• มงกุฎ2529
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : bilaksi-kongkoy@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-10
  • จำนวนเรื่อง : 90
  • จำนวนผู้ชม : 261549
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
21มงกุฎ
ฉันจะอธิบาย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/binnlaksi
วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2551
Posted by มงกุฎ2529 , ผู้อ่าน : 15980 , 15:29:25 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    บ้านดาราที่จะนำมาเสนอในตอนนี้ เป็นบ้านในอดีตของอดีตดาราสามท่าน

  

    ท่านแรกที่จะกล่าวถึงนี้... ไม่ใช่ดารานักแสดง แต่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องอยู่ในโลกบันเทิง ...เป็นช่างภาพตากล้องระดับต้นๆ ในสมัยนั้น   ถ้า อนุชัย ศรีจรูญพู่ทอง คือช่างภาพมือหนึ่งสมัยนี้  ธีรพงษ์ เหลียวรักวงศ์ ในสมัยก่อนหน้านี้   

....ทอม เชื้อวิวัฒน์ ก็คือช่างภาพมือหนึ่งในยุค '80

    ท่านที่สอง เป็นดารานักแสดงสาวสวยเซ็กซี่ในอดีต  ซึ่งปัจจุบันไปเป็นอะไรก็ไม่รู้  เธอคนนี้มีชื่อว่า ดวงชีวัน โกมลเสน

     และอีกท่านหนึ่ง คือ คู่สมรสของดวงชีวัน...เมื่อครั้งอดีต เป็นดารานักแสดงด้วยกัน อยู่กินด้วยกันมาระยะหนึ่ง   ปัจจุบันเขาผู้นี้มีฐานะตำแหน่งเป็น ส.ส. เขต 1 จังหวัดยโสธร สังกัดพรรคร่วมรัฐบาลพรรคหนึ่ง  จัดเป็นดาราอีกท่านหนึ่งที่ได้เป็น ส.ส.(อีกครั้ง) เขาคนนี้มีนามที่แท้จริงว่า รณฤทธิชัย คานเขต  แต่คนบันเทิงรวมทั้งคนทั่วๆไปจดจำชื่อสกุลเขาในนามชื่อจริงที่ถูกแยกออกเป็นสองส่วน ก็จะได้ชื่อว่า รณ ฤทธิชัย

     ภาพของบ้านดาราทั้งสามท่านที่จะปรากฏต่อไปนี้ เป็นเพียงอดีตเท่านั้น  คงจะมีดาราสักคนหรือไม่มีเลยที่ยังใช้บ้านของตนอยู่ในปัจจุบัน....

    ใครที่เคยเห็นเคยผ่านบ้านของดาราคนใดหรือว่าทั้งสามคน ก็บอกกันได้ ณ เวทีแห่งนี้

  

   นี่คือเรื่องราวที่เคยตีพิมพ์ในนิตยสารบ้านดารา ของสำนักงาน กาย โฟโต้กราฟิก ฉบับแรก พ.ศ.2524 

ทอม เชื้อวิวัฒน์

     เป็นช่างภาพมือหนึ่งของไทย  ในวงการถ่ายภาพนิ่งแล้วละก็คุณทอมเป็นหนึ่งเสมอ ถึงแม้คุณทอมจะไม่ได้เป็นดาราแสดงหนังใหญ่ แต่ก็ถือว่าเป็นผู้อยู่ในวงการดารามาพอสมควร ทั้งเคยเป็นแบบโฆษณาสินค้าเกี่ยวกับฟิล์ม 

     แต่สิ่งที่สำคัญคือ จริงๆ แล้วคุณทอมเป็นสถาปนิก คือนักออกแบบบ้านคนหนึ่ง  แต่ด้วยความที่ชอบถ่ายรูปจึงกลับมุ่งหนักด้านถ่ายรูปเสียมาก แต่นัยเดียวกันคุณทอมก็เป็นศิลปินจึงมีความคิดใหม่ๆอยู่เสมอๆ

