*/
  • ม้าน้ำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : 31au497@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-26
  • จำนวนเรื่อง : 59
  • จำนวนผู้ชม : 86990
  • จำนวนผู้โหวต : 43
  • ส่ง msg :
  • โหวต 43 คน
<< มกราคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 26 มกราคม 2554
Posted by ม้าน้ำ , ผู้อ่าน : 2358 , 12:28:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

6 พ.ย. 2553

นาย นาม  ยิ้มแย้ม กล่าวว่า  ”เกี่ยวกับเอ็มโอยู.ปี 2543 นี่นะครับ เท่าที่ผมฟังจากคำแถลงของรัฐบาลก็ดี แล้วก็ทางพันธมิตรฯ คือภาคประชาชนก็ดีมันมีความเห็นตรงกันข้าม คือทางฝ่ายพันธมิตร หรือภาคประชาชนนี่เห็นว่าเอ็มโอยู. นอกจากจะไม่มีประโยชน์แล้ว ยังสุ่มเสี่ยงที่จะทำให้ประเทศไทยสูญเสียดินแดนแต่ว่าทางฝ่ายรัฐบาลก็ว่ามีประโยชน์ แล้วก็เอ็มโอยูนี้จะไม่ทำให้ประเทศไทยสูญเสียดินแดนแม้แต่ตารางนิ้วเดียว 

เท่าที่ผมฟังหรือดูจากข่าวนะครับ ทางทีวีก็ดี หรือทางหนังสือพิมพ์ก็ดี ก็เป็นอย่างงี้ทีนี้ ถ้าจะถามว่าใครถูกใครผิด ทางฝ่ายพันธมิตรฯ หรือภาคประชาชน กับทางฝ่ายฐบาล ใครถูกใครผิด ผมในฐานะที่เป็นคนไทย เกิดในประเทศไทยนี้นะครับ  แล้วก็รักและหวงแหนผืนแผ่นดินไทยยิ่งกว่าชีวิต ก็อยากจะแสดงความเห็นนะครับ

ผมทำหน้าที่เป็นผู้พิพากษามาเกือบ 40 ปี หน้าที่ก็คือฟังพยานหลักฐานของทั้งสองฝ่าย  คือฝ่ายโจทก์อีกฝ่ายหนึ่ง และฝ่ายจำเลยอีกฝ่ายหนึ่ง แล้วก็มาชั่งน้ำหนักดูใครจะดีกว่ากัน ตลอดมานะครับ   จากที่ผมฟังคำแถลงของฝ่ายพันธมิตรฯ หรือฝ่ายภาคประชาชนนี่นะครับ กับฝ่ายที่รัฐบาลแถลงแล้วนี่  ตามความเห็นของผมแล้ว ผมว่า ฝ่ายพันธมิตรฯ หรือภาคประชาชนนี่ มีน้ำหนักมากกว่าฝ่ายรัฐบาล ว่า เอ็มโอยูนี้น่าจะไม่มีประโยชน์ แล้วก็อาจทำให้ประเทศเราสูญเสียดินแดน ส่วนที่ฝ่ายรัฐบาลอ้างว่า มีประโยชน์นั้น น่าจะฟังไม่ขึ้นนะครับ” 

