• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 8027979
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8866 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันศุกร์ ที่ 22 ธันวาคม 2549
Posted by กาแฟดำ , ผู้อ่าน : 3246 , 11:40:29 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายนผมยังวนเวียนอยู่แถวๆ ประเทศเพื่อนบ้านอยู่ และวันก่อนนั่งอยู่กลางระหว่างเพื่อนชาวจีนกับอินเดีย เกิดถกกันอย่างร้อนแรงถึงเรื่องที่แซวกันเล่นระหว่างเพื่อนร่วมทวีป ผมแหย่ให้เพื่อนอินเดียประกาศว่า ประเทศของเขาจะต้องวิ่งล้ำหน้าจีนในอนาคตอันใกล้แน่นอน...เพราะจีนวิ่งไปข้างหน้ารวดเร็ว และพลุ่งพล่านเหลือเกิน จึงอยากให้อินเดีย มาเป็นตัวถ่วงดุล เพราะญี่ปุ่น ทำท่าเหมือนไม่พร้อมจะลุกขึ้นส....

อ่านต่อ

Posted by กาแฟดำ , ผู้อ่าน : 2939 , 11:38:18 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันพุธที่ 29 พฤศจิกายน              นักข่าวนิตยสาร "ไทม์" สัมภาษณ์อดีตนายกฯ มาเลเซีย มหาธีร์ โมฮัมหมัด ด้วยคำถามที่น่าสนใจยิ่งข้อหนึ่งว่า               "สมัยท่านเป็นนายกฯ ท่านมองว่าบทบาทตัวเองเป็นโฆษกอย่างไม่เป็นทางการของประเทศกำลังพัฒนา...ตอนนี้ ใครสวมบทบาทนี้แทนท่านหรือเปล่า?"                 มหาธีร์ตอบอย่างไม่ลังเลว่า "ทุกวันนี้ ไม่มีใครพูดแทนประเทศโลกที่สาม ถ้าไม่เป็นหนี้ธนาคารทั้งหลายก็ต้องรับเง....

อ่านต่อ

Posted by กาแฟดำ , ผู้อ่าน : 2318 , 11:37:22 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน  2549                ผมเขียนคอลัมน์นี้ระหว่างเดินทางอยู่แถวๆ ใกล้บ้าน พบปะผู้คนหลากหลายอาชีพและได้มีโอกาสถกเถียงกันเรื่องการเมืองระหว่างประเทศในแถบนี้อย่างออกรสชาติไม่บันเบาเลย               ใครคนหนึ่งที่นั่งข้างผมบนเครื่องบินระหว่างกรุงเทพฯ กับเมืองจีน บอกผมว่า การเมืองเอเชียช่วงนี้กำลังเพี้ยนหนักเข้าทุกทีเขาถามผมว่าเป็นไปได้อย่างไรที่อดีตรองนายกฯ อันวาร์ อิบรอฮิม ของมาเลเซ....

อ่านต่อ

Posted by กาแฟดำ , ผู้อ่าน : 2411 , 11:36:09 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัน จันทร์ ที่ 27 พฤศจิกายน          เมื่อจอร์จ ดับเบิลยู บุช กลายเป็น "เป็ดง่อย" เพราะพรรครีพับลิกันของตัวเองแพ้ภัยตัวเอง ยอมให้พรรคเดโมแครตยึดครองเสียงส่วนใหญ่ทั้งในสภาบนและสภาล่าง อีกประเด็นที่จะต้องเผชิญหน้ากันคือนโยบายเงินอุดหนุนของรัฐต่อเกษตรกร           ใครบอกว่ามะกันไม่ให้เงินอุดหนุนชาวไร่ชาวนาของตัวเอง? เรื่องที่เป็นประเด็นถกเถียงกันร้อนแรงมากๆ ในแวดวงการเมืองสหรัฐ เรื่องหนึ่งคือกฎหมายว่าด้ว....

อ่านต่อ


/6
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All