• บิ๊กกัน191
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-22
  • จำนวนเรื่อง : 259
  • จำนวนผู้ชม : 892428
  • ส่ง msg :
  • โหวต 587 คน
วาไรตี้ต่างๆ โดย biggun191
ส่งข่าวสารน่าสนใจ ในปัจจุบัน ให้อ่านเพื่อเพิ่มองค์ความรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/biggun191
วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม 2551
Posted by บิ๊กกัน191 , ผู้อ่าน : 1831 , 21:43:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ต้องถึงสลายการชุมนุม “สุริยะใส” และแกนนำพันธมิตรฯ พร้อมมอบตัว หากถูกตั้งข้อหาอย่างสมเหตุสมผล แต่ถ้าไม่ก็จะใช้กฎหมายคัดค้านกลับ โต้ “เหลิม” เป็น รมว.มหาดไทยต้องพิทักษ์ความปลอดภัยให้ประชาชน ไม่ใช่โทษพันธมิตรฯ ย้ำจุดยืนการชุมนุมแค่ขอให้ถอนญัตติแก้ไขร่าง รธน.ยังไม่ถึงขั้นไล่รัฐบาล แต่อนาคตไม่แน่
       
       นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย อ่านจดหมายของ ศ.ระพี สาคริก ราษฎรอาวุโส ปูชนียบุคคลของสังคมไทย ซึ่งเขียนด้วยลายมือส่งถึงนายสนธิ ลิ้มทองกุล และแกนนำพันธมิตรฯ เป็นฉบับที่ 2 แสดงความเป็นห่วง หลังจากมีข่าวว่ารัฐบาลจะจับกุมตัว 5 แกนนำ ให้แก่สื่อมวลชนฟัง ระหว่างการให้สัมภาษณ์บริเวณเวทีการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ ที่สะพานมัฆวานรังสรรค์
       
       จากนั้น นายสุริยะใส ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า ศ.ระพี ให้ข้อมูลมาว่า จะมีการสั่งจับสลายการชุมนุม จากนั้นเขาก็ได้พูดคุยกับอาจารย์ ว่า ถ้าแกนนำจำเป็นต้องถูกจับจริงๆ ก็ไม่จำเป็นต้องสลายการชุมนุม เพราะเราจะมอบตัว ถ้าเห็นว่าเราทำผิดกฎหมาย ก็ตั้งข้อหา และถ้ามีเหตุผลเพียงพอก็พร้อมที่จะมอบตัว แต่ถ้าไม่มีเหตุผลเพียงพอ เราก็ใช้พร้อมใช้กฎหมายคัดค้านเช่นกัน
       
       นอกจากนี้ นายสุริยะใส ยังเปิดเผยอีกว่า จากเดิมที่มีกำหนดจะแถลงจุดยืนของพันธมิตรฯบนเวทีในเวลา 20.00 น.นั้น ในวันนี้ (26 พ.ค.) อาจจะช้ากว่าปกติเป็นประมาณ 21.00 น.เนื่องจากมีการปรับแผนการชุมนุม ซึ่งทำให้ต้องตัดสินใจว่าจะเคลื่อนหรือจะอยู่ที่นี้นานเท่าใด
       
       “เหตุการณ์เมื่อคืน ทำให้พันธมิตรฯ บางส่วนไม่มั่นใจในความไม่เอาใจใส่ของเจ้าหน้าที่ จึงทำให้ลังเลใจที่จะเข้าร่วม แต่บางส่วนก็เข้าร่วมด้วยความคับแค้นใจ ซึ่งทั้งไม่เข้าร่วมเพราะลังเล และเข้าร่วมเพราะรับไม่ได้ ถือเป็นปัญหาทั้งคู่ ทำให้ต้องใช้เวลาในการพูดคุยระหว่างแกนนำก่อน”
       