15 มกราคม 2554 

       ศาสตราจารย์ ดร. สมปอง สุจริตกุล   กล่าวว่า จุดอันตรายของ MOU 2543     อยู่ที่ข้อ 1 วรรค 1 ค. : ซึ่งกล่าวถึง แผนที่มาตราส่วน 1:200,000   โดยมิได้ตั้ง    เงื่อนใขว่า “เท่าที่ไม่ขัดกับข้อบทแห่งอนุสัญญา ค.ศ. 1904 หรือสนธิสัญญา และพิธีสาร ค.ศ. 1907” จึงเสี่ยงต่อการสูญเสียดินแดน กัมพูชาจะอ้างได้ว่าไทยตกลงยอมรับเส้นเขตแดน (ที่ผิดพลาด) ตามที่ปรากฏบนแผนที่ 1:200,000  ทั้ง ๆ ที่เราไม่เคยยอมรับแผนที่ฉบับนี้เพราะ มิได้ลากเส้นเขตแดนตรงตามบทนิยาม เขตแดนในอนุสัญญา ค.ศ. 1904 และสนธิสัญญากับพิธีสาร ค.ศ. 1907 แต่บิดเบือนและผิดเพี้ยนไปจากสันปันน้ำและเส้นเขตแดนที่ตกลงร่วมกัน  แผนที่นี้แสดงเส้นเขตแดนที่ ฝรั่งเศสจัดทำขึ้นฝ่ายเดียวลากเส้น เกินเลยรุกล้ำเข้ามาในผืนแผ่นดินไทย   ตลอดแนว คิดเป็นเนื้อที่รวมทั้งสิ้นประมาณ 1,800,000 ไร่    นอกจากนี้ยังปรากฎ  หลักฐานว่า ฝรั่งเศสได้จัดพิมพ์แผนที่นี้ ไว้ก่อนล่วงหน้าโดยรวมอาณาเขตเสียมราฐ  พระตระบอง และศรีโสภณเป็นของฝรั่งเศส ทั้งๆ ที่ยังมิได้มีการตกลงยินยอมจากประเทศไทยแต่ประการใด
      ในฐานะนักวิชาการผู้เห็นผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นที่ตั้ง  ข้าพเจ้าขอย้ำว่า MOU 2543 ไม่มีผลดีต่อประเทศไทยแต่ประการใด  การที่ไทยยัง   เก็บรักษา MOU 2543 ไว้โดยอ้างว่าใช้ประโยชน์ในการปรามกัมพูชามิให้รุกล้ำผืนแผ่นดินไทยนั้นขัดแย้งกับเหตุการณ์ที่ผ่านมา  เพราะได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนแล้วว่าไม่บังเกิดผลและไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิง  กัมพูชายังคงคุกคามและรุกรานบูรณภาพแห่งพื้นแผ่นดินราชอาณาจักรไทยอย่างต่อเนื่องโดยเพิกเฉยไม่นำพาต่อคำประท้วงหรือคำเตือนหลายครั้งหลายหนของรัฐบาลไทย ส่วนไทยกลับเป็นฝ่ายยอมล่าถอยเสมอมา แม้การกระทำของกัมพูชาจะผิดหลักกฎหมายระหว่างประเทศ   และหลักปฏิบัติสากล แต่กัมพูชาก็ยังถือปฏิบัติอย่างต่อเนื่องโดยที่ไทยไม่สามารถหยุดยั้งได้ จึงกลายเป็นว่า MOU ดังกล่าวมีผลบังคับไทยเพียงฝ่ายเดียว แต่ไม่กระทบกระเทือนกัมพูชาซึ่งสามารถทำอะไรก็ได้ตามใจชอบรวมทั้งละเมิดMOU ฉบับดังกล่าว  

นอกจากนี้  แม้ว่าจะมี MOU 2543 หรือไม่ก็ตาม ไทยย่อมได้รับ ความคุ้มครองจากกฎหมายระหว่างประเทศทั้งในด้านจารีตประเพณีและข้อบทแห่งอนุสัญญา ค.ศ. 1904 และสนธิสัญญาและพิธีสาร ค.ศ. 1907  รวมทั้งกฎบัตรสหประชาชาติอยู่แล้วโดยไม่ต้องอาศัย MOU 2543 

นานาความคิด  นานาจิตตัง ผู้มีปัญญาพึงแยกแยะได้ด้วยการคิดพิจารณา          สำหรับข้าพเจ้าไตร่ตรองแล้วเชื่อถือในความเห็นของท่านผู้ใหญ่ทั้งสองท่าน          ส่วนใครจะเห็นแย้ง  เห็นต่างก็ไม่เป็นไรใช่ไหมค่ะ....  

  


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ม้าน้ำ วันที่ : 27/01/2011 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bestpoint

คุณ Man-of-Tomorrow ค่ะ เนี่ยหละ ผลของการที่กระทรวงศึกษาเลิก สอน หน้าที่ ศีลธรรม และประวัติศาสตร์ คนไทยเราเลยชักจะไร้ราก หลักลอยกันเป็นแถว

คุณภูใบตองค่ะ
คุณอภิสิทธิ์กำลังฝึกงานค่ะ จะไปเทียบกับฮุนเซนที่เผด็จการมายี่สิบกว่าปีได้ไง....

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ม้าน้ำ วันที่ : 27/01/2011 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bestpoint

คุณ tanatach ค่ะ บังเอิญหัวข้อนี้ คือ
MOU43 ...ไม่เลิกแล้วเป็นไง.....ลองฟังคนที่ไม่ใช่พันธมิตรพูดดูบ้าง ค่ะ

เพราะคุณอภิสิทธิ์บอกว่าถ้าเลิกแล้วจะเกิดสงคราม ก็เลยสงสัยว่ามันจะมีสงครามจริงหรือ ปัญญามนุษย์ไม่มีหนทางแก้ไขด้วยวิธีการอย่างอื่นที่ไม่ใช่สงครามแล้วหรือ บังเอิญก็มีท่านผู้ใหญ่ที่ท่านแสดงให้เราเห็นว่า มันมีเหตุผลอื่นที่ไม่ใช่ปลายทางแห่งสงครามอีกตั้งแยะ

