• โต.รัตนะ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-10
  • จำนวนเรื่อง : 139
  • จำนวนผู้ชม : 133583
  • ส่ง msg :
  • โหวต 478 คน
World Gone Mad
"โลกเพี้ยนไปแล้ว"โลกเบี้ยวๆของเราใบนี้นับวันมันจะเพี้ยนขึ้นทุกวัน ทั้งที่จริงมันก็เพียนมานานแล้ว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bigtoh
วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2550
Posted by โต.รัตนะ , ผู้อ่าน : 1674 , 17:14:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลุงอารีย์”กฎหมาย-จริยธรรม”จะตอบเด็กยังไง             ตั้งใจจะทำหน้าที่พี่ที่ดีสอนน้องได้ทราบถึงเหตุการณ์การเมืองเสียหน่อย แต่ดันเจอโจทย์ยาก ทำเอาต้องมาขอปรึกษาบล็อกเกอร์ในโอเคชั่น เสียหน่อยว่า ผมควรจะให้ท้ายเด็กอย่างไรดีเพื่อให้ไม่เขาเสียคนในอนาคต            น้องชายแสยะยิ้มก่อนยิงคำถามยียวน ว่า หากผมไม่ได้ทำผิดกฎหมาย แต่ดั๊นผิดศีลธรรม พี่ว่าผมควรทำอย่างไร เห็น”บังหลี”เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 กันยายน 2550
Posted by โต.รัตนะ , ผู้อ่าน : 1719 , 21:09:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“สนธิ”-“มูรินโญ่”วันลงหลังสิงห์            ข่าว พล.อ.อนุพงษ์ คว้าเก้าอี้ ผบ.ทบ. คนที่ 36 ดูเป็นเรื่องจิ๊บๆทันที สำหรับกลุ่มแควนบอลชาวไทย เพราะข่าวเฮียเครียด มูรินโญ่ ดัน ตันสินใจลงจากหลังสิงห์บลู อย่างกะทันหัน ทำเอาต๊กใจกันทั้งเมือง            แต่ด้วยนิสัย ของเดอะสเปเชี่ยล วัน คงไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะแควนบอลต่างรู้ดีว่า ชายคนนี้มีเรื่องระแหงกับคนรวยจากประเทศหมีขาวมานาน และมันคงสะบั้นเข้าสักวัน เพียงแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 กันยายน 2550
Posted by โต.รัตนะ , ผู้อ่าน : 2478 , 12:22:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             เรือบิน..ในวันที่ฉันเห็น             เมื่อครั้งยังเยาว์ ฉันตื่นตะลึงกับนกเหล็กที่แหวกม่านฟ้า มันสุดตื่นเต้น แถมระคนไปด้วยความสนอกสนใจกับสิ่งที่ไม่พบเห็นบ่อยนัก อำพรางด้วยความสงสัยว่าจะมีโอกาสไหมที่จะได้เข้าไปในท้องของมันพาฉันล่องนภาอย่างใจคิด            เมื่อครั้งฉันเป็นนักเรียนในระดับอำเภอ ความฝันขยับใกล้เจ้านกเหล็กที่เพ้อฝันที่จะมีโอกาสสัมผัสอย่างใกล้ชิดยามมันการปีกถลาเล่นลมมากขึ้น และ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 กันยายน 2550
Posted by โต.รัตนะ , ผู้อ่าน : 1786 , 13:54:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"สมิทธ"เตือนนักบินลงใต้อากาศยังแปรปรวน              วันนี้แหงนหน้ามองท้องฟ้าทั่วปักษ์ใต้ รู้สึกถึงความรู้สึกเศร้าและหม่นหมอง ชะรอยว่างเม็ดฝนที่โปรยปราย เป็นดุจหยาดน้ำตาอาลัยแก่ผู้สูญเสียบนสายการบินวันทูโกเที่ยวบินเที่ยวบิน OG 269กรุงเทพ-ภูเก็ต              นายสมิทธ ธรรมสโรช ประธานกรรมการอำนวยการศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ  เปิดเผยถึงเหตุการณ์อุบัติเหตุกับเครื่องบินสายการบิน วันทูโก เที่ยวบิน OG 269 ก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กันยายน 2550
Posted by โต.รัตนะ , ผู้อ่าน : 1310 , 17:37:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“Tsunami”ลาง-หลอก-หลอน          ภาพเหตุการณ์คลื่นขนาดยักษ์โถมกระหน่ำชายฝั่งอันดามันของไทย คล้อยหลังคริตมาสเพียงหนึ่งในปี2547 คงถูกกาลเวลาพรากเลือนหายไปจากความทรงจำของใครหลายคนแล้วแล้วในเวลานี้         แต่ไม่ใช่กับผู้ยืนหยัดใช้ชีวิตอยู่บินริมฝั่งอันดามันบ้านเราเวลานี้ เพราะความทรงจำครานั้นยังถาโถมกระหน่ำซัดอย่างไม่มีวันรู้ลืม         ย่ำค่ำวันที่ 12กันยายนที่ผ่านมาเป็นอีกครั้งที่ความรู้สึกเหล่านั้นตาม....

อ่านต่อ


/1