• บิ๊กกัน191
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-22
  • จำนวนเรื่อง : 259
  • จำนวนผู้ชม : 895758
  • ส่ง msg :
  • โหวต 587 คน
วาไรตี้ต่างๆ โดย biggun191
ส่งข่าวสารน่าสนใจ ในปัจจุบัน ให้อ่านเพื่อเพิ่มองค์ความรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/biggun191
วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม 2553
Posted by บิ๊กกัน191 , ผู้อ่าน : 2907 , 11:51:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากมองฝ่าฝุ่นตลบในสถานการณ์ความวุ่นวายของบ้านเมืองเข้าไป ผลพวงมาจากการชิงอำนาจของกลุ่มคนขั้วฝ่ายต่างๆ ในแง่ดีก็คือทำให้เราได้เห็นอะไรต่ออะไรได้ชัดเจนขึ้น
       
       คนกลุ่มนี้ที่ขัดแย้งแบ่งฝ่ายกัน ถือเป็นเพียงคนกลุ่มน้อย เพียงแต่ถือดุลอำนาจ มีอิทธิพลบารมีสูง เป็นชนชั้นนำในสังคม ไม่ว่าจะเป็นนักการเมือง ส.ส. รัฐมนตรี ข้าราชการระดับสูง ทหาร ตำรวจ นักธุรกิจ คหบดี คนมีเงิน ไปจนกลุ่มคนที่ถูกเรียกว่าชนชั้นศักดินาในสังคมชั้นสูง
       
       และถ้าเขาเหล่านี้ ไม่ว่าจะสีไหน สีใดไม่แตกแยก ขัดแย้งกัน เราๆ ท่านๆ ที่เดินถนนหา เช้ากินค่ำ ก็คงไม่มีวัน ได้เห็นอะไร ที่ควรเห็น และควรรู้มานานแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นและดำรงอยู่ในสังคมไทยมานานก็คือ
       
       ความไม่เท่าเทียม และความาไม่เป็นธรรม
       
       กรณีการครอบครองทรัพยากร แบบกอบโกยไว้เพียงบุคคลบางกลุ่ม จากกรณีที่ดินบนเขายายเที่ยง ที่กลุ่มคนเสื้อแดง นำมาโจมตี พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี ในเรื่องการบุกรุกพื้นที่ป่ามาเป็นของตัวเองนี้เป็นเพียงกรณีตัวอย่างของความไม่เท่าเทียมและเป็นธรรม
       
       จึงที่ทำให้การเคลื่อนไหวกรณีเขายายเที่ยง ทิศทางของกระแสตอบรับไปในทางที่ดี ก็ เพราะคนไทยส่วนใหญ่ ไม่เคยได้โอกาสในเรื่องการถือครองที่ดินจำนวนมากมายเช่นนี้
       
       เอาแค่เฉพาะที่ดินสำหรับทำมาหากิน ชาวนา ชาวไร่ เกษตรกรไทยจำนวนมากยังไม่มีที่ดินเป็นของตัวเอง ต้องเช่า ต้องอาศัยที่ดินคนอื่นทำการเกษตร เป็นปัญหาใหญ่ในภาคการเกษตรของไทยอยู่ทุกวันนี้
       
       ผิดกับกลุ่มคนที่มีอำนาจ มีเงิน มีทอง ทรัพย์ศฤงคาร มหาศาล อาศัยความได้เปรียบในทุกๆด้าน หาทางฉกฉวย ยึดครองทรัพยากรที่ดิน ป่าไม้ โดยเพียงเป้าประสงค์เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยชั่วครั้งชั่วคราว ปลูกบ้าน คฤหาสน์ เนรมิตสนามกอล์ฟ รีสอร์ต โรงแรม บังกะโล
       
       ฉะนั้นที่กลุ่มเสื้อแดงจุดพลุ เปิดประเด็นทวงคืนที่ดินป่ามาแล้ว และขยายประเด็น เตรียมรุกทวงคืนต่อที่อื่นๆ ทั้งสนามกอล์ฟไฮแลนด์ เขาสอยดาว อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว หรือคิวต่อไปที่สนามกอล์ฟ รอยัลเชียงใหม่ กอล์ฟแอนด์รีสอร์ต ที่ตั้งอยู่บนเขตป่าสงวน
       
