• บิ๊กกัน191
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-22
  • จำนวนเรื่อง : 259
  • จำนวนผู้ชม : 892836
  • ส่ง msg :
  • โหวต 587 คน
วาไรตี้ต่างๆ โดย biggun191
ส่งข่าวสารน่าสนใจ ในปัจจุบัน ให้อ่านเพื่อเพิ่มองค์ความรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/biggun191
วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม 2551
Posted by บิ๊กกัน191 , ผู้อ่าน : 2165 , 23:53:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อดีตผู้บริหาร บางจาก แฉนักการเมือง - ขรก. ปั่นหุ้นผูกขาด ชี้คนไทยทุกข์2ต่อจากปั่นราคาน้ำมันดิบแพงลิ่ว เผยก่อนขายรัฐวิสาหกิจปี45 กำไรโรงกลั่นรวม2หมื่นล้าน หลังแปรูปเพิ่ม1.7แสนล้าน


นายโสภณ สุภาพงษ์
นายประพันธ์ คูณมี อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) และ นายโสภณ สุภาพงษ์ อดีตผู้บริหารบริษัท บางจาก จำกัด(มหาชน) และเป็นอดีต ส.ว. ร่วมเสวนาในรายการ สภาท่าพระอาทิตย์ ภาคพิเศษ บนเวที พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ณ เชิงสะพานมัฆวาน มีนายสำราญ รอดเพชร และนายยุทธิยง ลิ้มเลิศวาที เป็นผู้ดำเนินรายการ

นายโสภณ กล่าวถึงปัญหาราคาน้ำมันแพงว่า น้ำมันเป็นค่าใช้จ่ายของทุกคนในประเทศ ค่าน้ำมันมันอยู่ในต้นทุนทุกอย่างในการดำเนินชีวิต ทั้งค่ารถ ค่านม ค่าส่วยรถเมล์ ฯลฯ อย่างไรก็ตาม ถ้าจะสังเกตเมื่อสองวันที่ผ่านมา รัฐบาลออกแถลงการณ์ว่าจะต้องมีนโยบายอะไรๆ ซึ่งก็เหมือนกับรัฐบาลต่างๆ แล้วก็เป็นนโยบายแก้ไขที่เหมือนสมัยตนเป็นคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ สมัยรัฐบาลพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ องคมนตรีและรัฐบุรุษ ก็ลอกกันมาแล้วมันก็ไม่ค่อยได้ผล

นายโสภณ กล่าวว่าแต่สิ่งหนึ่งที่ไม่พูดให้ตรง เหมือนกันทุกรัฐบาลคือ ตอนนี้น้ำมันดิบซึ่งมีคุณภาพกลุ่มดีที่สุดในโลกที่อเมริกา ราคา 137 เหรียญสหรัฐต่อบาเรลแล้ว เพราะฉะนั้นราคาในประเทศก็ต้องขึ้นไปอย่างนี้ ทำไมไม่บอกประชาชนตรงๆ น้ำมันที่ราคา 137เหรียญฯ นี้ เท่ากับ 27 บาทต่อลิตร คือน้ำมันเวลาที่เราพูดว่า 27เหรียญต่อลิตร เราเอา 20สตางค์ต่อลิตร คูณเข้าไปได้เลย จะรู้เลยว่าที่พูดกันไม่รู้เรื่องนั้น จริงๆ มันเท่าไหร่ ก็บอกไปเลยว่าน้ำมันดิบที่สหรัฐที่แพงที่สุดในโลกนั้น 27เหรียญต่อลิตร

คำถามก็คือ แล้วทำไมเราต้องซื้อน้ำมันในประเทศถึง 40 บาทต่อลิตร ทำไมมันต่างกันมากขนาดนั้น ส่วนต่างมันเป็นมายังไง มันถูกต้องเป็นธรรมหรือไม่ อันนี้ทำให้ประชาชนเข้าใจแล้วเป็นธรรม

