*/
  • ม้าน้ำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : 31au497@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-26
  • จำนวนเรื่อง : 59
  • จำนวนผู้ชม : 86990
  • จำนวนผู้โหวต : 43
  • ส่ง msg :
  • โหวต 43 คน
<< มกราคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 24 มกราคม 2554
Posted by ม้าน้ำ , ผู้อ่าน : 1370 , 09:01:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำเตือน  เป็นความคิดเห็นล่วนบุคคล  โปรดใช้สติในการวิพากษ์วิจารณ์

 

“....เราขอฝากถึงรัฐบาลใหม่ที่จะเข้ามาทำหน้าที่บริหารบ้านเมือง....

....เราไม่อยากกลับมารวมตัวกันเพื่อขับไล่ รัฐบาลใด ๆ อีก...

....ขอเพียงแต่ทุกคนรู้จักหน้าที่ ....

....ทำหน้าที่ของตนด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต...

....จำไว้ว่าเราเลือกพวกคุณเข้ามาทำหน้าที่บริหารประเทศ........ไม่ใช่เข้ามาคดโกง....กอบโกย...โกหก...หลอกลวงประชาชน...จาบจ้วง หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ...

....เพราะถ้าพวกคุณทำเช่นนั้น......ก็คงจะห้ามไม่ได้.......ถ้าเราจะออกมาขัดขวางและขับไล่พวกคุณอีก....”

 

ข้อความข้างต้นเป็นสิ่งที่เราคิด และบันทึกไว้ใน blog นี้ ตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2551

 

หลังจากรัฐบาลคุณสมชายมีอันต้องหมดวาระกระทันหันจากคำสั่งศาลให้ยุบพรรคพลังประชาชน....และตัดสิทธ์ผู้บริหารพรรค 5 ปี

.....พอปีใหม่เราได้รัฐบาลใหม่.......คุณอภิสิทธิ์เข้ามาทำหน้าที่นายกฯ บริหารประเทศ......

เรากลับไปใช้ชีวิตแบบพอเพียง...แบบที่เราพอใจ......ปล่อยให้พวกคุณทำงานกันไป.....แต่เราก็ติดตามข่าว....ติดตามผลงาน...ของพวกคุณตลอดมา...

 

หวังไว้เต็มเปี่ยมว่าคนหนุ่มอย่างคุณ มีการศึกษาดี ชาติตระกูลดี น่าจะทำหน้าที่ผู้นำได้ดีและสามารถนำพาประเทศชาติของเราหลุดพ้นอุปสรรค ปัญหาต่าง ๆ ที่ประเทศประสบได้

แต่เมื่อเวลาผ่านไป... ผ่านไป.. จากวัน เป็นเดือน..... จากเดือน เป็นปี......

ความหวังที่เรามี.......ค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นผิดหวังที่ละน้อย   ที่ละน้อย…… 

 

จนในที่สุดคืนวันที่ 23 ม.ค. 54....... 

เรานั่งมองโทรทัศน์เห็นภุาพคุณยืนบรรยายสถานการณ์ที่คนไทย 7 คนถูกจับบริเวณชายแดน และนำตัวไปขึ้นศาลกัมพูชา.... ฟังคุณพูด อธิบายแบบคลุม ๆ เคลือ ๆ ด้วยสำนวนโวหารตามสไตล์ของคุณ.....ตลอดครึ่งชั่วโมงที่คุณพยายามโน้มน้าวให้เข้าใจว่าคุณ....และคณะรัฐมนตรีของคุณ....ได้พยายามอย่างยิ่งที่จะปกปักรักษาอธิปไตยของประเทศอย่างเต็มความสามารถ......ตบท้ายด้วยคำขู่ว่า.....ถ้าไม่มี  MOU43  ไทยกับเขมรก็จะเกิดสงครามรบราฆ่าฟันกันไปตลอดแนวชายแดน......หุ หุ เขียนเสือให้วัวกลัวอีกแล้วนะ.....หล่อหลักลอย

 

 ......  หลังจากฟังคำแก้ตัวของคุณจบ .....เราบอกตัวเองว่า  เราคงสิ้นหวังจากคุณแล้ว........คุณอภิสิทธิ์ .....สิ่งที่คุณเป็นได้ก็แค่นักการเมือง  ที่ทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ตน  ผลประโยชน์พรรค และผลประโยชน์พวก.......ไม่ใช่ผลประโยชน์ชาติอย่างที่เราหวัง......

