• ปุชิตา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : bhuchita@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-06
  • จำนวนเรื่อง : 2
  • จำนวนผู้ชม : 9739
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
เก็บดอกไม้...รายทาง
เราต่างเป็นนักเดินทาง...ถึงแม้ตีนจะเดี้ยงก็อย่าหอบดอกไม้ไปคนเดียว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bhuchita
วันอังคาร ที่ 21 ตุลาคม 2551
Posted by ปุชิตา , ผู้อ่าน : 1285 , 12:29:51 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีคับ

ผมชื่อ "หัวผักกาด"คับ

พี่เค้าซื้อผมมาเมื่อ 3 วันก่อนคับ ด้วยความปลื้ม"พี่สายฟ้า"ของแม่บ้านที่อพาร์ทเม้น เลยอยากเลี้ยงบ้าง อีกอย่างพี่เค้าบอกว่า เค้าอยู่คนเดียว เลยต้องหาผมเป็นเพื่อนคุย เห็นว่า อดมื้อ กินสองมื้ออยู่นาน เลยได้ผมมาครอบครองจนได้

 โฉมหน้าผม หน้าแหลม ๆ ปากจู๋ๆ

โดยคำแนะนำของคุณลุงวันชัย โซนปลาข้าง เจเจ มออล์ ได้ยินพี่เค้าคุยกะคุณลุงวันชัยตั้งนาน ถึงความแข็งแรงของผม การเปลี่ยนน้ำ อาหาร ยารักษาโรค ลุงแกก็แนะนำดีมาก ๆ ได้ข่าวว่าเป็นกูรูของคนแถว ๆ นั้น แล้วอีกอย่างที่ประทับใจสุด ๆ ก็คือ ความเอาใจใส่ของลุงแก (ใครสนใจก็ไปหาลุงแกหน่อยนะคะ ไปคุยเฉย ๆ ก็ได้ ?? )แล้วยังมีหน้ามาถามซ้ำแล้วซ้ำอีกว่าก่อนจ่ายตังค์ว่า ผมเป็นตัวผู้หรือตัวเมีย หรือเกย์!!! แหม แอบค้อนด้วยฮ้า........ชิ

เพราะพี่เค้าถามถึงการขนย้าย ว่าจะต้องทำยังไง คุณลุงบอกด้วยความเป็นห่วงเป็นใยว่ายังไงให้โทรมาหาแกก่อน ล่วงหน้า จะได้บอกว่าต้องทำแบบไหน ย้ายยังไง ดูแล้วแกเป็นห่วงผมมาก ๆ เลยคับ.......พี่เค้าก็เลยปลิ้มมมมมมมมม

หลังจากนั้นก็เดินอีกหลายรอบจนขาแทบขวิด ก็ไม่เห็นร้านอื่นแนะนำแบบนี้เลยอ่ะ..............

หลังจากพาผมกัลบมาบ้าน คุณป้าหอม แม่บ้าน ก็พาไปหาซื้อบ้านให้ผมอยู่ เอาแบบ 30 นิ้วเลยแล้วกันคับ (ผมสั่ง) ผมจะได้ว่ายแบบแนวๆที่ผมชอบ  คนขายแนะนำให้เอาตู้กระจกสีชา ...แต่ ผมว่า สีอะไรก็ได้มั้ง ผมได้เป็นหนุ่มยุค ซิกตี้ ขนาดนั้นนี่.............. จากนั้นก็เอารถตุ๊ก ๆ ใส่ตู้กลับมาที่ห้อง คุณลุงยามมาช่วยยก (ถ้าซื้อมาจาก JJ คงจะแยแน่เลย TAXI คงจะไม่รับมาหรอก) ด้วยความเห่อของป้าหอม เห็นพี่ผมเค้าเงอะงะๆ เลยจัดการล้างตู้ ใส่ยาฆ่าเชื้อ อะไรต่อมิอะไร หามุมวางที่ไกล้ก๊อกน้ำ จะได้เปลี่ยนน้ำให้ผมง่าย ๆ จัดการกันจนค่ำมืดจนลืมหุงข้าวให้ผัวแกไปเลย+++55