นายโสภณ กล่าวอีกว่าแล้วธรรมชาติของราคาน้ำมันในต่างประเทศขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง จะได้นั่งเตรียมตัวกัน ไม่ต้องมาหลอกกัน ไม่ต้องมานั่งหวังลมๆ แล้งๆ แล้ว สำคัญว่าในประเทศจะจัดการให้เป็นธรรมอย่างไร เรื่องเหล่านี้ควรให้ข้อมูลกับประชาชนเพื่อควบคุมความเป็นธรรมให้ได้ เขาจะพูดให้สับสนวุ่นวาย แต่เมื่อไม่ว่าจะยักย้าย ถ่ายเทหรือรวมอะไรแล้วเนี่ย ก็พบว่าในปีแล้วโรงกลั่นน้ำมันในประเทศทั้งหมด ซึ่งมี 7 โรง ปตท.มีโรงแยกแก๊สอีกโรง รวมเป็น 8 โรง

ใน 5 โรงที่เป็นของเอกชน ปตท.เป็นเจ้าของ อีก 2 โรงของเอกชน รวมทั้ง 7 โรงกลั่นปีที่แล้วมีกำไรหลังหักภาษีแล้วรวมกัน 169,438 ล้านบาท

"ต้องเรียนว่าใครที่จะมาพูดเท็จในทีวีหลังจากที่ผมพูด หรือมาพูดเท็จอย่างเมื่อคืนนี้ ถ้าเป็นผู้บริหารบริษัทอาจจะผิดกฎหมายเลยก็ได้ เพราะตัวเลขรายงานกำไรเป็นแสนแต่มาบอกว่าขาดทุนกำไร ที่มีนี้เป็นตัวเลขกำไรที่ทุกบริษัทต้องแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ กับกระทรวงพาณิชย์ตามกฎหมาย แล้วจะมาบอกว่ารายงานที่แจ้งไม่จริง เป็นไปไม่ ได้เพราะผูกพันตามกฎหมาย แล้วถามว่ากำไรเกือบ 1.7 แสนล้านบาทเนี่ย มันผิดปกติหรือไม่" นายโสภณ ระบุ

จากนั้น นายยุทธิยง ได้อ่านตัวเลขกำไรจากน้ำมันเมื่อปีที่ผ่านมาตามรายงานที่นายโสภณ ได้รับมาระบุว่า บริษัทโรงกลั่น ปตท.หรือบริษัทสตาร์ กำไร 12,236 ล้านบาท บริษัทระยองคือโรงกลั่นบริษัทลูกของปตท. 18,018 ล้านบาท บริษัทไทยออยล์ 19,174 ล้านบาท บริษัทบางจาก 1,764 ล้านบาท บริษัทไออาร์พีซี 12,986 ล้านบาท บริษัท เอสโซ่ 7,053 ล้านบาท บริษัทอาร์พีซี 101 ล้านบาท บริษัทปตท.รวมโรงแยกก๊าซแอลพีจี 97,804 ล้านบาท รวมเบ็ดเสร็จธุรกิจน้ำมันในประเทศนี้ กำไรปีที่แล้ว 169,438 ล้านบาท

นายโสภณ กล่าวเสริมว่า นั่นเป็นเพียงข้อมูล แต่ถ้าเราดูอีกตัวคือตัวเลขกำไรรวมของทุกบริษัทเหล่านี้ย้อนหลังไปเมื่อปี 2544 ก่อนมีการเอารัฐวิสาหกิจไปขาย จะเห็นว่าตัวเลขกำไรรวม 7-8 โรงกลั่นนั้นกำไรเพียง 20,330 ล้านบาท และปี2545 จำนวน 22,099 ล้านบาท ซึ่งยอดสองปีนั้นถือเป็นกำไรสูงสุดตั้งแต่ตั้งประเทศไทยมา ย้อนไป 40-50 ปีก็ไม่เคยเท่านี้

"แต่หลังจากมีการเอารัฐวิสาหกิจไปขาย หลังจากมีการเล่นหุ้น คนขายก็ไปซื้อหุ้นที่ตัวเองเอาไปขายด้วย ก็มีข้าราชการผู้ใหญ่รวมทั้งนักการเมืองก็เกิดการผูกขาด ในต่างประเทศนี่การจะเป็นเจ้าของโรงกลั่นหลายๆ โรงเขาไม่ให้นะ เพราะเขาถือเป็นผลประโยชน์ทับซ้อน จะเห็นว่าคณะกรรมการนโยบายพลังงานฯ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และนักการเมืองที่อยู่นั้น ส่วนหนึ่งเข้าไปเป็นกรรมการ ประธานและถือหุ้นบริษัทโรงกลั่นเอกชน แล้วตัวเองก็ตั้งราคา คุมสูตรราคา บางคนก็ใช้ภรรยาถือ ถ้าไปดูรายชื่อผู้ถือหุ้นจะพบ"