 

......ตัดสินใจเปิดตู้  หยิบเป้ใบเก่า  ยัดเสื้อผ้าสิ่งของจำเป็นที่คิดว่าต้องใช้ใส่ลงเป้.....ไม่ลืมจะคว้าหนังสือก่อนแผ่นดินไทยจะสูญสิ้น  กับ คำพิพากษาคดีปราสาทเขาพระวิหาร ติดมือมาด้วย......

......ยอมอดนอนขับรถนับหลักกิโลมาเจ็ดร้อยกว่ากิโล ถึงกรุงเทพฯเอาตอนเช้าแก่  ๆ ทันเห็นหลวงพ่อเดินจีวรปลิวกลับเข้าวัดหลังออกเดินบิณฑบาตร ......เลี้ยวเข้าที่พักได้ตาก็แทบลืมไม่ขึ้นนึกในใจว่าก่อนอื่นจะขออาบน้ำแล้วนอนซะให้เต็มอิ่ม   แต่มือที่กำลังจะเอื้อมเปิดประตูรถต้องชะงักหันมาหยิบโทรศัพท์แทน.....  เสียงจากปลายสายกระหน่ำรัวจนอารมณ์ง่วงงุนของเราแทบหายเป็นปลิดทิ้ง......เพื่อนเก่าร่วมก๊วนริมคลองผดุงกรุงเกษม....นั่นเอง

 

“....เฮ้ย มาร์คทำไมพูดครึ่ง ๆ กลาง ๆ แถไปเรื่อย  ทำไมสระน้ำ UN ไปอยู่ในเขตเขมร......  มี MOU แล้วทำไม คนไทยต้องขึ้นศาลเขมร.....ทำไม ???......  ทำไม ?????.....  บลา บลา บลา.......”

 

เรายิ้มพร้อมกับกรอกเสียงไปในโทรศัพท์ว่า  “ เม็งแตกแต่เช้าเลยนะเพื่อน....เราเพิ่งมาถึง พรุ่งนี้เจอกัน สะพานมัฆวานที่เดิม งานนี้คงยาวเพื่อน“


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
piggylin วันที่ : 24/01/2011 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

เป็นคนชอบอธิบาย เรื่องยากให้เข้าใจง่ายๆน่ะค่ะ
พอจะโอเคไหมคะ MOU43 คือข้อตกลงร่วมกัน ยังไม่ถึงขั้นสนธิสัญญาค่ะ
คือตกลงกันว่า บนพื้นที่พิพาท ที่ยังตกลงกันไม่ได้ว่าเป็นพื้นที่ของใคร ก็ห้ามฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ไปทำอะไรบนพื้นที่นั้น (เลยมีชาวบ้านที่อยู่บนพื้นที่นั้นเดือดร้อนเพราะไปทำไรไม่ได้)เพราะ ห้ามครอบครองถือกรรมสิทธิ์ จนกว่าจะตกลงปักปันเขตแดน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โอเคหลังจากทำข้อตกลงร่วมกันแล้ว พี่ไทยเป็นสุภาพบุรุษมาก ไม่กล้า ทำไรเลย ไม่กล้าแหกกฎข้อตกลงใด เขมรได้ทีสิคะ เขาก้ใกล้เข้ามาอีกนิด ชิดเข้ามาอีกหน่อย เขยิบไปเขยิบมา สร้างถนน สร้างชุมชน วัดเขมร เข้าเขตพื้นที่พิพาท จนเลยเข้าดินแดนไทย แบบได้คืบเอาศอก เออแฮะ พี่ไทยไม่ว่าอะไร อยู่ไปอยู่มา พื้นที่พิพาท เขมรเตรียมแผนต่อไป ยึดมันเลย เอาทหารเข้าไปตรึงกำลังเป็นเขตทหารซะเลย ใครล้ำมาตรูจับ นี่ล่ะ พี่ไทยอุ้ม MOU 43 และเคารพกฎอยู่คนเดียว เขมรมันก็ทำข้อตกลงไปงั้นๆล่ะ แต่การกระทำอีกแบบ เขมมามั่วกรรมสิทธิ์ แบบเนียนๆ เนียนแบบไทยอ้าปากค้าง และงงงวย น่ะค่ะ เขมรมันไม่ให้ค่าราคากับ MOU 43 แล้วไทยจะดันทุรังอุ้มอยู่ทำไมเนี่ย จริงๆน่าจับเขมรแพ้ฟาล์วนะ ถือเป็นโมฆะ แล้วมานับกันใหม่ด้วยข้อตกลงใหม่ที่เราจะต้องทำแบบรู้ทันเขมรละ
--------------------------
อืม ช่าย มีคนชวนไป วันที่ 25 มค.ค่ะ แต่ ก็ยังอยู่ในระยะช่างใจ คืออยากทราบวิธีแก้ปัญหาของนายก ว่าเข้าท่าเข้าทางไหม ถ้าไม่เข้าท่า ก็อาจจะไป วันนี้ นั่งรถเมล์ไปคิดไป ว่า ทำไม นายกมีอำนาจ ทุกอย่างที่น่าจะทำในสิ่งที่ควรทำทำไมไม่ทำ ทำไม ต้องมาเดือดร้อน ปชช.ที่ต้องมีหน้าที่อื่นๆที่ต้องทำเหมือนกัน ทำไมต้องให้พวกเราสละเวลา ไปปั้นจิ้มปั้นเจ๋อที่มัฆวานอีกละ เพื่อ ให้นายก ทำอะไรๆที่ควรทำ ทำไมต้องบอกๆกันด้วย นายกทราบดีว่าอะไรควรไม่ควร เพราะตอนที่ท่านเป็นฝ่ายค้าน ท่านเยื่ยมมาก ในการเสนอความเห็นแก้ปัญหาชายแดน งงว่าทำไมท่านนายกกลับตาลปัตรไปได้ ขอพระสยามเทวาธิราชช่วยดลบันดาล ให้นายกตื่นจากภวังค์ มนต์ดำเขมรด้วยเถอะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ม้าน้ำ วันที่ : 24/01/2011 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bestpoint

ตื่นมาฟังภาคประชาชนแถลงข้อเท็จจริงเลยได้เห็นว่ามีเพื่อน ๆ แวะเข้ามาทักทายขอบคุณทุกท่านเลยนะค่ะ

คุณ aon .... ม้าน้ำเลือกประชาธิปัตย์มาตั้งแต่มีสิทธิ์เลือกตั้งได้ แต่ต่อไปขอตั้งปณิธานว่าจะต้องตรวจสอบประวัติก่อน...หัวหน้าพรรคที่อยากเป็นนายกฯ เคยเรียนประวัติศาสตร์ชาติไทยมาบ้างหรือไม่ค่ะ

คุณ ช้างป่า....ม้าน้ำวางมือจาก blog มาสองปี แต่ยินดีที่จะเป็นเพื่อนกับคุณช้างป่าค่ะ

คุณเพชรพรหมาฯ.... ใครเชื่อใครไม่เชื่อใคร ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ทุกคนมีวิจารณญาณของตัวเองม้าน้ำฟังข้อมูลของนายกที่ไม่เคยไปเห็นพื้นที่แต่พูดตามรายงาน กับประชาชนที่เกิด ที่อยู่ ที่ทำงาน ทำมาหากินอยู่ในพื้นที่ แล้วเลือกเชื่อด้วยตัวเองบนพื้นฐานเพื่อประโยชน์ชาติเป็นสำคัญค่ะ

