• บิ๊กกัน191
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-22
  • จำนวนเรื่อง : 259
  • จำนวนผู้ชม : 865741
  • ส่ง msg :
  • โหวต 587 คน
วาไรตี้ต่างๆ โดย biggun191
ส่งข่าวสารน่าสนใจ ในปัจจุบัน ให้อ่านเพื่อเพิ่มองค์ความรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/biggun191
วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by บิ๊กกัน191 , ผู้อ่าน : 1220 , 20:34:35 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ย้อนรอย อยู่บำรุง ปี 48

 

รอบปี 2548 หากไม่พูดถึง ครอบครัวอยู่บำรุง ของ ร.ต.อ.ดร.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตนักการเมืองผู้โด่งดังย่านฝั่งธน คงจะขาดสีสันไปไม่มากก็น้อย แต่ปีนี้ ถือเป็นปี แห่งการเข้าสู่ความดี หรือ ปี ที่คนตระกูลอยู่บำรุง ก่อเรื่องฉาวน้อยที่สุด....
      
       เริ่มจาก เรื่องดี และถือเป็นศิริมงคล ต่อ สารวัตรเฉลิม และ ภรรยา เมื่อลูกชายคนเล็ก เข้ารับการอุปสมบท เป็นพระภิกษุในพระพุทธศาสนา โดยมีสมเด็จเกี่ยว วัดสระเกศ เป็นพระอุปัชฌาย์ และได้รับฉายาว่า “กลฺยาโณ” (กัน-ละ-ยา-โน) แปลว่า ความดีงาม
      
       การอุปสมบท ของ นายดวง อยู่บำรุง เริ่มจากขบวนนาค ออกจากบ้านริมคลองเมื่อเวลา 14.00 น. จากนั้นเคลื่อนขบวนไปยังวัดบางบอน โดยมีกลองยาว และขบวนพาเหรดนำหน้า พร้อมชาวบ้านช่วยกันถือเครื่องอัฏฐบริขาร และเครื่องไทยธรรม มีร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ถือตาลปัตร และสะพายบาตรเดินนำหน้า จากนั้น เป็นนางลำเนา อยู่บำรุง มารดา ถือพานแว่นฟ้าผ้าไตร โดยร.ต.อ.เฉลิม และนางลำเนา มีสีหน้าปลื้มปีติ ยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดงาน
      
       ทั้งนี้ ภายในงานอุปสมบทดังกล่าว ไม่ปรากฏว่า มีนักการเมือง หรือบุคคลสำคัญไปร่วมงานแต่อย่างใด คงมีเพียงญาติพี่น้อง และชาวบ้านจำนวนมาก ร่วมขบวนแห่นาคกันอย่างเอิกเกริก สนุกสนาน ส่วนผู้ที่ถือหมอนในงานดังกล่าว เป็นญาติของนายดวงเอง
      
       โดย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง กล่าวภายหลังเสร็จสิ้นพิธีอุปสมบทบุตรชายคนสุดท้องด้วยสีหน้าที่ปลื้มปีติว่า รู้สึกดีใจ และขอขอบคุณสื่อมวลชนที่ให้ความสำคัญมาร่วมงานบุญงานกุศลในครั้งนี้ ซึ่งจะตกอยู่กับพ่อแม่ ญาติมิตร อย่างไรก็ตาม การบวชของพระดวงครั้งนี้ ถือเป็นการบวชครั้งที่ 2 ซึ่งครั้งแรกก็ได้รับฉายา “กลฺยาโณ” เช่นกัน
      
       “ผมดีใจ ที่เค้าบวชได้ เค้าผ่านช่วงเวลาทุกข์โศกมามากพอแล้ว ซึ่งต่อไปนี้เชื่อว่า จะเป็นคนดีต่อไปได้”ร.ต.อ.เฉลิมกล่าว
      
