• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2624
  • จำนวนผู้ชม : 7552473
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8836 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันอังคาร ที่ 25 เมษายน 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 17478 , 16:02:25 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

“No war, please.” พอเกิดวิกฤตในซีเรีย ผมก็ไปขอสัมภาษณ์เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำประเทศไทย Kirill Barsky เพื่อขอความเห็นและแนวทางวิเคราะห์ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นจากนี้ไป จะเกิดสงครามรอบใหม่ที่มีรัสเซียเป็นตัวละครสำคัญหรือไม่? ท่านทูตเป็นคนพูดตรงและพร้อมจะฟังแนววิเคราะห์ที่แตกต่าง และ “ขออนุญาตแย้ง” ข้อมูลข่าวสารที่อยู่คนละข้างกับรัสเซีย ในความเห็นของทูตบาร์สกี้นั้นหากสงครามเกิดก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 เมษายน 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 288 , 15:23:47 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ภาพถ่ายทางอากาศนี้เห็นเรือขนสินค้าหลายลำ กลับไปมาท่า “นัมปู” ของเกาหลีเหนือ ส่วนใหญ่ขนถ่านหินเต็มพิกัด ข่าวบอกว่าเป็นเรือสินค้าที่ขนถ่านหินเกาหลีเหนือไปจีน แต่ถูกส่งกลับมาโดยไม่ได้มีการขนถ่ายลงที่ท่าของจีน เพราะจีนประกาศเมื่อเร็วๆ นี้ว่าจะเลิกสั่งเข้าถ่านหินจากเกาหลีเหนือจนถึงสิ้นปีนี้ ศุลกากรจีนมีคำสั่งเป็นทางการเมื่อวันที่ 7 เม.ย. ให้บริษัทจีนทั้งหลายที่เคยสั่งซื้อถ่านหินจากเกาหลีเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 เมษายน 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 329 , 12:49:38 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

โดนัลด์ ทรัมป์ เรียกกองเรือที่ส่งไปประชิดช่องแคบเกาหลีว่า Armada ซึ่งทำให้เห็นภาพของความเข้มข้น ที่ผู้นำสหรัฐต้องการจะเตือนเกาหลีเหนือ และจีนและชาติอื่นๆ ทั่วโลกว่า Armada กองทัพเรือสหรัฐเรียกกองเรือประจัญบานว่า Strike Group! หรือ “กองเรือจู่โจม” มิใช่แค่ “หน่วยลาดตระเวน”คราวนี้จะสร้างภาพว่ามะกันเอาจริง! แต่รัสเซียกับอิหร่านและรัฐบาลซีเรียที่ประกาศตั้ง “กองบัญชาการร่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 เมษายน 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 240 , 09:01:03 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ผลการประชุมสุดยอดระหว่างโดนัลด์ ทรัมป์กับสี จิ้นผิงใครได้ใครเสีย? คำตอบสั้น ๆ คือไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมาก ยกเว้นว่าทั้งสองคนบอกว่าพบกันครั้งแรกทำให้ “มีความคุ้นเคยซึ่งกันและกันดีขึ้น” แต่สี จิ้นผิงไม่ตีกอล์ฟกับทรัมป์ที่ Mar-a-Lago (ภาษาสเปน แปลว่า “ทะเลสู่ทะเลสาบ) ซึ่งเป็นรีสอร์ทส่วนตัวของทรัมป์แม้ว่าผู้นำสหรัฐจะเกริ่นไว้แต่แรก ว่าจะออกรอบเพื่อตอกย้ำความเป็นกันเอง ทรัมป์ประเมินผ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 เมษายน 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 343 , 16:19:56 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

โลกเครียด! รัสเซียสั่งเรือพิฆาตติดตั้งขีปนาวุธทันสมัย ไปประกบกองเรือของสหรัฐฯ ในทะเลเมดิเตอเรเนียน หลังโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งถล่มฐานทัพอากาศซีเรีย อ้างว่าทนไม่ได้ที่ประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด ใช้อาวุธเคมีสังหารหมู่พลเรือนและเด็ก ขณะเดียวกันเรือบรรทุกเครื่องบินสหรัฐฯ USS Carl Vinson ที่เดิมมุ่งหน้าสู่ออสเตรเลีย ก็หันหัวกลับมาประจำการในคาบสมุทรเกาหลี หลังจากรัฐบาลเปียงยางออกแถลงการณ์ประณามสหรัฐฯ ที่....

อ่านต่อ


/524
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All