พี่เค้าซื้อเพื่อนมาให้ผมวิ่ง(ว่าย)ไล่จับ2ตัวคับ หน้าตากวนประสาทมาก ( ถ่ายไม่ทัน) แถมชอบกินอาหารของผม ชนิดแบบว่า ไม่เหลือเลย กลัวว่ามันจะโตกว่าแล้วกลับมาแก้แค้นผม (กัวๆๆๆๆ) ขอย้อนนิดส์ นึงว่าคุณลุงวันชัยแกให้ผมกินอาหารให้พี่ดูซะอ่มเลยคับ  ผมเลยโชว์เต็มที่ว่าผมเนี่ย กินง่าย อยู่ง่าย แต่พอมาที่บ้านใหม่ ผมกินอะไรไม่ค่อยลงเลยอ่ะ ไม่รู้ว่าเพราะอะไร อีกอย่างไอ้เจ้า 2 ตัวนั่นก็แย่งผมหมด ผมหน่ะ ชอบแบบค่อย ๆ กิน แบบคลาสสิค คับ ละลเยอแบบผู้ดีอังกฤษ (ตรางู) แต่ถึงอย่างนั้น น้ำก็ขุ่นอยู่ดี  ตอนเย็นพี่เค้ากลับมาก็เลยไม่ให้อาหารผม แต่ผมก็ไม่หิวนะฮะ ..... เช้ามาน้ำเลยใสขึ้นมาหน่อย แหม สุขอุราจิง ๆ พี่เค้าชอบมาเรียกผมบ่อย ๆ" อ้อ ผมมีชื่อว่าหัวผักกาด) เรียกว่า ผักกาดก็ได้คับ  แหม ออกจะตลกนะ ชื่อเนี้ย แต่ยังดีกว่าชื่อเดิม เพราะพี่เค้าถามผมเองว่าชื่ออะไร ผมพูเป็นอยู่คำเดียวคับ คือ "บ๊อบ" ไม่เอาหง่ะ ไม่ชอบชื่อนี้

วันนี้มาแนะนำตัวคับ......... ส่วนเพื่อนคนไหนอยากจะแนะนำการเลี้ยงดูให้ผมหล่อกว่าเดิม หัวโหนก ตัวแดง ๆ ก็บอกพี่เค้าได้เลยนะฮะ อย่าได้เกรง.......... (เย็นนี้พี่เค้ากำลังจะเอาฉากสีดำมาติดให้ผม เพราะสว่างเกินไป ผมไม่เด่น) ยังไงดูความหล่อและเซกซี่ของผมแล้วกัน ปากอวบอิ่ม ห้อยย้อย.........อ้อ...ของเล่นของผม เช่นปลาพลาสติก จำเป็นไหมคับ??

พี่เค้าดูจะเห่อผมเอามาก ๆ ขนาด หลับไปแล้ว ยังตื่นมาตอนตี 2 ต้มมาม่านั่งดูผมไป ซดมาม่าไป แหมๆๆๆ เค้ายังบอกเลยว่าถึงแม้ผมจะราคาภูธร ๆ แต่พี่เค้าก็รักของเค้านะ "สวยของเรา ไม่จำเป็นต้องสวยอย่างเขา" นี่นา เนอะ

คนเราไม่จำเป็นต้องมีนิ้วครบสิบ มีครอบครัวสมบูรณ์ มีในสิ่งที่คนอื่นคิดว่ามี แต่คนเราจำเป็นต้องมีความเป็นตัวเอง

คุณแม่ผักกาด
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ปุชิตา วันที่ : 21/10/2008 เวลา : 13.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bhuchita

วันเดียวน้ำก็ขุ่นเลยค่ะ
ใช้กล้องมือถือถ่าย ไม่ค่อยชัด

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ปุชิตา วันที่ : 21/10/2008 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bhuchita


มุมนี้ จะเห็นปากห้อย ๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ปุชิตา วันที่ : 21/10/2008 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bhuchita


อีกมุม

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ปุชิตา วันที่ : 21/10/2008 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bhuchita


รูป ผักกาด ค่ะ
ขอบคุณทุกคอมเม้นท์เลยนะคะ
มีอะไร แนะนำกันได้เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แมนบางไทร วันที่ : 21/10/2008 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/558855

ไม่เห็นรูบครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ทำดีไม่ต้องบอกใคร วันที่ : 21/10/2008 เวลา : 12.52 น.

สำหรับปลาพลาสติกไม่จำเป็นหรอก ปล่อยให้ตู้ว่างๆโล่งๆปูพื้นด้ยหินกรวดมนๆใว้ให้เค้าคาบเล่นและทำรังปลาจะไม่เครียด

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ทำดีไม่ต้องบอกใคร วันที่ : 21/10/2008 เวลา : 12.52 น.

สำหรับปลาพลาสติกไม่จำเป็นหรอก ปล่อยให้ตู้ว่างๆโล่งๆปูพื้นด้ยหินกรวดมนๆใว้ให้เค้าคาบเล่นและทำรังปลาจะไม่เครียด

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ทำดีไม่ต้องบอกใคร วันที่ : 21/10/2008 เวลา : 12.47 น.

ผมเคยเลี้ยงใว้หลายตัวแต่มีอยู่ตัวนึงผมรักมันมากเลยใด้มาตั้งแต่ภรรยายังไม่ตั้งท้องจนตอนนี้ลูกชายผมขวบกว่าแล้วตั้งชื่อว่าเจ้าสี่ร้อยเพราะซื้อมา400บาทแต่เลี้ยงไปเลี้ยงมาหัวมันโหนกสวยมากเคยมีคนมาให้ราคาหลายพันแต่ผมไม่ขายน่าเสียดายเค้าตายเมื่อ2เดือนที่แล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2008 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]