นายโสภณ กล่าวต่อว่าหลังจากทำอย่างนี้ ในปี 2545 กำไรระดับสองหมื่นล้านก็เพิ่มขึ้นมาเป็น 5 หมื่นกว่าล้านบาท ปี 2547 ก็เพิ่มขึ้นอีกเป็นแสนสองหมื่นล้านบาท ขึ้นมาเรื่อยๆ จนกระทั่งปี 2550 กำไร 169,438 ล้านบาท ปตท. เข้าตลาดหลักทรัพย์ในปี45 พอปี46 ก็มีการกำหนดสูตรราคาน้ำมันและให้เงินชดเชยโรงกลั่นจนประชาชนเป็นหนี้อยู่แสนล้าน โรงกลั่นก็กำไรมหาศาล

"เพราะฉะนั้นคนที่ตั้งราคา ทำสิ่งพวกนี้แล้วเป็นประธานกรรมการ เล่นหุ้นแล้วมาตั้งราคาให้ประชาชนเราเรียกประโยชน์ทับซ้อน จะเห็นว่ากำไรเพิ่มขึ้นประมาณ 9 เท่า หรือประมาณ 900% ขณะที่ถ้าดูยอดขายรวมจะเพิ่ม 7% ความหมายคือมันผิดปกติมาก บางโรงกลั่นกำไรเพิ่ม 40 เท่า มีข้าราชการผู้ใหญ่ ที่หุ้นเขาราคา 75 บาท แต่ตัวเองถือได้ 10บาท ยิ่งตั้งราคาให้มีกำไรเพิ่มขึ้น หุ้นตัวเองก็ได้กำไรด้วย"

นายโสภณ ในเรื่องน้ำมัน ก็มีเรื่องน้ำมันดิบในต่างประเทศแล้วก็มีการปั่นราคา กินกำไร แล้วเมื่อเอาเข้ามาในประเทศต่างๆ ก็แย่แล้ว แพงมหาศาลเลย แต่ประเทศ ไทยทุกข์ยากกว่านั้นเพราะว่า ผู้ที่ดูแลน้ำมันในประเทศกลับร่วมกันหากินซ้ำไปอีก ในระหว่างที่วุ่นวายเดือดร้อนแทนที่จะร่วมสุขร่วมทุกข์ ปรากฏว่าสุขอย่างเดียว กำไรขึ้น 7 หมื่นล้านเป็นแสนล้านอย่างนี้ มันไม่มีใครดูแลหรือไง ก็พบว่าคนดูแลได้ประโยชน์จากราคา ไม่ได้ประโยชน์จากราคาต่ำ ได้ประโยชน์จากราคาสูง

สมัยก่อนที่จะมีทุนสามานย์ ถ้าใครจะหากินกับรัฐวิสาหกิจฯ ก็เพียงขอเงินไปตีกอล์ฟเพราะไม่มีหุ้น พอมีหุ้น แทนที่จะไปคุมรัฐวิสาหกิจที่ถูกขายหุ้นไปเป็นบริษัท ก็ ถูกบริษัทคุมและสั่ง วิธีสั่งก็คือผลประโยชน์ร่วม

อดีตผู้บริหารบริษัทบางจาก อธิบายด้วยว่า ถ้าเป็นรายเล็กรายน้อยเจ้าของปั๊มแย่ เพราะโรงกลั่นตั้งราคาสูงให้ขาดทุนไปเรื่อยๆ จะได้ร้องบีบรัฐบาล บีบกระแสข่าว แต่ที่ โรงกลั่นกำไร แต่มาทำภาพค่าการตลาดแย่แล้ว แล้วขึ้นกำไรก็เป็นของตัวเองทั้งสองขา เหมือนราคาอาหารในครัวต้นทุน10 บาท ตั้งราคาหน้าร้าน12บาท แล้วในครัวก็บอก ขาดทุนสองบาท ทั้งที่จริงๆหน้าร้านแล้วในครัวก็เจ้าของเดียวกัน

นายโสภณ กล่าวว่า ปัญหาสำคัญของราคาน้ำมันตอนนี้คือ เราต้องการคนสุจริตมาช่วยดูให้เรา เพราะมันอยู่ในตลาดเก็งกำไร ไม่เอาประโยชน์ทับซ้อนบนความทุกข์ยากของประชาชน ดูอย่างเม็กซิโก เวเนซูเอล่า ถึงได้ยึดคืนกิจการน้ำมันหมด แล้วหนำซ้ำยังไม่ขายให้เอสโซ่ด้วย

นายโสภณ กล่าวต่อว่า เมื่อน้ำมันดิบเข้ามาในเมืองไทย มันก็มีโรงกลั่น ทำตลาด โรงกลั่นก็มีการกำหนดสูตรราคาที่จะกำหนดยังไงก็ได้ เพราะเราซื้อเป็นน้ำมันดิบ ไม่ได้ซื้อสำเร็จรูปจากสิงคโปร์ จะตั้งยังไงก็ได้ ไม่จำเป็นต้องอิงราคาจากสิงคโปร์ ทุกวันนี้เราสามารถกลั่นน้ำมันได้มากเกินกว่าความต้องการภายในประเทศ แถมยังส่งไปขายที่ สิงคโปร์ด้วย แต่วันนี้เราตั้งราคาสูงกว่าในสิงคโปร์ถึง 4เหรียญ หมายถึงส่งไปขายถูกกว่าขายในประเทศเสียด้วยซ้ำ

"วิธีแก้ปัญหาราคาน้ำมันขณะนี้ คิดว่าเราควรใช้กลไกทำราคาได้ ถ้าคนคุมกลไกราคาสุจริต"

อดีตผู้บริหารบางจากกล่าว และเพิ่มเติมด้วยว่า เมื่อปี 2546 รัฐบาลได้ตั้งสูตรราคาน้ำมัน แล้วก็ตั้งกองทุนน้ำมันกู้เงินมา แล้วก็สงเงินชดเชยให้บริษัทโรงกลั่น จนกองทุนเป็นหนี้อยู่แสนล้าน เงินประชาชนทั้งนั้นนะ แล้วจากนั้นก็มาเก็บเงินประชาชนคืน ทำมา อย่างนี้ กิจการน้ำมันก็ร่ำรวยมหาศาลจากสูตร

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ดีเจพะโล้ วันที่ : 09/06/2008 เวลา : 00.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/djpalo

พันธมิตรไม่ได้สร้างศรัตรูเพิ่ม แต่ พระพยอมไม่ได้เข้าข้างพันธมิตรอยู่แล้ว และเรามีข้อมูลมากกว่าที่คุณพะโล้เข้าใจอีก ไม่ใช่สายเลือดนักสู้กรุณาอย่าเขียนเรื่องพันธมิตรอีกเลย

ตอบคุณ biggun191

กระผมต้องขออภัยด้วยหากความเห็นผมล่วงเกินต่อความรู้สึก

เพียงแต่อยากเตือนสติ...ให้คิดกันบ้าง

เพราะคนไทยกับเรื่องพระนั้นค่อนข้างอ่อนไหว

ผมขอไว้สักเรื่องไม่หรือ...

แต่การเดินทาง 300 กิโล
ของผม แถมเดินเท้ารอบทำเนียบ
เพราะแทกซี่มันแกล้งส่งผมผิดที่
เพื่อจะไปร่วมสู้ที่สะพานมัฆวาน
คงสูญปล่าวกระมัง...

ขอโทษที่ไม่ได้อยู่ร่วมตลอดนะครับ
ต้องกลับมาทำงาน

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
kaypuccino วันที่ : 05/06/2008 เวลา : 22.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaypuccino
N o T T h i n G   i M p o S S i B L e   f O r   M E !!!

ตอนนี้ คงต้องหันหน้าเข้าหา เอธานอล หรือไม่ก็ไบโอดีเซลสถานเดียวค่ะ

คืนสู่สามัญ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 05/06/2008 เวลา : 09.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello

คนไทยตอนนี้ หน้ามืดกันหมดแล้ว แต่พวกถือหุ้นน้ำมัน...แมร่ง..รวยเอา ๆ ๆ ๆ ...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
indexthai วันที่ : 01/06/2008 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

ขอปรึกษานักกฎหมาย
มีการกล่าวหาว่าขายหุ้น "ไม่เสียภาษี" ..และมีปฏิบัติการออกมาเป็นรูปธรรม..ไปถึงศาล
มีการกล่าวเช่นกันว่าขายหุ้น "ขายชาติ" ..ไม่เห็นมีการปฏิบัติออกมาเป็นรูปธรรม

หากว่าเป็นการขายชาติจริง
ทำอย่างไรจึงจะนำพาเข้าไปสู่รูปธรรมทางศาลได้...