     แรกที่พบกับคุณทอม แทบไม่น่าเชื่อว่าคุณทอมจะอำนวยความสะดวกให้อย่างดียิ่ง  ทั้งได้พูดคุยถึงไอเดียหรือความคิดในความเป็นอยู่ให้ด้วย  อาศัยที่คุณทอมเป็นคนไทยแท้ที่เกิดในชนบทจึงได้นำความคิดเหล่านั้นมาใช้

 

 

    

     ถ้าจะเรียกให้สมัยนิยมแล้วล่ะก็ คือทาวน์เฮ้าส์  เป็นบ้านของคุณทอม 2 คูหา เปิดโล่งต่อกัน ชั้นล่างทำเป็นที่สำหรับแสดงผลงานภาพถ่าย มีรูปสวยๆงามๆ ทั้งที่ได้รางวัลจากเมืองนอกมาก็หลายรูป  ที่น่าพูดถึงก็คือ การจัดเอาเครื่องหวายเล็ก หาดอกหญ้ามาปักหม้อแบบไทยมาจัดให้ได้ระยะสัดส่วนสวยงามมาก  อีกอย่างหนึ่ง คุณทอมใช้เศษไม้มาทำเป็นรูปคล้ายตะบวยตักน้ำแล้วหาดอกหญ้าทั้งย้อมสีส่วนหนึ่ง และไม่ย้อมส่วนหนึ่งแขวนไว้

 

     ส่วนรับแขก โต๊ะทำแบบง่ายๆ แต่หาผ้าลายสีที่สวยมาปูตามรูปที่มาลงให้ดูด้านผนัง กันเลือน  ก็หาผ้าพื้นเมืองทางเหนือติดดูเหมือนรูปศิลปะ  ห้องพักผ่อนอยู่ชั้น 2  ปูพรมสีน้ำเงินหาเบาะนั่งกับพื้นสีแดง  เพื่อให้ได้บรรยากาศเป็นธรรมชาติคือเห็นต้นไม้  คุณทอมหาไม้กระถางวางบนเฉลียง  แต่เพื่อให้ดูนุ่มนวลไม่แข็งกระด้าง  คุณทอมใช้ผ้าม่านสีขาวบางที่แสดงลอดเรื่อๆ ทำให้บรรยากาศห้องพักผ่อนนี้อ่อนหวาน

 

    

     ห้องนอนคุณทอมจัดความรู้สึกทั้งหมดเอามาไว้ในห้องนี้  เพราะห้องนี้ใช้เป็นที่ทำงานด้วยจึงต้องการสมาธิ  กระทั่งผ้าปูที่นอนที่ให้ลายสีเด่น  ส่วนพื้นคุณทอมใช้เสื่อกระจุจากปักษ์ใต้ปูพรมอีกชั้นดูคล้ายกับพรมชิ้น แต่ให้คุณค่ามากกว่า

 

     ห้องน้ำช่างภาพก็ต้องพิเศษ หารูปถ่ายมาประดับ ดูไม่เหงา

ดวงชีวัน โกมลเสน

     บ้านที่นำลงนี้ เป็นบ้านหลังเล็กในหมู่บ้านใหญ่  เนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา  ลักษณะบ้านเป็นบ้านสามห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร โรงรถเรียกกันง่ายๆ เป็นบ้านขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับเจ้าของบ้านที่ชอบตกแต่ง เพราะบ้านเล็กๆ โอกาสที่จะจัดตกแต่งตามความฝัน ความคิด ความชอบ เป็นไปได้ง่ายเข้า

 

     เจ้าของบ้านขนาดกะทัดรัดนี้  คือ พระเอกหุ่นงามกับนางเอกหุ่นดี  รณ ฤทธิชัย กับ ดวงชีวัน โกมลเสน  ทั้งคุณรณและคุณดวงชีวัน เป็นดารานักแสดงที่มีความสามารถมาก และขอกระซิบว่านิสัยส่วนตัวทั้งเขาและเธอมีอัธยาศัยดีมาก

 

    ตามปกติแล้วถ้ามีเวลาว่างจากการถ่ายหนังแล้ว คุณรณและคุณดวงชีวันมักจะจัดโน้นทำนี้ ตกแต่งบ้านอยู่เสมอๆ คราวนี้มาดูไอเดียของเจ้าของบ้านดูว่า ความคิดเป็นอย่างไร

