• บิ๊กกัน191
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-22
  • จำนวนเรื่อง : 259
  • จำนวนผู้ชม : 863344
  • ส่ง msg :
  • โหวต 587 คน
วาไรตี้ต่างๆ โดย biggun191
ส่งข่าวสารน่าสนใจ ในปัจจุบัน ให้อ่านเพื่อเพิ่มองค์ความรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/biggun191
วันศุกร์ ที่ 28 สิงหาคม 2552
Posted by บิ๊กกัน191 , ผู้อ่าน : 1856 , 11:33:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ผ่าประเด็นร้อน"


โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์28 สิงหาคม 2552 00:43 น.


       
       ยิ่งใกล้ถึงวันที่ 30 สิงหาคมที่คนเสื้อแดงกล่ม “3 เกลอ” นัดชุมนุมใหญ่เพื่อขับไล่รัฐบาล ก็ยิ่งทำให้หลายคนรู้สึกหายใจไม่ทั่วท้อง เพราะได้รับรู้ถึงสัญญาณอันตรายที่กำลังเกิดขึ้น
       
       แม้ว่ามีการประกาศออกมาจากปากของแกนนำบางคน เช่น จตุพร พรหมพันธุ์ ย้ำ ว่าในวันนั้นจะเป็นการชุมนุมไม่ยืดเยื้อ แบบวันเดียวเลิก หรือบอกว่าแม้รัฐบาลประกาศใช้พระราชบัญญัติความมั่นคงภายในราชอาณาจักรมาควบคุมสถานการณ์แล้วก็ตาม แต่ก็ต้องชุมนุมต่อไป เพราะเป็นการใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ หากยุติก็จะถูกมองว่า “กลัว” รัฐบาล
       
       ขณะเดียวกันในช่วง 2-3 วันก่อนหน้านี้ มีความเคลื่อนไหวที่น่าสังเกตสองสามเหตุการณ์ที่ต่อเนื่องกัน เหมือนกับแสดงให้เห็นว่า “แดงแตกคอ” กันยับเยิน ทำให้พลังเริ่มอ่อนแรง
       
       มีข่าวของ จักรภพ เพ็ญแข หนึ่งในแกนนำเสื้อแดงเขียนบทความตำหนิ 3 เกลอ ทำนองนำพามวลชนหลงทาง ไม่เป็นผลดีกับ ทักษิณ ชินวัตร ทั้งในเรื่องของการ “ถวายฎีกา” หรือคัดค้านการชุมนุมในวันที่ 30 สิงหาคม หรือการผสมโรงของ สุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์(แซ่ด่าน)” แสดงอาการเหยียดหยามดูแคลนว่า จตุพร พรหมพันธุ์ เป็นได้แค่พวก “หัวหมู่ปลายแถว” เห็นใบไม้ไหวก็ชักดาบฟันมั่วแล้ว พร้อมกับตั้งกลุ่ม “แดงสยาม” ขึ้นมาแยกกันเคลื่อนไหวคนละแนวทาง และเกิดการตอบโต้กันรุนแรง
       
       คำพูดของ ทักษิณ ชินวัตร ที่ “โฟนอิน” มาถึงชมรมคนรักอุดรทำนองไม่เห็นด้วยกับการเข้ามาชุมนุมในกรุงเทพฯวันที่ 30 สิงหาคม อ้างว่าเกรง “จะเกิดอันตรายกับประชาชน”
       

       ความเคลื่อนไหวดังกล่าวที่เกิดขึ้นทำให้หลายคนอาจประเมินว่าคนเสื้อแดง แตกแยกกันภายใน และช่วงชิงการนำ หรือขัดแย้งกันในเรื่องผลประโยชน์ที่แต่ละกลุ่มได้รับไม่เท่ากันจนมีเสียงโวยวายออกมา ส่งผลให้ขุมกำลังอ่อนแรงลงทุกวัน
       
       อย่างไรก็ตามหากพิจารณาอีกมุมหนึ่งภาพที่เห็นในความเป็นจริงอาจเป็นตรงกันข้าม มีวาระซ่อนเร้นอยู่ข้างในหรือไม่
       
       เพราะจากการสังเกตความเคลื่อนไหวบางอย่างก็ได้พบเห็นความผิดปกติกำลังเกิดขึ้น เริ่มตั้งแต่ความ “ตื่นตัว” จากฝ่ายความมั่นคงของรัฐบาล จนในที่สุดมีการประกาศใช้พระราชบัญญัติความมั่นคงภายในราชอาณาจักรขึ้นมาควบคุมสถานการณ์การชุมนุมตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคมไปจนถึงวันที่ 1 กันยายน
       
       ซึ่งการประกาศใช้กฎหมายดังกล่าวล่วงหน้า เพื่อป้องกันสถานการณ์จากการชุมนุมถือว่าไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และนั่นก็ย่อมหมายความว่ารัฐบาลคงได้รับรายงานจากหน่วยงานด้านการข่าวว่ามีความเคลื่อนไหวเพื่อก่อเหตุรุนแรงเกิดขึ้นใช่หรือไม่
       
       เมื่อประเมินถึงความเป็นไปได้หลายอย่างมันก็ “เข้าเค้า” ทั้งบรรยากาศและข้อจำกัดด้านเวลาที่รุมเร้าเข้ามาก็อาจจูงใจให้คนพวกพวกนี้คิดวางแผนก่อจลาจลขึ้นมาอีกรอบ ซ้ำรอยเหตุการณ์เมื่อช่วงวันสงกรานต์ที่ผ่านมาก็เป็นได้
       
       เพราะพิจารณาตามสถานการณ์ทั่วไปตามความเป็นจริงแล้ว ไม่ว่ามองในมุมไหนเวลานี้ถือว่ายังไม่มีเงื่อนไขที่สุกงอมพอที่นำมาเป็นเหตุผลในการขับไล่รัฐบาล ในขณะที่กลไกรัฐสภาก็ยังสามารถดำเนินไปได้ แม้ว่าจะลุ่มๆดอนๆก็ตาม
       
       ดังนั้นเมื่อยังดึงดันเดินหน้าก็ย่อมหมายความว่าก็ย่อมมีเป้าหมายที่ไม่ชอบมาพากลอย่างแน่นอน
       
       ประกอบกับในช่วงนี้บังเอิญว่ามีการปล่อย “คลิปเสียง” ที่ “จงใจ” ทำให้เข้าใจว่าเป็นเสียงของ นายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สั่งการให้ปราบปรามคนเสื้อแดงในเหตุการณ์ชุมนุมเดือนเมษายนอย่างเด็ดขาด ซึ่งไม่ว่าใครก็ต้องมองออกว่ามีเจตนายั่วยุให้เกิดความโกรธแค้น เร่งเร้าให้ออกมาชุมนุมจำนวนมาก
       
       เหมือนกับการ “เชิญแขก” เข้ามาร่วมไม่มีผิด !!
       
       ขณะเดียวกันเมื่อย้อนกลับไปพิจารณาคำพูดของ ทักษิณ ชินวัตร ที่พูดกับคนเสื้อแดงอุดรธานีที่ด้านหนึ่งบอกว่าอย่าเข้ามาร่วมชุมนุมเกรงจะเกิดอันตราย แต่ในทางตรงกันข้ามเหมือนกับแสดงให้เห็นว่าหากเกิดความรุนแรงก็ไม่ใช่เกิดจากฝ่ายตนริเริ่มก่อน โดยโบ้ยให้เป็นฝีมือของรัฐบาล หรือไม่ก็เป็นฝีมือ “แดงเทียม” อย่างที่เคยอ้างก่อนหน้านี้
       
       เมื่อพิจารณาจากเหตุและผลที่เกิดขึ้นทั้งหมดก็ย่อมมีความเป็นไปได้สูงว่าการชุมนุมในวันที่ 30 สิงหาคมนี้จะมีการยั่วยุให้เกิดความรุนแรง เพื่อหวังให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างขนานใหญ่ ตามเป้าหมายที่ “บางคน” กำหนดเอาไว้
       
       และยิ่งมีข่าวว่ากำลังถูกโรคร้ายคุกคามอยู่ในต่างแดน และกำลังถูกโดดเดี่ยวในสังคมโลกมากขึ้นทุกวัน ก็ยิ่งต้องเร่งเกมให้จบลงโดยเร็ว
       
       ดังนั้นสิ่งที่ต้องระวังก็คือต้องรู้เท่าทันคนเสื้อแดง และเล่ห์เหลี่ยมของ “3 เกลอ” โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องระวัง “จลาจล” ในวันที่ 30 สิงหาคมนี้ให้จงหนัก !!อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนสวย วันที่ : 28/08/2009 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ratana


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2009 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบอ่านข่าวอะไรมากที่สุด
กีฬา
26 คน
การเมือง
24 คน
อาชญากรรม
15 คน
ดารา
33 คน
ทั่วไป
34 คน

  โหวต 132 คน