• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 8182550
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8866 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันพุธ ที่ 31 มกราคม 2550
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1028 , 18:38:30 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด่วน...ทีมฟุตบอลไทยขอพ่นสีรูป “หน้าเหลี่ยม”ที่ลูกบอลเพื่อเสริมโอกาสชนะสิงคโปร์ค่ำนี้ ได้ฮากันตรึมทั้งสนามแน่เมื่อเว็บไซท์อารมณ์ขันเหลือร้ายของเมืองลอดช่องขึ้นข่าวใหญ่เมื่อสักครู่ (บ่ายวันพุธที่ ๓๑มกราคม ๒๕๕๐) ทีมชาติไทยขอพ่นสีหน้า “ไอ้เหลี่ยม” อดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตรไปติดที่ลูกบอลระหว่างการดวลแข้งกับทีมสิงคโปร์เจ้าบ้านเพื่อเพิ่มโอกาสชัยชนะของทีมไทยเพราะจะได้เตะบอลอย่างสะใจ “แต่คณะกรรมการฟุตบอลอาเซียน....

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1521 , 13:09:47 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่างภาพบังเอิญได้รูปมุมต่ำนี้มาอย่างน่าแปลกใจ... เป็นรูปพอล โวฟฟอวิซท์, ประธานธนาคารโลกกับถุงเท้าขาดรุ่งริ่งทั้งสองข้าง...ท่านยากจนถึงขนาดไม่มีเงินซื้อถุงเท้าคู่ใหม่..ต้องการเรียกร้องเงินเดือนขึ้น หรือเพราะทำงานจนไม่มีเวลาแวะไปร้านข้างบ้าน....หรือเป็นแฟชั่นใหม่เพื่อเตือนสติคนทั้งโลกว่ายังมีคนยากไร้อีกหลายร้อยล้านคนทั่วโลกที่ต้องการให้ธนาคารโลกช่วยเหลืออยู่?รูปนี้ช่างภาพฝรั่งบอกว่าถ่ายได้ตอนโวฟฟอวิซท์....

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 864 , 09:23:00 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้ชมรายการ "สยามเช้านี้" ทางททบ. 5 เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา คุณวิชา มหาคุณ รองประธานกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ บอกกับพิธีกรจอมขวัญ หลาวเพ็ชร กับมนัส ตั้งสุข เรื่องเนื้อหาของรัฐธรรมนูญฉบับใหม่แล้ว ก็ต้องตั้งคำถามเหมือนท่านว่า "นักการเมืองโวยว่าจะลดจำนวน ส.ส. แล้วใครจะโวยเรียกร้องสิทธิของชุมชนท้องถิ่นระดับรากหญ้าล่ะ?"          เป็นส่วนหนึ่งของการถกแถลงที่ควรจะกระจายตัวไปทั่วสังคมไทย โดยไม่ต้องตั้งข....

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1080 , 09:03:34 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                     ติดตามฟังเสียงสด ๆ สุทธิชัย หยุ่น  สัมภาษณ์เทพชัย หย่อง บรรณาธิการเครือเนชั่น  เรื่องการเดินทางไปสัมภาษณ์พิเศษดร. มหาเธร์ มูฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลสิงคโปร์กรณีให้ความช่วยเหลือ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี   และบทบาทการเป็นตัวกลางของดร.เอ็ม ในการแก้ปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้                นอกจากนั้น เทพชัย หย่อง ยังสัมภาษณ์อันวาร์....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 มกราคม 2550
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 6377 , 17:58:03 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สุทธิชัย หยุ่นเจ้านกกระแตแต้แว้ดคู่ริมน้ำคู่นั้นสอน "ความเป็นเซน" ให้ฉันโดยไม่ได้นัดหมายกัน ที่ริมแม่น้ำท่าจีนเราพบกันครั้งแรกเช้าวันหมอกจัด ของหน้าหนาวแห่งบางเลนเสียงนกร้องดังมาจากหนองน้ำและสุมทุมพุ่มไม้อย่างเริงร่า และบางจังหวะเหมือนจะเร่งร้อน เหมือนนัดหมายมาทำประชาพิจารณ์เรื่องนกปากห่างยกพวกมาเป็นพัน ๆ หมื่น ๆ ตัว เพื่อโหมทำรังสร้างลูกหลานอย่างเป็นระบบรอบ ๆ บริเวณนั้น จะถือว่าเป็นการเสริมสภาวะนิเว....

อ่านต่อ


/8
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All