• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2596
  • จำนวนผู้ชม : 7504497
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8835 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 135 , 16:20:39 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ประโยคเด็ดของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ที่ออกมาปะฉะดะกับสื่อมะกันคือ“Leaks are real. News is fake.” ได้ความหมายอย่างชัดเจน สะท้อนว่าเขากำลังเปิดศึกรอบด้านเรื่องข่าวและข้อมูลที่เกี่ยวกับเขาจริง ๆ สงครามครั้งนี้ใหญ่หลวงนัก เพราะเป็นการวางเดิมพันกันว่าประชาชนคนอเมริกันจะเชื่อใคร... ระหว่างผู้นำประเทศกับคนทำสื่อมืออาชีพ ทรัมป์ขย้ำใส่สื่ออย่างไม่ลืมหูลืมตา เรียกสื่อหลักที่มีประวัติมายาว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 254 , 14:55:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากกรณีโรลส์-รอยซ์ ถึงสายเคเบิลและย้อนไปถึงดีเอจิโอ (เหล้าฝรั่ง)... ล้วนเป็นการจ่ายสินบนให้ข้าราชการและนักการเมืองไทย ที่ช่วยวิ่งเต้นให้ธุรกิจตนได้ประโยชน์ทั้งๆ ที่รู้ว่าผิดกฎหมาย ทั้งสามรายสารภาพว่าได้กระทำผิด ยอมจ่ายค่าปรับเพื่อแลกกับการไม่ต้องถูกดำเนินคดี หน่วยปราบปรามคอร์รัปชันของอังกฤษคือ Serious Fraud Office (SFO) และกระทรวงยุติธรรมสหรัฐ (Department of Justice, DoJ) และ กลต. สหรัฐ (US Securi....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 297 , 15:46:46 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ไม่ง่ายเลยที่จะนัดหมาย CEOs ระดับสากลรวมมูลค่าธุรกิจแล้ว อย่างน้อยขึ้นแสนล้าน มาขึ้นเวทีตั้งวงคุยภาษาไทยถึงอนาคตของบ้านเมืองนี้ได้ แต่คุณวิกรม กรมดิษฐ์ในฐานะรองประธานคนที่ 1 ของสภาธุรกิจไทย-จีนก็ทำสำเร็จ อีกทั้งชวนผมตั้งวงสนทนาหัวข้อ “มองหาอนาคต...ยุค 4.0” ได้อย่างมีสาระและสนุกสนานเมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา คุณเคียวอิจิ ทานาดะ เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ของโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ดูแ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 196 , 15:06:03 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลายวันก่อนในงานสัมมนาว่าด้วย “มองหาอนาคตไทย ยุค 4.0” ที่จัดโดยสภาธุรกิจไทย-จีน ผมได้พบกับท่านผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ดร.วิรไท สันติประภพ เรียนท่านว่าได้อ่านพบความเห็นท่านในหัวข้อนี้ ขออนุญาตนำมาแบ่งปันกับผู้อ่านต่อเพื่อขยายผลของการทำความเข้าใจเรื่องนี้ ดร.วิรไท บอกว่ายินดีเพราะอยากให้คนไทยได้ร่วมกันเดินหน้าพร้อม ๆ กัน เนื้อหาบางตอนจากคำปาฐกถาเรื่อง “ปรับโครงสร้างเศรษฐกิจไท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 431 , 16:48:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ผมเห็นภาพนี้ใน social media วันก่อน ทำให้เกิดจินตนาการไปต่าง ๆ นานาว่าหากผู้อาวุโสข้างซ้ายกับทารกน้อยข้างขวาสนทนากันได้ เขาจะคุยกันอย่างไร ผมจึงขอให้เพื่อน ๆ ใน Facebook ของผมช่วยกันตั้งชื่อภาพนี้ เกิดความคึกคักกันอย่างน่าตื่นตาตื่นใจทีเดียว ชื่อของภาพที่ตั้งกันมามีหลากหลาย สะท้อนมุมมองต่าง ๆ ที่ผมเห็นว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ วันเสาร์เบา ๆ ผมถ่ายทอดคำบรรยายที่เพื่อน ๆ เสนอมาให้ได้อ่านกันสน....

อ่านต่อ


/518
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All