• บิ๊กกัน191
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-22
  • จำนวนเรื่อง : 259
  • จำนวนผู้ชม : 863348
  • ส่ง msg :
  • โหวต 587 คน
วาไรตี้ต่างๆ โดย biggun191
ส่งข่าวสารน่าสนใจ ในปัจจุบัน ให้อ่านเพื่อเพิ่มองค์ความรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/biggun191
วันพุธ ที่ 17 ธันวาคม 2551
Posted by บิ๊กกัน191 , ผู้อ่าน : 1822 , 12:24:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นปรากฏการณ์ทางการเมืองที่ดีหรือไม่ดีก็ไม่รู้ล่ะ !! ที่แน่ ๆ ในปี 2551 นี้...


ทั้งที่เป็นแล้ว-พ้นไปแล้ว ทั้งที่รักษาการ-ปฏิบัติหน้าที่แทน และที่เพิ่งได้รับการโหวตให้เป็นใหม่ กับตำแหน่ง “นายกรัฐมนตรี” ของประเทศไทย ก็ปาเข้าไปตั้ง 4 คนคือ สมัคร สุนทรเวช (29 ม.ค.-9 ก.ย. 2551), สมชาย วงศ์สวัสดิ์ (18 ก.ย.-2 ธ.ค. 2551), ชวรัตน์ ชาญวีรกูล (ตั้งแต่ 2 ธ.ค. 2551) และที่เพิ่งได้รับการโหวตเมื่อ 15 ธ.ค. 2551 ก็คือ.....
 
“อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” ที่ฉายาล่าสุดคือ “โอบามาร์ค”
 
ที่หมอดูเคยชี้ไว้นานแล้วว่า “ดวงมีโอกาสเป็นนายกฯ”

 
ทั้งนี้ ขยายความ “ดวงนายกฯคนใหม่ของไทย” นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จากที่ “เดลินิวส์” ได้นำเสนอข่าวคำพยากรณ์ล่าสุดของหมอดูไปบ้างแล้วเมื่อวันก่อน อ.ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ประธานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย ชี้ว่า... นายอภิสิทธิ์เกิดวันจันทร์ที่ 3 ส.ค. 2507 ปีมะโรง เดือนมะแม วันวอก ยามเถาะ
พื้นฐานดวงชะตานี้ดีมากเพราะปีเกิดกับวันเกิดสมพงศ์กัน และเดือนเกิดกับยามเกิดก็สมพงศ์กัน
 
เจ้าของพื้นดวงชะตานี้ต้องแบกรับภาระปัญหาของคนอื่นมากมาย นิสัยค่อนข้างมีทิฐิและความเชื่อมั่นตัวเองสูง

ดูลักษณะเหมือนแข็งนอกอ่อนใน อ่อนไหวง่าย เป็นคนมีลางสังหรณ์แม่น ดูคนออก เป็นคนฉลาดเฉลียวและรอบคอบ ซึ่งปีนี้เป็นปีสมพงศ์เพราะเป็นปีชวดธาตุดินสมพงศ์ปีมะโรงธาตุไม้ ประจวบกับเป็นเดือนชวด เท่ากับเป็นการเสริมดวงเสริมบารมีเต็มที่
และเดือนนี้เป็นเดือนชวดธาตุไม้ ซึ่งดีกับนายอภิสิทธิ์อย่างมาก
 
ปัจจุบันนายอภิสิทธิ์อายุ 44 ย่าง 45 ปี ดูตามโหงวเฮ้งที่หน้า จุดเดินของอายุอยู่บนสันจมูก ถือว่าดีใช้ได้ แต่พอถึงกลางปีหน้า อายุย่าง 46 ในกลางปีถึงปลายปี 2552 จะเข้าเคราะห์ ประกอบกับปีหน้าเป็นปีฉลูซึ่งไม่เกื้อหนุนปีมะโรง แต่ยังดีตรงที่เป็นธาตุไม้ ยามลำบากจะมีคนเกื้อหนุนช่วยเหลือ ถือว่าดีครึ่ง-เสียครึ่ง
 
“คุณอภิสิทธิ์เข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีในช่วงนี้ ต้องบอกว่าเหนื่อยมาก ๆ ถ้าบริหารไม่ดี ท้อแท้ ก็จะเกิดความเสียหาย ที่สำคัญถ้ามีคนในคณะรัฐมนตรีที่ดวงไม่ดีจำนวนมากจะยิ่งเหนื่อย รัฐบาลก็ไปไม่รอด แต่ตอนนี้เรายังไม่รู้โฉมหน้าคณะรัฐมนตรี คงต้องติดตามวิเคราะห์ดูกันต่อไปว่าเป็นใครอย่างไรบ้าง” ...
อ.ภาณุวัฒน์ระบุ และว่า “ถ้าผ่านช่วงไม่ดีไปได้จะอยู่ต่อได้อีก 2 ปี”
 
ขณะที่ อ.ภิญโญ พงษ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ก็พยากรณ์ดวงนายอภิสิทธิ์ว่า...

เกิดที่เมืองนิวคาสเซิล ประเทศอังกฤษ เกิดเวลาเช้า 06.30 น. ตรงกับวันจันทร์ แรม 10 ค่ำเดือน 8 ปีมะโรง ดวงนี้ลัคนาอยู่ในราศีกรกฎ มีพระอาทิตย์กุมลัคนาได้มาตรฐาน เป็นมหาจักร และมีพระจันทร์เป็นดาวประจำตัว เมื่อพระจันทร์ย้ายไปอยู่ในราศีพฤษภ แสดงถึงวาสนาอันสูงสุด ดาวประจำตัวจะกุมกับดาวพฤหัสในราศีพฤษภ ธาตุดิน ได้คู่อสีติธาตุ แสดงถึงการมีกำลังเข้ามาเสริมมากยิ่งขึ้น ภพที่ พระจันทร์อยู่เป็นภพลาภะ นั่นคือความสำเร็จ และผลประโยชน์ จากดวงชะตาและองค์ประกอบทั้งหลาย “ดวงนี้จึงมีความสำเร็จในช่วงนี้”
 
นอกจากนี้ ดาวพฤหัสที่โคจรบนท้องฟ้าย้ายเข้าในราศีมังกรภพที่ 7 อันหมายถึงหุ้นส่วน การร่วมทุน ยิ่งดาวพฤหัสเล็งพระอาทิตย์ กุมลัคนาราศีกรกฎ ดาวพฤหัสที่โคจรอยู่นั้นเป็นคู่มิตร หมายความว่า พระอาทิตย์เป็นมิตรกับดาวพฤหัส อันแสดงถึงคุณลักษณะที่จะมีหุ้นส่วนสนับสนุนส่งเสริมเต็มที่ ขณะเดียวกันพระอาทิตย์กำลังโคจรอยู่ในราศีพิจิกเล็งพฤหัสตรงราศีพฤษภ แสดงว่าดาวคู่มิตรส่งผลดีทั้ง 2 ด้าน และโดยเฉพาะในเช้าวันที่ 15 ธ.ค. ดาวอาทิตย์เล็งดาวประจำตัว และโคจรเข้าราศีกรกฎแต่เช้า ทับลัคนา หมายถึงพระอาทิตย์จะทำให้ประสบความสำเร็จตามที่คาด ดาวทั้ง 3 ดวง ดาวพฤหัส อาทิตย์ และจันทร์ ประกอบกัน “ทำให้ดีในระยะนี้”อย่างไรก็ตาม สำหรับการดำรงตำแหน่งนายกฯจะราบรื่นหรือไม่นั้น ตอนนี้เกณฑ์ดาวพฤหัส อาทิตย์ และจันทร์ ยังอยู่ให้คุณอยู่

พฤหัสยังเล็งลัคนาจนถึง 20 เม.ย. 2552 แต่จากนั้นจะโคจรเข้าภพมรณะ ไม่ดีแล้ว จนถึง ส.ค. 2552 ดาวพฤหัสอยู่ในภพที่ 7 แล้วยังมีพระราหูอยู่ด้วย จะทำให้เกิดคราสในวันที่ 26 ม.ค. 2552 จะพาดผ่านดาวพฤหัส ซึ่งให้คุณ แต่ดาวพฤหัสจะโคจรสวนกับดาวราหูในเดือน ก.พ. 2552 “ซึ่งไม่ค่อยจะดี”
 
“ดวงนายอภิสิทธิ์ประกอบกับดวงเมือง ดาวพฤหัสนั้นให้คุณกับดวงเมืองที่โคจรอยู่ในราศีมังกร อันหมายถึงราศีแห่งความมั่นคงถาวร โดยเฉพาะดาวพฤหัสอยู่ตรงนี้จะให้คุณ แต่ไม่เต็มที่ เพราะดาวราหู หรือฝ่ายตรงกันข้าม ซึ่งมีอำนาจพอ จะทำให้ดาวพฤหัสสั่นคลอน”
...อ.ภิญโญกล่าว
 
และนี่ก็เป็นไปตามหลักโหร-หลักดวงดาว จนเป็นที่มาของคำทำนายที่ว่า “รัฐบาลนายอภิสิทธิ์อาจอยู่ไม่ครบเทอม”

“เป็นไปได้ที่รัฐบาลผสมชุดนี้จะมีเวลาในการบริหารไม่เกิน 2 ปี” ดังที่เป็นข่าว ซึ่งหมอดูรายหลังนี้ก็ยังบอกไว้ด้วยว่า... โหราศาสตร์เป็นศาสตร์แขนงหนึ่งที่คำนวณตามหลักวิชา ไม่ใช่นึกจะว่าใคร นึกจะบอกใครว่าจะเป็นอย่างไรก็บอกจนเป็นการพูดพร่ำเพรื่อ แต่ใช้วิชาโหราศาสตร์เป็นเกณฑ์ตัดสินก็ขอให้เข้าใจ
 
ทั้งนี้ นอกจากประเด็นอาจอยู่ไม่ครบเทอม อาจอยู่ได้แค่ 2 ปีแล้ว หากย้อนไปดูตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งล่าสุด ก็เคยมีหมอดูดังคนอื่นบางคนได้พยากรณ์ไว้ด้วยว่า... ดวงนายอภิสิทธิ์จะดีจากปี 2550 ต่อเนื่องถึงปี 2551 แต่พอเข้าปี 2552 อายุจะให้โทษ จะเจอแต่ปัญหาอุปสรรคมากมายจนยากจะแก้ไขได้สำเร็จ “ถึงแม้ว่าเลือกตั้งแล้วได้เป็นนายกรัฐมนตรี ก็ไม่สามารถฝ่ามรสุมปี 2552 พ้นได้ง่าย ๆ รับรองจอดไม่มีแจว”
 
ทางฝ่ายหมอดูทายทักล่าสุด...และก่อนหน้า
 
จะแม่น-ไม่แม่น...ไม่นานก็จะได้รู้ ?!?!?.

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 17/12/2008 เวลา : 12.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบอ่านข่าวอะไรมากที่สุด
กีฬา
26 คน
การเมือง
24 คน
อาชญากรรม
15 คน
ดารา
33 คน
ทั่วไป
34 คน

  โหวต 132 คน