       หลังจากบุตรชายคนเล็ก ทำเพื่อ บิดา มารดาไปแล้ว แต่ก็ยังมีข่าวของ ลูกคนกลาง สร้างเรื่องขึ้นอีกจนได้ เมื่อนายไซมอน แฮร์ริส นายแบบชื่อดัง แจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ว่าเขาถูกพวกของ นายวัน หรือ วันเฉลิม อยู่บำรุง ทำร้ายร่างกาย ขณะเข้าไปเที่ยวในสถานบริการรูท 66 ย่านอาร์ซีเอ
      
       เหตุการณ์ครั้งนี้ ตอนแรกผู้เสียหายไม่ติดใจเอาความ ขณะที่พนักงานสอบสวน ก็ทำได้แค่ลงเพียงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดกับสื่อมวลชน
      
       แต่เมื่อถูกกระแสสังคม เรียกร้องหาความยุติธรรม...เนื่องจาก เป็นเหตุการณ์ไม่ธรรมดา ประกอบกับ คู่กรณี(นายวัน หรือ วันเฉลิม) อยู่ระหว่างการถูกควบคุมความประพฤติ จากผลแห่งคำพิพากษาฐานต่อสู้ขัดขวางการจับกุม ในคดีฆ่า ด.ต.สุวิชัย รอดวิมุต หรือ ดาบยิ้ม ตำรวจกองปราบปราม ซึ่งศาลเห็นว่านายวัน หรือวันเฉลิม ไม่เคยต้องโทษจำคุกมาก่อน สมควรให้โอกาสกลับตัวเป็นพลเมืองดี โทษจำคุก 1 เดือน จึงให้รอลงอาญาไว้ มีกำหนด 1 ปี และให้คุมความประพฤติห้ามเข้าสถานบันเทิงทั่วราชอาณาจักร เป็นเวลา 2 ปี
      
       สุดท้ายเรื่องราวของนายวัน ก็จบลงด้วย ศาลอาญามีคำสั่ง ให้ขยายเวลาคุมประพฤติ โดยห้ามนายวัน เข้าสถานบริการทั่วราชอาณาจักร เพิ่มอีก 1 ปี จากเดิมที่จะพ้นกำหนดการคุมประพฤติ ในวันที่ 26 มี.ค.2549 เป็นวันที่ 26 มี.ค.2550 และทำกิจกรรมบริการสังคมเป็นเวลา 48 ชั่วโมง หลังจากนายวันฝ่าฝืนคำสั่งศาลเข้าไปทะเลาะวิวาท กับนายไซมอน ขณะอยู่ระหว่างถูกศาลสั่งคุมประพฤติ
      
       อย่างไรก็ตาม หากไปย้อนความทรงจำ เกี่ยวกับคดีความที่ลูกชายสุดที่รักของ ร.ต.อ.ดร.เฉลิม ทั้ง 3 คน (โต้ง-หนุ่ม-ชาย) ได้ก่อวีรกรรมไว้....พบว่า มีหลายคดีความ
      
       เริ่มจาก พี่ใหญ่ นายอาจหาญ อยู่บำรุง (โต้ง)
       - คดีเกิดที่จังหวัดภูเก็ต สมัย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง มหาดไทย ข้อหาฐานทำร้ายร่างกาย
       ผลของคดี : อัยการสั่งไม่ฟ้อง เนื่องจากไม่มีพยานหลักฐานยืนยันว่ากระทำความผิด ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต
      
       เห็นชอบ เท่ากับเป็นคำสั่งไม่ฟ้องเด็ดขาด
       - คดีปลอมและใช้ ส.ด.43 ในการสมัครเข้ารับราชการตำรวจ
       ผลของคดี : อัยการสั่งไม่ฟ้อง (สำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ สนามหลวง) พล.ต.ท.ดรุณ โสตถิพันธุ์ ปรท.ผบ.ตร.เห็นชอบ เท่ากับเป็นคำสั่งไม่ฟ้องเด็ดขาด
      