....มีบางคนแย้งอีกว่า อาจารย์สมปอง กับคุณนามเป็นพันธมิตร งั้นก็ลองอ่านจดหมายของคุณสุเทพ กิจสวัสติ์ อดีตอธิบดีผู้พิพากษา ศาลแรงงานกลาง และอดีตผู้พิพากษาศาลฎีกาดูหน่อยก็แล้วกันนะค่ะ จะได้เข้าใจว่าทำไมคนอย่างม้าน้ำถึงได้เดือดเนื้อร้อนใจกับเรื่อง MOU นัก

เรื่อง ปัญหาบันทึกความเข้าใจ M.O.U.ปี พ.ศ.2543
เรียน ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
ก่อนอื่น ผมขอแนะนำตัวเองว่า ผมชื่อ นายสุเทพ กิจสวัสดิ์ สอบเนติบัณฑิตไทยได้ตำแหน่งที่ 2 ข้อเขียนได้ที่ 1 (สมัยที่ 15) ผมเคยเป็น ผู้พิพากษาศาลฎีกา 3 ปี และตำแหน่งสุดท้าย เป็นอธิบดีผู้พิพากษา ศาลแรงงานกลาง 2 ปี เกษียณอายุปี พ.ศ.2536
ผมขอแสดงความเห็นในฐานะเป็นราษฎรคนหนึ่ง ที่รักชาติ ไม่อยากให้เสียดินแดนแก่กัมพูชา โดยนำ M.O.U.ปี พ.ศ.2543 มาอ่าน และพิเคราะห์แล้วมีความเห็นดังต่อไปนี้
M.O.U.ข้อ 1.(ค.) มีสาระสำคัญว่า ไทยกับกัมพูชา จะร่วมกันดำเนินการสำรวจและจัดทำหลักเขตแดนทางบก ระหว่างไทยกับกัมพูชาให้เป็นไปตามเอกสารต่อไปนี้
(ค.) แผนที่ที่จัดทำขึ้น ตามผลงานการปักปันเขตแดนของคณะกรรมการปักปันเขตแดน ระหว่างไทยกับอินโดจีน ซึ่งจัดตั้งขึ้นตามอนุสัญญา ฉบับปี ค.ศ.1904 และสนธิสัญญา ฉบับปี ค.ศ.1907 กับเอกสารอื่นที่เกี่ยวข้อง กับการบังคับใช้อนุสัญญา ปี ค.ศ.1904 และสนธิสัญญาฉบับปี ค.ศ.1907 ระหว่างไทยกับฝรั่งเศส
ท่านนายกฯ กล่าวว่า M.O.U.ปี พ.ศ.2543 เป็นประโยชน์ ทำให้ยูเนสโก้เลื่อนการพิจารณาที่กัมพูชาเสนอแผนบริหารจัดการพื้นที่บริเวณ รอบเขาพระวิหารไป 1 ปี
ผมขอออกความเห็นอย่างตรงไปตรงมาว่า M.O.U. ปี พ.ศ.2543 ข้อ 1.(ค.) ซึ่งมีแผนที่ที่ฝรั่งเศสขีดเส้นแบ่งเขตแดนไทย-กัมพูชา ซึ่งอยู่ห่างสันปันน้ำ เข้ามาในเขตไทย 4.6 ตารางกิโลเมตรนั้น เป็นแผนที่ที่ฝรั่งเศสทำขึ้นแต่ฝ่ายเดียว กรรมการฝ่ายไทยมิได้เซ็นรับรองด้วย แผนที่ดังกล่าวจึงมิได้ผูกพันไทย เส้นแบ่งเขตที่ฝรั่งเศสจัดทำขึ้นจึงไร้ความหมาย
แต่ต่อมาปี พ.ศ.2543 ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศไทย ได้ลงนามรับรองใน M.O.U.ปี พ.ศ.2543 ร่วมกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศกัมพูชา เมื่อมีคำเสนอและคำสนองเกิดขึ้น M.O.U.ปี พ.ศ.2543 จึงเป็นสัญญาที่สมบูรณ์ผูกพันไทยกับกัมพูชา ทำให้เส้นแบ่งเขตที่ฝรั่งเศสขีดขึ้นในแผนที่ตามวรรคข้างบนจึงสมบูรณ์ ไม่ไร้ความหมายอีกต่อไป เส้นแบ่งเขตนี้ ห่างสันปันน้ำ เป็นเนื้อที่ 4.6 ตารางกิโลเมตร แผนที่นี้ ใช้มาตราส่วน 1:200,000 ไทยน่าจะเสียดินแดนในตอนนี้ เป็นเนื้อที่ 4.6 ตารางกิโลเมตร
เหตุผลเสริมมีว่า M.O.U.ปี พ.ศ.2543 มีข้อความให้ไทยกับกัมพูชาร่วมกันสำรวจและจัดทำหลักเขต จึงมีข้อคิดว่า ข้อความสำรวจและจัดทำหลักเขตต้องไปทำในเส้นที่ฝรั่งเศสขีดเส้น ข้อความนี้จึงไปเสริมให้กัมพูชามีเหตุผลหนักแน่นขึ้น แต่มิได้มาเสริมฝ่ายไทย เพราะไทยยึดถือสันปันน้ำเป็นเส้นแบ่งเขต เนื่องจากสันปันน้ำเป็นแนวเขตถาวรตามธรรมชาติ ซึ่งไม่มีความจำเป็นต้องสำรวจและจัดทำหลักเขตแต่อย่างใด แนวเขตสันปันน้ำเป็นเส้นแบ่งเขตจึงมีน้ำหนักน้อยลง
กัมพูชาถือว่า M.O.U.ปี พ.ศ.2543 มีเส้นที่ฝรั่งเศสขีดขึ้น เป็นแนวแบ่งเขตไทยกับกัมพูชา กัมพูชาจึงถือว่า พื้นที่ 4.6 ตารางกิโลเมตร เป็นดินแดนของกัมพูชาและถือว่ากัมพูชามีอธิปไตยเหนือ 4.6 ตารางกิโลเมตร กัมพูชาจึงเข้าไปยึดครอง โดยส่งคนเขมรไปตั้งภูมิลำเนา สร้างวัด สร้างตลาดและสร้างถนน โดยมีทหารเขมรติดอาวุธเข้าไปคุ้มครองพื้นที่ และรักษาพื้นที่ 4.6 ตารางกิโลเมตร คนทุกชาติเข้าไปในพื้นที่ 4.6 ตารางกิโลเมตรได้ แต่คนไทยเข้าไปไม่ได้ ผมจึงขอฟันธงว่า ไทยน่าจะเสียดินแดน 4.6 ตารางกิโลเมตรแล้ว และต่อไปอาจเสียดินแดนบางส่วนของ 11 จังหวัด เป็นเนื้อที่ 1.5 ล้านไร่ เมื่อรวม 4.6 ตารางกิโลเมตรแล้ว ไทยน่าจะเสียดินแดนประมาณ 1.8 ล้านไร่
จึงกราบเรียนท่านนายกฯ ได้โปรดพิจารณาและหาทางแก้ไขต่อไป
ขอแสดงความนับถืออย่างสูง
(นายสุเทพ กิจสวัสดิ์)

