• บิ๊กกัน191
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-22
  • จำนวนเรื่อง : 259
  • จำนวนผู้ชม : 863351
  • ส่ง msg :
  • โหวต 587 คน
วาไรตี้ต่างๆ โดย biggun191
ส่งข่าวสารน่าสนใจ ในปัจจุบัน ให้อ่านเพื่อเพิ่มองค์ความรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/biggun191
วันศุกร์ ที่ 9 มกราคม 2552
Posted by บิ๊กกัน191 , ผู้อ่าน : 1833 , 12:16:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ASTVผู้จัดการออนไลน์ – ชาวบ้านทั้งอึ้งทั้งสับสน ภาพชุดตำรวจในเครื่องแบบพร้อม “ตีนตบ” หนุน นปช. ล้อมรัฐสภาวันที่ 30 ธ.ค. 51 ว่อนทั่วอินเทอร์เน็ต บางคนสงสัยเป็น นปช.แอบใส่เครื่องแบบ ตร. ที่มาซ่อนตัวในรัฐสภาหรือเปล่า เชื่อ ตร.คงไม่โง่พอ จี้ผู้บังคับบัญชาตรวจสอบด่วน พิสูจน์ใครกันแน่เป็น “ม็อบมีเส้น” ตัวจริง
       


       จากกรณีที่กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้ชุมนุมปิดล้อมอาคารรัฐสภาตั้งแต่วันที่ 29 ถึง 30 ธ.ค. 51 ที่ผ่านมา เพื่อมิให้รัฐบาลของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี สามารถเข้าแถลงนโยบายต่อรัฐสภาตามรัฐธรรมนูญมาตรา 176 ได้นั้น ระหว่างการชุมนุมผู้สื่อข่าวได้พบเห็นเหตุการณ์แปลกๆ คือมีกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งได้แอบประพฤติตัวเข้าข้างหรือทำตัวเป็นแนวร่วมกับกลุ่ม นปช. อย่างชัดเจน
       
       เมื่อผู้สื่อข่าวได้ดำเนินการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวในเว็บบอร์ดสาธารณะหลายแห่งบนอินเทอร์เน็ตก็พบว่า มีผู้ที่สามารถบันทึกภาพคนกลุ่มหนึ่งแต่งกายในชุดคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมีพฤติกรรมสนับสนุนการปิดล้อมอาคารรัฐสภาของกลุ่ม นปช. และนำมาเผยแพร่บนเว็บบอร์ดหลายแห่ง
       
       สำหรับ ภาพชุดดังกล่าวเป็นภาพกลุ่มคนสวมเครื่องแบบตำรวจทั้งสีกากีและสีกรมท่า (บ้างใส่เสื้อแดงส่วนกางเกงเป็นยังคงเป็นกางเกงเครื่องแบบ) มีอุปกรณ์ในการปฏิบัติงานและเครื่องป้องกันส่วนขาอย่างดี บ้างสวมหมวกแดง บ้างโพกผ้าคลุมหน้าสีแดง บ้างโพกผ้าคาดสีแดงเขียนข้อความว่า “ไม่เอารัฐบาลโจร” โดยส่วนใหญ่ต่างมีตีนตบ-หัวใจตบสีแดงอันเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่ม นปช. ซึ่งลอกเลียนแบบมาจาก “มือตบ” ของกลุ่มพันธมิตรฯ โดยกลุ่มคนในเครื่องแบบตำรวจดังกล่าว จับกลุ่มกันอยู่ภายในรั้วของสถานที่แห่งหนึ่งที่คาดว่าจะเป็นรั้วของรัฐสภา
       
       ขณะที่ในส่วนบนของภาพชุดดังกล่าวก็มีการระบุข้อความไว้ว่า TRUTH TODAY 30/12/08 ซึ่งน่าจะสื่อความหมายว่าเป็นการชุมนุมของกลุ่ม นปช. ที่นำโดยผู้ดำเนินรายการ “ความจริงวันนี้” ที่เคยออกอากาศทางช่องเอ็นบีที และ บันทึกเอาไว้ในวันอังคารที่ 30 ธันวาคม 2551 ที่ผ่านมา ซึ่งกลุ่ม นปช. ได้ทำการชุมนุมปิดล้อมรัฐสภาเอาไว้
       
