• บิ๊กกัน191
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-22
  • จำนวนเรื่อง : 259
  • จำนวนผู้ชม : 892837
  • ส่ง msg :
  • โหวต 587 คน
วาไรตี้ต่างๆ โดย biggun191
ส่งข่าวสารน่าสนใจ ในปัจจุบัน ให้อ่านเพื่อเพิ่มองค์ความรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/biggun191
วันพุธ ที่ 31 มีนาคม 2553
Posted by บิ๊กกัน191 , ผู้อ่าน : 2265 , 00:58:28 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บัณฑิต สิทธิ์ทุม

ผู้ต้องหาคดียิงอาร์พีจี หมายถล่มกระทรวงกลาโหม

ภาพการเจรจาบนโต๊ะ ระหว่างรัฐบาล และ แกนนำ นปช.ในห้วง 2 วันที่ผ่านมา ถือว่า ใน 2 ยก รัฐบาลเป็นฝ่าย กำชัยชนะ ขณะที่ฝ่าย นปช.ภายใต้การบงการของนายใหญ่"นช.ทักษิณ ชิณวัตร"พ่ายแพ้ในเรื่องเหตุ และ ผล อย่างสิ้นเชิง ดังนั้น นับจากนี้ไป ถือว่าเกมแห่งความรุนแรง
       
       ดังนั้น นับจากนี้ไป สัญญาณการเดินเกมสร้างความรุนแรง จึงเริ่มขึ้น
       
       สอดรับกับการปรับแผนดูแลรักษาความปลอดภัยของ ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) และกองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่เข้มข้นขึ้น เพื่อป้องกันการก่อเหตุของกลุ่มผู้ไม่หวังดี และกลุ่มมือที่สาม
       
       วันนี้แม้วงจรชีวิตการชุมนุมของคนเสื้อแดง หลายฝ่ายจะคาดการณ์กันว่า "ม็อบไพร่แดง" จะอยู่ได้ไม่เกิน สงกรานต์นี้ หรืออย่างเร็วที่สุดภายในสัปดาห์นี้ กลุ่มผู้ชุมนุมจะลดจำนวนลง อย่างน่าใจหาย
       
        ขณะที่หัวหน้าม็อบ"ทักษิณ ชินวัตร"ที่ตั้งโจทย์ไว้ว่า ศึกครั้งนี้ (กฎกู)ต้องแพ้ไม่ได้เด็ดขาด!
       
       การก่อเหตุความรุนแรงในห้วงเวลาของการชุมนุม แน่นอนไม่มีใครหน้าไหนออกมายอมรับว่า เป็นคนของกลุ่มตน และก็ไม่มีใครหน้าไหนอีกเช่นกัน ที่กล้าบอกว่า การเคลื่อนไหวหวังสร้างความรุนแรง แต่ในความรุนแรงที่ได้บังเกิดขึ้น คงไปห้ามสังคมไม่ได้ที่จะสงสัยว่าเป็นคนของ กลุ่มใด กลุ่มหนึ่ง หากตราบใด เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดตัวจริงมาแถลงต่อสาธารณชนได้
       
       
       สำหรับแผนปฎิบัติการณ์ของขบวนการใต้ดิน ภายใต้การบงการของคนคนเดียว ทางข่าวเชิงลึกได้กลิ่น ถือว่าไม่ธรรมดา สำหรับกองกำลังคนเถื่อน กองกำลังนี้?

       
       เริ่มจากมีการระดมพลทหารสายเลือดเขมร มาเป็นกลุ่มระดับปฎิบัติการณ์ ด้วยการนำมาฝึกการก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี และ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา นานแรมเดือน จากนั้นได้นำมาอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยเช่าอาพาร์ทเม้น หอพัก อยู่ตามย่านพื้นที่จุดเป้าหมายก่อเหตุ ก่อนการชุมนุม เพื่อให้รู้เส้นทางการหลบหนี
       
       โดยกองกำลังเถื่อน มีจำนวนประมาณ 120 คน แบ่งเป็น 40 ชุดๆละ 3 คน นายทหารยศระดับพันตรีนอกราชการเป็นผู้สั่งการ และัมีนักการเมืองอดีตทหารแก่ พลพรรคสีแดง เป็นผู้รับงานเดินใต้ดินจากนายใหญ่
       
       สำหรับแผนการก่อเหตุ เริ่มจากส่งบุคคลไปดูลาดเลา ในเส้นทางที่จะก่อเหตุ และเมื่อพบว่า เส้นทางพื้นที่เป้าหมาย สะดวกในการก่อเหตุ จึงได้ส่งสัณญาณให้ชุดปฎิบัติการลงมือ โดยมีอีกทีม ที่คอยอำนวยความสะดวกในการพาหลบหนี
       
       ที่สำคัญในแต่ละชุด จะรู้จักกันภายในชุด ส่วนชุดอื่นๆจะไม่รู้จักกัน เพื่อหวังตัดตอนสาวถึงผู้สั่งการ กรณีถูกตำรวจจับกุม
       
       จากข้อมูลการข่าว เมื่อตรวจสอบเหตุการณ์ร้ายย้อนหลัง ถือว่า มีความเป็นไปได้สูง เพราะการก่อเหตุในห้วงการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง พื้นที่ กทม.เกิดขึ้นจำนวน 16 ครั้ง แต่จับกุมได้เพียง 1 ครั้ง คือ การจับกุมนายนิกร มาลัยศรี อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/119 หมู่ที่ 3 ต. เมืองใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุปาระเบิดเพลิงใส่รถถัง ที่จอดอยู่หน้ากองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ ซึ่งถือเป็นคดีธรรมดา ที่ก่อเหตุจากความคึกคะคอง ด้วยการคลั่งคนเสื้อแดง เกลียดทหาร
       
       ขณะที่คดียิงอาร์พีจีหมายถล่มกระทรวงกลาโหม เมื่อคืนวันที่ 20 มี.ค.ตำรวจทำได้แค่เพียงออกหมายจับ"ส.ต.ท.บัณฑิต สิทธิ์ทุม"หรือ"นายบัณฑิต"และหากนับรวมตั้งแต่วันออกหมายจับเมื่อวันที่ 23 มี.ค.จนถึงวันนี้ รวม 10 วัน นายบัณฑิต ก็ยังไม่ถูกจับกุม แม้ตำรวจจะใช้วิธีตั้งรางวัลนำจับไอ้วายร้ายตัวนี้ ถึงจำนวนเงินมาก 5 แสนบาทก็ตามที
       
       "บัณฑิต สิทธิ์ทุม"ที่ พล.ต.ท.สัณฐาน ชยนนท์ ผบช.น.รู้ลึกว่า เขาถูกดำเนินคดีตั้งแต่ปี 2538 ที่วังน้ำเย็น เรื่องขนไม้เถื่อน และอาวุธสงคราม กระทั่งปี 2544 ถูกไล่ออกจากราชการ ขณะนี้ถูกไล่ออกต้องถอดยศเป็นนายบัณฑิต จากนั้นไปทำงานที่บ่อนการพนันย่านชายแดนไทย-กัมพูชา และยังเป็นผู้ติดตามนักการเมืองระดับ ส.ส.คนหนึ่งในจังหวัดใกล้เคียงกับ กทม.
       
       อย่างไรก็ตาม หากถอดรหัส 2 คดี คือ ปาระเบิดเพลิงใส่รถถัง กับ คดียิงอาร์พีจีหมายถล่มกระทรวงกลาโหม ถือว่าแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยคดีปาระเบิดเพลิง ถือเป็นคดีที่จบหลังจากจับกุมผู้กระทำความผิด แต่สำหรับคดียิงอาร์พีจี แม้จับกุมผู้กระทำความผิดได้ แต่ถือว่ายังไม่จบ เพราะมันสามารถขยายผลไปสู่การก่อเหตุในคดีอื่นๆได้อีก
       
        ดังนั้น ทำไม"บัณฑิต สิทธิ์ทุม"จึงยังไม่ถูกจับกุม ใครให้การช่วยเหลือเขา จึงเป็นคำถามที่"สัณฐาน ชยนนท์"ต้องรีบหาคำตอบ
       
       วันนี้แม้ "ปทีป ตันประเสริฐ"รักษาการ ผบ.ตร.และ"สัณฐาน ชยนนท์"ผบช.น.จะออกมา ตีปีก พร้อมกับออกมาตรการเข้ม หยุดการก่อวินาศกรรมเมืองกรุง ตามที่"สุเทพ เทือกสุบรรณ"รองนายกรัฐมนตรี มีบัญชามาก็ตามที
       
        แต่หากตราบใด ที่กลุ่มผู้ก่อเหตุ ยังฮึกเหิม เดินแผนปฎิบัติการสร้างเหตุร้ายป่วนเมืองรายวัน ขณะที่มาตรการของรัฐยังไม่สามารถหยุดยั้งมันได้ จึงถือเป็นห้วงอันตราย ในวันเวลาที่เหลือของการชุมนุม

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม31 มีนาคม 2553 00:18 น.


       
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบอ่านข่าวอะไรมากที่สุด
กีฬา
26 คน
การเมือง
24 คน
อาชญากรรม
15 คน
ดารา
33 คน
ทั่วไป
35 คน

  โหวต 133 คน