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ภูใบตอง วันที่ : 27/01/2011 เวลา : 12.22 น.

แต่ละฝ่ายก็มีเหตุผลที่น่ารับฟัง

แต่ที่ไม่เข้าใจว่าทำไมหลังมี MOU43 แล้วทำไมเขมรยังสร้างถนน
สร้างวัด สร้างหมู่บ้านในพื้นที่ ที่แต่ละฝ่ายยังอ้างสิทธิ์อยู่ แล้วไทยก็ได้แต่ประท้วง ๆ เขมรก็ไม่สนใจ ดูจากรัฐมนตรี หรือนายก เขมร ใ้ห้สัมภาษณ์แต่ละที ก็ไม่เคยยี่หระกับประเทศไทย ทำไมไทยไม่เล่นบทแ็ข็งบ้าง

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Man-of-Tomorrow วันที่ : 27/01/2011 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theManOfTomorrow
บนเส้นทางสายสมมุติ  เธอกลายเป็นทุกอย่าง เว้น เป็นจริง

พอเถอะ อย่าเรียกร้อง อย่าชุมนุม
มันทำให้คนอื่นเดือดร้อน
มันกีดขวางการสัญจร
คนแก่ เด็กจะกลับบ้าน ก็รถติด

เรามีรัฐบาล
ก็ต้องให้รัฐบาลแก้ไข
ประชาชนมีหน้าที่ทำมาหากิน ก็หากินกันไป
จะมาไล่เขาทำไม อีกไม่นานเขาก็ไปแล้ว

เราเป็นประชาชนที่ดี อย่าทำหน้าที่วุ่นวาย
ร้องโน่น เรียกนี่ เดี๋ยวเขาหาว่าเป็น"ควาย"

