• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 8147498
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8866 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันพุธ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1047 , 17:08:16 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีข่าวที่คาดไม่ถึงครับ ม.ร.ว.ปรีดียาธร เทวกุล โยนระเบิดใส่นายกรัฐมนตรีสุรยุทธ์ จุลานนท์ หลังประกาศทิ้งเก้าอี้รองนายกฯและรวม.คลัง เรื่องนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร ? ฟังสุทธิชัย หยุ่น วิเคราะห์ใน Blog Talk ....

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1562 , 11:14:44 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 หนังสือพิมพ์สเตรทไทม์ส เป็นกระบอกเสียงของรัฐบาลสิงคโปร์และบทนำหรือคอลัมน์ที่ตีพิมพ์ในสื่อนี้ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาใช้สองคำเพื่อตอบโต้ไทยกรณีหุ้นชินคอร์ปกับเทมาเซค            สองคำนี้คือ "envy" กับ "nationalism" หรือ “ความอิจฉาริษยา” กับ "ชาตินิยม" ดังนั้น ใครที่ต้องการจะสอนให้สิงคโปร์รู้ว่าปัญหาจริงๆ ระหว่างเขากับเราคืออะไร จะต้องรู้ทิศทางของการบิดเบือนประเด็นเพื่อให้คนสิงคโปร์และคนอ่านเขาได้รับรู้ว่า....

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1709 , 09:45:13 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะไม่ต้องมีใครดิ้นรนทำทีวีดาวเทียมในประเทศไทยหรือวิ่งหาหนทางประหลาดๆ ทั้งหลายเลยถ้าไม่ถูก ทักษิณ ชินวัตร กลั่นแกล้งปิดทางไม่ให้ทำรายการวิทยุและโทรทัศน์   เพียงเพราะอดีตนายกฯคนนี้ต้องการจะตัดคนที่ไม่ยอมสวามิภักดิ์ต่อตนทางการเมือง ทักษิณ ใช้นโยบาย "ถ้าคุณไม่ได้อยู่ข้างผม คุณก็เป็นศัตรูกับผม" ซึ่งแปลว่าคนทำสื่ออาชีพที่ยืนอยู่ตรงกลาง วิพากษ์วิจารณ์สถานการณ์บ้านเมืองตามความเป็นไปอย่างตรงไปตรงมาโดยไม่ไป "ซ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 4110 , 17:28:25 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Blog Talk  27 ก.พ. 50        ถ้า "เจ้านาย"โกง หรือ "เพื่อน"สมคบกันขายชาติ หรือ"น้อง" ร่วมขบวนการทุจริต คุณยังจะเชื่อสุภาษิตเก่าที่ว่า "ไม่ฆ่าน้อง ไม่ฟ้องนาย ไม่ขายเพื่อน"หรือ ? ฟัง สุทธิชัย หยุ่นวิเคราะห์ วันนี้......

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1146 , 09:19:24 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นเรื่องน่าเบื่อน่ารำคาญมาก สำหรับการเล่นเกมเรื่อง "ทีวีดาวเทียม" เรื่อง PTV กับเรื่อง ASTV เพราะฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ไม่ได้พูดเรื่องที่ควรจะเป็นประเด็นหัวใจของเรื่อง...นั่นคือ   "สิทธิของประชาชนที่จะแสดงความเห็น" และ "รับรู้ข่าวสารและความเห็นที่แตกต่าง" หากแต่เป็นการเล่นเกมของศรีธนญชัย ทั้งทางด้านรัฐบาล และผู้ประสงค์จะเปิดสถานีทีวีดาวเทียม เอาชนะคะคานกันด้วยกลเม็ดการเมือง การออกข่าว และอ้างอิงก....

อ่านต่อ


/18
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All