• บิ๊กกัน191
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-22
  • จำนวนเรื่อง : 259
  • จำนวนผู้ชม : 863349
  • ส่ง msg :
  • โหวต 587 คน
วาไรตี้ต่างๆ โดย biggun191
ส่งข่าวสารน่าสนใจ ในปัจจุบัน ให้อ่านเพื่อเพิ่มองค์ความรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/biggun191
วันพุธ ที่ 23 ธันวาคม 2552
Posted by บิ๊กกัน191 , ผู้อ่าน : 1792 , 16:23:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายกรัฐมนตรีประกาศพร้อมยุบสภาทันที แต่งัดเงื่อนไขดัดหลังเพื่อไทย-เสื้อแดง ลั่นต้องเลิกพฤติกรรมรุนแรงก้าวร้าว เตือนอย่าก่อเหตุวุ่นวายอีก เพราะภาพลักษณ์อาจป่นปี้ในเวทีโลก ย้ำสัมพันธ์เขมรสะบั้น เหตุดันทุรังตั้ง “แม้ว” นั่งที่ปรึกษา ฟุ้งไทยก้าวพ้นวิกฤตเศรษฐกิจอย่างเป็นรูปธรรมแล้ว เย้ยหมดยุคประชานิยม เดินหน้าเข้าสู่ระบบสวัสดิการสังคม
       


โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์23 ธันวาคม 2552 15:29 น.

       
       วันนี้ (23 ธ.ค.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้แถลงถึงผลงานในการบริหาราชการแผ่นดินครบรอบ 1 ปี ภายใต้หัวข้อ “ประเทศเดินหน้า ประชาเป็นสุข” ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ผ่านทางสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย โดยมีใจความสรุปได้ว่า รัฐบาลชุดนี้มาตามครรลองระบอบประชาธิปไตย จึงถือเป็นหน้าที่ที่จะต้องรายงานผลงานให้ประชาชนเจ้าของประเทศได้รับทราบข้อเท็จจริงว่า ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา การบริหารราชการเดินหน้าลุล่วงมาด้วยดี เพราะได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย หากย้อนกลับไปดูเหตุการณ์เมื่อปลายปี 51 มีปัญหาทั้งด้านความขัดแย้งการเมือง และวิกฤตเศรษฐกิจ สถานการณ์บ้านเมืองในขณะนั้นยังดูไม่ออกว่าจะเดินหน้าต่อไปในทิศทางไหน รัฐบาลจึงได้กำหนดยุทธศาสตร์เพื่อแก้วิกฤตเศรษฐกิจ การกระตุ้นเศรษฐกิจโดยให้ประชาชนกล้าจับจ่ายใช้สอยเพื่อให้เกิดการหมุนเวียนของเม็ดเงิน ตลอดจนเป็นที่มาของโครงการไทยเข้มแข็ง จนทำให้อัตราการจ้างงานสูงขึ้นบัดนี้มีคนตกงานอยู่ประมาณ 4 แสนคน ซึ่งถือว่าน้อยมากหากเปรียบเทียบกับประเทศนานาชาติ ถึงตรงนี้กล้าพูดได้เต็มปากว่า ไทยได้ก้าวพ้นวิกฤตเศรษฐกิจอย่างเป็นรูปธรรมแล้ว พร้อมให้ความมั่นใจว่าในปี 52 เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัวแล้ว การลงทุนต่างๆ ก็จะเริ่มเดินหน้าต่อไป แต่ต้องระวังปัจจัยเสี่ยงถือภาวะราคาน้ำมันตลอดโลก เศรษฐกิจโลกที่เปราะบางรวมทั้งปัญหาการเมืองภายในประเทศ
       
       นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนโยบายที่เกี่ยวกับสวัดิการสังคมว่า ขณะนี้รัฐบาลกำลังดำเนินการเพิ่มสวัสดิการสังคม เช่น โครงการจ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเป็นครั้งแรก เบี้ยคนพิการ สวัสดิการชุมชน ขยายฐานประกันสังคม เพิ่มเงินรายหัวประกันสุขภาพ ยกระดับสถานีอนามัยเป็น รพ.ชุมชน ฯลฯ เพื่อยกระดับความเป็นอยู่ของประชาชน และถือว่าได้ก้าวพ้นนโยบายยุคประชานิยมเข้าสู่ระบบสวัสดิการต่อไป
       
       นายอภิสิทธิ์กล่าวถึงงานด้านการเมืองและความมั่นคงว่า แม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้างแต่ก็สามารถบริหารงานได้อย่างราบรื่น โดยเฉพาะการให้ความสำคัญกับงานด้านนิติบัญญัติ โดยการผ่านร่างกฎหมายสำคัญๆ ได้มากกว่ารัฐบาลในอดีต รัฐมนตรีให้ความสำคัญกับที่ประชุมสภาฯ โดยมีการเปิดโอกาสให้ตั้งกระทู้ถามและเข้าร่วมชี้แจง พร้อมกับถ่ายทอดสดให้ประชาชน รับฟังข้อเท็จริง รัฐบาลมีความจริงใจที่จะเดินหน้าเพื่อทำให้เกิดสมานฉันท์ และยอมถอยมาหลายก้าวแล้ว แต่พรรคฝ่ายค้านไม่ยอมรับ จึงทำให้การประชุม 3 ฝ่ายสะดุด รัฐบาลนี้ไม่เคยยึดติดตำแหน่งและพร้อมจะยุบสภาทันทีหากเศรษฐกิจแข็งแรง ทุกพรรคการเมืองยอมรับกติกาเลือกตั้ง เช่น ต้องเลิกพฤติกรรมที่ไม่สอดคล้องกับการเป็นประชาธิปไตย อาทิ ขัดขวางการลงพื้นที่ของ รมต.หรือการนิยมใช้ความรุนแรงในสถานการณ์ต่างๆ
       
       รัฐบาลได้พยายามประคับประคองสถานการณ์และใช้โอกาสในฐานะประธานอาเซียนชี้แจงในเวทีนานาชาติเพื่อกอบกู้ภาพลักษณ์ จนได้รับการยอมรับขึ้นมาระดับหนึ่ง ซึ่งหลังจากนี้เราต้องช่วยกันดูแลบ้านเมืองอย่ามีการใช้ความรุนแรง ก่อสถานการณ์อีกเพราะอาจจะโชคดีไม่บ่อยครั้ง และไม่ได้รับการยอมรับในสายตาชาวโลกอีก ส่วนปัญหาความสัมพันธ์กับประเทศกัมพูชา เกิดขึ้นเพราะไม่ยอมปฏิบัติตามสนธิสัญญาว่าด้วยการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน แต่กลับให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นที่ปรึกษาฮุนเซน รวมทั้งแทรกแซงกิจการภายในประเทศ ก้าวก่ายกระบวนยุติธรรมไทย จึงเป็นที่มาของการตัดความสัมพันธ์ทางการทูตซึ่งเป็นไปตามหลักสากล ขอยืนยันว่าต้นเหตุของปัญหาไม่ใช่เกิดจากรัฐบาลชุดนี้ตามที่มีความพยายามกล่าวอ้าง
       
       นายกฯ ยังกล่าวอีกว่า การบริหารรราชการแผ่นดินจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องการทุจริตคอรัปชั่น ซึ่งที่ผ่านมาเมื่อพบว่ามีปัญหาชุมชนพอเพียง ก็ได้เปลี่ยนผู้บริหารเพื่อให้มีการตั้งคณะกรรมการอย่างโปร่งใส หรือมีข้อครหาในเรื่องกระทรวงสาธารณสุข โครงการไทยเข้มแข็ง ก็จำเป็นชะลอบางโครงการที่มีปัญหา เพื่อไม่ให้เกิดการทุจริตคอร์รัปชัน และขอยืนยันว่าจะแสวงหาความร่วมมือเพิ่มเติม เพื่อทำให้การบริหารงานเป็นอย่างโปร่งใสในอีก 1 ปีข้างหน้า
       
       รัฐบาลให้คำมั่นว่าจะปกป้องเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ต่อไป ดังจะเห็นได้จากดัชนีความสุขของประชาชนในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมาได้พุ่งสูงสุดมากกว่า 2-3 ปีที่ผ่านมาแม้จะประสบภาวะวิกฤตเศรษฐกิจ โดยรัฐบาลได้จัดงานร่วมกิจกรรมเทิดพระเกียรติ เมื่อต้นเดือนธันวาคมเพื่อหล่อหลอมจิตใจประชาชนให้เป็นหนึ่งเดียว ส่วนผลสำรวจความคิดเห็นของโพลสำนักต่างๆ จะพอใจบ้าง หรือบางโพลระบุว่ายังสอบตก ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่รัฐบาลนี้ใจกว้างพร้อมที่จะทุกฝ่ายให้ตรวจสอบและประเมินผลงาน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 23/12/2009 เวลา : 18.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

ยุบสภาไม่ใช่ทางออก...ปัญหาไม่ได้อยู่ที่สภาเเต่อยู่ที่คนๆเดียวกับสมบัติที่กำลังถูกยึด..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 23/12/2009 เวลา : 17.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ไอ้สามเกลอหัวขวด กลับบ้านด่วน เรื่องทุกอย่างทางบ้านให้อภัย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กำหนัน วันที่ : 23/12/2009 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีไกล้ปีใหม่ครับ....โอ้จอร์จ นายแน่มาก...อย่าแบกโลกไว้คนเดียวนะ...รัฐบาลต้องช่วยกันทำมาหารับประทานครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นางมารตัวยุ่ง วันที่ : 23/12/2009 เวลา : 16.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ladydevil666
นางมารตัวยุ่ง รักประเทศไทย

ถ้ายุบสภาแล้วผลการเลือกตั้งใหม่ออกมา

พรรคเพื่อใคร? ไม่ได้เป็นรัฐบาล

เสื้อแดงก็ออกมาเห่าหอนกันสลอนอีกแหล่ะค่ะ

เชื่อหนูสิ..........

คนมันหน้ามืด....เอาไปฉายไปยิงใส่ลูกกะตาก็มองไม่เห็นอะไรแล้วจังหวะนี้

..............

นางมารตัวยุ่ง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สงวนชัยโรจน์ วันที่ : 23/12/2009 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jirachon
ที่ที่มีความสมบูรณ์แบบ ไม่มีเรื่องให้เล่าแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบอ่านข่าวอะไรมากที่สุด
กีฬา
26 คน
การเมือง
24 คน
อาชญากรรม
15 คน
ดารา
33 คน
ทั่วไป
34 คน

  โหวต 132 คน