นอนอยู่บ้านนั่งอยู่บ้าน เถอะย่ายาย
ทำตัวสบายๆหน้าจอคอมฯ

ชาวนา ชาวสวน ไร้สัญชาติ มาบตาพุด
หยุดได้แล้ว
เลือกเขาเข้ามา ต้องให้เขาทำต่อไป
ผิดถูก หรือจัญไร ก็ช่างเขา

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
tanatach วันที่ : 27/01/2011 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ทำไมไม่ไปดูคำตอบของบรรดาเหล่าแกนนำละครับ
ในคำแถลงการณ์ ที่ตอบว่าเลิกMOU 43 แล้วไงต่อ
ผู้จุดชนวนเขาตอบของเขาเองอยู่แล้ว เพียงแต่เข้าไปดู เข้าไปเรียนรู้ข้อความในแถลงการณ์เพียงไม่กี่ประโยค เราก็ได้ความจริงจากผู้ขุดเรื่องนี้ขึ้นมาแล้ว
การอ้างหลายเรื่องหลายวาทกรรมล้วนมีเจตนาให้เกิดความสับสน เจตนาให้ผู้คนที่ติดตามหลงประเด็น จนหาทางสรุปไม่ได้ หรือสรุปไม่ตรงประเด็น
ในคำแถลงการณ์ของพันธมิตร คือคำตอบที่กลั่นมาจากยรรดาแกนนำและนักวิชาการของเขาทั้งหมด
ผมเองก็ถอดออกมาแล้ว ลองเข้าไปดู แล้วลองถอดบทความนั้นดูด้วยตนเอง ดีกว่ามาสร้างจิตนาการเอาเอง
ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ม้าน้ำ วันที่ : 27/01/2011 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bestpoint

เพิ่งได้ว่างนั่งหน้าคอม รีบ comment จนพิมพ์ผิดพิมพ์ถูก ขอแก้ไขข้อความที่พิมพ์ผิดหน่อยละกัน

เรื่องคุณเทพมนตรีได้ยินท่านพูดในที่สาธารณะหลายครั้งว่าคุณอภิสิทธิ์ได้รับข้อมูลจากท่านและ หม่อมหลวงวัลย์วิภา จรูญโรจน์ เพื่อนำไปอภิปรายคุณสมัคร กับคุณนพดล ถ้าเป็นเรื่องเท็จคุณอภิสิทธิ์หรืออย่างน้อยคนรอบตัวคุณอภิสิทธิ์ เช่นคุณศิริโชค หรือคุณเทพไท คงออกมาปฎิเสธแล้วมั๊งค่ะถ้าไม่เป็นความจริงคุณเทพมนตรีจะกล้าแอบอ้างหรือ ???? หรือว่าจะกล้าอ้างแบบบางคนที่เคยเอาภาพที่ไม่ได้เป็นผลงานของตัวมาอ้างนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ม้าน้ำ วันที่ : 27/01/2011 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bestpoint

