• บิ๊กกัน191
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-22
  • จำนวนเรื่อง : 259
  • จำนวนผู้ชม : 892913
  • ส่ง msg :
  • โหวต 587 คน
วาไรตี้ต่างๆ โดย biggun191
ส่งข่าวสารน่าสนใจ ในปัจจุบัน ให้อ่านเพื่อเพิ่มองค์ความรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/biggun191
วันศุกร์ ที่ 16 พฤษภาคม 2551
Posted by บิ๊กกัน191 , ผู้อ่าน : 3468 , 20:11:03 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บริษัทเจ้าหนี้พาเจ้าหน้าที่บังคับคดี บุกยึดทรัพย์ ไล่ที่ บ.อีสท์ซีแลนด์ ของ “พิบูลย์ อัศวเหม” ลูก “วัฒนา อัศวเหม” หลังศาลฎีกาพิพากษายืน ผิดสัญญาเช่า-ปลอมเอกสาร แถมเบี้ยวจ่ายค่าชดเชย 35 ล้านตามคำสั่งศาล แต่ทนายบริษัทยันยึดทรัพย์ขับไล่ไม่ได้ อ้างเจ้าหนี้ไม่มีสิทธิ์ เพราะนำทรัพย์สินขายทอดตลาดไปแล้ว
       
       วันนี้ (16 พ.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น.นายสยาม สุริยศิษย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท จันทร์ กรุ๊ป จำกัด ได้นำเจ้าหน้าที่กรมบังคับคดี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติการพิเศษ 191 เดินทางไปยังบริษัท อีสท์ซีแลนด์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 4 ถนนพัฒนาการ 20 แยก 6 แขวงและเขตสวนหลวง กทม.ซึ่งเป็นบริษัทของ นายพิบูลย์ อัศวเหม บุตรชายของ นายวัฒนา อัศวเหม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และประธานกรรมการพรรคเพื่อแผ่นดิน เพื่อทำการยึดทรัพย์สินและขับไล่ให้ออกจากพื้นที่หลังจากที่ศาลฎีกามีคำสั่งยืนตามศาลอุทธรณ์ ให้บริษัท อีสท์ซีแลนด์ ออกจากพื้นที่ดังกล่าวของโจทก์และชดใช้ค่าเสียหายให้แก่บริษัท จันทร์ กรุ๊ป จำกัด เดือนละ 500,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 35 ล้านบาท
       นายสยาม กล่าวว่า สืบเนื่องจากบริษัท อีสท์ซีแลนด์ จำกัด ตนในฐานะโจทย์ได้ยื่นฟ้อง บริษัท อีสท์ซีแลนด์ จำกัด จำเลย หลังจากที่ถูกกลุ่มบุคคลของบริษัทดังกล่าวปลอมแปลงเอกสารนำไปจดทะเบียนแก้ไขเปลี่ยนแปลง ทำให้ตนต้องถูกออกจากตำแหน่งโดยที่ตนเองไม่ทราบมาก่อน แล้วเปลี่ยนให้ นางพรพันธุ์ พุทธเจริญ มาเป็นผู้มีอำนาจแทน และอาศัยอำนาจที่ได้มาโดยมิชอบปลอมเช็คสั่งจ่าย บริษัท เอ็ม พี ปิโตร เลียม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของอีสท์ซีแลนด์ เป็นจำนวนหลายพันล้านบาทโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย ทำให้ตนต้องเป็นหนี้ธนาคาร และบริษัท เอ็ม พี ปิโตรเลียม จำกัด
       
