• big-lor
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ck.30@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-19
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 27741
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
big-lor story
เรื่องราวการเดินทางที่บางครั้งก็อยากจดเป็นบันทึกเอาไว้ เพราะหากกาลผ่านไปจะได้เก็บเป็นความประทับใจไม่รู้ลืม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/big-lor
วันศุกร์ ที่ 24 ตุลาคม 2551
Posted by big-lor , ผู้อ่าน : 1742 , 14:13:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัดโพธิ์หรือวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ช่วงนี้กำลังจัดนิทรรศการ ๙ สิ่งมหัศจรรย์วัดโพธิ์ สิ่งมหัศจรรย์ทั้ง ๙ สิ่ง ได้แก่ ๑. มหัศจรรย์พระไสยาส พระพุทธรูปขนาดใหญ่เป็นอันดับ ๓ ของประเทศ โดยมีลักษณะพิเศษ คือ มีประดับมุกภาพมงคล ๑๐๘ ประการที่พระบาท๒. มหัศจรรย์ตำราเวชเชตุพน ศาลาจารึกตำรานวดแผนโบราณ มีจิตรกรรมลายเส้นบอกตำแหน่งนวด นับเป็นบันทึกที่รวบรวมสรรพวิชาทั้งการแพทย์ การเมือง การปกครอง ประวัติการสร้างวัด ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 ตุลาคม 2551
Posted by big-lor , ผู้อ่าน : 2234 , 09:56:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้ก็ปลายผนต้นหนาวอย่างนี้แม้นว่าฝนจะตกอยู่บ้างประปราย แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการเที่ยวทะเลเท่าไหร่นะครับ ทะเลที่จะพาเพื่อนๆไปเที่ยววันนี้อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ใช้เวลาเดินทางประมาณสามถึงสี่ชั่วโมงก็ถึง นั่นคือ หาดจ้าวหลาว อยู่ที่จังหวัดจันทบุรีครับหาดจ้าวหลาว อยู่ห่างจากอำเภอท่าใหม่ ๑๗ กิโลเมตร ถัดมาจากหาดแหลมเสด็จ มีบรรยากาศเงียบสงบ เป็นหาดทรายสีนวล ยาวเหยียดสุดสายตา ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าว และ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 สิงหาคม 2551
Posted by big-lor , ผู้อ่าน : 846 , 08:59:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันหยุดสุดสัปดาห์หากไม่รู้จะไปไหน ลองนั่งรถไฟไปเที่ยวอยุธยากันสิครับ...ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่ ค่าโดยสารก็แสนถูก เพียงยี่สิบบาทเอง  ซื้อตั๋วแล้วก็รอไม่ถึงอึดใจ...นั่งรถไฟโขยกไป ....เขยกมา..ไม่พอชั่วโมง...ก็ถึงปลายทางที่เราตั้งเป้าหมายไว้....อยุธยา....ลงรถไฟแล้วก็เดินตรงดิ่งลงท่าน้ำนั่งเรือข้ามฟากไปขึ้นท่าตลาดเจ้าพรม ค่าเรือสี่บาทครับพี่น้อง ข้ามมาถึงก็หาก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ดแถบนั้นรองกระเพาะไปก่อน เด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 พฤษภาคม 2551
Posted by big-lor , ผู้อ่าน : 795 , 15:38:37 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลายท่านคงทราบกันดีว่าเป็นวันวิสาขบูชา วันสำคัญทางพุทธศาสนา อีกวันหนึ่ง ซึ่งเป็นวันที่พระพุทธโคดมบรมศาสดา ประสูติ ตรัสรู้ และเสด็จดับขันธปรินิพานในวันนี้ ซึ่งตรงกับวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๖ ผมและเพื่อนๆก็ได้มีโอกาสไปทำบุญไหว้พระ เลียวก็เวียนเทียน เลยเก็บภาพบรรยากาศมาฝากครับ.......

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 พฤษภาคม 2551
Posted by big-lor , ผู้อ่าน : 1001 , 16:55:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หยุดสามวัน ๓ ๔ ๕ เพื่อนพาไปลำบากลำบนกันที่ภูกระดึง...ปลายฤดูร้อน ก่อนฝนจะกระหน่ำในฤดูฝนที่กำลังคืบคลานเข้ามา  เดินทางกันแบบลูกทุ่งแบกเป้ขึ้นรถทัวร์ รวมทั้งหมดก็สิบคนด้วยกัน ดังมีรายนามต่อไปนี้  โจ เอ แก่น กาแฟ อามี่ หงส์ ตู่ ไก่ อัญ และผมเอง นั่งรถทัวร์ ของบริษัทแอร์เมืองเลย (โฆษณาให้เขาหน่อย) ตั๋วระบุเวลา สองทุ่มสี่สิบห้า แต่รถเสียเวลาไปนิด  ออกจริงสี่ทุ่มกว่าๆ ไปถึงผานกเค้า เช้าพอดีแล้วก็ต่อสองแถวเ....

อ่านต่อ


/3