่วมวางดอกไม้จันทร์และถวายความอาลัย...

..

..

ตอนถ่ายรูปใกล้ ๆ ถึงได้สังเกตเห็นว่า เครื่องประดับตกแต่งพระเมรุ ใช้ผัก ผลไม้สด เช่น มะเขือ มะเขือเทศ แตงกวา สับปะรด พริก ถั่ว ฯลฯ มาประดิษฐ์ได้ลงตัวสวยงาม...

และยังใช้แผ่น CD มาดัดแปลงตกแต่ง.. ขอชมว่าความคิดดีทีเดียว.....


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มะอึก วันที่ : 19/11/2008 เวลา : 11.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

เสวยสวรรค์เถิดพระองค์ท่าน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
บ่าวยัณ วันที่ : 18/11/2008 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheYann

สวัสดีครับ
แวะมาทักทายครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 18/11/2008 เวลา : 07.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.


งดงาม ในความทรงจำ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนในแผ่นดิน วันที่ : 17/11/2008 เวลา : 17.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

พระองค์ยังคงสถิตอยู่ในหัวใจประชาชนไทยทุกคนครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน