• ท่านเอก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : better_man33@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 9026
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
'[GT]Ake
ท่านเอกมาแว้วววว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/betterman33
วันจันทร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2551
Posted by ท่านเอก , ผู้อ่าน : 878 , 16:06:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปีชวด           ที่ดาวแห่งความรักปีนี้ เศร้าหมอง ไม่ส่องประกาย ควรเสริมดวงชีวิตรักให้ตัวเองหรือคู่รักที่เกิดปีนี้ ด้วยการเลือกซื้อแก้วเจียระไน, จี้, คริสตัล, เพชร หรืออัญมณีที่ส่องแวววาว ให้กับคู่รักที่เกิดปีชวด ส่วนคู่รักที่สมพงศ์กันมากๆ รักกันดื่มด่ำ กับปีชวด คือ มะโรง  ปีฉลู            เป็นคนมุ่งมั่น อบอุ่น รักครอบครัว ถ้าอยากจะเซอร์ไพรส์ก็เลือกพวงกุญแจ สเตชั่นเนอรี่ เท่ๆ เก๋ๆ พกพาได้ทั้งในกระเป๋า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2551
Posted by ท่านเอก , ผู้อ่าน : 533 , 14:39:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึง คุณลุงทหาร บ้านเกิดผมอยู่ที่ยะลาครับ พวกคุณลุง คงรู้กันใช่มั๊ยครับว่ากำลังเกิดเหตุการณ์อะไรในนั้น .... มีคนบริสุทธ์โดนฆ่าตายทุกวัน ๆ แม่ผมโทรมาหาผมบ่อย ๆ ถ้ามีเวลาว่างผมก็จะพยายามโทรหาแม่ครับ ผมกลัวว่าจะไม่มีโอกาสได้คุยกับเค้าอีก ... ผมกลัวจริง ๆ แม่บอกว่า วันที่ 2 นี้เค้าอาจจะชักธงชาติของรัฐปัตตานีขึ้นแล้ว ถ้าพวกนั้นทำได้ก็หมายความว่าเราจะไม่ใช่คนไทยอีก จะกลับบ้านผมก็ต้องใช้ passport เพื่อนกลับบ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเอก , ผู้อ่าน : 413 , 14:35:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถนนชีวิต..... ชีวิตของบางคนเกิดมาบนถนนที่โรยด้วยกลีบดอกไม้ บางคนเกิดมาบนถนนแห่งเงินทอง บางคนเกิดมาบนถนนที่ลาดยางบางคนเกิดมาบนถนนลูกรังที่เต็มไปด้วยโคลน ....แต่ทุกเส้นทางเรียกว่าถนน ....จงไข่วคว้าหาโอกาศ ดีกว่าให้โอกาศเดินมาหา และจงเดินด้วยตนเอง ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2551
Posted by ท่านเอก , ผู้อ่าน : 493 , 15:23:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่าง ไม้ที่ฉันจ้างมาซ่อมบ้านต่างจังหวัด เพิ่งเสร็จงานอย่างทุลักทุเล ยางรถที่แตก ทำให้เขาเสียเวลางานไปกว่าชั่วโมง เลื่อยไฟฟ้าก็เสียแล้วนี่รถปิ๊กอัพโกโรโกโส ก็สตาร์ทไม่ติดเสียอีก ฉันจึงต้องขับรถไปส่งเขาที่บ้าน เขานั่งเงียบตลอดทางเมื่อไปถึงเขาพาฉันไปรู้จักกับสมาชิกในครอบครัว ในระหว่างที่เราเดินผ่านประตูรั้วเขาหยุดครู่หนึ่งที่ต้นไม้หน้าบ้าน เอามือทั้งสองขึ้นไปเหนี่ยวกิ่งใหญ่ชั่วครู่หนึ่งเมื่อไปถึงประตูบ้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2551
Posted by ท่านเอก , ผู้อ่าน : 1651 , 16:05:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในสังคมเรา เรามักเรียกคนกลุ่มต่าง ๆ ตามที่สังคมเขาเรียกกัน บางทีเราก็เรียกคนจีนว่า พวกเจ๊ก เรียกคนอีสานว่า พวกลาว... โดยไม่คำนึงว่าเขาจะชอบหรือไม่ชอบ           ถ้าใครจะสังเกต ตัวผมจะไม่เรียกคนจีนว่า เจ๊ก หรือคนอีสานว่า พวกลาวหรือพวกเสี่ยว ก็เพราะตอนเด็กผมถูกโต๊ะครูท่านหนึ่งอบรมผม ตอนที่ผมไปเรียกคนงานอีสานที่บ้านว่า “พวกลาว” แกก็ไม่ยอมรับที่ผมไปเรียกเช่นนั้นอีก ผมก็เลยจำฝังใจมาตลอด และระวังในการเรียกก....

อ่านต่อ


/1