ยังยืนยันคำตอบเดิมว่าเมื่อก่อนปี 51 ประชาชนแทบจะไม่มีใครเข้าถึงข้อมูลรายละเอียดของ MOU 43 เลย ยกเว้นคนในกรมสนธิสัญญากระทรวงต่างประเทศและแวดวงที่เข้าไปทำงานในเรื่องนี้.......ความมาแตกเมื่อคุณอภิสิทธิ์อภิปรายคุณสมัคร กับคุณนพดลว่าจะทำให้เสียดินแดน ก็เลยถูกตอกกลับว่าถ้าจะเสียก็เพราะ MOU43 ที่ประชาธิปัตย์ไปทำไว้ .....ประชาชนถึงได้สนใจและพยายามหาข้อมูลว่าไปเซ็นอะไรกัน ทำไมไม่ผ่านสภา ถามกระทรวงต่างประเทศก็อ้างแต่เป็นเรื่องลับ ปกปิด .... ประชาชนต้องกระเสือก กระสนหาข้อมูลกันเอง...
เมื่อได้เห็นข้อมูลจึงถึงบางอ้อว่าทำไม เมื่อเขมรอพยพผู้คนรุกล้ำ สร้างสิ่งปลูกสร้างเข้ามาเรื่อยๆ ทหารไทยไม่สามารถใช้กำลังในการผลักดันเขมรให้ออกจากพื้นที่ได้ ก็เพราะ MOU43 ข้อ 8 ที่มันค้ำคอไว้ ห้ามมีการใช้กำลัง ทหารไทยทำได้แค่ตักเตือนและส่งหนังสือประท้วง ......
ฮุนเซนก็ย่ามใจได้คืบจะเอาศอก รุกเข้ามา รุกเข้ามา.....เพราะรู้ว่านักธุรกิจการเมืองไทย ผลประโยชน์ปังตา น้ำ(มัน) ท่วมปากไม่กล้าพูดอะไรให้เคืองใจกันแน่ หัวหน้ารัฐบาลก็เป็นสุภาพบุรุษ อ่อนแอเกินกว่าจะไปทำอะไรละเมิดกติกา ......แถมยังมีนักวิชาการบางส่วนที่รับงานกระทรวงต่างประเทศสร้างภาพหาทางช่วยให้เขมรได้แผ่นดินไทยตามแผนที่ 1: 200000 ไปเนียน ๆ ก็ออกมาด่าคนหวงแผ่นดินทั้งหลายว่า “คลั่งชาติ” จะโวยวายร้องแรกแหกกระเชอไปทำไม ออกมาประท้วงอย่างนี้เดียวก็เกิดสงคราม ดูซิประเทศชาติย่ำแย่แล้ว รถราก็ติด.....
เพราะฉะนั้น หุบปากซะแล้วไปนั่งเงียบ ๆ จะได้ช่วยสร้างภาพลักษณ์ส่งเสริมการท่องเที่ยว โลกนี้มันไร้พรมแดนต้องอยู่ร่วมกันอย่างสันติแบบโลกในความฝัน สวรรค์บนดินไง
ขอโทษ ตอนเกิดมาก็มีสมองติดตัวมาด้วย คิดได้เอง วิเคราะห์ได้เองว่าอะไรควรแค่ไหน ไม่ควรแค่ไหน ไม่จำเป็นต้องไปโหนกระแสกับใคร เป็นตัวของตัวเองอย่างนี้มานานแล้ว ก็มองเห็นว่าข้อตกลงมันทำให้ไทยเสียเปรียบไปซะทุกเรื่อง ถือสิทธิ์คนไทยบอกรัฐบาลว่ารู้นะว่าพวกคุณรวมหัวกันทำอะไรกับประเทศ.....แก้ไขซะนะ....นั่งคุยกันแล้ว....คุณรับปากแล้วว่าถ้าจะเข้าสภาจะมาปรึกษากันก่อน....แล้วไงแอบสอดใส้เอาเข้าสภาตอนน้ำกำลังท่วมบ้าน แถมแอบทำเนียนแก้มาตรา 190 อีก ก็เตือนอีกทำอะไรผิดไป พลาดไปก็แก้ไขซะ.... MOU อันเก่าที่หลงลมเขมรไปเซ็นไว้นะก็เห็นชัด ๆ ว่าเขมรเค้าละเมิดเราตั้งหลายอย่าง เร็ว ๆ นี้เลยคนของเราเข้าไปดูพื้นที่ทำกินของชาวบ้านแล้ว จับไปขึ้นศาลเขมรทำไม ก็ใน MOU บอกให้คุยกันไง ไม่ทำตามข้อตกลงอย่างนี้จะมีข้อตกลงไปทำไม ก็เลิกซะ ทหารเค้าจะได้ทำหน้าที่ดูแลเขตแดนได้เหมือนเดิม ไม่ต้องมีคณะกรรมการ JBC มาขวางมือ ขวางเท้า วันดีคืนดี อารมณ์ดี เลิกทำนิสัยอันธพาลได้ค่อยมาคุย...ค่อยมาตกลงกันใหม่ แล้วคุณอภิสิทธิ์ก็หาคนที่มันซื่อตรงเห็นแก่ประเทศชาติมากกว่ากระเป๋าพรรค กระเป๋าพวกมาดูแลหน่อย อย่างเนี่ยะทำได้ไหม ????? เตือนเบา ๆ ไม่ได้ยินก็ต้องออกมาเตือนกันดัง ๆ อย่างนี้แหละ เราไม่ได้รังเกียจคนเขมรที่ทำมาค้าขายหรือไปมาหาสู่กัน ไม่ได้บอกให้ตัดญาติขาดมิตร ผีไม่เผาเงาไม่เหยียบ แต่เราบอก ท่านผู้นำทั้งหลายให้รู้ว่าจะทำอะไรกันแบบสมประโยชน์เฉพาะกลุ่มนะ มันไม่ถูก ทรัพยากรของประเทศไม่ว่าทั้งในดิน ในน้ำ ในอากาศมันก็เป็นของประชาชนด้วย
ว่าด้วยเรื่องสงคราม ไม่เคยไปรบเอง ไม่เคยไปอุ้มศพทหาร แต่คุณพ่อผู้พันหมี สังกัด ม...พัน...มทบ....(ขอโทษที่ต้องสงวนชื่อและสังกัด) ตอนกลับมาบ้านครั้งสุดท้ายมีธงชาติคลุมมาด้วย จำได้ว่าตัวเองร้องไห้ เสียใจมากแต่ก็ภูมิใจมาก เลือดรักชาติมันเลยข้น มาได้สามีเป็นทหารอีกก็เลยเข้าใจว่าทหารเค้าอึดอัดที่มีคนอ่อนหัด อ่อนแอมาเป็นหัวหน้ารัฐบาล รู้ว่าคุณอภิสิทธิ์เป็นคนดีแต่คนรอบข้างละ คุณจะกล้าตัดสินใจ ให้มันรวดเร็วและเข้มแข็งบ้างนะทำเป็นไหม ????
เรื่องคุณเทพมนตรีได้ยินท่านพูดในที่สาธารณะหลายครั้งว่าคุณอภิสิทธิ์ได้รับข้อมูลจากท่านและ หม่อมหลวงวัลย์วิภา จรูญโรจน์ เพื่อนำไปอภิปรายคุณสมัคร กับคุณนพดล ถ้าเป็นเรื่องเท็จคุณอภิสิทธิ์หรืออย่างน้อยคนรอบตัวคุณอภิสิทธิ์ เช่นคุณศิริโชค หรือคุณเทพไท คงออกมาปฎิเสธแล้วมั๊งค่ะถ้าไม่เป็นความจริงคุณเทพมนตรีจะกล้าแอบอ้างหรือ ???? หรือว่าจะกล้าอ้างแบบบางคนที่เคยเอาภาพที่ได้เป็นผลงานของตัวมาอ้างนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ศุภศรุต วันที่ : 26/01/2011 เวลา : 14.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน

เมื่อก่อนมีใครทราบบ้างว่า MOU เขียนอะไรไว้บ้าง กระทรวงต่างประเทศ หรือรัฐบาลไม่เคยบอกให้ประชาชนทราบ
- รู้ครับ นักวิชาการ รู้กันทุกคนครับ ส่วนจะให้ประชาชนรู้ด้วยนี่ ก็มีประชาชนรู้ครับ
- แต่จะให้รู้ไปทุกเรื่อง ทุกคน หรือบางคนอาจหรือเลือกรู้เพราะอยากอ้างว่า "ไม่รู้" ก่อนปี 51

- ผมเขียนเรื่องนี้มาก่อน ที่นี่ครับ
http://www.oknation.net/blog/voranai/2008/06/13/entry-1
และ
http://www.oknation.net/blog/voranai/2008/02/11/entry-1

ซึ่งเวลานั้น คนที่คุณอ้างว่าให้ข้อมูลอภิสิทธิ์ ยังไม่เคยเขียนหรือมีความคิดรักชาติใด ๆ เลยครับ แถมยังนินทาเจ้าไปวัน ๆ ชมเขมรด่าไทยในวารสารต่าง ๆ

อย่าขู่ว่าจะเกิดสงคราม

- ผมไม่ได้ขู่ ผมอายุมากพอที่จะได้เคยเห็นสงครามครับ
คุณเคยเห็นสงครามไหม คุณเคยต้องอุ้มศพคนตายในสนามรบบ้างไหม

- สงครามไม่เกิดหรอกครับ ถ้าไม่มีพวก "บ้า" ข้อมูลผิด ๆ หลงตามคำรมว่าอ้างเอาไปให้อภิสิทธิ์อภิปราย ทั้ง ๆ ที่เวลานั้น คนที่คุณอ้างยังเป็นแค่คนลอกแผนที่จากอินเตอร์เน็ต 1:200,000 MOU ก็ยังไม่เคยพูดถึง หยิบแผนที่กรมศิลป์ไปบอกนักข่าวว่าเป็นแผนที่ลับ

- ผมไม่รู้จักฮุนเซนเป็นการส่วนตัวครับ อย่าทำเหมาโหล
- สมน้ำหน้าอภิสิทธิ์ครับ กรรมตามสนองเอาเรื่อง "โกหก" ไปอภิปราย มาย้อนโดนตัวเอง

หุหุ

ปล. ชื่อที่คุณอ้าง คุณควรศึกษาย้อนเวลากลับไปนะครับว่า
เขา "เพิ่ง" มารักชาติน้ำลายไหลปีไหน

โหนกระแส มีจุดประสงค์หรือเปล่า

หุหุความคิดเห็นที่ 8 (0)
ม้าน้ำ วันที่ : 26/01/2011 เวลา : 14.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bestpoint

