• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2752
  • จำนวนผู้ชม : 7737197
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8858 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันพุธ ที่ 13 ธันวาคม 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 136 , 16:24:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ดร.​สุรินทร์ พิศสุวรรณทำงานจนนาทีสุดท้ายจริงๆ เพราะก่อนที่จะลาจากโลกไปอย่างกะทันหันตอนบ่ายวันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก็ยังให้สัมภาษณ์อย่างน้อย 2 สื่อในประเด็นที่มีความสำคัญของไทย และภูมิภาคอย่างยิ่ง ในบทสัมภาษณ์กับ Nikkei Asian Review คุณสุรินทร์ ทั้งในฐานะอดีตรัฐมนตรีต่างประเทศ และเลขาธิการอาเซียนเตือนตรงไปตรงมาว่า “อาเซียนกำลังกำลังจะสูญเสียความสามารถในการยึดคุมอนาคตของตนเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 ธันวาคม 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 522 , 10:33:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หนึ่งในแนวคิดของ ดร. สุรินทร์​ พิศสุวรรณก่อนเสียชีวิตอย่างกะทันหัน คือ การลงสมัครเป็น ผู้ว่า กทม. เพื่อยกระดับให้เมืองหลวงของไทยเป็นนครนานาชาติที่ทัดเทียมกับอารยะประเทศทั้งหลาย นั่นคือมรดกทางความคิดที่ควรจะได้การสืบสานต่อ หากเราเชื่อในการสร้างสรรค์ประเทศชาติดั่งที่คุณสุรินทร์ได้พยายามทำตลอดชีวิต จากที่ได้รับฟังจากคนที่คุณสุรินทร์ได้คุยด้วยในเรื่องนี้ เหตุผลที่ท่านต้องการจะเสนอตัวมาบริหารเม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 ธันวาคม 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 925 , 15:13:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

รูปนี้ผมขออนุญาตจากคุณ “พลอยทิพย์” หนึ่งในทีมผู้ช่วย ดร. สุรินทร์ พิศสุวรรณที่ได้บันทึกเอาไว้ ถือเป็นภาพของการสัมภาษณ์ครั้งสุดท้ายของท่านที่ควรแก่การจารึกไว้ คุณพลอยทิพย์เขียนอธิบายภาพและความรู้สึกส่วนตัวไว้อย่างนี้ครับ รูปนี้คือรูปที่พลอยถ่ายเป็นรูปสุดท้ายให้ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ ในวันที่ 30 พ.ย 60 ในขณะที่ท่านให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Nikkei เป็นงานสุดท้าย โดยบทสัมภาษณ์พูดถึงความห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 ธันวาคม 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 488 , 15:04:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

คนดีกับคนเก่งมักไม่ได้อยู่ในตัวของคนเดียวกัน แต่คุณสุรินทร์ พิศสุวรรณ เป็นข้อยกเว้นจริง ๆ แม้ขณะที่เขียนอยู่นี้ ผมก็ยังไม่หายจากอาการช็อกอันเกิดจากการจากไปอย่างกะทันหันของเพื่อนคนนี้ เพราะเขาคือ คนมีคุณภาพในความหมายที่แท้จริง ไม่ว่าจะนิยามจากมิติของความเป็นนักการเมือง  นักวิชาการ หรือแม้กระทั่งคนทำสื่อ อาจจะไม่ค่อยมีใครรู้ และอาจจะไม่ใช่ส่วนหนึ่งของบันทึกประวัติส่วนตัวของคุณสุรินทร์ แต่ในช่วงสั้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 ธันวาคม 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 480 , 10:05:22 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

คำถามจากคณะกรรมการประกวดนางงามจักรวาลสำหรับ มารีญา พูลเลิศลาภ เป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในแวดวงโซเชียลมีเดียพอสมควร เพราะถามถึง social movement หรือกระบวนการขับเคลื่อนทางสังคมที่สำคัญที่สุดในยุคนี้ บางคนบอกว่ามารีญาตอบได้ดีแล้ว แต่อาจจะไม่ถูกใจคณะกรรมการ อีกบางคนบอกว่าเธอตอบไม่ตรง คำตอบกว้างเกินไป จึงได้คะแนนน้อยกว่าที่ควรเมื่อเทียบกับคำถามคำตอบของผู้เข้าแข่งขันอีก 4 คนสุดท้าย คำถามเป็นภาษ....

อ่านต่อ


/549
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All