คุณ Man-of-Tomorrow... ยินดีที่แวะมาทักกันนะค่ะ

คุณมาลีรัตน์...สวัสดีค่ะคุณติ๊ก แปลกใจไหมค่ะ ตอนที่คุณอภิสิทธิ์ยังเป็นฝ่ายค้านก็มองเห็นปัญหามุมเดียวกับเราหนักแน่นมั่นคง แต่พอท่านไปนั่งเก้าอี้นายกฯมุมมองกลับเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาดูเบลอ ๆ ลอย ๆ พิลึก...สงสัยพวกเราใช้งานท่านหนักไปมั๊ง คงถึงเวลาต้องเปลี่ยนนายกซะแล้วซิ...ฮิ..ฮิ

คุณ tengpong......สติ และวิจารณญาณ สำคัญที่สุดในการติดตามข่าวสารบ้านเมือง(ไทย)....เห็นด้วยเลยค่า....

คุณ piggylin.....ม้าน้ำตามเรื่องชายแดนมาไม่ต่ำกว่าสองปี ค้นคว้าหาหลักฐานอ่านหนังสือแยะยิ่งกว่าตอนทำวิจัยก่อนจบซะอีก จนเข้าใจทะลุปรุโปร่ง ถึงได้แปลกใจว่าทำไมคนฉลาดอย่างนายกจะหาหนทางรักษาอธิปไตยของชาติโดยไม่ต้องกอด MOU ไม่ยอมปล่อย หรือต้องไปรบทัพจับศึกกับเขมรไม่ได้ เราแม้เป็นคนตัวเล็ก ๆ ก็มีสิทธิ์บอกรัฐบาลให้ฟังเสียงของประชาชนบ้างไม่ใช่ตัดสินใจตามพรรค ตามพวก ตามนายทุนพรรค โดยไม่ยึดประโยชน์ชาติเป็นที่ตั้งอย่างที่คุณอภิสิทธิ์กำ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
piggylin วันที่ : 24/01/2011 เวลา : 10.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ปัญหาชายแดน ไทย -กัมพูชา ชาวบ้านเขาร้องเรียนกันมาทุกรัฐบาลล่ะ ร้องเรียนมาเป็นระยะๆ ตั้งแต่ที่เขมรไม่ให้เข้าไป ทำประโยชน์บนพื้นที่ของพวกเขานั่นน่ะล่ะ แต่ โชคร้ายที่ไม่มีรัฐบาลไหนเหลียวแลเขา เกือบทุกรัฐบาลอยากจะโยนทิ้งขว้าง ไม่คิดจะแก้ปัญหา อยากโยนๆ ให้เขมรเอาพื้นที่ตรงนั้นไปจัดการทั้งหมดเลย จะบริหารจัดการอย่างไร โอเค แต่แบ่งมาให้เราด้วย และปล่อยคนไทยที่เดือดร้อนลอยแพไปตามยถากรรม เพียงแต่ เรื่องขึ้นทะเบียนเขาพระวิหารเป็นมรดกโลก คนไทย 7 คน โดนศาลเขมรกลั่นแกล้งแล้ว ยังมีการขึ้นป้ายเขมรเย้ยไทย ในวัดเขมร ที่สร้างบนดินแดนไทยอีก นับวันเขมรยิ่งเหิมเกริม ได้ใจ เพราะลูกพี่ไทยไม่ทำอะไร มีแต่ถอยร่น ถอนทหาร

เลยเป็นที่มา ของการสะสมข้อข้องใจนานัปการ ก็เลยเกิดการตื่นตัวจัดของมวลชน ทำให้ รัฐบาลชุดนี้ขว้างงูไม่พ้นคอ ไม่พ้นคอแน่นอน เลือกตั้งสมัยหน้า ก็ต้องมาเจอปัญหานี้อีก แถมอาจหนักกว่าเก่า เพราะ เขมรคงได้พื้นที่โดยรอบเขาพระวิหารไปแล้ว ก็ไม่รู้นะว่านายกจะมาแถแก้ตัวอย่างไรอีก ทำไมไม่แก้ให้มัน เสร็จๆ ถ้าลูกพี่ไทยเอาจริง ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้ เพียงแต่ไม่กล้าพอใช่ไหม ติดปัญหาอะไร อำนาจค้ำคอ ทำตัวไม่ถูกหรือไงคะ สงสัยก็เลยถาม คงจะไม่มีคำตอบ เราก็ผู้หญิงตัวเล็กๆ ทำอะไรไม่ได้มากหรอก ทำได้แค่บ่นๆในนี้ แล้วก็จบๆไปลอยไปแค่ตัวหนังสือ ผ่านๆตาเท่านั้น

การแก้ปัญหาไม่ต้องใช้กำลัง ขอให้รู้ทันเล่ห์เขมรก็แล้วกัน และถ้าจำเป็นก็สามารถแสดงแสนยานุภาพได้ และแข็งกร้าวไปบ้าง แค่นี้เขมรก็สั่นแล้ว เพราะเขารู้ว่าเขาก็ทำไม่ถูก มันรู้อยู่ที่ใจกันทั้ง 2 ฝ่าย จะแข็งกร้าวยืดเยื้อก็ได้ เพราะมันเกี่ยวกับอธิปไตยของชาตินะ

อ่าน เฟสบุ๊ค บันทึกของ ศิริโชค โสภา แล้ว เราว่าในใจนายก อยากยกพื้นที่พิพาท ให้เขมรเต็มที ให้รู้แล้วรู้รอดไปว่า เอาไปเลยของมึง กูไม่เอาแล้ว พื้นที่ตรงนั้นก็ของมึง พื้นที่ตรงนี้ก็ของมึง

เดาใจจาก บันทึก ศิริโชค โสภา และคุณ ศิริโชค ไม่น่าจะคิดต่างจากนายกสักเท่าไหร่หรอก เพราะคู่หู เลขากันนี่ และตอนนี้ หน้าที่ของคุณ ศิริโชค คือ พันธมิตรจะงัดข้อมูลอะไรออกมาโชว์ ตรูจะจับผิด และบอกว่า ไม่ใช่ๆ ของเรา พันธมิตรฯ ผิดละ โอเคไม่ใช่ของเราแล้วไงต่อ จะไม่คุยอะไรกันเลยรึ มันเป็นพื้นที่พิพาท
ผิดหลักการทูต ที่เราๆเคยทำมา คือ อะไรที่เป็นของเราก็เป็นของเรา อะไรที่เป็นของคุณ มาคุยกันแต่ ตอนนี้ ตรงกันข้าม อะไรที่เป็นของคุณ ก็เป็นของคุณ แต่อะไรที่เป็นของเรามาคุยกัน และนิสัยเขมรแบบนี้ จะเหลือพื้นที่พิพาทเป็นของเราเหรอเนี่ย เขมรมันคงบอกว่าเป็นของเขมรหมดเลย ถ้าไทยยังยึดหลักการนี้กับเขมร

เมื่อวานนายกแถลงข่าวบอก จะคุย แก้ปัญหาพื้นที่พิพาท บอกให้เราใจชื้นว่านายกจะแก้ปัญหาชาวบ้านที่ถือกรรมสิทธิ์ บนพื้นที่ตรงนั้น จะคอยดูว่านายกจะดำเนินการต่อไปอย่างไร แก้ปัญหาเข้าทางขมรอีกรึเปล่า อ้อก็ยังดีที่นายกยอมรับว่า 7 คนไทยโดนจับบนพื้นที่พิพาท อย่างน้อยๆ ก็จะได้รู้ว่าตามกฎหมายพื้นที่พิพาทที่ยังไม่รู้ว่าเป็นของใครนั้น เขมรไม่สิทธิ์ จับคนไทยเข้าคุกเขมร และตัดสินความผิดในศาลเขมร แต่การกระทำของเขมรมันผิด ไปจากสนธิสัญญา เจนีวาหมดเลย เพราะเขาหาว่าเราบุกรุกล้ำแดนเขา เหมาไปแล้วว่า เป็นพื้นที่ของเขา

