• Big_Bear
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-11
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 25140
  • ส่ง msg :
  • โหวต 44 คน
The Way of Big Bear
การเดินทางเล็ก ๆ ของหมีตัวใหญ่...ตราบใดที่โลกนี้ยังมีมนุษย์อยู่ ตัวหนังสือก็ยังมีชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bigbear
วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน 2550
Posted by Big_Bear , ผู้อ่าน : 1934 , 19:20:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครสักคนชอบย้ำว่าเราเกิดมามีชีวิตอยู่ได้ประมาณสองหมื่นกว่าวันให้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่เรากิน หา ใช้ ใส่ ศึกษาให้เข้าใจครอบครองเพื่อดำรงความเป็นตัวตนของเราคนแปลกหน้ามองดูเรา พร้อมตีความจากสิ่งที่เรามีคนรู้จัก...รู้จักเราจากสิ่งที่เราทำคนที่รักเรา...รักเราจากสิ่งที่เราเป็นเรามีความสุขและภูมิใจกับสิ่งที่เรามีเราทำ...เราเป็นHello world, this is meผ่านไปสองหมื่นกว่าวันหรืออาจมากกว่าหรือน้อยกว่าพวงหรีดคือ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 กันยายน 2550
Posted by Big_Bear , ผู้อ่าน : 2088 , 17:13:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อนเพิ่งจะโบกมือบ๊าย บาย ต้นไม้ที่ออฟฟิทค่ะต้นไม้ต้นนี้คือต้นอะไรก็ไม่รู้เหมือนกันเห็นเหมือนทำท่าร่อ ๆ แร่ ๆ ตั้งแต่เจอกันครั้งแรกใบไม้ค่อย ๆ ร่วงลงทีละใบ ๆพอใบนี้ร่วงลง อีกใบหนึ่งก็ค่อย ๆ เฉาตามวันนั้นหนูหมีกับรุ่นพี่ที่ทำงานเลยตัดสินใจยกต้นไมต้นนี้ลงถุงดำจะได้เอาไปทิ้งต้นไม้ต้นนี้โดนเพลี้ยแป้งขึ้นเต็มต้นเลยรุ่นพี่บอกว่าคนปลูก (แล้วทิ้งต้นไม้นี้เอาไว้) เค้าให้เพลี้ยแป้งแถมมาเป็นแพคเกจเพลี้ยแป้งจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 สิงหาคม 2550
Posted by Big_Bear , ผู้อ่าน : 1893 , 18:08:07 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โม่ชะ...ช้างน้อยอารมณ์ดีจับมือทักทาย......หวัดดีค่ะนับตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้วทุกครั้งที่มีโอกาสไปลำปางหรือผ่านจังหวัดลำปางก็อดไม่ได้ที่จะคิดถึงช้างน้อยสามขาตัวนี้ทุกครั้งและมักจะใจอ่อนแวะเข้าไปหาเค้าทุกทีอ้ำ...กล่อยอาหย่อยค่ะช้างน้อยตัวนี้ชื่อโม่ชะค่ะเป็นช้างเพศเมีย ตอนนี้อายุได้ 1 ปี 7 เดือนแล้วช่วงสิงหาคมปีที่แล้ว โม่ชะเค้าโชคร้ายเดินไปเหยียบกับระเบิดขณะที่แม่ต้องทำงานลากไม้แถว ๆ ชายแดนพม่า จั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 สิงหาคม 2550
Posted by Big_Bear , ผู้อ่าน : 1719 , 19:03:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เห็นรูปนี้แล้วอยากเอารูปทหารหญิงจากเวียดนามมาฝากค่ะสาว ๆ ที่นี่เค้าทรหดอดทนไม่แพ้ชายชาติทหารเลยทีเดียวเป็นครั้งแรกที่หนูหมีเคยเห็นทหารหญิงเค้าซ้อมกันบ้านเราก็คงมีแต่หนูไม่เคยเห็นค่ะรูปนี้ถ่ายมาจากข้างถนนในเมืองลุงโฮทหารหญิงที่เห็นพวกนี้เป็นทหารเกณฑ์นะคะที่เวียดนามครอบครัวหนึ่งต้องส่งคนในบ้านมาเกณฑ์ทหารครอบครัวละหนึ่งคนบ้านไหนมีลูกสาวคนเดียว...ลูกสาวก็ต้องรับหน้าที่นี้ค่ะแต่บ้านไหนที่ลูกสาวสมัครใจอยาก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม 2550
Posted by Big_Bear , ผู้อ่าน : 4169 , 18:06:21 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีการ์ตูนดี ๆ มาแนะนำค่ะการ์ตูนเรื่องนี้ลิขสิทธิ์ในบ้านเราเป็นของ NED comics ตีพิมพ์ครั้งแรกในญี่ปุ่น เดือนเมษายน ปี 2548(อันที่จริงก็ผ่านมานานแล้วแต่ว่าหนูหมีเพิ่งได้หยิบมาอ่านเลยเลยหยิบมาชวนคุยค่ะ)เป็นเรื่องราวของสัตวแพทย์หนุ่มชื่อ อิวาชิโร่ เท็ชโชที่มีจิตใจรักสัตว์เป็นที่สุดและไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายสัตว์ง่ายๆ หรือเห็นชีวิตสัตว์เป็นสิ่งไร้ค่าในช่วงวัยรุ่นของคุณหมอเท็ตโชก็ยังสับสนในตัวเองอยู่เหม....

อ่านต่อ


/2