       อย่างไรก็ตามก็มีประชาชนกลุ่มหนึ่งที่ตั้งข้อสงสัยว่าภาพชุดดังกล่าวอาจไม่ใช่ภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เป็นกลุ่ม นปช. ที่แอบสวมเครื่องแบบตำรวจแฝงตัวเข้าไปสร้างความสับสนในบริเวณของรัฐสภามากกว่า โดยให้เหตุผลว่า หากเจ้าหน้าที่ตำรวจคนใดทำเช่นนี้จริงก็น่าจะเข้าข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 อย่างชัดเจน เนื่องจากเป็นการใช้เวลาราชการและระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ เข้าร่วมกับกลุ่ม นปช. ในการปิดล้อมรัฐสภาและขัดขวางการเข้าแถลงนโยบายของรัฐบาล ซึ่งไม่น่าจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้รู้กฎหมายและผู้บังคับใช้กฎหมายคนใดกล้าหรืออุกอาจพอจะทำเช่นนั้น
       
       กระนั้น จากหลักฐานที่เป็นภาพถ่ายที่ปรากฎต่อสาธารณะก็ถือว่าเพียงพอที่ทางรัฐบาลหรือผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะนำไปตรวจสอบว่าบุคคลในภาพชุดดังกล่าวทั้งหมดจริงๆ แล้วเป็น กลุ่ม นปช.แฝงตัวมา หรือ เจ้าหน้าที่ตำรวจจริงๆ กันแน่ ซึ่งถ้าเป็นเจ้าหน้าที่จริงก็คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องดำเนินการเอาผิดทางวินัยและทางกฎหมาย
       
       ทั้งนี้ยังมีผู้ตั้งข้อสังเกตด้วยว่า หากกลุ่มคนในภาพเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงก็น่าจะ เป็นข้อพิสูจน์ได้ว่า จริงๆ แล้ว คำกล่าวของ พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ อดีต ผบ.ตร. และอดีตรองนายกรัฐมนตรีที่เคยระบุว่า กลุ่มผู้ชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเป็น “ม็อบมีเส้น” นั้นน่าจะตกไป เพราะภาพชุดดังกล่าวน่าจะยืนยันได้ว่า “ม็อบมีเส้น” ของแท้นั้นก็คือ ม็อบนปช.-ม็อบเสื้อแดง ที่มี “เส้น” เป็นสีกากีอย่างชัดเจน

เสื้อแดง-หมวกแดง แต่เครื่องป้องกันแบบตำรวจครบชุด แถมยังเป็นกลางวันแสกๆ น่าสงสัยว่าเป็น นปช.ในคราบตำรวจ หรือ ตำรวจในคราบ นปช. กันแน่

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม ASTV ผู้จัดการ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
โม้งหัวครก วันที่ : 09/01/2009 เวลา : 13.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/think49
ข้าราชฯ

ตอนที่ พธม. ชุมนุมกัน เวลาพูดถึงตำรวจๆ ก็จะโดนให้เข้าใจว่าเป็น นปก. ทุกที เพราะว่า ตำรวจบางคนมักจะมองว่า พธม. คือศัตรู(ของพ่อแม้ว)ตำรวจ(บางคน)

ก็เห็นจะจริงครับ เห็นภาพนี้แล้ว มันตอบโจทย์ได้เลย ไม่รู้ว่า สื่อจะเอาไปพูดกันยังไงบ้าง น่าจะมีรายการสัมภาษณ์เชิญ ผบ.บชน. หรือ ผบ.ปป. ไปนั่งคุยในรายการ จะได้รู้แจ้งเห็นจริง ว่า พธม. คิดกัน พูดกันว่า ตำรวจหนะ จริงหรือเปล่า

แล้วที่ ยิงกัน ตูม ๆ ดึก ๆ ผมว่า พวกนี้ก็มีส่วนนะครับ

รัฐบาลอย่าประมาทครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
orny วันที่ : 09/01/2009 เวลา : 13.22 น.


นปช มีตำรวจถือหาง มันถึงได้บ้านเมืองวุ่นวายขนาดนี้

จะรอดูงวดนี้ ตำรวจจะกล้าจับ นปช หรือเปล่า

ทำไม นปช ทำลาย และทำร้าย รถ สส. ในวัน Vote เลือกนายกฯ ตำรวจออกหมายไปแค่ 6 คนและจับได้แค่ 1 คน

หวังว่าเรื่องนี้ไม่เงียบไปเฉยๆ

แล้วทำไม ตำรวจไม่ยิง นปช ในเมื่อมาทำร้าย ทำลายข้าวของ ทีพันธมิตรเอาเขาเสียแขนขาด ขาขาด ไม่มาตราฐานเดียวกันเลยนะ ตำรวจไทย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
tek_design5 วันที่ : 09/01/2009 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tekdesign5

ตำรวจไทย เลวจริง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบอ่านข่าวอะไรมากที่สุด
กีฬา
26 คน
การเมือง
24 คน
อาชญากรรม
15 คน
ดารา
33 คน
ทั่วไป
34 คน

  โหวต 132 คน