• biggo2004
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : biggo2004@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-24
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 40403
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
มือใหม่หัดอ่าน
แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องหนังสือทั่วไป ที่ได้อ่าน ในแต่ละ สัปดาห์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/biggo2004
วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม 2552
Posted by biggo2004 , ผู้อ่าน : 1289 , 11:43:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

FM 92.25 เป็นคลื่นของ TPI ครับ ถือว่าจัดรายการดี

เป็นกัลยาณมิตรกับรัฐบาลคุณอภิสิทธิ์ มีอาจารย์เจิมศักดิ์ จัด

คุณสุนันท์ ผมว่ารัฐสั่งปิดผิดคลื่นแล้วครับ ไม่ใช้คลื่นแท๊กซี่น๊ะครับ

 

รมต.ประจำสำนักนายกฯ ยันรัฐบาลไม่มีส่วนเอี่ยวสั่งปิด “วิทยุชุมชน”92.25 อ้างเป็นอำนาจอนุกทช. เผยคลื่นแท็กซี่ 92.75 อาจโดนปิดแถมถูกดำเนินคดีอาญาด้วย ฐานปลุกระดมประชาชนล้มรัฐบาล
       
       วันนี้(10 มี.ค.) นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวการปิดสถานีวิทยุชุมชน 92.25 ว่า เพิ่งทราบข่าวในช่วงเช้าวานนี้ จึงได้มีการสอบถามไปยังปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จึงทราบว่าเป็นเรื่องของคณะอนุกรรมการกิจการวิทยุโทรทัศน์ ซึ่งเป็นอนุกรรมการที่ทำงานร่วมอยู่กับคณะกรรมการกทช. โดยคณะกรรมการกทช.ชุดนี้เขามีหน้าที่ดูแลวิทยุชุมชน
       
       ซึ่งทราบว่าเมื่อวานทางอนุกรรมการกทช. ได้ดำเนินการ 2 เรื่องคือ 1.มีการส่งหนังสือเตือนไปยังวิทยุชุมชน เนื่องจากบางสถานีมีคนร้องเรียนเข้ามา อาจจะใช้ถ้อยคำที่ไม่ถูกต้อง แต่ไม่มีหลักฐานที่ปรากฏว่ากระทำความผิด จึงส่งหนังสือเตือนไปซึ่งสถานี 92.25 ก็เป็นสถานีหนึ่งที่ถูกเตือน และลงนามโดยนายนที เปรมรัศมี ปลัดสำนักนายกฯ ในฐานะประธานอนุกรรมการกทช. 2.จะมีสถานีวิทยุที่จะถูกดำเนินการตามกฎหมาย เนื่องจากถูกร้องเรียนและมีพยานหลักฐานค่อนข้างจะชัดเจน โดยได้มีการแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว เพราะมีการกระทำที่เป็นความผิดทางอาญาซึ่งทั้ง 2 กลุ่มนี้ทางอนุกรรมการ กทช.ก็มีอำนาจตามกฎหมายที่จะไปดำเนินการ ไม่ได้เป็นอำนาจของฝ่ายบริหาร ยืนยันรัฐบาลไม่ได้เป็นผู้สั่งให้ดำเนินการใด ๆ ทั้งสิ้น
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่าสถานีที่เข้าข่ายผิดกฎหมายมีกี่สถานี รมต.ประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า ไม่ทราบรายละเอียด เพราะเป็นเรื่องของอนุกรรมการ กทช. แต่ยอมรับว่าเคยเชิญอนุกรรมการกทช.มาพบและได้มอบข้อมูลที่ชาวบ้านร้องเรียนมาเกี่ยวกับวิทยุชุมชนให้ไป ซึ่งไม่ทราบว่าอนุกรรมการกทช.นำข้อมูลเหล่านี้ไปดำเนินการด้วยหรือไม่ ทั้งนี้กรณีของ 92.25 นั้นทางอนุกทช.บอกว่าเป็นการเตือนไปเมื่อวานนี้ครั้งหนึ่ง เมื่อถามว่าปกติตามระเบียบแล้วจะต้องมีการเตือนกี่ครั้งจึงปิด นายสาทิตย์ กล่าวว่า ไม่ทราบ เป็นเรื่องของอนุกรรมการกทช. ทั้งนี้การปิดสถานีวิทยุชุมชนใดนั้น จะต้องเป็นไปตามกฎหมาย ขึ้นอยู่กับว่าเขาใช้กฎหมายฉบับใด
       
       “ผมอยากบอกว่ากรณีของวิทยุชุมชน รัฐบาลไม่ได้เพิกเฉย หรือนิ่งนอนใจ เพราะมีการประสานกับอนุกรรมการชุดนี้ที่ทำงานร่วมกับกทช.ซึ่งเขามีอำนาจตามกฎหมายอยู่ และส่วนตัวเห็นว่าการดำเนินการโดยอนุกรรมการกทช.ก็ต้องดำเนินการโดยเคร่งครัด เพราะเรื่องของคลื่นความถี่มีผลต่อความคิด ความอ่านของประชาชนมาก ถ้าไปใช้ในทางที่เป็นเครื่องมือปลุกระดมการเมืองก็จะเกิดความวุ่นวายได้ ดังนั้นสถานีวิทยุชุมชนใดก็ตามที่ดำเนินการเข้าข่ายว่าผิด และมีพยานหลักฐานชัดเจนแน่นอน อนุกรรมการกทช.ก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย ละเว้นไม่ได้” รมต.ประจำสำนักนายกฯ กล่าว
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า คลื่นที่จะถูกดำเนินการตามกฎหมายในขณะนี้ ได้รับรายงานว่ามีคลื่นไหนบ้าง นายสาทิตย์ กล่าว ว่า ทราบว่ามีหลายคลื่น แต่ไม่ทราบจำนวนที่ชัดเจนแน่นอน และบรรดาคลื่นที่มีการพูดถึงกันอยู่ ที่เป็นคลื่นที่เป็นประเด็นทางการเมืองนั้น เข้าใจว่าอยู่ในกลุ่มนี้ด้วยหลายสถานี เมื่อถามว่ารัฐบาลจะให้ความชัดเจนกับทุกสี ทุกคลื่นอย่างไรว่าจะไม่เข้าไปแทรกแซงหรือมีใบสั่ง รมต.ประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า รัฐบาลดำเนินการตามกฎหมาย ยืนยันว่ารัฐบาลส่งเสริมสื่อสารมวลชนให้ดำเนินการได้โดยเสรีแต่ต้องมีความรับผิดชอบ และอยู่ภายใต้กฎหมาย รัฐบาลไม่ได้เข้าไปแทรกแซงการแสดงความคิดเห็นแต่อย่างใด แต่ถ้ามีการดำเนินการที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ก็เป็นหน้าที่ของรัฐบาลต้องกำชับหน่วยปฏิบัติให้ดำเนินการโดยเด็ดขาด
       
       “ที่ผ่านมาสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีได้มีหนังสือแจ้งเตือนไปหลายคลื่น ไม่ว่าจะเป็น 92.25 หรือคลื่น 92.75 และบางคลื่นทางสำนักปลัดได้สั่งดำเนินคดีไปแล้วเพราะมีความผิดทางอาญาอย่างชัดเจน ทั้งนี้รัฐบาลจะดำเนินการกับทุกคลื่นทุกสี ที่มีการกระทำผิดกฎหมายรวมไปถึงเว็บไซต์ต่างๆ รัฐบาลจะไม่ยอมให้คนไทย หรือต่างประเทศเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์โดยไม่อยู่ภายใต้กรอบของกฎหมายไม่ได้ ทุกคลื่นทุกสีต้องได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน ซึ่งขณะนี้มีหลายคลื่นที่อยู่ในระหว่างการดำเนินการ ทั้งนี้หากพบว่าวิทยุชุมชุนจัดรายการที่ไม่เหมาะสมสามารถที่จะบันทึกเทปร้องเรียนมาที่ตนได้โดยตรง และพร้อมจะดำเนินการตามกฎหมายทันที” นายสาทิตย์ กล่าว (ผู้จัดการ)

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
next_100_years วันที่ : 18/03/2010 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/next100years
ควาย แดง

ไอสาทิตย์แม่ง ควายกลับชาติมาเกิด
คลื่นดีๆยัง92.25 เสือกปิด
คลื่นเชี้ยๆหมิ่น สถาบันด่ารัฐบาลเปิดกันเต็ม ควายจริงๆ
เลยอดฟังอาจารย์เจิม + จิตกร

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เด็กการะเกด วันที่ : 10/03/2009 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

เราฟัง 92.25 ทุกเช้า
จัดรายการดีมาก
อ.เจิม มาตอนสายๆ
แล้วมันเสียหายตรงไหนอะ
ไม่เคยเห็นเค้าหยาบคายเลย
งง อะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
auithekop วันที่ : 10/03/2009 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/auithekop

ต่อๆ
กล้าปิดปล่าวคลื่นแท๊กซี่ ไม่กล้าก็หลบบ้านไปซะ
คนใต้กล้าๆมีอีกเยอะ
พธม นราธิวาส มีไรมั้ยไอเตี๊ยทิตย์

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
auithekop วันที่ : 10/03/2009 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/auithekop

FM 92.25 เป็นคลื่นของ TPI ครับ ถือว่าจัดรายการดี

เป็นกัลยาณมิตรกับรัฐบาลคุณอภิสิทธิ์ มีอาจารย์เจิมศักดิ์ จัด คุณสุนันท์ ผมว่ารัฐสั่งปิดผิดคลื่นแล้วครับ ไม่ใช้คลื่นแท๊กซี่น๊ะครับ

ถ้าเป็นจริงดังว่า นายนี่นอกจากทำงานไม่เป้นแล้ว ยังสมองกลวงอีก
กลับไปตกปลาที่ตรังเหอะ ทำงานไม่เป็นอย่ามาเมืองหลวงเลย เสียชื่อคนใต้หมด

พธม นราธิวาส มีไรมั้ยสาทิตย์

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

cycle of economic 1

cycle of economic 1 โดย วีระ ธีรภัทร ที่ ม.เชียงใหม่ ประมาณปี 2547 ผมแปลงจากเทปเป็น wma พอฟังได้ครับ

View All