       นายสยาม กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ บริษัท เอ็ม พี ปิโตรเลียม จำกัด ยังได้ร่วมกับบริษัท อีสท์ซีแลนด์ จำกัด ปลอมสัญญาให้จำเลยเช่าที่ดินของตน พร้อมสิ่งปลูกสร้างจำนวน 21 แปลง เนื้อที่ประมาณ 6 ไร่ 2 งานเศษ เป็นระยะเวลา 30 ปี ค่าเช่า 40 ล้านบาท ตามสัญญาเช่าลงวันที่ 16 ก.ย.2540 ซึ่งที่ดินของตนมีสิ่งปลูกสร้างหลายรายการ ได้แก่ อาคารสถานีบริการน้ำมัน 22 หัวจ่าย อาคารพาณิชย์ 2 ชั้น 11 คูหา อาคารสำนักงาน 9 ชั้น อาคารภัตตาคาร 2 ชั้น และอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ปัจจุบันที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างมูลค่ารวมกว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งภายหลังจากที่จำเลยได้เช่าที่ดินดังกล่าวแล้วยังได้ทำลายสิ่งปลูกสร้างของตน โดยรื้อถอนสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง และยังดัดแปลงอาคารพาณิชย์อื่นๆ อีกหลายรายการ ทำให้ทรัพย์สินของตนเสียหายเป็นมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท ตนจึงได้ดำเนินคดีทางอาญาแก่จำเลยด้วย สำหรับคดีนี้ศาลฎีกาได้พิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ให้ตนชนะคดี แต่ฝ่ายจำเลยยังเพิกเฉยเป็นเหตุให้ตนต้องนำพนักงานบังคับคดี และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปขับไล่และทำการยึดทรัพย์สินเพื่อชดใช้ตามคำพิพากษา
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.เจ้าหน้าที่กรมบังคับดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน และเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติการพิเศษ 191 ได้เดินทางมาทำการยึดทรัพย์ บริษัทอีสท์ซีแลนด์ จำกัด เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงได้มีพนักงานของบริษัท อีสท์ซีแลนด์ ออกมาบันทึกภาพวิดีโอ และถ่ายภาพเอาไว้ด้วย
       
       ด้าน นายรุจิภาส เทพชาติ ทนายความของบริษัท อีสท์ซีแลนด์ กล่าวว่า จากการที่ตนได้ตรวจสอบเอกสารของฝ่ายโจทก์ พบว่า บริษัท จันทร์ กรุ๊ป จำกัด ไม่สามารถทำการยึดทรัพย์หรือขับไล่ได้ เนื่องจากบริษัท จันทร์ กรุ๊ป ไม่ใช่เจ้าของที่แท้จริง ทรัพย์สินทั้งหมดถูกขายทอดตลาดให้กับบริษัทบริหารสินทรัพย์ไทย และขณะนี้ก็ยังมีการฟ้องร้องระหว่างบริษัทสินทรัพย์ไทยกับบริษัท จันทร์ กรุ๊ป เกี่ยวกับเรื่องการขับไล่ด้วย โดยคดียังอยู่ในระหว่างอุทธรณ์ ทั้งนี้บริษัท อีสท์ซีแลนด์ ไม่ได้มีการขัดขืนแต่อย่างใดเพียงแต่การครอบครองพื้นที่ทั้งหมดเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทบริหารสินทรัพย์ไทย ไม่ใช่ บ.จันทร์ กรุ๊ป ผู้ที่จะสามารถยึดทรัพย์สินหรือขับไล่บริษัท อีสท์ซีแลนด์ ได้นั้นมีเพียงบริษัทบริหารสินทรัพย์ไทย เท่านั้น
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
idtha วันที่ : 16/05/2008 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/idtharaman

ลูกโดนแล้ว อีก2-3เดือนคอยดูพ่อกันอีกที

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 16/05/2008 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg


แค่นี้
ขนหน้าแข้งไม่ร่วงครับ
แต่ น้ำตา อาจจะร่วงบ้าง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
บิ๊กกัน191 วันที่ : 16/05/2008 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/biggun191


แหม คุณธีร์ก็ .. นะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ธีร์/อันมัย วันที่ : 16/05/2008 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teeanmai
คนเช่นไร แสดงออกเช่นนั้น

นึกว่ายึดทรัพย์ลูกชายอีกคน
(เอ่อ คนที่กำลังมีข่าวแข่งรถน่ะ)
กลัวน้องโยโดนยึดน่ะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2008 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบอ่านข่าวอะไรมากที่สุด
กีฬา
26 คน
การเมือง
24 คน
อาชญากรรม
15 คน
ดารา
33 คน
ทั่วไป
35 คน

  โหวต 133 คน