ข้อมูลความรู้ ความเข้าใจ "การขายชาติ" อยู่ที่นี่ครับ ..ไม่ทราบเห็นด้วยหรือไม่
http://www.oknation.net/blog/indexthai/2008/05/29/entry-1
@
@

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
บิ๊กกัน191 วันที่ : 30/05/2008 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/biggun191

เรื่องนี้ผิดตั้งแต่แปรรูปแล้วหละ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 30/05/2008 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

คุณโสภณพูดแบบคนวงนอกที่หาข้อมูลสาธารณะเชิงประจักษ์มาผูกเรื่อง แต่ไม่ถึงกับสร้างเรื่องเพื่อจี้จุดอ่อนให้คนเชื่อตามแล้วเกิดปฏิกิริยา แบบเดียวกับกรณีทำบุญวัดพระแก้วของคุณทักษิณทั่คุณสนธิเอามาป่าวประกาศน่ะแหละ จนสำนักพระราชวังโดยคุณธงทองต้องออกมาชี้แจงถึงความจริงให้กระจ่าง
ผมคงขออธิบายเพิ่มเติมหน่อยครับว่าคืนถัดมา ผู้บริหารโรงกลั่นอิสระและเครือ ปตท. เฉพาะประเด็นที่จับความได้ก็แล้วกันครับ
1. ราคาน้ำมันดิบจากแหล่งคิดเป็นเงินไทย 26-27 บาท แล้วมันไม่ต้องขนส่งมาเพื่อกลั่นเหรอครับ แล้วทั้งการขนส่งและการกลั่นก็ต้องใช้เครื่องจักร ต้นทุนต่างๆ มากมาย น้ำมันดิบไม่ใช่น้ำฟ้าที่จะกลั่นตัวเองได้นี่ครับ
2. ราคาน้ำมันหน้าปั๊มป์ประกอบด้วยภาษีต่างๆ มากมาย ค่ากองทุน นอกเหนือจากค่าการตลาดทั้งหลาย ที่รัฐบาลเก็บภาษีส่วนหนึ่งก็เพื่อควบคุมการบริโภคน้ำมัน ไม่ต่างจากที่เราซื้อสินค้านำเข้าอื่นๆ นั่นแหละ
3. น้ำมันดิบ 1 บาร์เรลไม่ได้กลั่นเป็นเบนซิน 95 ทั้ง 1 บาร์เรลที่ไหน มันได้ตั้งแต่น้ำมันเตา เบนซิน ดีเซล แก๊สหุงต้มไปจนถึงยางมะตอยตามสัดส่วน ซึ่งราคาแตกต่างไล่กันมาตามการใช้งาน ซึ่งก็บอกได้ว่าไม่ใช่กำไรกันตามราคาอ้างอิงสิงคโปร์ (สมมุติว่า น้ำมันดิบราคาบาร์เรลละ 120 เหรียญ น้ำมันเบนซินบาร์เรลละ 180 เหรียญ กลั่นได้น้ำมันร้อยละ 40 เบนซิน 20 ดีเซล 20 และอื่นๆ 20 จะได้เงินตั้ง 180 เหรียญจากการกลั่นน้ำมันดิบ 1 บาร์เรลได้อย่างไรกันครับ)
4. กำไรของ ปตท. ที่คุณโสภณนำเสนอเป็นกำไรในภาพรวมของกิจการทั้งหมดซึ่งรวมผลิตภัณฑ์หล่อลื่น แก๊สธรรมชาติและอื่นๆ ไม่ใช่จากกิจการน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างเดียว กิจการกลั่นและจำหน่ายน้ำมันในขณะนี้ ปตท. อาจได้กำไรแต่ไม่มากมายมหาศาลอย่างที่คิด และกำไรหลายอย่างก็เป็นเพียงกำไรทางบัญชีที่มีแต่ตัวเลขไม่มีตัวเงิน (ยกตัวอย่าง แกรมมี่ในภาพรวมกำไร 100 ล้าน แต่อาจเป็นกำไรจากธุรกิจเพลงเพียง 2-3 ล้าน กำไรที่จริงจังอาจมาจากรายการทีวี ภาพยนตร์ สื่อวิทยุ นิตยสารต่างๆ แต่เราเข้าใจไปเองว่าแกรมมี่ฟันจากธุรกืจเพลง หรือเอาให้ง่ายเข้า ร้านอาหารแห่งหนึ่งได้กำไรเดือนละ 3 หมื่น แต่เป็นกำไรจากอาหารเพียง 3 พัน ที่เหลือได้กำไรจากเหล้าและเครื่องดื่มครับ)
5. ปตท. ได้พยายามอดทนและอดกลั้นอย่างมากแล้วในการช่วยเหลือคนไทยในการจำหน่ายน้ำมัน ราคาที่สมควรจะเป็นจริงๆ ในเวลานี้ต้องลิตรละ 45 บาทนะครับ แล้วไหนจะราคาแก๊สหุงต้มที่ยังต่ำกว่าความเป็นจริงตั้ง 2-3 เท่านี่ครับ
6. องค์กรระดับ ปตท. ยังยืนหยัดอยู่ได้เพราะความหลากหลายในกิจการที่นำมาบริหารขจัดการร่วมกัน จึงไม่ต้องหยุดกิจการเปิดก้นหนีอย่างบริษัทเชล โมบิล เจ็ทส์ที่ขายแต่นำมันอย่างเดียว จึงไปไม่รอด (ยกตัวอย่างกรณีแกรมมี่อีก ถ้ามีแต่เพลงอย่างเดียวก็จบข่าว แต่นี่มีหลากหลายกิจการด้านสื่อที่นำมาบริหารจัดการร่วมกันจนเกิดประสิทธิภาพครับ)
ผมคิดว่า เราควรตั้องศึกษาเรื่องราวต่างๆ ให้กระจ่างกันเสียก่อนที่จะเชื่อถือเรื่องราวหรือบุคคลใดๆ นะครับ หลักกาลามสูตร ของพระพุทธเจ้ามีอยู่แล้ว เราจะตระหนักถึงหรือไม่เท่านั้นครับ
เพื่อให้หลายๆ ท่านได้เข้าใจมากขึ้นและรับรู้ข้อมูลที่เป็นวิชาการจริงๆ ก็ขอให้ไปอ่านข้อมูลจากบล็อกนี้เลยครับ
http://house.exteen.com/20080528/entry-1

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 30/05/2008 เวลา : 02.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

ข้อมูลทั้งหมดเยี่ยมมาก และเป็นของจริงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
บิ๊กกัน191 วันที่ : 30/05/2008 เวลา : 00.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/biggun191


ขอบคุณ คุณไชยวรมันต์ และคุณบังใบ ที่ยังห่วงใยคนไทยด้วยกันช่วยเป็นกระบอกเสียงให้องค์ความรู้แก่เพื่อนพ้องพี่น้องทั้งหลายต่อไปนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ไชยวรมันต์ วันที่ : 30/05/2008 เวลา : 00.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigbabe

ขอบคุณที่ทำให้คนไทยหูตาสว่างกับข้อมูลเหล่านี้
ทำอย่างไรจะให้คนที่ตาบอดยังหลงรักหลงเชียร์ใครบางคนอยู่ได้
ทั้งๆที่คนไทยทั้งประเทศสูญเสียผลประโยชน์
แต่คนบางกลุ่มกอบโกยผลประโยชน์เป็นแสนล้าน
อยู่กลุ่มเดียวนี่เป็นผลพวงจากรัฐบาลไหนก็เป็นที่รู้กัน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
บังใบ้ วันที่ : 30/05/2008 เวลา : 00.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bangbai
เพียงผ่าน...จึงสัมผัส

//**การควบคุมราคาน้ำมันภายในประเทศให้ภาครัฐแก้ไขปัญหา แต่ภาคเอกชนอย่างเราๆควรใช้อย่างคุ้มค่าและประหยัด**//
*** เชิญมาแลกเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับจังหวัดปัตตานีในบล๊อกผมกันบ้างน่ะครับ คุณอาจเห็นสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นท่ามกลางกระแสปัจจุบัน ****

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2008 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบอ่านข่าวอะไรมากที่สุด
กีฬา
26 คน
การเมือง
24 คน
อาชญากรรม
15 คน
ดารา
33 คน
ทั่วไป
35 คน

  โหวต 133 คน