• บิ๊กกัน191
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-22
  • จำนวนเรื่อง : 259
  • จำนวนผู้ชม : 895757
  • ส่ง msg :
  • โหวต 587 คน
วาไรตี้ต่างๆ โดย biggun191
ส่งข่าวสารน่าสนใจ ในปัจจุบัน ให้อ่านเพื่อเพิ่มองค์ความรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/biggun191
วันจันทร์ ที่ 25 สิงหาคม 2551
Posted by บิ๊กกัน191 , ผู้อ่าน : 4255 , 08:41:44 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1.อย่านุ่งกระโปรงสั้น การแต่งกายรัดกุม ไม่โป๊เกินไป ย่อมจะไม่เตะตา "อาชญากรทางเพศ"

2.อย่าดื้อรั้นลองยา หมายถึงกรณี "ยาเสพติด" ซึ่งหากเพื่อนนำยาเสพติดมาให้ทดลองแล้วใจ
อ่อน ขัดเพื่อนไม่ได้ หรือมีใจโน้มเอียง ก็อาจหลงผิดคิดลอง ทั้งผิดกฎหมาย และทำลายอนาคตตนเอง

3.อย่าพึ่งพาคนแปลกหน้า คนที่ไม่เคยรู้จักมาก่อนมาเกี้ยวพาราสี ทำทีเป็นแนะนำช่วยเหลือ เบื้องหลังอาจมุ่ง "ล่อลวง-ขู่เข็ญ" กระทำมิดีมิร้าย มิใช่จะให้มองโลกในแง่ร้าย แต่ไม่ควรไว้วางใจคนแปลกหน้า

4.อย่าคบหาเพื่อนไม่ดี มีเพื่อนเป็นคนดี ชี้แนะไปในทางที่ดีมีประโยชน์ ก็ย่อมจะทำให้ได้รับในสิ่งที่ดี แต่หากหลงคบเพื่อนไม่ดี คอยแต่จะแนะนำให้ไปทำในสิ่งที่เสียหาย ก็สุ่มเสี่ยง "อนาคตต้องสิ้นสุด"

5.อย่าหลีกหนีพ่อแม่ ยุคนี้เด็กสาวมักจะ "โตเกินวัย" กับพ่อแม่ก็มักจะไม่ได้มีเวลาใกล้ชิดหรือไปไหนมาไหนด้วยกันมากนัก พ่อแม่เองจึงต้องใส่ใจลูก ขณะที่ลูกก็ต้องคิดว่าพ่อแม่มาจู้จี้ก็เพราะรักและห่วงใย

6.อย่าพ่ายแพ้ความฟุ่มเฟือย มีหญิงสาวมากมายที่อาจต้องจำใจ "ขายตัว-ขายยาเสพติด-ลักทรัพย์" เพื่อสนองค่านิยมฟุ่มเฟือยฟุ้งเฟ้อ ชีวิตต้องหมดค่าเพราะมัวเมากับวัตถุนอกกายมากเกินไป

7.อย่าเฉื่อยแฉะเที่ยวเตร่ ช่วงปิดเทอมใหญ่นี้นักเรียน-นักศึกษาหลายคนอาจวางแผนเที่ยวเอาไว้กับเพื่อน ๆ ซึ่งเป็นไปได้ควรมีผู้ใหญ่ในครอบครัวร่วมไปด้วย ยิ่งเป็นการ "เที่ยวกลางคืน" ยิ่งต้องมี และก็ควรจะแค่เพื่อให้รู้ ไม่ควรที่จะหมกมุ่น เอาเวลามาเล่นกีฬา เล่นดนตรี ทำงานหารายได้พิเศษมีประโยชน์กว่า

8.อย่าเกเรไม่กลับบ้าน การที่หญิงสาวไปนอนค้างอ้างแรมในสถานที่ที่ไม่ใช่บ้านของตนเอง ย่อมไม่สามารถควบคุมอะไรได้ อันตรายอาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ต่อให้ไปกับเพื่อนหญิงเป็นกลุ่มใหญ่ก็ใช่จะปลอดภัย

9.อย่าเผาผลาญเงินทอง อย่าลืมว่าเงินทุกบาททุกสตางค์กว่าพ่อแม่จะหามาให้เราได้ไม่ใช่ง่าย ๆ การเผาผลาญเงินทองอย่างไร้สติไม่เพียงเท่ากับไม่สงสารพ่อแม่ แต่ยังอาจเป็นการ "ทำร้ายตัวเอง" ได้ด้วย

10.อย่ามัวแต่มองเพื่อนชาย เด็กสาวที่ให้ความสำคัญกับเพื่อนชายมากไป-เชื่อใจคนที่เพิ่งจะรู้จักเป็นแฟนกันได้ไม่นาน....ถูกเอาเปรียบมาเสียนักต่อนัก ยิ่งเจอผู้ชายที่ไม่ได้รักชอบจริงจัง...นอกจากจะพลาดพลั้ง "เสียตัว" แล้ว บางรายยังโชคร้ายตกเป็นเหยื่อเพื่อน ๆ ของคนที่เราคิดว่าเป็นแฟนเราอีกต่างหาก

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุด้วยว่า... นี่เป็นปัจจัยที่อาจทำให้ "เด็กสาวเสียอนาคต" เกิดอาชญากรรมทางเพศ เด็กสาว "ถูกรุมโทรม-ข่มขืนกระทำชำเรา" ซึ่งจากคำให้การของผู้ต้องหาที่เรียกกันว่า "โจ๋หื่น" นั้น พบว่าปัจจัยเหล่านี้มีส่วนสำคัญในการ "ปลุกเร้า"

และหากจะมองข้ามช็อตไปถึงกรณีที่พลั้งพลาดตกเป็นเหยื่อ...ก็มีคำแนะนำ โดย พลอากาศตรี น.พ.วิชาญ เยวนิ่ม หัวหน้าหน่วยนิติเวช คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี แนะนำว่า... กรณี "ผู้หญิงถูกข่มขืน" ควรจะแข็งใจ "รีบไปให้แพทย์ตรวจ" ในขั้นต้นก่อน เพื่อแพทย์จะได้ลงความเห็นวินิจฉัยว่าได้ถูกข่มขืนจริง เพื่อใช้เป็นหลักฐานที่หนักแน่นมีน้ำหนัก ในการเอาผิดกับพวก "หื่นกาม"

"ที่ผ่านมาผู้เสียหายไม่ค่อยรู้ หรือจะไปแจ้งความก่อน ซึ่งบางทีกระบวนการกินเวลาอย่างน้อย 2-3 วัน กว่าผู้เสียหายจะเข้าให้แพทย์ตรวจ ร่องรอยถูกข่มขืนอาจจะหายไป เมื่อไปยืนยันกับศาลก็อาจจะกลายเป็นหลักฐานไม่มีน้ำหนัก ไม่สามารถเอาผิดกับผู้กระทำได้ จึงอยากจะเตือนตรงจุดนี้ไว้ด้วย" ...หัวหน้าหน่วยนิติเวชกล่าว

และไม่ใช่จะมีเพียงกรณีของผู้หญิงเท่านั้น "10 อย่าของผู้ชาย" ก็มีเช่นกัน ดังเช่นที่ พระครูสีลวัฒนาภิรม วัดชลประทานรังสฤษฏ์ ระบุไว้ว่า... 10 อย่าของผู้ชายนั้นมีดังนี้...

1.อย่าพึ่งยาเสพติด
2.อย่าเป็นมิตรกับคนชั่ว เพราะเป็นบ่อเกิดหายนะของชีวิต
3.อย่าทำตัวดื้อรั้น โดยเฉพาะต่อพ่อแม่
4.อย่าขยันเที่ยวเตร่
5.อย่าเกเรเพื่อนบ้าน ต้องคิดว่าเพื่อนบ้านเปรียบเหมือนรั้วบ้าน
6.อย่าเกียจคร้านทำกิน
7.อย่าดูหมิ่นพ่อแม่
8.อย่าทำแน่ว่าไม่ตาย โดยเฉพาะพวกชอบซิ่งท้ามฤตยู
9.อย่าทำลายวัฒนธรรม
10.อย่าสุขสำราญจนลืมชาติไทย

นำมาตอกย้ำให้เยาวชนตระหนักกันไว้เป็น "คาถากันภัย" แค่ "10 อย่า" ก็ "ขลัง" พอที่จะทำให้แคล้วคลาดไม่ต้องฝันร้ายไปชั่วชีวิตเพราะเป็น "เหยื่อข่มขืน" หรือติดคุกหัวโตเพราะเป็น "โจ๋หื่น" กามโฉด !!!!.


ส่วนวิธีแก้เมื่อผู้หญิงจะถูกข่มขืนแล้ว คือ
1. ยอมเค้าสักครู่หนึ่ง อย่าขัดขืน เพราะถ้าขัดขืนจะถูกต้อยท้องแน่ แล้วให้เอามือลูบไล้เค้าเหมือนเราติดใจเค้า มีอารมณ์ร่วม (แต่อย่านานนะ เดี๋ยวติดใจจริง)
2. เสนอว่าจะใช้ปากให้เค้า แล้วก็จับไ-อ้ นั้นของมันหักเลย เอาให้แบบใช้การไม่ได้ไปตลอดชีวิตเลย ให้มันดิ้นอยู่กับพื้นจนหน้าเขียว หมอศัยกรรมก็ต่อเส้นเลือดที่หักอย่างเฉียบพลันให้ไม่ได้เลย

พ่อแม่บางคนเข้าใจผิดว่าการที่ให้ผู้หญิงพกถุงยางติดตัวไว้เป็นสิ่งที่น่าละอาย เป็นสิ่งผิด แต่จริงๆแล้ว เราไม่รู้ว่าลูกสาวของท่านจะเจอเหตุการณ์อันเลวร้ายเมื่อไหร่ แล้วเราก็ไม่รู้ด้วยว่าไ-อ้พวกคนที่มันชุดเราไปมันเป็นเอดส์หรือเปล่า ฉะนั้นการที่ผู้หญิงพกถุงยางไปด้วยจึงเป็นสิ่งที่น่าชื่นชม ว่าเธอคนนั้นเป็นคนที่ป้องกันตัวเองได้ดีเยี่ยม ( โอ้ย ! พี่ขา อย่าพึ่งคะ หนูมีถุงยาง)

ขอบคุณบทความดีดีจาก bbznet.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลุงจ่าใจดี วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongja2501

เห็นด้วย ครับ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สิริปตี วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 09.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


น่ากลัว แล้วเด็กๆ น้องๆ จะทำได้ไหมเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 08.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele


ดีครับดี...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบอ่านข่าวอะไรมากที่สุด
กีฬา
26 คน
การเมือง
24 คน
อาชญากรรม
15 คน
ดารา
33 คน
ทั่วไป
35 คน

  โหวต 133 คน