รณ ฤทธิชัย

 

     ..."ผมซื้อบ้านหลังนี้เมื่อปีก่อนนั้นดูไม่ได้เลย อาศัยที่ช่วยกันทำโน้นทำนี้ ก็พอดูได้ที่เห็นนี้แหละ"   คุณรณบอก  "ไอเดียก็ไม่มีอะไร เราเป็นนักแสดงเวลาไม่แน่นอนว่าจะถ่ายกลางวันหรือกลางคืน ถ่ายที่ไม่แน่ว่ากี่วัน  เวลากลับบ้านก็อยากพักผ่อน ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดการจัดวางนั่งกับพื้น ใช้ทั้งนั่งและนอนได้ในตัว  พอดีเราเป็นมุสลิมด้วยก็เลยเอาความคิดและประเพณีมาร่วมกัน   คุณไก่ชอบฟูกรูปหัวใจที่ใช้ผ้าสีแดงปักด้วยดิ้นทองมาก"

 

     บ้านหลังกะทัดรัดนี้ อยู่ในหมู่บ้านเสนานิเวศน์  ด้านหน้าเป็นเฉลียงหรือเทอเรซใช้สำหรับพักผ่อนได้  เจ้าของบ้านซื้อเก้าอี้ผ้าใบสีแดงสดกับฟ้าสดมาประดับทำให้เน้นเด่นมาก  สร้างบรรยากาศที่น่าอยู่   ลกเข้าไปเห็นห้องรับแขกที่จัดแต่งฟูกสีแดงวางกับพื้นพรมสีเทาอ่อนๆ ด้านซ้ายติดรูปโฟโต้วอลล์แผ่นใหญ่รูปหิมะตก  ห้องนี้ทำให้ดูได้บรรยากาศสดชื่นมาก  สังเกตดูห้องนี้จัดง่ายๆ แต่ความคิดแบบนี้คิดซิยากเพราะว่าคาดไม่ถึงของง่ายๆ จัดสวยๆ และก็ประหยัดด้วย

 

     ด้านซ้ายมือเป็นห้องที่สำคัญมาก เพราะเป็นห้องนอน  ห้องนี้จัดดูนิ่มนวลมาก การวางเตียงตรงกลางผนังด้านซ้ายเป็นวอลล์เปเปอร์ ด้านขวาเป็นตู้เสื้อผ้า  หัวเตียงประดับด้วยของกระจุ๋มกระจิ๋ม มีรูปหัวใจ อาจจะพูดได้ว่าบ้านนี้เป็นบ้านแห่งความรัก เพราะมีรูปหัวใจเป็นหลักในการจัดบ้าน  ห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องสีชมพูบรรยากาศฝันๆ

 

     เนื่องจากบ้านหลังนี้กะทัดรัด โต๊ะอาหารห้องครัวจึงต่อเนื่องกัน  แต่ถึงจะเล็กก็จัดได้ลงตัว  โดยซื้อโต๊ะรับประทานอาหารจากร้านเฟอร์นิเจอร์ทั่วๆไป แต่เลือกรูปทรงที่ลงตัวกับที่ที่จะจัดวางได้อย่างเหมาะเจาะ  ตู้ครัวที่ใช้สีขาวเป็นหลัก ด้านหลังของโต๊ะติดวอลล์เปเปอร์

พักชมสิ่งที่น่าสนใจต่อไปนี้ แล้วกลับมาติดตามบ้านดาราคนต่อไป...ตอนต่อไป
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 31/01/2008 เวลา : 16.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีวันพฤหัสบดีค่ะ ...

ขอบคุณ .. สำหรับบทความ

**************************

ขอเชิญชวนบริจาคหนังสือ และแบ่งปันน้ำใจให้กับเด็กสระแก้ว ในโครงการสัญจรน้ำใจ oknation ที่เราจะเดินทางไปกันในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ .. มาร่วมสร้างโอกาสให้เด็กๆกันนะคะ ..

http://www.oknation.net/blog/supawan/2008/01/28/entry-2

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]