       ขออย่าหยุดเพียงเท่านี้ เพียงแค่สร้างผลกระทบทางการเมือง เพียงแค่การชี้นำของนักโทษชาย ที่สั่งให้สมุนเคลื่อนไหวตีเป้าหมายและเครือข่าย ถล่มกระทบชิ่ง ไปยัง พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ และเครือข่าย ที่กลุ่มคนเสื้อแดงเรียกว่าระบอบอำมาตย์
       
       หากเชื่อถือ ยึดแนวทาง สร้างความเท่าเทียมและเป็นธรรม ทำลายระบอบของคนชนชั้นนำ ที่ยึดเอาถือเอา ได้เปรียบกว่าคนไทยส่วนใหญ่ในทุกด้าน ก็อย่าได้ละวางในกลุ่มคนของตัวเอง ที่ล้วนแล้วแต่ก็นับได้ว่าเป็น ชนชั้นที่มีลักษณะเดียวกันในกลุ่มอำมาตย์
       
       เอาแค่ที่ดินบนเขายายเที่ยง พื้นที่ป่าบริเวณนั้น ถ้าจะไล่เรียงแล้ว ก็ล้วนแล้วแต่คนดังๆ ในสังคมไทย ยกตัวอย่าง เช่น ที่ดินของเศรษฐีตระกูล นักธุรกิจน้ำอัดลม หรือแม้กระทั่งฝั่งตรงข้ามบ้านของพล.อ.สุรยุทธ์ ก็ว่าเป็นของเครือญาติ อดีตบิ๊กตำรวจ ระดับรัฐมนตรีในรัฐบาลนอมินี
       
       หรือละแวกเดียวกันนั้น ก็ยังมีที่ดิน ที่ “เจ๊เจ้าระเบียบ” บางราย แม่บ้านรัฐมนตรีในระบอบทักษิณ ส่งคนไปยึดครองสร้างบ้านหลังใหญ่หลังโต ยังไม่รวมนักการเมืองรายอื่นๆ “คนมีสี” ทุกค่าย ที่ต่างก็ไปจับจองที่ดินป่าเป็นของตัวเองกันทั้งภูเขา
       
       ถามว่ารู้หรือไม่ “สามเกลอหัวขวด” เอง มาถึงขั้นนี้ก็น่าจะรู้ เพียงแต่แกล้งโง่เมินเฉยที่จะพูดถึง เพราะนั่นก็จะกระทบกับคนในขั้วฝ่ายของตัวเอง เช่นเดียวกับในหลายพื้นที่ป่าทั่วประเทศ ก็ถูกยึดครองของคนกลุ่มชนชั้นนำทั้งนั้น
       
       อีกตัวอย่างก็บริเวณใกล้เคียง พื้นที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา หรือกระทั่งที่ดินเชิงเขาใหญ่ ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติที่เป็นผืนแผ่นดินอนุรักษ์ระดับได้รับการยกย่องเป็นมรดกโลก รีสอร์ตใหญ่น้อย บ้านตากอากาศมหาเศรษฐี ยึดครองที่ดินป่า ที่ดินสาธารณะกันเป็นส่วนใหญ่
       
       หรือง่ายๆ แค่ที่ดินสนามกอล์ฟคนบาป อัลไพน์ ก็เครือข่ายธุรกิจนายใหญ่ทักษิณ เองไม่ใช่หรือ ที่ซื้อต่อมาจาก เจ้าพ่อวังน้ำเย็น เสนาะ เทียนทอง ที่ไปยึดที่ดินธรณีสงฆ์มาสร้างบ้านสร้างสนามกอล์ฟ ขายแบ่งปันความร่ำรวย และเฉลี่ยบาปกันไป
       

       ที่สำคัญต้องถามแกนนำเสื้อแดง ที่สร้างชื่อมาด้วยมุกขำขันสภาโจ๊ก ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ถ้าว่างก็ควรกลับไปบ้านที่อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ไปตรวจสอบดูหน่อย
       
       ไอ้โลภรายไหน รวยไม่มีที่มาที่ไป การงานไม่มีทำเป็นหลักแหล่ง ทำเต้นแร้งเต้นกาก็หลอกเงินเศรษฐีจนตรอก ได้น้ำข้าวเป็นรางวัล จนมีเงินก้อนโตมาซื้อที่ดินป่าแบบครอบครองเหมายกกันทั้งภูเขา เพื่อไว้ทำสวนยาง
       
       นอกจากนี้ยังมีอีกมาก ที่หากจะลากไส้กันต้องเป็นซีรี่ส์ยาว ที่โจ่งแจ้งก็มีรายงานข่าวกันไปแล้ว แต่ที่ใช้ช่อง แอบฮุบที่ดินป่าที่ดินสาธารณะโดยอาศัยตัวแทนนอมินีโกง ยึดครองผืนแผ่นดินแทน ยากที่จะเอาผิด ทำได้ก็แค่นำมารายงานกันตรงนี้
       
       ต้องบอกว่า ไม่ว่าจะเป็นขั้วไหน สีใด ระดับแกนนำ ผู้บงการอยู่หัวขบวน มันก็พวกเทือกเขาเหล่าก่อเดียวกัน เป็นพันธุ์คนโลภ สปีชีส์เดียวกัน
       

       พูดถึงคนโลภแล้ว ก็มีอีกเรื่องของคนโลภมหาโลภอย่างทักษิณ ชินวัตร ที่ว่ากำลังดิ้นสู้ไม่ให้ทรัพย์สมบัติกว่า7.6หมื่นล้าน ถูกศาลสั่งยึด ก่อนที่จะถึงวัน Judgment Day วันพิพากษาของศาลฎีกาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง 26 ก.พ.นี้
       
       อันที่จริงมีผู้รู้ฝากมาว่า อย่าหลงประเด็น เพราะนักโทษทักษิณ อาจจะแคร์เกินก้อนโตนี้ที่อยู่ในประเทศไทยก็จริง แค่หากได้คืนมาบางส่วน อย่างข่าวปล่อยทำลายความเชื่อถือของกระบวนการยุติธรรม ที่ว่าจะมีการยึดบางส่วนคืนบางส่วน
       
       หากเป็นจริงทักษิณก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว เพราะมีการตั้งข้อสังเกต และมีการรายงานมาทางหน้าสื่อก็หลายครั้ง เงินก้อนใหญ่จริงๆ ของทักษิณ ยังมีมากกว่าที่เห็นและถูกตรวจสอบเตรียมยึด อีกเป็นจำนวนไม่น้อยอยู่ในต่างประเทศ
       
       ทั้งที่ว่า มีอีกอย่างต่ำๆ 2 แสนล้านบาทบ้าง 4 แสนล้านบาทบ้าง ทยอยขนออกไปเก็บไว้ในต่างแดน ทั้งที่สวิตเซอร์แลนด์ อังกฤษ และอีกหลายประเทศ เป็นเงินที่ได้มาจากการค้าเงินบาทในตลาดต่างประเทศ และโกงเงินจ่ายดอกเบี้ยเงินกู้ของไทยที่ได้รับการปรับลดลงแต่นช.ทักษิณ เปิดข้อเท็จจริงเรื่องนี้ครึ่งเดียว เอาส่วนลดอีกครึ่งที่ประเทศจ่ายเข้ากระเป๋าตนเองในช่วงเป็นนายกฯ สมัยแรก
       

       เรื่องนี้ที่ต้องนำมาพูดถึง ก็เพื่อให้ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ คนเป็นนายกฯ ผู้นำประเทศ จะรีรอชักช้าอยู่เช่นเดิมไม่ได้แล้ว โดยเฉพาะข้อเสนอจากบางฝ่ายที่ให้ติดตาม บล็อกเงินจำนวนนี้ไม่ให้นักโทษชายใช้จ่ายเพื่อกระทำการปั่นป่วนประเทศ ผ่านพวกสมุนหน้าเงิน
       
       โดยเฉพาะบทบาทของสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือปปง. ที่สามารถใช้ช่องทางของกฎหมาย ที่เป็นที่ยอมรับและพร้อมปฏิบัติของนานาชาติ เข้ามาดำเนินการตรวจสอบ เงินที่ไม่มีที่มาที่ไป และอาจเข้าข่ายสงสัยว่าเป็นเงินจากการทุจริตคดโกงชาติบ้านเมือง ที่ซุกซ่อนไว้ในต่างประเทศ
       
       หากใช้ช่องทางนี้ ย่อมเป็นที่ยอมรับและได้รับความร่วมมือจากนานาชาติ ในการสกัดแรงดิ้นของนักโทษหนีคดีจากประเทศไทยได้แน่
       
       แต่ที่ผ่านมากลไกตรวจสอบของหน่วยงาน ปปง. ที่มีอำนาจหน้าที่ดูแลเรื่องการฟอกเงินที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ยังขับเคลื่อนได้ไม่เต็มที่นัก รวมทั้งการประสานการขับเคลี่อนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อัยการสูงสุด กระทรวงการต่างประเทศ
       
       โดยเฉพาะ ปปง. ที่ล่าช้าในเรื่องนี้ ส่วนหนึ่งอาจจะอ้างกันได้ว่าเป็นเพราะระบอบทักษิณ ตลอดเวลาหลายปีที่สร้างตัวขึ้นมา และฝังรากลึกในทุกกลไกของสังคมไทย รวมทั้งหน่วยงานแห่งนี้ด้วย
       
       แต่ก็เป็นหน้าที่ของนายกฯอภิสิทธิ์ ไม่ใช่หรือ ที่จะปรับเปลี่ยน โละล้าง ยกเครื่อง ขันน็อตให้กลไกของปปง.เดินหน้าต่อไปได้ และทุกวันนี้ก็ขยับปรับเปลี่ยนกันไปได้แล้วพอสมควร จึงน่าจะหันมาเอาจริงเอาจังเรื่องนี้กันได้เสียที
       
       ที่ต้องเรียกร้องเอากับ นายกฯอภิสิทธิ์ ก็เพราะในฐานะผู้นำสูงสุดของประเทศ เพราะหากเพียงหวังกระตุ้นกับระดับรองลงมา โดยเฉพาะคนการเมือง หรือข้าราชการบางส่วน ก็คงไม่เป็นผลอย่างที่ผ่านมา
       
       โดยอาจจะมีสาเหตุทั้งจากความเฉื่อยแฉะ การเกียร์ว่างเพราะไม่รู้ทิศทางขั้วอำนาจที่จะเข้ามาดูแลองค์กรหน่วยงาน เป็นฝ่ายใดที่จะได้รับชัยชนะจากการต่อสู้ทางการเมือง ในช่วงที่ยังสับสนอลหม่าน แล้วมาถือครองอำนาจ
       
       หรือที่สำคัญ กับเรื่องผลประโยชน์แลกเปลี่ยน ข้อเสนอที่ปฏิเสธไม่ได้จากนักโทษชาย อยู่เบื้องหลัง ทำให้กลไกตรวจสอบเรื่องนี้ไม่ทำงาน หลายจุดไม่กล้าขยับทำอะไร
       
       จึงเป็นหน้าที่ของคนเป็นนายกฯ ผู้มีอำนาจการตัดสินใจสูงสุดเท่านั้น ที่จะดำเนินการให้กลไกลทั้งหมดขับเคลื่อนได้ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกข้อครหาที่ว่า เก่งแต่ล่าล่าทักษิณ
       
       ก็ในเมื่อคนๆ นี้ คนไทยโดยส่วนใหญ่เห็นกันแล้วว่าเป็นตัวต้นเหตุทำให้ชาติสั่นคลอน สร้างความเสียหายให้บ้านเมืองอย่างร้ายแรง แล้วอย่างนี้ “อภิสิทธิ์” จะรีรอไปทำไม !!

โดย นกหวีด18 มกราคม 2553 00:53 น.

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 29/06/2010 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

เบื่อตัวเลขสี่แสนล้านของเอกยุทธอัญชันบุตรมากๆ เป็นอะไรที่สร้างความอิจฉาและเกลียดชังโดยอ้างเพียงว่า ถ้าถูกยึดหนึ่งส่วน แสดงว่าข้างหลังยังต้องมีอีกสิบส่วน
เคยให้เงินของขวัญผู้ใหญ่หลายแสนบาท ถูกนินทาว่าถ้าให้ได้เท่านี้ แสดงว่าข้างหลังยังมีอีกหลายล้านบาท เลยถามว่าผมเป็นทาสของท่านหรือ เรียนหนังสือทำงานมาสิบห้าปี ต้องยกให้ท่านหมดเป็นของขวัญวันเกิด
แต่นั่นเป็นส่วนที่เราเต็มใจให้ กรณีทักษิณน่ะ ถูกยึดโดยไม่เต็มใจหรือยอมแม้แต่น้อย...
หากประเมินดู ถ้าเป็นเพียงสิบเปอร์เซ็นต์ เค้าคงไม่ดิ้นสู้ขนาดนี้ และที่เสียเงินจ้างให้จลาจล ก็ร่วมหมื่นล้านที่อกมาจากครอบครัวในไทยเจ็ดแปดพันล้าน และอาจไหว้วานเพื่อนฝูงคนรวยออกให้ก่อนอีกหน่อย(เป็นคุณจะให้"ยืม"เท่าไหร่?)
ที่ทักษิณได้จากการค้าอาวุธกับพยัคฆ์ทมิฬอีแรม หรือกู้จากเคจีบีพันล้านเหรียญเพื่อเก็งกำไรน้ำมัน ยังน่าเชื่อถือกว่า
เรื่องไม่มีที่ดินทำกิน ก็น่าเห็นใจ แต่ที่ให้ๆไป แล้วเอาไปขายกันเยอะแยะ เช่นภบท.5บนเขาใหญ่ ที่เพื่อนเพิ่งซื้อไร่ละเจ็ดแสนบาท จากการที่รัฐให้ใช้ประโยชน์ โดยเก็บภาษีไร่ละไม่กี่สิบบาทต่อปี เงินเข้ากระเป๋า"คนยากจน"ของท่าน
หรือไม่มีกระเป๋าดีๆใช้ ของแพงๆตามห้าง พอตกใจก็วิ่งเข้าไปฉกฉวยในเกษรพลาซ่า เซ็นทรัลเวิร์ล ดูจะเกินงามไปมาก...
เอาเลยครับ ถอนโฉนดให้หมดจากเขาใหญ่(ตัดถนนเพิ่มเร็วๆนี้ เพื่ออะไร) แหล่งรีสอร์ทต่างๆ กล้าทำมั๊ยล่ะ จะปรบมือให้
ส่วนธรณีสงฆ์ ก็ให้วัดคืนเงินที่รับไปร้อยกว่าล้าน มูลนิธิหรือคนที่กินหัวคิวไปอีกร้อยกว่าล้าน แล้วให้เขาคืนเงินคนที่ไปซื้อบ้านในนั้น และคืนที่ดินให้ วัดเอามั๊ยล่ะ (วัดไม่เอาที่ตั้งแต่ต้น ค่าโอนยังไม่มีเล้ย จึงฝากให้มูลนิธิฯเอาไปขายเอาเงินมาใช้ มิใช่รึ...)
เรียกร้องให้อภิสิทธิ์ทำงานน่ะ เห็นด้วยครับ ที่ผ่านมาแค่ลอยตัวเหนือปัญหาด้วยการพูดดีเท่านั้น คอรัปชั่นซึ่งเป็นปัญหาใหญ่สุดของประเทศนี้ ไม่ปราบ แถมให้ท้ายสองรมต.ที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ด้วยการปรับพรรคเล็กที่ไม่ยกมือให้ออก
สาเหตุหลักที่ขรก.ไม่ดำเนินการ ก็เพราะตัวเองก็ยังยุ่งๆกับเรื่องผลประโยชน์อยู่ มั๊ง ทำดีไปใยหากไปเหยียบตาปลาใคร และไม่มีฝีมือเป็นอุปสรรคใหญ่ จะคอยดูกต.คู่แค้นทักษิณว่า จะมีปัญญาเอาตัวกลับมาหรือไม่ ศาลก็ให้ข้อหาผู้ก่อการร้ายซึ่งช่วยล่าตัวให้แล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กอบธรรม วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีครับ แวะมาทักทาย ขอบคุณมากครับ.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบอ่านข่าวอะไรมากที่สุด
กีฬา
26 คน
การเมือง
24 คน
อาชญากรรม
15 คน
ดารา
33 คน
ทั่วไป
35 คน

  โหวต 133 คน