       นอกจากนี้ นายสุริยะใส ยังกล่าวอีกว่า เขาอยากส่งสัญญาณไปยัง มท.1 (ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย) ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ที่กลุ่มพันธมิตรฯ ถูกตีเพราะเคลื่อนย้าย ถ้าไม่เคลื่อนย้าย ก็ไม่ถูกตีนั้น นายสุริยะใส บอกว่า ในฐานะรัฐมนตรีมหาดไทย จะพูดอะไรต้องสร้างความเชื่อมั่นต่อความมั่นคงของชีวิตประชาชน
       
       “มีการตีตั้งแต่บ่าย ช่วงนั้นยังไม่มีการเคลื่อนขบวนด้วยซ้ำ” ผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตรฯ กล่าว อีกทั้งเขายังเผยว่า มีผู้เห็น นายนายสุชาติ นาคบางไทร แกนนำกลุ่มคนวันเสาร์ไม่เอาเผด็จการ เข้าไปอยู่ในฝ่ายต่อต้านพันธมิตรฯ อีกทั้งมีอำนาจรัฐมาสนับสนุน ไม่ได้กล่าวหาลอยๆ ต้องบอกสื่อว่าช่วยๆ กันดู
       
       อย่างไรก็ดี กลุ่มพันธมิตรฯยังคงย้ำจุดยืนในการชุนนุม ว่า มีจุดมุ่งหมายเบื้องต้น คือ การถอนญัตติการแก้ไขรัฐธรรมนูญ การเข้าชื่อให้ครบ 20,000 ชื่อ เพื่อถอดถอน ส.ว.และ ส.ส.ที่เข้าชื่อต่อญัตติดังกล่าว และต้องการให้รัฐบาลใส่ใจปัญหาอย่างจริงจัง อะไรผิดก็ยอมรับผิด
       
       “จุดยืนของพันธมิตรฯ ขณะยังไม่ได้ขยับไปถึงขับไล่รัฐบาล แต่ในอนาคตอาจจะเป็นไปได้หรือไม่นั่นก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์” นายสุริยะใส เผย

โดย ผู้จัดการออนไลน์26 พฤษภาคม 2551 20:37 น.
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Visaninee วันที่ : 26/05/2008 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lawyee

หากเผยแพร่ให้ประชาชนชาวไทยรับฟังทั่วทุกประเทศเพื่อจะได้รับฟังข้อเท็จจริงทั้งสองฝ่ายคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สุวิริโย วันที่ : 26/05/2008 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/19
 พระภูธรกับบทกลอน, หลักธรรม, การเมือง, และเรื่องอื่นๆอีกมากมาย...

วอนพี่น้องชาวโอเคเนชั่นทุกคน ช่วยกันเผยแพร่ข่าวสารข้อมูลทั้งภาพและเสียง โดยใช้ทุกช่องทางที่เรามี บอกเพื่อนบ้านญาติพี่น้องที่ยังไม่ทราบให้ทราบ และพยามติดต่อคนที่เรารู้จักที่กำลังชุมนุมเรียกร้องให้เก็บภาพ โดยใช้เครื่องบันทึกภาพที่มี แล้วเผยแพร่ทางสื่อทุกช่องทางที่มี จะช่วยพี่น้องของเราไม่ต้องเสียเลือดเนื้อ
ชมภาพเหตุเกิดที่ราชดำเนิน...ความเถื่อนถ่อยไม่ใช่ประชาธิปไตย ได้ที่นี่ http://www.oknation.net/blog/black/2008/05/26/entry-2
ชมภาพเหตุการณ์ชุมนุมสดๆได้ที่นี่ http://www.manager.co.th/Home/news1/astv56k.html
ไม่อยากให้มีการศูนย์เสีย
ช่วยชีวิตคนได้บุญกุศลยิ่งใหญ่ ขอเจริญพร
สุวิริโย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2008 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบอ่านข่าวอะไรมากที่สุด
กีฬา
26 คน
การเมือง
24 คน
อาชญากรรม
15 คน
ดารา
33 คน
ทั่วไป
35 คน

  โหวต 133 คน