ทำไมไม่พูด ก่อนเขมรจะลากคนไทยเข้าคุกเขมรว่า คุณไม่มีสิทธิ์ จับคนไทยเข้าคุกเขมร เพราะ ยังไม่ได้ล้ำแดน และไม่มีเจตนาล้ำแดนด้วย เรายืนอยู่บนพื้นที่พิพาท เรามาทำงานแก้ปัญหาให้ชาวบ้านที่มาร้องเรียนที่ทำกิน ทั้งนายก กับกษิต ภิรมย์ และประวิตร ไปร่วมยอมรับทำไมล่ะตอนโน้น พอตอนนี้มากลับคำ คุณพนิช ก็ติดเชื้อมาลาเรีย ไทรอยด์ มาจากคุกเขมรแล้ว เพราะอะไร 7 คนไทยถึงได้คางเหลือง ติดคุกเกือบเดือน จากการไม่ศึกษาข้อมูลให้รอบคอบ และแย้งเขมรล่ะ ทำไมไม่คิดรักษาผลประโยชน์ คนไทยด้วยกันเองก่อน ไปรักษาผลประโยชน์ให้ชาติอื่น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
tengpong วันที่ : 24/01/2011 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

สติ และวิจารณญาณ สำคัญที่สุดในการติดตามข่าวสารบ้านเมือง(ไทย)

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 24/01/2011 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

ชัดเจน ตรงประเด็น ถ้าฟังนายกฯพูดเมื่อคืน ที่ดินแถวๆสระแก้ว แม้มีนส.๓ มี สค.๑ ก็คงต้องยกให้ชาวกัมพูชาที่มาตั้งบ้านเรือนอยู่ ๓๐ ปีแล้ว http://www.oknation.net/blog/maleerat/2011/01/23/entry-1

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Man-of-Tomorrow วันที่ : 24/01/2011 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theManOfTomorrow
บนเส้นทางสายสมมุติ  เธอกลายเป็นทุกอย่าง เว้น เป็นจริง

กริได้ยินดังว่า....


http://www.oknation.net/blog/yoniso/2011/01/20/entry-1

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Man-of-Tomorrow วันที่ : 24/01/2011 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theManOfTomorrow
บนเส้นทางสายสมมุติ  เธอกลายเป็นทุกอย่าง เว้น เป็นจริง

กริได้ยินดังว่า....


http://www.oknation.net/blog/yoniso/2011/01/20/entry-1

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เพชรพรหมาฯ วันที่ : 24/01/2011 เวลา : 09.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payoungsak

เป็นธรรมดาครับ ที่มีคนเชื่อและไม่เชื่อท่านนายกฯ ผมเชื่อท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
@ช้างป่า วันที่ : 24/01/2011 เวลา : 09.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/changpa2

ผมคงต้อง aad blog คุณไว้เป็นเพื่อนบ้านซะแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
aon วันที่ : 24/01/2011 เวลา : 09.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha
บล็อคเกอร์ที่นำเสนอเรื่องราวของพี่น้อง OFF&ORN นำเสนอโดย My Duck

เลือกตั้งครั้งหน้าจะเลือกพรรคไหนดีครับ
อยากให้การเลือกตั้งเป็นเขตเดียวเบอร์เดียวครับ
ปชช.เลือกพรรคๆเลือก ส.ส.ๆเลือก นายกฯๆเลือก รมต.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน