• บิ๊กกัน191
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-22
  • จำนวนเรื่อง : 259
  • จำนวนผู้ชม : 863348
  • ส่ง msg :
  • โหวต 587 คน
วาไรตี้ต่างๆ โดย biggun191
ส่งข่าวสารน่าสนใจ ในปัจจุบัน ให้อ่านเพื่อเพิ่มองค์ความรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/biggun191
วันอังคาร ที่ 26 สิงหาคม 2551
Posted by บิ๊กกัน191 , ผู้อ่าน : 1960 , 21:19:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พันธมิตรฯ ออกประกาศ ฉบับที่ 12/2551 กำหนดเป้าหมายและวิธีการชุมนุมสร้างประวัติศาสตร์การเมืองไทย ย้ำใช้สิทธิตาม ม.63 ยึดมั่นแนวทางสันติวิธี ระบุอาจต้องปิดการจราจรและทำให้สถานที่ราชการบางแห่งไม่สามารถเปิดทำการ เพื่อไม่ให้รัฐบาลที่ขาดความชอบธรรมเข้าทำงานจนสร้างความเสียหายล่มจมต่อประเทศชาติ
       
        คลิกที่นี่ เพื่อฟัง นายสนธิ ลิ้มทองกุล อ่านประกาศพันธมิตรฯ
       
       


       ประกาศพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ฉบับที่ 12/2551
       เรื่อง
       กำหนดเป้าหมายและวิธีการชุมนุมสร้างประวัติศาสตร์การเมืองไทย

       


       
       ณ บัดนี้ได้มาถึงเวลาเช้าวันอังคารที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2551 อันเป็นวันที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจัดชุมนุมครั้งใหญ่ที่สุดอีกครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ชาติไทย โดยมีพลังของกองทัพประชาชนกู้ชาติ ที่ยิ่งใหญ่ ห้าวหาญ เกรียงไกร เปี่ยมไปด้วยพลังทางศีลธรรม ที่สมควรได้รับการคารวะอย่างสูงยิ่ง
       
       พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จะยังคงธำรงภารกิจศักดิ์สิทธิ์เดิมในการปกป้องชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข พิทักษ์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2550 และโค่นล้มระบอบทักษิณ ขับไล่รัฐบาลหุ่นเชิดขายชาติ ตลอดจนสร้างการเมืองใหม่ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย
       
       พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ขอย้ำอีกครั้งหนึ่งว่า รัฐบาลหุ่นเชิดขายชาติชุดนี้กำลังจะทำให้บ้านเมืองล่มจม เพราะได้ย่ำยีรัฐธรรมนูญทุกรูปแบบ เหิมเกริมถึงขั้นจะฉีกรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันแล้วยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่เพื่อฟอกความผิดให้กับตัวเองและพวกพ้องตลอดจนจะล้มล้างสถาบันองคมนตรี ซ่องสุมอุ้มชูผู้คนเป็นขบวนการบ่อนทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ ฉ้อฉลปล้นชาติล้างผลาญเงินงบประมาณเพื่อหาผลประโยชน์ใส่ตัวและพวกพ้อง ถึงขั้นจะเตรียมการจะปล้นคลังหลวง สร้างรัฐตำรวจกลั่นแกล้งใส่ร้ายประชาชนอย่างไร้ศีลธรรม สร้างอันธพาลป่าเถื่อนของรัฐบาลทำร้ายชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนผู้บริสุทธิ์ ส่งเสริมให้คนชั่วให้มีอำนาจในแผ่นดิน กำจัดคนดีออกจากอำนาจหน้าที่ปกครองบ้านเมือง ขายชาติขายอธิปไตยทำให้สูญเสียดินแดนบนบกและแหล่งพลังงานธรรมชาติในอ่าวไทย มุ่งร้ายและทำลายองค์กรอิสระและสถาบันตุลาการ และใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบใช้หน่วยงานและเครื่องมือของรัฐแทรกแซงสื่อสารมวลชน ให้ข้อมูลเท็จและทำให้เกิดความเข้าใจผิดในบ้านเมือง
       
       ดังนั้น นับตั้งแต่เวลานี้เป็นต้นไป การชุมนุมใหญ่ครั้งประวัติศาสตร์ของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจะมีเป้าหมายหลักเพื่อการขับไล่รัฐบาลหุ่นเชิดขายชาติที่ไร้จริยธรรมให้ออกไปจากการบริหารประเทศโดยเร็วที่สุด อันเป็นหนทางเดียวในการกอบกู้ประเทศชาติ ที่ใกล้ล่มจมอยู่ในขณะนี้ มิให้ต้องล่มจมลงไปในที่สุด
       
       เพื่อบรรลุเป้าหมายในการชุมนุมในครั้งนี้ พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยกำหนดวิธีการให้กองทัพประชาชนกู้ชาติปฏิบัติดังต่อไปนี้
       
       1. ให้กองทัพประชาชนกู้ชาติได้เข้าร่วมการชุมนุมอย่าง สงบ และปราศจากอาวุธ อันเป็นการใช้สิทธิของประชาชนตามมาตรา 63 ในรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2550 อย่างเคร่งครัด
       
       ในการนี้ให้พี่น้องประชาชนที่ได้เข้าร่วมการชุมนุม ได้ยึดมั่นในสันติวิธี ไม่ใช้วาจาหรือการกระทำใดๆ ที่เป็นการยั่วยุ และไม่ทำลายทรัพย์สินทางราชการ โดยเด็ดขาด
       
       2. ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาได้พิสูจน์มาโดยตลอดแล้วว่า การชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยมีแต่ความสงบ อหิงสา และปราศจากอาวุธ โดยที่ไม่เคยเกิดเหตุวุ่นวายแม้แต่ครั้งเดียว ดั้งนั้นหากมีผู้ใดก็ตามที่เข้าร่วมชุมนุม และก่อความไม่สงบ ยั่วยุ ก่อกวน สร้างเงื่อนไขให้เกิดการทะเลาะวิวาท กระทำการรุนแรง หรือการทำลายทรัพย์สินทางราชการ ให้ถือว่าบุคคลนั้นเป็นผู้ไม่หวังดีและเป็นอันธพาลของรัฐบาล ที่ต้องการทำลายความชอบธรรมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจัดการตามขั้นตอนของกฎหมายในทันที โดยให้ถือว่าเป็นความรับผิดชอบของรัฐบาลแต่เพียงฝ่ายเดียว
       
       3. เมื่อมีประชาชนเข้ามาร่วมชุมนุมเป็นจำนวนมากเพื่อใช้สิทธิตามมาตรา 63 ในรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยมีความจำเป็นต้องปิดช่องการจราจรและอาจถึงขั้นไม่สามารถทำให้สถานที่ราชการบางแห่งเปิดทำการได้
       
       หากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ถือว่าเป็นการสำแดงพลังของกองทัพประชาชนที่ไม่ต้องการให้ประเทศชาติต้องล่มจม จึงไม่ยินยอมให้โอกาสรัฐบาลที่ขาดความชอบธรรมทั้งในทางนิติธรรม และศีลธรรม บริหารประเทศชาติและเข้าทำงานสถานที่ราชการนั้นอีกต่อไป
       
       พร้อมกันนี้ขอเชิญชวนข้าราชการเข้าร่วมชุมนุมกับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเพื่อกอบกู้ชาติบ้านเมืองมิให้ล่มจมอย่างพร้อมเพรียง
       
       4. เพื่อความสำเร็จในเป้าหมายในการชุมนุม หากมีการเคลื่อนกองทัพของประชาชน ขอให้พี่น้องประชาชนฟังและปฏิบัติตามคำสั่งและประกาศจากเวทีใหญ่มัฆวาน อย่างมีวินัย และเคร่งครัด
       
                               ประกาศ ณ เช้าวันอังคารที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2551
                                       พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
       

Thai leaders face huge protests

Thousands of protesters near Government House in Bangkok on Tuesday

Thousands of protesters have taken to the streets of Bangkok to demand the resignation of Prime Minister Samak Sundaravej and his cabinet.

They occupied the offices of the state broadcaster NBT and surrounded the main government offices.

At one point they forced their way into Mr Samak's offices - prompting him to take shelter in an army base.

The protesters say Mr Samak is merely a proxy for former Prime Minister Thaksin Shinawatra, now in self-imposed exile.

Mr Samak has appeared on television promising decisive action, saying: "We will do everything to bring the situation back to normal."

But he added that it was not yet time to call on the military to restore order.

Advertisement

Anti-government protesters storm the state TV station and surround government offices

'Long holiday for government'

Organisers of the protest - a loose grouping called the People's Alliance for Democracy (PAD) - have been able to galvanise thousands of supporters to their cause.

Tuesday's rally was just one of many street demonstrations they have held so far this year.

"We are now controlling most of the key government offices to prevent them from coming to work," said Sondhi Limthongkul, a leading figure in PAD, according to AP news agency.

"Today, we declare a long, long holiday for the government."

Protesters stormed the offices of the state broadcaster NBT, forcing it off the air. Police arrested several dozen protesters, but then a second wave broke through police lines to reach the station.

Live television also showed about 100 protesters sitting on the lawn of the prime minister's official compound, Reuters news agency said.

Central role

This is a mass protest movement with a difference, according to the BBC correspondent in Bangkok, Jonathan Head.

Despite the name, the People's Alliance for Democracy is actually campaigning for an end to democracy, arguing that in Thailand Western-style elections have only led to corrupt and ineffective governments.

Instead, it wants a largely appointed parliament, and a legalised role for the military as a kind of referee in Thai politics, our correspondent adds.

The PAD has already played a central role in Thai politics, beginning three years ago as a movement to bring down Thaksin Shinawatra, then the most powerful elected leader Thailand had ever known.

Its protests set the stage for the coup that ousted him in 2006, and probably helped ensure the legal cases against him went ahead this year, resulting in Mr Thaksin and his wife going back into exile.

Mr Samak is still defiant. His government has a clear majority in parliament, and he insists he retains a democratic mandate from last December's election.

But he seems unable to shake off this determined and apparently well-funded opposition movement, our correspondent adds.

He has also been unable to persuade the security forces to control the protests, raising suspicions that the PAD must have some powerful backers inside the armed forces or among the royalist elite

“พิภพ” แจงวันนี้พันธมิตรฯบรรลุเป้าหมายตามที่ได้ตั้งไว้ สามารถเข้ายึดสถานที่สำคัญต่างๆ ได้ ทำให้รัฐบาลไม่สามารถบริหารประเทศได้ พร้อมย้ำจะสู้ให้ถึงที่สุดจนกว่าจะได้รับชัย ถึงแม้ว่าจะต้องติดคุกก็ตาม
       
       เมื่อเวลา 19.15 น.วันนี้ (26 ส.ค.) นายพิภพ ธงไชย แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และ นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานพันธมิตรฯ ได้นำประชาชนที่ปักหลักชุมนุมที่กระทรวงการคลัง ตั้งแต่ช่วงเช้า เคลื่อนมาสมทบกับประชาชนที่บริเวณทำเนียบรัฐบาล หลังจากนั้น นายพิภพ ได้กล่าวบนรถเวทีชั่วคราว ว่า ขอแสดงยินดีที่พวกเราไปยึดกระทรวงการคลัง และกรมประชาสัมพันธ์ สำเร็จเรียบร้อยด้วยดี ซึ่งเราแสดงให้เห็นว่ากระทรวงการคลังใช้เงินอย่างไม่ระมัดระวัง จึงต้องไปทำให้กระทรวงการคลังเป็นอัมพาตทำงานไม่ได้ไป 1 วัน
       
       “พวกเราพันธมิตรฯ ทั้งหลายได้เข้าไปยึดแบบอหิงสา สันติวิธี ด้วยอารยชน ไม่มีใครบาดเจ็บ เพื่อแสดงให้เห็นว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังใช้ไม่ได้” นายพิภพ กล่าว
       
       นายพิภพ กล่าวอีกว่า นอกจากใช้เงินอย่างไม่ระมัดระวังแล้ว ยังให้กรมสรรพากรไปดึงเงินที่ธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อนำเงินกลับมาคืนให้นายพานทองแท้ และนางสาวพิณทองทา ชินวัตร ซึ่งเป็นเรื่องที่ใช้ไม่ได้ แต่ปรากฏว่า ยุคสมัยเปลี่ยนไป ธนาคารปัจจุบันนี้รู้ว่าเป็นคำสั่งที่ผิดกฎหมาย โดย นายกสภากรรมการไทยพาณิชย์ บอกว่า จะรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติ จะไม่ได้กลับไปเป็นของ นายพานทองแท้ และ นางสาวพิณทองทา แน่นอน
       
       ธนาคารทุกธนาคารที่ได้อายัดเงิน 76,000 ล้านไว้ ถ้าได้รับคำสั่งจาก นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รมว.คัลง ต้องใช้แนวทางอย่างธนาคารไทยพาณิชย์ คือ ไม่คืน และตั้งข้อสงสัยว่าคำสั่งนั้นไม่ชอบด้วยกฎหมาย ให้ไปฟ้องศาลปกครองได้เลย
       
       นายพิภพ กล่าต่อว่า นี่เป็นครั้งแรกที่ธนาคารไทยแข็งข้อกับรัฐบาล อาการที่สั่งการไม่ได้ บริหารประเทศไม่ได้ตามกระทรวงต่างๆ พวกเราบรรลุเป้าหมาย โดยเฉพาะที่ทำเนียบรัฐบาลตึกไทยคู่ฟ้า ที่ไม่สามารถทำให้รัฐบาลประชุม ครม.ได้ นี่เป็นอารยะขัดขืนที่นานาประเทศ ยอมรับว่า เมื่อใดที่มีรัฐบาลทำงานฉ้อฉล ใช้อำนาจเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ไม่ฟังเสียงประชาชน ถ้าหากมีรัฐบาลแบบนี้ไม่ว่าประเทศไหนในโลกมีสิทธิขับไล่ได้
       
       “จะมาอ้างว่าได้เสียงจำนวนมากแล้วมาทำตามอำเภอใจนั้นย่อมไม่ได้ โดยเฉพาะเสียงการเลือกตั้งที่โกงโดยการซื้อสิทธิขายเสียงมาย่อมเป็นรัฐบาลไม่ได้” นายพิภพ กล่าว
       
       นายพิภพ กล่าวต่อว่า วันนี้ที่พวกเราไปที่กระทรวงการคลังนั้น ไปในฐานะประชาชนที่เสียภาษี ไปตรวจสอบที่สำนักงบประมาณดูว่ามีการเสียภาษีถูกต้องหรือไม่ ปรากฏว่า ไม่ถูกต้อง แม้แต่ประตูรั้วก็ค่อนข้างเก่า แค่สะกิดนิดเดียวก็ล้มได้ แล้วแบบนี้จะไปดูแลเงินทองของประเทศชาติได้อย่างไร
       
       นายพิภพ กล่าต่อว่า วันนี้เป็นวันประวัติศาสตร์ที่เรามีโอกาสมาใช้ลานบริเวณทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นเงินภาษีของพวกเรา ประวัติศาสตร์ไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้ที่เสียภาษีอย่างถูกต้องมาตรวจทำเนียบรัฐบาล วันนี้ จึงเป็นการมาตรวจราชการ และแบบนี้ไม่ผิดกฎหมาย เนื่องจากเข้ามาอย่างสงบและสันติ เป็นเงินภาษีของพวกเรา ฉะนั้น จะมาตั้งข้อกล่าวหาใดๆ ไม่ได้ทั้งสิ้น
       
       “วันนี้พวกเราเข้ามาได้ จะต้องอยู่ให้นานที่สุดเท่าที่เราเสียภาษีให้ไป เราจะต้องอยู่ข้างนอกไม่เข้าไปในตึกใดๆ ทั้งสิ้น ต้องอยู่ในความสงบและสันติ และตอนนี้มีข่าวออกไปทั่วโลกแล้วว่า คนไทยที่เสียภาษีเข้ามาตรวจราชการ ส่วนการที่ นายสมัคร บอกจะเข้ามาจับแกนนำ แล้วจะมาจับด้วยข้อหาอะไร พวกเราจะสู้คดี โดยไม่ต้องทำให้ประชาชนเดือดร้อน และพร้อมที่จะติดคุกเพื่อประชาชน สู้จนกว่าจะได้รับชัยชนะ” นายพิภพ กล่าว


โดย ผู้จัดการออนไลน์

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ครูแดง วันที่ : 26/08/2008 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-ขอให้พระสยามเทวาธิราชคุ้มครองคนคิดดีทำดี ทุกคน ทุกฝ่าย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบอ่านข่าวอะไรมากที่สุด
กีฬา
26 คน
การเมือง
24 คน
อาชญากรรม
15 คน
ดารา
33 คน
ทั่วไป
34 คน

  โหวต 132 คน