       นายวัน หรือ วันเฉลิม อยู่บำรุง (หนุ่ม)
       - คดีฟิวเจอร์ผับ (โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค สถานที่เดียวกับทเวนตี้คลับที่เกิดคดีฆ่า ด.ต.สุวิชัย รอดวิมุต) คดีวิวาท ทำร้ายร่างกาย
       ผลของคดี : อัยการสั่งไม่ฟ้อง (สำนักงานคดีอาญา รัชดาภิเษก) ผบ.ตร.เห็นชอบ เนื่องจากไม่มีพยานหลัก
      
       ฐานยืนยันการกระทำความผิด เท่ากับเป็นคำสั่งไม่ฟ้องเด็ดขาด
       - คดี ส.ด.43 เช่นเดียวกับ ร.ต.ต.อาจหาญ อยู่บำรุง
       - คดีทำร้ายร่างกายสาหัส ที่สถานบันเทิงในท้องที่ สน.มักกะสัน
       ผลของคดี : อัยการสั่งฟ้อง แต่ศาลอาญาพิพากษายกฟ้อง เหตุผลเพราะไม่มีพยานหลักฐานยืนยันการกระทำ
      
       ความผิด
       - คดีทำร้ายร่างกายเพื่อนสาวนักศึกษา ABAC ที่จังหวัดชลบุรี ในบริเวณสถานบริการประเภทผับของพัทยา
       ผลของคดี : อัยการสั่งฟ้อง อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลจังหวัดพัทยา
      
       และคนสุดท้อง นายดวง หรือ ดวงเฉลิม อยู่บำรุง (ชาย)
       - คดีทำร้ายร่างกายนักศึกษา ABAC บริเวณผับในท้องที่ สน.ทองหล่อ
       ผลของคดี : อธิบดีอัยการฝ่ายคดีศาลแขวงสั่งไม่ฟ้อง คดีเด็ดขาด
       - คดีฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติการตามหน้าที่ ณ ทเวนตี้คลับ (โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค)
       ผลของคดี : ศาลพิพากษายกฟ้อง คดีถึงที่สุด
      
       การสรุปเรื่องราวของ ครอบครัวอยู่บำรุง...ของทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์ ในครั้งนี้ ต้องขอย้ำกับ ร.ต.อ.ดร.เฉลิม ว่าเป็นเจตนาดี ของทีมข่าว ที่ต้องการเห็นปี 49 และ ปี ต่อๆไป บุตรทั้ง 3 คน จะหันมาทำความดีเพื่อผู้เป็นพ่อ และแม่ และจะใช้บทเรียนแห่งคดีความที่เกิดขึ้น เป็นเครื่องเตือนสติ เพื่อไม่ให้กลับไปทำความผิดซ้ำ...
      
       ขณะที่ก่อนหน้านี้ ท่านเฉลิม ถือเป็นบุคคลที่ สังคมยอมรับ แต่ท่าน ก็ถูกสังคมลงโทษ เพราะการกระทำของลูกชายทั้ง 3 แต่ ต่อไปนี้ หากลูกชายทั้ง 3 กลับตัวเป็นคนดี ทำเพื่อพ่อ ทีมข่าวอาชญากรรม เชื่อแน่นอนว่า สังคมจะให้อภัย และการเมืองไทย ในเร็วๆนี้ จะได้เห็นภาพ ร.ต.อ.เฉลิม ที่วันนี้ มีดีกรีเป็นถึง ดร.จะกลับมาผงาดอีกครั้ง.....

ที่มา ผู้จัดการออนไลน์

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
nongdeun วันที่ : 12/02/2008 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongdeun
เธออาจเป็นดินสำหรับเขาแต่เธอคือดาวสำหรับฉัน...หัวใจโกหกไม่เป็น                  http://maohappy.hi5.com/

สวัสดีค่ะ แวะมาทักทายมีของมาฝากเชิญที่บ้านน้องเดือนนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 12/02/2008 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

ดีกรียาวกว่าปริญญาโท เสียอีก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29  

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบอ่านข่าวอะไรมากที่สุด
กีฬา
26 คน
การเมือง
24 คน
อาชญากรรม
15 คน
ดารา
33 คน
ทั่วไป
34 คน

  โหวต 132 คน