คุณศุภศรุต ค่ะ....
เมื่อก่อนมีใครทราบบ้างว่า MOU เขียนอะไรไว้บ้าง กระทรวงต่างประเทศ หรือรัฐบาลไม่เคยบอกให้ประชาชนทราบ ถ้าไม่ความมาแตกเอาตอนที่นพดลจะช่วยให้กัมพูชาขึ้นทะเบียนมรดกโลกฝ่ายเดียว จนพันธมิตรไปฟ้องศาลปกครองกลางให้ระงับแถลงการณ์ร่วมไทย-กัมพูชา เรื่องนี่พันธมิตรต่อสู้มาตั้งแต่ปี 51 แล้วนะค่ะ คุณอภิสิทธิ์เองก็เคยมาขอข้อมูลจากอาจารย์เทพมนตรีไปอภิปรายคุณสมัคร คุณนพดลในสภา คุณอภิสิทธิ์ทราบเรื่องทุกอย่าง แต่ไม่กล้าแก้ไขเพราะอะไรลองไปถามท่านดู อย่ามาขู่เลยว่าจะเกิดสงคราม คนมีปัญญาเค้าทราบค่ะว่าจะแก้ไขสถานการณ์อย่างไร ไม่ให้คนไทยต้องอดสูที่ต้องเป็นลูกไล่นายฮุนเซนอย่างที่คุณอภิสิทธิ์ทำอยู่นี่

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ศุภศรุต วันที่ : 26/01/2011 เวลา : 13.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน

สมปอง ไม่ใช่พันธมิตร

นาม ไม่ใช่พันธมิตร

อย่างนี้ จำลองและสนธิ ก็คงไม่ได้เป็นสมาชิกเหมือนกัน

ถ้ามันไม่ดี สิบปีถึงเพิ่งมาพูด

MOU มันอาจจะไม่ดีที่สุด แล้วอะไรดีล่ะ

สงครามมั้ง

หุหุความคิดเห็นที่ 6 (0)
@ช้างป่า วันที่ : 26/01/2011 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/changpa2

กติกาหรือข้อตกลงใดๆ ก็ตามมีไว้สำหรับผู้เจริญที่เคารพกันทั้งสองฝ่าย...แต่หากมีไว้อีกฝ่ายเคารพอีกฝ่ายไม่เคารพ...ก็ไม่มีประโยชน์อันใด...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ม้าน้ำ วันที่ : 26/01/2011 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bestpoint

คุณ chompoopookha... คนหนุ่มสมัยนี้ไม่ค่อยศึกษาประวัติศาสตร์ ผู้ใหญ่เตือนก็ไม่ฟังบ้านเมืองมันถึงได้ยุ่งนุงนัง อย่างนี้ละค่ะ...

คุณHRD. Everywhere และคุณ ช.พิพัฒน์....
ขอบคุณในคำแนะนำนะค่ะ ...วางมือไปสองปี กลับมา post ใหม่ยัง งง งง อยู่ค่ะ
คิดจะกลับไปแก้ไขข้อความในเนื้อเรื่อง ก็ยังหาทางไปไม่เจอ แต่ไม่เป็นไร บ้านเก่า เดี๋ยวค่อย ๆ คลำ ๆ ทางไปก็คงเจอนะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ช.พิพัฒน์ วันที่ : 26/01/2011 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatchawas

เปลี่ยน template ใหม่ครับ ถ้าเป็นสีออกส้มๆ ก็จะทำให้หน้าเนื้อเรื่องกว้างกว่า

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
HRD.Everywhere วันที่ : 26/01/2011 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hrdeverywhere
ไม่จำเป็นต้องกด "Like" ถ้า "นิ้วกับใจไม่ตรงกัน"

แก้ไข โดย Copy มาอ่านให้ Word ก็ได้ครับ

V V V V V V V V V V V

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ม้าน้ำ วันที่ : 26/01/2011 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bestpoint

งงจัง.....ข้อความด้านขวาถูกตัดไปทั้งแถบ จะแก้ไขยังไงดีเอ่ย ????

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chompoopookha วันที่ : 26/01/2011 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

การระดมความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์...ชั่งน้ำหนักว่าอะไรดีที่สุดเป็นอะไรที่ควรทำที่สุด..น่าจะมีเวทีที่ให้มาแสดงความคิดเห็นร่วมกันนะคะ ไม่ใช่แต่ละคนก็พูดอยู่ในมุมของตัว ไม่ฟังคนอื่น ไม่แก้ไขจุดที่บกพร่อง มุ่งเอาแต่ชนะ...น่าเสียดาย มีคนเก่งเต็มเมือง แต่เอาคนเก่งมาทำงานร่วมกันไม่ได้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน