• BFW
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-08-09
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 38289
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
เรื่องโปรด....
วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤษภาคม 2553
Posted by BFW , ผู้อ่าน : 7403 , 16:41:59 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Supernatural

Supernatural.....ตามชื่อเรื่องก็คือ ความเหนือจริง เป็นเรื่องเกี่ยวกับภูตผีปีศาจ เรื่องราวเกี่ยวกับ มนุษย์ เทวดา ซาตาน เป็นซีรี่ที่ขายดี เพราะจาก ซีซั่น 1 แล้วหยุดไม่ได้ ความนิยมทำให้หลุดมาจนถึง ซีซั่น5 ซึ่งจบไปแล้วเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เรื่องย่ออ่านดูนะคะว่าน่าสนใจไหม......................

เรื่องย่อ : วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ภูมิใจเสนอ ซีรี่ย์เรื่องราวของโชคชะตา ครอบครัวและทางเลือก พร้อมแล้วที่จะพาผู้ชมไปสู่โลกมืดและเรื่องราวสุดหักมุมของการไล่ล่าปีศาจ ระหว่างการตามหาพ่อและไล่ล่าปีศาจ สองพี่น้องที่ห่างเหินกันไปนานต่างได้เรียนรู้ถึงตัวตนและครอบครัวกันมากขึ้น จากการที่ทั้งคู่ต้องร่วมเดินทางไปในเส้นทางที่ที่ทุกสิ่งที่เป็นไปไม่ได้สามารถ เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ผลงานของ แม็คจี ผู้อำนวยการสร้าง (Charlie's Angels, The O.C.) และ อีริค คริพเก้ นักเขียน/ผู้อำนวยการสร้าง (Boogeyman) Supernatural ซีรี่ส์ใหม่ที่มีเรื่องราวแปลกใหม่ น่าตื่นเต้นกับสิ่งที่ทุกคนไม่คาดคิด ซีรี่ส์ที่ผสมผสานได้อย่างลงตัวระหว่างแอ็คชั่น ดราม่า สิ่งลึกลับ ผนวกกลิ่นอายซีรี่ส์แนวไซ-ไฟ เมื่อสองพี่น้องตระกูลวินเชสเตอร์จำเป็นต้องเดินทางตลอดเวลา เพื่อตามล่าสิ่งชั่วร้าย หรือภูติผีปีศาจที่อยู่ตามตำนานเรื่องเล่าที่เล่าสืบต่อกันมา "บางสิ่ง" ที่คุณเคยคิดว่าเป็นแค่เรื่องแต่งขึ้นมาหลอกเด็ก แมรี่ แม่ของแซมและดีน ถูกลักพาตัวไปจากครอบครัวเมื่อ 20 ปีก่อน ด้วยฝีมือพวกภูติผีปีศาจที่ไม่อาจมองเห็นได้ จอห์น พ่อของทั้งคู่จึงลุกขึ้นเพื่อต่อสู้กับสิ่งเหนือธรรมชาติเพื่อล้างแค้นให้กับภรรยา จอห์นพาลูกๆ เดินทางไปกับเขาทั่วทุกหนทุกแห่ง เพื่อไล่ล่าปีศาจทั้งหลาย จอห์นสอนลูกชายทั้งคู่ให้ตามล่าและต่อสู้กับ "บางสิ่ง" ที่ยากจะอธิบายได้ ไม่ว่าพวกเขาจะต้องการรับภารกิจนี้หรือไม่ก็ตาม แซม วินเชสเตอร์ (จาเร็ด พาดาเล็คกี้) ลูกชายคนเล็ก เป็นเด็กวัยรุ่น "ธรรมดาทั่วไป" แซมเป็นนักศึกษากฎหมาย เขาหนีวิถีชีวิตแปลกๆ ที่พ่อมอบให้ แซมยอมแลกชีวิตที่ต้องคอยล่าปีศาจเพื่อใช้ชีวิตธรรมดาในวิทยาลัยกับแฟนสาวที่เพียบพร้อม แซมไม่ได้เจอกับดีน (เจ็นเซ่น แอ็คเคิลส์ จากเรื่อง Smallville) มา 4 ปีแล้ว จนกระทั่งเหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้นอย่างฉับพลัน เมื่อแซมทราบข่าวว่าพ่อได้หายตัวไป เขาไม่มีทางเลือกมากนักนอกจากต้องกลับมาร่วมมือกับ ดีน พี่ชาย เพื่อตามหาพ่อ (Credit to DooZee-Dvd.com)

แซม กับ ดีน สองพี่น้องที่มีมุมมองต่างกัน แต่ต้องมาร่วมกันเป็นนักล่าปีศาจ Demons

รถยนต์อิมพาล่า พาหนะคู่ใจของ ทั้งสองที่ขาดไม่ได้ เป็นรถสุดรักของ ดีน

ภายหลัง ในซีซั่น 2-3 เนื้อเรื่องจะเกี่ยวโยงกับ พระเจ้า และ ซาตาน มากขึ้น และ เริ่มจะหักมุมบ้างในตอนจบ

ซีรี่ส์ Supernatural เป็นหนังแนวเหนือจริงอีกเรื่อง ในขณะที่หนังแนวแวมไพร์กำลังมาแรง และรูสึกว่าจะเยอะ จนล้นจอทีวี หนังผีแบบเรื่องนี้จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับพวกเบื่อ แวมไพร์ผึดูดเลือด และ หนังมนุษย์ต่างดาว ที่จริงแล้วผู้กำกับยังต้องการเน้นอีกอย่าง นอกเหนือจากความบันเทิง ความสยอง และ ลึกลับ นั่นคือ ความรักความผูกพันธ์ ของคนในครอบครัว ความรักระหว่างพ่อกับลูก พี่กับน้อง สามี ภรรยา ฉากซึ้งๆที่พยายามรีดน้ำตาคนดู จึงมีอยู่ทุกตอน โดยเฉพาะตอนท้ายจะจบ ดีนจะแสดงอาการปกป้องน้องคือแซม ทั้งที่ตัวเองนั้นเป็นคนกะล่อน และออกจะโหดนิดๆ ส่วนแซมน้องชาย อะไรก็ทำเพื่อคนรอบข้าง และ ยอมทุกอย่างเพี่อพี่

เป็นเรื่องที่น่าคิดอึกอย่างหนึ่งว่า ในขณะที่ลักษณะ ดีน เป็นคนซึ่งค่อนข้างเห็นแก่ตัว รักแต่ครอบครัวตัวเอง แต่เป็นที่ถูกใจ ของฝ่ายคุณธรรม เป็นที่ได้รับการจับจองของฝ่ายที่เรียกว่าพระเจ้า แต่ในทางกลับกัน แซม ผู้อ่อนโยนและดืพร้อม แถมยังมั่นคงในความรัก กลับถูกจับจ้องให้สืบทอดในฝ่ายผู้ร้าย หวังว่าคงไม่สปอยท่านผู้อ่านมากจนเกินไป เลยไม่อยากลงลึกในเนื้อเรื่องมากกว่านี้ แต่มันอาจจะเป็นคำถาม ที่ไม่รู้ว่าคำตอบที่ถูก..

โลกทุกวันนี้ ทำไมพวกคนดีจึงสูญหาย ความดีที่เคยสั่งสมหรือติดตัวมาแต่ท้องพ่อท้องแม่ ได้แปรเปลี่ยนไป เพราะ..ด้านที่ชั่วร้าย มักจะหมายปองคนดี เมื่อเขามีคนดีไว้ในกำมือ สื่งที่เค้ากระทำจะกลับกลายไปเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ดีงาม ด้วยภาพลักษณ์ของคนเหล่านั้น คนดีจึงร่อยหรอเข้าไปทุกวัน ขณะที่ความจริงต้องถูกพับเก็บ การโกหกหลอกลวงถูกนำมาใช้ สิ่งชั่วร้ายได้กลืนกิน เอาหัวใจ Heart of Gold ของเขาเหล่านั้นไป สิ่งชั่วร้ายที่เรารู้จักมันดี เราเรียกมันว่า....................อำนาจเงินตรา
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ยายเช้า วันที่ : 02/10/2010 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/titletete
หนังสือย่อโลกให้เล็กลง การอ่านขยายโลกให้ใหญ่ขึ้น 

มาขอบคุณที่เคยไปเยี่ยมกระท่อมบล็อกยายเช้าจ้า

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
narasha วันที่ : 08/09/2010 เวลา : 16.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narasha
 การเดินทาง... สัมผัสมหัศจรรย์ 

เข้ามาเยี่ยมครับ

ผมชอบหนังแแนวนี้เหมือนกัน แต่เรื่องนี้ยังไม่ได้ดู

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Reggae วันที่ : 02/09/2010 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Reggae
"บนท้องฟ้ามีดาวหลายล้านดวง แล้วดาวดวงใดเล่าที่เป็นของเธอ"

มาเยี่ยมบ้านคะ ละลายตาจังเลยคะ
มีความสุขทุกวันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
feng_shui วันที่ : 11/06/2010 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

โห เขียนเรื่องใหม่ ไม่ได้เวียนมาดู

แนวหนังเหมือนอย่างที่คุณรักพงษ์ว่า เหมือนกันค่ะ

.

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
รักพงษ์ วันที่ : 11/06/2010 เวลา : 17.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong

อ่านแล้วตัวอักษรตกขอบแก้หน่อยดิ เขียน Comment ยังไม่ได้อ่าน จริงๆแนวหนังก็คล้าย the x-files มากๆ เพียงแต่เปลี่ยนจากเอเลี่ยนและสิ่งลึกลับแนวตัวประหลาดมาเป็นภูติผี ปีศาจและตำนานแห่งเทวา แทน ถ้าใครชอบ x-files ก็ชอบเรื่องนี้ไม่ยาก และจริงๆตอนแรกๆมีการแซวว่าแซม ดีนโดยตำรวจในตอนหนึ่งว่าเป็น ฟ็อกซื และโมลเดอร์ เดี๊ยวอ่านแล้วจะมา comment อีก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
BFW วันที่ : 22/05/2010 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bfw
 

@คุณวิตามินรวม^^....เอ๊กซ์ไฟล์เน้นไปทางมนุษย์ต่างดาว แต่อันนี้แบบผีรวมฮิตค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BFW วันที่ : 22/05/2010 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bfw
 

@คุณหมีปิศาจ...ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเชียร์ฝั่งไหน ชื่อก็บอกอยู่แร้วว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
วิตามินบี วันที่ : 21/05/2010 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


สไตล์เรื่อง
คล้ายๆ ดิเอ็กไฟน์

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 21/05/2010 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

ก็ชื่อมัน Super Natural ไง
คนดีเลยต้องกลายเป็นตัวแทนฝั่งมาร

ไม่ได้ดูหรอกนะเรื่องนี้ แค่เดาๆ เอา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน