• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 7993811
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8866 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันอังคาร ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1242 , 08:30:09 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พอรู้ว่าซีเอ็นเอ็น คงไม่สัมภาษณ์ครั้งที่สอง และนิตยสารไทม์คงไม่ขอความเห็นเขาอีก ทักษิณ ชินวัตร จึง "กลับมาหากิน" กับสื่อในไทย ด้วยการให้ "เข้าชื่อ" ขอสัมภาษณ์เขา

       เป็นตลกร้ายมากที่ทักษิณคิดว่าจะ "กวักมือเรียก" สื่อไทยมาเมื่อไรก็ได้ ทั้งๆ ที่เพิ่งบอกไทม์ไปว่าสื่อไทยบิดเบือนสิ่งที่เขาพูดมาตลอด

       ทักษิณ ยังคิดว่าจะสั่งการสื่อไทยให้ซ้ายหันขวาหันอย่างที่เขาเคยพยายามจะทำเมื่อยังข่มขู่คุกคามสื่อมวลชนไทยกระนั้นหรือ?

       สื่อไทยซาบซึ้งไม่ลืมเลือนกับวิธีการกำกับ ควบคุม คุกคาม และกลั่นแกล้งคนข่าวไทยไม่ว่าจะเป็นวิทยุ โทรทัศน์ และหนังสือพิมพ์ตลอดเวลา 5 ปีที่ทักษิณมีอำนาจในแผ่นดิน...ทักษิณยังกล้าคิดหรือว่าจะสามารถ "หลอกใช้" สื่อไทยที่เป็นมืออาชีพให้เป็นประโยชน์กับลีลาท่าทีทางการเมืองของตัวเองได้อีก?

        ทักษิณยังคิดหรือว่า สื่อไทยนั้นงี่เง่า และ "หิวข่าว" ถึงกับจะวิ่งลนลานไปหา เพื่อสัมภาษณ์เขาหลังจากที่เขาได้สร้างความปั่นป่วนให้กับประเทศชาติขนาดนี้?

         แน่นอนว่า ทักษิณอาจจะสามารถใช้เงินและวิธีการใต้ดิน และล็อบบี้ยิสต์ทั้งฝรั่ง และไทย เพื่อจะทำให้ตัวเอง "เป็นข่าว" ทางด้านบวกกับตัวเอง แต่นั่นคือ "สื่อเทียม" ที่ทำเพราะได้ประโยชน์เป็นการส่วนตัวจากทักษิณ และพรรคพวก มิได้มีความน่าเชื่อถือในแง่ของการสะท้อนถึง "ความเป็นไปที่แท้จริง" ของบ้านเมืองแต่ประการใด

         ประชาชนคนไทยไม่ได้โง่ และงมงายด้วยฤทธิ์ของประชานิยม และเงินทองที่ทักษิณ ควักจากกระเป๋าของผู้เสียภาษีมาสร้างภาพให้กับตัวเองอีกต่อไป

        คนไทยวันนี้แยกออกว่าอะไรคือ "ข่าว" และอะไรคือ "โฆษณาชวนเชื่อ"

        หากทักษิณ กล้าจะตอบคำถามตรงไปตรงมือของสื่อไทยที่เป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง ก็ไม่จำเป็นจะต้องให้คนข่าวไทย "เข้าชื่อ" เหมือนเด็กนักเรียนที่อยู่ในโอวาทเรียงแถวกันมา "ทำข่าว" อย่างที่เขาต้องการ เพราะสื่อไทยจะเป็นคนขอนัดไปเอง

       ปัญหาใหญ่อยู่ที่ว่า สิ่งที่ทักษิณจะพูดให้สัมภาษณ์กับสื่อไทยนั้น "ไม่มีอะไรใหม่กว่าที่พร่ำเพ้อ" มาตลอด

       เช่น บอกว่าจะเลิกเล่นการเมือง แต่ก็ตระเวนพูดเรื่องการเมือง และตัวเองอยู่ทุกวัน

      เช่น กำลังถูกสอบเรื่องคอร์รัปชันร้ายแรงมากมายหลายเรื่อง แต่ก็กลับไม่ยอมตอบคำถามเรื่องโกงกินบ้านเมือง 

      เช่น เคยบอกว่า ตัวเองส่งเสริมนโยบายเศรษฐกิจพอเพียงตอนเป็นนายกฯ แต่วันนี้ ไปบอกสื่อต่างชาติว่า ทุนนิยมแบบของตัวเองนั้นเหนือกว่าเศรษฐกิจพอเพียง

      ทักษิณ แน่ใจแล้วหรือว่าจะยอมให้สื่อไทยซักถามกันแต่ละประเด็นอย่างเจาะลึกและว่ากันในเบื้องลึกจริง?

       ผมว่าจริงๆ แล้ว ทักษิณเป็นคนปอดแหก...เจอคำถามที่เจาะถึงแก่นจริงๆ ขี้เกียจจะหนีเข้ารกเข้าป่าไป

       แต่ใครอย่าได้หลงกลคนเป็นโรคจิตเป็นอันขาด

        เพราะเอาเข้าจริงๆ แกเป็นคนขี้เหงา เจ้าคิดเจ้าแค้น วันไหนไม่เป็นข่าว ก็สติแตก...คนที่ยอมใช้เงินซื้อให้ตัวเองเป็นพาดหัวในหนังสือพิมพ์ทุกวันนั้น ต้องมีความผิดปกติทางจิตใจอย่างไม่ต้องสงสัย

        ทักษิณ แน่ใจแล้วหรือว่า พร้อมจะเจอกับคำถามตรงๆ ของสื่อไทยวันนี้?

        เพราะคำถามนักข่าวฝรั่งนั้นไม่มีอะไรที่คาดไม่ถึงอยู่แล้ว เป็นรูปแบบการถามที่ล็อบบี้ยิสต์ที่รับเงินทักษิณ สามารถกะเก็งล่วงหน้าได้

        แต่คำถามของคนข่าวไทยที่ไม่รับเงินทักษิณนั้นจะลุ่มลึก แหลมคม และไม่อาจจะเตี๊ยมกันล่วงหน้าได้นะครับ

        เรื่องที่คนไทยควรทำวันนี้จึงไม่ใช่สนใจว่าทักษิณ จะให้สัมภาษณ์ใครพรุ่งนี้ แต่ต้องให้รัฐบาลสุรยุทธ์ และคมช. รีบเร่งฝีเท้าปราบคนโกง และเดินหน้าปฏิรูปการเมืองเพื่ออนาคตของประเทศอย่างเข้มข้นและอย่าได้มีภาพลักษณ์ "หน่อมแน้ม" เป็นอันขาด
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
whisper ( guest ! ) วันที่ : 16/02/2007 เวลา : 12.12 น.

คุณ คห.ที่ 51

ถ้าต้องการแก้ข่าวจริงก็กล้า ๆ หน่อย ไม่ใช่ว่า พูดอย่างโน่นอย่างนี้ แต่พอเอาเข้าจริง ๆ ก็บ่ายเบี่ยง มีข้ออ้างต่าง ๆ นา ๆ เชิญนักข่าวเนชั่นไปสัมภาษเป็นลำดับแรกเลย มาถามตอบกันชัด ๆ ตรง ๆ เหมือนที่สัมภาษ ท่านสุรยุทธ วันนั้นละ กล้ามั้ย

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
nicolas ( guest ! ) วันที่ : 13/02/2007 เวลา : 19.56 น.

i'am see idai 51 hee or she very buf... this we looking way for thailand not lookink way for sonthi or surajut. idei 51 you are god dam

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
วิจารณ์ ได้มั๊ยครับ ( guest ! ) วันที่ : 13/02/2007 เวลา : 10.48 น.

สิ่งที่คุณ 49 พูดมาดูเหมือนจะเข้าที แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า แล้วถ้าที่กล่าวหาเขาไม่จริงล่ะ ???

และมันมีแนวโน้มอย่างนั้น มีคนไทยกี่คน ที่รู้ว่าเขาโกง โกงอย่างไร เหมือนอย่างเรื่อง ระเบิด 9จุด กล่าวหาเขาตั้งแต่วันแรก ที่ระเบิดแตกออกมา แล้วสุดท้าย ก็เหลว มันคือเรื่องแหกตาชาวบ้าน เขาถูกล้มแล้วตัวคนเดียว แต่พวกนี้กล่าวหาเขา โดยไม่จริง !!

เรื่องสุวรรณภูมิ หาว่าเขาโกง โกง รันเวย์ แท็กซี่เวย์ถึงพัง มาวันนี้ ไม่จริง ที่มันพัง เพียง 4% เท่านั้น ของพื้นที่ รันเวย์ทั้งหมด และที่พังนั้น เกิดจาก น้ำท่วม เมื่อปลายปีที่แล้ว เห็นหรือยัง ว่าหลายสิ่งหลายอย่าง ประชาชนถูกพวกนี้มันโกหก !

ถามว่า คนกล่าวหาเขาด้วยเรื่องไม่จริง เรื่องแล้วเรื่องเร่า
ไม่จริงทั้งนั้น แต่เวลา ลอบสังหารเขา กลับบอกว่า มันทำเอง ล้มล้างเขา สารพัดกล่าวหาเขา ใส่ร้ายเขา พอเขาออกมาพูดปกป้องตัวเองบ้าง ร้องเจี๊ยกๆ หาว่า เขาพูดทำไม ห้ามพูด กรู กล่าวหา ด่าทอมิงได้ แต่มิงไม่มีสิทธิ์ ที่จะพูด

นี่ไง นิสัยคนไทย เห็นคนอ่อนแอ หน่อยไม่ได้ เป็นรังแก ถ้าทักษิณ เข้มแข็ง และกร้าวร้าวแบบ สนธิ ลิ้ม รับรองว่า อ้ายหน้า หมอ หน้าหมี เหล่านี้ ไม่มีทางกล้า

เวลา สนธิ ลิ้มมันด่า กล้าตอบโต้มันมั๊ยล่ะ กลัวหัวหด รังแกได้เฉพาะ คนที่ไม่มีทางสู้ ก็เท่านั้น สันดานหน้าตัวเมีย !!!

ผมมิได้เป็นเบ้ เป็นทาส เป็นคนรับใฃ้หรือเลื่อมใส ทักษิณ เป็นการส่วนตัว แต่เท่าที่ดู มันเป็นอย่างนี้ จริงๆ

พยายามกล่าวหา ยุยง ล้างสมอง ให้คนโง่ คิดว่า ทักษิณ มันโกง มันเลว ที่จริง ประชาชน คนไทยส่วนหนึ่ง มันโง่จริงๆ มันไม่รู้หรือว่า ก่อนที่ทักษิณ มันจะมาเล่นการเมือง มันมีเงิน เกือบแสนล้าน จนไม่รู้ว่าจะเอาไปเก็บไว้ที่ไหน
ทำไมต้องมาโกง แค่ กล้ายาง แค่90 ล้านต้น ได้ต้นละกี่บาทวะ มันไร้สาระสิ้นดี !

หาว่าเขาขายหุ้นไม่เสียภาษี แล้ว สุทธิชัย ขายหุ้น เสียหรือเปล่า สนธิขายหุ้น เสียหรือเปล่า มันก็ไม่เสียเหมือนกัน เพราะกฎหมายมันเป็นอย่างนั้น ทำไมไม่เอาคนพวกนี้ ไปติดคุกด้วย นี่แหละคนไทย คิดอะไรไม่ได้ นอกจากฟังเขาเล่าว่าอย่างเดียว เท่านั้นเอง เชื่องจริงๆ เลี้ยงง่าย ตายยาก เลี้ยงไม่ลำบาก ให้มันกินน้ำแข็งเปล่าใส่ยาบ้า แค่นี้มันก็เป็นขี้ข้า ยอมเดินไปตาย ทำได้ทุกอย่าง เหมือนอย่างที่สนธิ จำลอง มันตะพาย จูงเอาไปตายแทนมัน ได้นี่แหละ แล้ววันนี้ เป็นอย่างไรล่ะ เขาได้ดิบได้ดี แล้วคนที่ออกแรงแทบตาย ไปตากแดดตากฝน ชีวิตพวกมันดีขึ้นมั๊ย มันก็เป็น ตัวอะไร เหมือนอย่างที่เคยเป็น ไม่เปลี่ยนแปลง !

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
tparom วันที่ : 12/02/2007 เวลา : 01.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tparom

เห็นด้วยครับ ถ้าแน่จริง ก็มาตอบคำถามแบบตรงไปตรงมา ไม่ใช่ไปออกข่าวทำร้าย ประเทศไทยแบบนี้ ถ้าไม่อยากเป็นคนไทยแล้ว

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
tparom ( guest ! ) วันที่ : 12/02/2007 เวลา : 01.15 น.

ขอเสริมความคิดที่48หน่อยครับ แรกๆผมชอบk.ทักษิณมากเลย คิดไว ทำไว นโยบายดี แต่หลังๆมีทั้งผลประโยชน์ทับซ้อน หาทางใช้ช่องว่างทางกฏหมายเสริมธุรกิจตัวเองแล้วให้คนอื่นบริหาร โดยตนเองชักอยู่ด้านหลัง แล้วก็บอกไม่รู้เรื่อง ลูกๆยังเดือดร้อนเลย เล่นแร่แปธาตุกันน่าเกลียดน่าชัง (ไม่ได้ว่าk.ทักษิณคนเดียวนะทุกรัฐบาลเลยที่มีคนแบบนี้เข้ามาบริหาร) ฝ่ายตรวจสอบและแม้กระทั่งตำรวจก็ไม่มีปัญญาเอาผิดและยึดทรัพย์เข้าหลวงสักทีมีแต่จับแพะเล่นละครให้คนดูไปวันๆ นี้ถ้า คมช.ไม่เข้ามานะ ปานนี้คนในชาติตีกันตายไปแล้ว เศษฐกิจเจ็งกันหมด แล้วประเทศจะเป็นยังไง นี้ยังดีนะเศษฐกิจยังไปได้ ถึงจะไม่หวือหวาแต่ก็o.k จะมีแต่ไอ้คนที่ป่วนเมืองเท่านั้นที่ชิงหมาเกิดครับ...สงสารประเทศชาติรักกันไว้ สามัคคีกันไว้ ขอให้รัฐบาล,คมช.หาคนผิดให้ได้ ถ้าเป็นไปได้จริงอยากให้สอบพวกรับบาลเก่าๆที่มันทุจริตด้วยยิ่งดีครับ
ความคิดเห็นที่ 48 (0)
ลองคิดดู ( guest ! ) วันที่ : 11/02/2007 เวลา : 14.50 น.

ผมไมเข้าใจจริงๆ ว่าหลายๆท่าน จงเกลียดจงชัง ทักษิณ
กันขนาดไหน เขาทำอะไร ผิดครับ คุณๆ ทั้งหลาย

ผมเชื่อว่า พวกคุณ น่าจะมีการศึกษา ลองคิดง่ายๆว่า ถ้าเขาไม่ผิดอย่างที่กลุ่มคนที่ต้องการล้มล้างเขากล่าวหา ถามว่าใครรับผิดชอบ ถามว่า สิ่งที่คุณเชื่อ สิ่งที่คุณรู รู้มาจากใคร กล้าสามบาน ต่อพระแก้วมรกต หรือไม่ว่าสิ่งนั้น คือความจริง ทักษิณทำบุญวัดพระแก้ว ทักษิณ โกงภาษี ทักษิณ ล้มล้างสถาบัน จาบจ้วง สิ่งที่คุณรู้มา รู้มาจากใคร คนๆนั้น กล้าสาบาน ต่อพระแก้วมรกตหรือไม่ว่า นั่นคือเรื่องจริง และถ้ามันไม่จริง ล่ะ ใครจะรับผิดชอบ

เอาอย่างนี้ครับ ผมว่า คนยที่กล่าวหาทักษิณ ทั้งหมดไม่ว่า จะเป็นใคร ถ้าท่านบริสุทธิ์ใจ จริงๆ และรู้จริง ว่าเขาทำชั่ว อย่างนั้น จริงๆ ขอให้ท่านสาบานต่อ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หากแม้นว่า ไม่จริงอย่างที่พวกท่านกล่าวหา ขอให้ ท่านและโคตร วงศ์ตระกูล ลูกเมีย เสียชีวิต พินาศวอดวาย ตายทั้งเป็น อย่างทนทุกข์ ทรมาน ร้อยเท่าพันเท่า แต่ถ้าจริง ขอให้สิ่งนั้น จงไปสู่คนที่กระทำชั่ว ขอให้ท่านทั้งหลาย จงเจริญ ๆ ขึ้นไปด้วยเทิด

นี่ไงครับ สาบานให้พี่ๆ แล้วรวมทั้งคุณ สุทธิชัย คุณ สนธิ ด้วย ขอให้ทุกท่านสบายใจครับ ใครทำอะไรไว้ เดี๋ยว ชีวิตวอดวาย เอง ส่วนคนทำดี ก็จะเจริญเอง สาธุ

เราจะเห็นว่า ประชาชนอย่างเรา ไม่รู้เรื่องตื้นลึกหนาบาง ของพวกท่านจริงๆ เพราะฉะนั้น ต้องฟังหู เอาไว้หู ไม่ใช่ใครเป่าอะไรออกมาก็เชื่อ ทันที อย่างนี้ มีแต่วอดวาย การกล่าวร้ายป้ายสีกัน ถ้าไม่จริง คนที่เลวทรามต่ำช้า หาความดีไม่ได้ คือคนกล่าวหา ดังนั้น ถ้าเรื่องอะไร ไม่จริง อย่าเลยครับ มันอันตราย แต่ที่รู้ๆ เห็นกล่าวหากันมานับไม่ถ้วน
ยังพิสูจน์ ไม่ได้สักเรื่อง อย่างเรื่องทำบุญวัดพระแก้ว ก็กลายเป็นเรื่อง หลอกลวงประชาชน อย่างชัดๆ เรื่อง ระเบิด 9 จุด ก็กล่าวหาเขา แล้วทำไปทำมา ก็วนมาจับเอาพวกคาร์บอมส์ชุดเก่า แล้วมาลงท้ายด้วย มุสลิม แล้วถามว่า มันชัดขึ้นมาแล้วว่า ทักษิณ ไม่เกี่ยว แล้วใครหน้าไหน ออกมารับผิดชอบครับ ว่าสิ่งที่คุณกล่าวหาเขา มันต่ำช้า สิ้นดี ถ้าใครทำกับคุณ กับพ่อแม่ ญาติพี่น้องคุณบ้าง ไม่ได้ทำ แต่มีคนบอกว่าทำ ทั้งๆที่พวกมันนั่นแหละทำเอง อย่างนี้เป็นต้น

ทักษิณ ตลอดเวลา ที่ทำงานให้บ้านเมือง เขาไม่มีความดีเลยหรืออย่างไร ในฐานะ นายก เขาเลวเขาสกปรกโสโครก ขนาดไหน ทำไมต้องจองเวร จองล้าง จองผลาญเขาขนาดนี้ คนเราเวลาเขาดี เห็นเลีย กันทุกคน แม้พวกที่เป็นใหญ่ในขณะนี้ แต่พอล้มเขาได้ ตีปีกพั้บๆ นี่แหละสันดานมนุษย์ มันเลี้ยงไม่เชื่อง ไม่มีความซื่อสัตย์ ส่งนเรื่องสิงค์โปร์ เขาก็ต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ กันทั้งนั้น แม้แต่มาเลย์ มหาเธร์ จริงใจแค่ไหน โธ่เอ้ย คุณ สุทธิชัย นี่มันก็เจ้าเล่ห์ ทั้งนั้น ลองขัดผลประโยชน์มันซิ มีความจริงใจ อะไรกัน ทุกประเทศ มันเป็นอย่างนี้ทั้งนั้น ไม่มีความจริงใจ อะไรกันนอกจากผลประโยชน์ เพียงอย่างเดียว มในไม่สน ว่าคนไทย จะแก่งแย่งทำลายกันขนาดไหน ขอให้มันได้ประโยชน์เท่านั้น ส่วนเรื่อง ทักษิณ และถึงแม้ว่า เขาจะผิดจริง ๆ สมมุติว่า เขาผิดจริงๆ ก็ไม่ควรที่จะใช้วิธี ป่าเถื่อน แบบนี้ กฎหมายบ้านเมือง กระบวนการมี ถ้าอย่างนี้ สงสัยใคร ว่าโกง เล่นวิธีกล่าวหา ด่าทอ ประท้วง ปลุกระดม ก่อม็อบ และลงท้ายด้วยการปฎวิติ ใช้กำลังยึดอำนาจ แบบนี้ บ้านเมืองจะเป็นอย่างไร ยึดกันทุกปี อีกหน่อยประเทศนี้จะเป็นอย่างไร ครับ คุณ สุทธิชัย ผมเชื่อว่าคุณ คือคนดี และรักประเทศไทย ครับ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
natty ( guest ! ) วันที่ : 10/02/2007 เวลา : 12.46 น.

อย่าไปหลงกลทักษิณ เขาต้องการเป็นข่าว แย่งพื้นที่สื่อ ให้มีคนมาสนใจ เขาจะได้โม้ว่ามีคนห่วงใย สนใจเรื่องเขาขนาดนั้น จริงๆแล้ว ถึงเวลาให้สื่อไทยสัมภาษณ์จริงๆ เขาก็จะมีวิธีการหลบเลี่ยง และก็จะอนุญาตให้สื่อที่จงรักภักดีกับเขา เช่น นายกิตติ นายสรยุทธิ์ นายสมัคร นายจักรภพ ฯลฯ เขาคงบ่ายเบี่ยงที่จะตอบคำถามนักข่าวคุณภาพ อย่างคุณเทพชัย คุณสนธิ คุณสุทธิชัย คุณเจิมศักดิ์ แน่นอน

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
TVI ( guest ! ) วันที่ : 10/02/2007 เวลา : 11.21 น.

อยากให้ ITV กลายเป็น Nation Channel ซะที
กว้านซื้อหุ้นกันดีมั้ย

อ่อ ไม่ดีแน่หนี้สินเพียบเลยนิ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
แพรทาทอง ( guest ! ) วันที่ : 09/02/2007 เวลา : 15.09 น.

เห็นดวยกับคุณสุทธฺชัยที่เค้าเป็นคนขี้เหงา+ประสาทแด- เพราะว่าทำตัวเองให้เป็นข่าวเพื่อที่คนจะได้เห็นความสำคัญของตัวเองอยู่ คนประเภทนี้ต้องไม่สนใจมันปล่อยให้มันบ้าไปคนเดียวหรือไม่ก็บ้าไปกับลูกกับเมียมันเท่านั้น เพราะว่าลูก+เมียก็คงเป็นประเภทเดียวกันจึงไม่ยอมห้ามปรามกันเป็นประเภทโรคจิตขั้นรุนแรง สิ่งที่น่าเป็นห่วงน่าจะเป็นห่วงจะฆ่ายกครัวเลียนแบบนะ ฮิฮิ เพราะอีกหน่อยคนทั้งประเทศคงไม่มีใครสนใจเค้าพูดหรือทำอะไรอีกทีนี้แหละ ศรีธัญญาเตรียมรับ พจมานกลับบ้านทรายทอง พานทองแท้กลับถ้ำกระบอก พิณทองทากลับบ้านราชวิถี แพรทองทากลับบ้านปัญญาวุทธิกรนะ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
คนไทย ( guest ! ) วันที่ : 09/02/2007 เวลา : 11.36 น.

ไม่ร้จักสำนึกถึงบุญคุณแผ่นดินที่เกิด และคำสาบานที่ให้ไว้กับในหลวงบ้างเลย ทั้งไอ้หน้าเหลี่ยมและครม.ในอดีต ระวังนรกจะกินกบาล บาปกรรมมีจริงชาตินี้ไม่ใช้ชาติหน้า

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
ศิษย์ป๋าหยุ่น ณ.เนชั่น ( guest ! ) วันที่ : 08/02/2007 เวลา : 01.11 น.

เมื่อไหร่จะจบ
เมื่อไหร่จะเลิกกลืนน้ำลายตัวเองว้า!!!
อ่านแล้วเซ็งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
ตี๋แกงป่า ( guest ! ) วันที่ : 07/02/2007 เวลา : 18.46 น.

อย่างนี้ไม่เรียก สื่อเอียง ไหวเหรอ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
เฉินตู ( guest ! ) วันที่ : 07/02/2007 เวลา : 14.49 น.

เห็นด้วยที่ว่าทักษิณเป็นคนปอดแหก ขี้ขลาดตาขาวถ้ารัฐบาลให้กลับประเทศจริงๆมันก็ไม่กล้ากลับหรอก แต่ไม่รู้ว่าคนไทยเราให้คนโรคจิตคนนี้ปกครองเราอยู่ได้ยังไงตั้ง ๕ปี??

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
คนชื่อ::แม้ว::ที่ไม่เหมือนกัน ( guest ! ) วันที่ : 07/02/2007 เวลา : 14.48 น.

เอ่ออ... อนาถค่ะ ระอาเต็มที คนคนนี้คิดอีกอย่างพูดอีกอย่าง พูดอีกอย่างทำอีกอย่าง หยุด"พล่าม"สักทีเถอะค่ะ พ่อคนรักประเทศไทย..
คุณสุทธิชัยรู้หรือเปล่าคะว่าชื่อทักษิณ(คนนี้)น่ะมีที่มาค่ะ จากคำว่า Tax บวกกับ Sin งัยคะ ลงตัวดีจัง!! ว่ามั๊ยคะ??

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
มองให้ลึก ( guest ! ) วันที่ : 07/02/2007 เวลา : 01.02 น.

ผมว่าคุณสุทธิชัยทำไมไม่ไปสัมภาษณ์เองเลยแต่ระวังอย่าเผลอเอาธงตัวเองไปทำงานเดี๋ยวจะเสียคน ไม่เห็นต้องมาเขียนบทความนี้มาดักคอเขาก่อนเลย

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ชาวไทย ( guest ! ) วันที่ : 07/02/2007 เวลา : 00.51 น.
-

คนที่ทำกรรมไว้มาก แต่ได้รับผลกรรมที่สาสมกับความผิดช้ามาก แค่คดีหมิ่นเบื้องสูงกับฉ้อราษฎร์บังหลวงก็ไม่สมควรลอยนวลขนาดนี้ ควรตัดสินให้เห็นเป็นตัวอย่าง เยาวชนรุ่นหลังจะได้รู้ว่าทำชั่วได้ชั่วจริงๆ การปล่อยให้อยู่ต่างประเทศไม่จับก็เท่ากับปล่อยเสือเข้าป่า มันยังใช้เงินที่กอบโกยมาสร้างความสบาย ความดัง ความปั่นป่วนให้บ้านเมืองที่ชุบเลี้ยงมันมาได้อย่างสะดวก อยากไปไหนไป อยากกินอะไรได้กิน ช่างแสนสุขสมจริงๆ ท่านเสรีฯไม่คิดจะชวนมาชมแดนต่างๆบ้างหรือคะ ให้มันรู้รสข้าวแดงซะบ้าง จะได้เลิกผยอง ปราบมันพร้อมๆกับปราบโจรใต้จะได้ล้างเสี้ยนหนามแผ่นดิน ขจัดทุกข์ บำรุงสุขให้คนรักชาติชื่นใจเหมือนได้พบโอเอซิสกลางทะเลทราย

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
พานเพชรแท้ๆ ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 23.14 น.

ไม่เห็นด้วยที่มารุมด่าว่าคุณทักษิณคนเดียว จริงๆแล้วต้องขุดเหง้าตระกูลชินวัตรขึ้นมาด่าทั้งโคตรที่ช่วยกันสั่งสมความเห้_ จนสุกงอมได้ที่ที่นายทักษิณ และก็ไม่เห็นด้วยที่จะไล่นางพจมาน(ร)และลูกโอ๊ก,ลูกเอม และลูกอิ้ง ที่แสนจะน่ารักออกไปจากประเทศไทย เพราะจริงๆแล้วต้องรวมนางน้องสาวและทุกคนที่ใช้นามสกุลชินวัตร รวมทั้งบรรพบุรุษตระกูลชินวัตรที่ฝังอยู่ในแผ่นดินไทยออกไปด้วย จึงจะเป็นการขุดรากถอนโคนแบบการรักษาโรคมะเร็ง " ทักษิณ" อย่างเด็ดขาด.............ผมคิดอย่างนั้นจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
dagnarok ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 23.05 น.

อยากบอกคุณทักษิณว่า อย่าก่อกรรมทำชั่วต่อประเทศให้มากไปกว่านี้เลย กว่าจะมาเป็นประเทศไทยได้ ไม่รู้ว่าบรรพบุรุษเราต้องเอาชีวิตเข้าแลกเท่าไหร่ต่อเท่าไหร่ ถ้าคุณคิดว่าคุณไม่ใช่คนไทย ก็ขอให้คุณสำนึกหน่อยว่าที่คุณเป็นคุณได้ทุกวันนี้ก็เพราะประเทศนี้ไม่ใช่หรือ ผมเชื่อว่าคนที่ไม่รู้คุณคน ไม่รู้จักกตัญญู สักวันจะไม่เหลืออะไรไม่มีทางเจริญยั่งยืน อย่าให้บรรพบุรษของเราท่านต้องเดือดร้อนลุกขึ้นมาสาปแช่งเลย ต้องขอโทษนะครับที่ออกนอกประเด็นไปหน่อย ผมแน่ใจว่าคุณทักษิณไม่กล้าตอบคำถามตรงๆ กับสื่อไทย หรือคนไทยแน่นอน เพราะเขาทำกับประเทศเราไว้มาก

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
Part ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 22.56 น.
non

อำนาจเงินมันมีมากกว่าที่คิดมันสามารทำได้แทบทุกอย่างจนผมไม่อยากจะคิดว่า ยุคนี้ปลุคกระแสอำนาจเงินมากเกินกว่าความถูกต้อง ตั้งแต่อดิตที่ผ่านมาพอคุณทักษิณได้เข้ามาชาวบ้านต่างเห็นแก่ตัว ตัวเองและพักพวกต้องมาก่อนโกงกินตั้งแต่ระดับผู้ใหญ่บ้าน อบต แทบทุกระดับ และผู้ที่จะเข้ามาบริหารงานแค่ในระดับผู้ใหญ่บ้านหรือ อบต ก็ต้องเป็นคนของ ทรท เท่านั้นหากใครมีความคิดแตกต่างออกไปก็จะถูกจ้องมองจากชาวบ้านอย่างแปลกๆ เหตุผลเพราะเงินที่อดิตนายกได้หว่านให้กับชาวบ้านผู้ไร้การศึกษาเพื่อมาใช้จ่ายอย่างไม่มีแบบแผน ซึ่งชาวบ้านต่างดีใจ ชอบ อยากได้อีก สนับสนุน โดยไม่มีทางรู้ว่านั่นคือเงินของประชาชนซื้อเสียงประชาชน การที่ได้เงินมาง่ายๆทำให้ชาวบ้านใช้ง่าย(อย่างแถวบ้านเอาไปซื้อจักรยานยนต์ให้ลูก ซื้อ มือถือ ใช้โดยไม่ได้ทำประโยชน์ >>กองทุนหมู่บ้าน...ได้เฉพาะพวกพ้องกรรมการกองทุน)เห็นแล้วสังคมชนบทของผมได้เสื่อมลงไปมากจากอดิตที่เคยเป็นมาที่ผู้คนต่างสามัคคีกันช่วยเหลือกัน มันต่างไปมาก มากสะจนไม่สามารกลับเป็นอย่างเดิมได้

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
สันติธรรม ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 22.48 น.

ผมว่า ITV คงพร้อมที่จะเข้าไปรับใช้ ท่านอดีตนายเก่า แน่นอน
ขอสบประมาทไว้ก่อนว่า แน่จริงก็เชิญ คุณสุทธิชัย หรือ คุณสนธิ ลิ้มฯ ไปสัมภาษณ์สิ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
บิ๊กเจ ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 22.02 น.

ก็คงมีจักรพันธ์,สรยุทธ์หรือไม่ก็ศันสนีย์ที่ได้สัมภาษณ์แหละครับ แหม...คุณก็รู้อยู่แล้วว่าหมอนี่ใช้สื่อเป็น
แต่เรื่องที่ตอนนี้ผมรำคาญใจสื่อบ้านเราอย่างยิ่ง ก็คือไปให้พื้นที่สื่อกับนพดล ปัทมะที่มาเห่าหอนทุกอาทิตย์อยู่ได้ ทั้งๆที่รู้อยู่เต็มอกว่า เรื่องที่แถลงนั้นโกหกทั้งเพ ไม่มีสิ่งสร้างสรรให้กับประเทศชาติเลย ควรยุติการนำเสนอด้วยการไม่ต้องส่งนักข่าวไปทำข่าวได้แล้ว
อีกเรื่องก็คือ สื่อพยายามตอกย้ำว่ารัฐบาลและคมช.ทำงานกันแบบหน่อมแน้ม จนกลายเป็นภาพลบไป อันที่จริงคุณสุทธิชัยก็รู้ดีว่า ทั้งคมช.และท่านนายกก้าวเข้ามาสู่อำนาจด้วยความไม่ตั้งใจ สื่อควรจะให้โอกาสและชี้แนะอย่างสร้างสรร ทีกับเนวินที่มีแผลเหวอะหวะเต็มตัว ตอนนั้นผมไม่เห็นมีสื่อไปขย่มมัน จนมันได้ใจฟาดหัวฟาดหางไปทั่ว แต่กับรัฐบาลนี้เล่นนับเค้าท์ดาวน์ตั้งแต่เดือนแรก ในฐานะที่คุณสุทธิชัยก็เป็นสื่ออาวุโสท่านหนึ่ง น่าที่จะชี้นำพาสื่อช่วยกันจรรโลงประเทศชาติอีกแรงนึง อย่าปล่อยให้สุภาพบุรุษอย่างท่านนายกและท่านประธานคมช.ต้องพะวักพะวนในการบริหารประเทศเลยครับ
นี่ได้ข่าวว่าทักษิณจะเล่นเกมใหม่ ด้วยสื่อเทียมและเคเบิลดาวเทียม จริงๆแล้วผมไม่คิดว่าแกจะชนะ แต่ก็อดห่วงไม่ได้ว่า กว่าจะรู้ผลเห็นดำเห็นแดงกัน บ้านเมืองก็อ่วมอรทัยบรรลัยไปซะก่อน นี่แค่แกป้วนเปี้ยนไปมาอยู่แถวข้างบ้าน ชาวบ้านชาวช่องต่างบ่นกันเกรียวว่าเศรษฐกิจไม่ดี เซ็งลี้ไม่ฮ้อ แล้วพาลไปด่ารัฐบาลเสียจมหู ยังไงๆก็อยากให้สื่อช่วยๆกันหน่อย อย่าให้คมช.ต้องออกมาขอร้องจนเสียรังวัดไปเลย

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
rooney ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 21.31 น.

ต้องให้คุณสุทธิชัย และคุณสนธิ ลิ้มทองกุลเป็นผู้สื่อข่าวซักถามสองคนแรกๆ ในการสัมภาษณ์ทักษิณ ขี้คร้านนายหน้าเหลี่ยมปอดแหกนี้จะวิ่งหนีจุกตูด

กล้าๆหน่อยนะหน้าเหลี่ยม ยังไงก็เรียนเชิญ 2 คนนี้ซิ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
rooney ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 19.46 น.

ต้องให้คุณสุทธิชัย และคุณสนธิ ลิ้มทองกุลเป็นผู้สื่อข่าวซักถามสองคนแรกๆ ในการสัมภาษณ์ทักษิณ ขี้คร้านนายหน้าเหลี่ยมปอดแหกนี้จะวิ่งหนีจุกตูด

กล้าๆหน่อยนะหน้าเหลี่ยม ยังไงก็เรียนเชิญ 2 คนนี้ซิ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ย่อมเยาว์ ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 19.37 น.

ผมเสี่อมใส คุณสุทธิหยุ่นมากๆ และตลอดมา แต่ในครั้งนี้ ผมไม่เห็นด้วย เพื่อตอบโต้โดยอคติ ต่อคุณทักษิณ คุณสามารถ กล่าวหาสื่อ ที่มีประวัติศาสตร์ ยาวนาน และได้ รับความยกย่อง จนผมยังจำได้แม้กระทั่ง คุณยังยกย่องเขาด้วยในหลาย ๆ โอกาส และได้นำมาเป็นแบบอย่าง แต่คุณมากลับมาบอกว่า เขาเป็นสื่อเทียม หรือว่าสื่อจริงของคุณ ดีว่าของเขา หรือสื่อของคุณก็เป็นสื่อเทียมในบ้างโอกาส มันจ้างกันง่าย อย่างนี้เลยหรือ.

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ย่อมเยาว์ ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 19.23 น.

คุณสุทธิชัย คุณเป็นสื่อมวลชน หรือสื่อตัวเอง ที่คุณเขียนบทความนี้ คุณมั่นใจ 100% ไหมว่า ไม่ได้ เอาเรื่อง ทีวีเสรีของคุณ 2 พี่ น้อง โดนยึดไปมาเป็น อคติในการเขียน.

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
สุรพงษ์ เมฆินทร์อนุกูล ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 18.47 น.

ถ้าคุณทักษินแน่จริงที่จะเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนไทยได้สัมภาษณ์ผมก็อยากที่จะให้คุณสุทธิชัย หยุ่น คุณเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง คุณสนธิ ลิ้มทองกุล ทำหน้าที่ซักถามเกี่ยวกับเรื่องการทุจริตคอรัปชั่นในสนามบินสุวรรณภูมิ การขายหุ้นชินฯให้กับกลุ่มเทมาเส็ก การหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ เป็นต้นล้วนอยู่ในความสนใจของพี่น้องประชาชนว่าคุณทักษินจะกล้าชี้แจงอย่างไรไม่ใช่ตั้งคำถามเหมือนสื่อนอกที่ตัวเองว่าจ้างมาเตรียบคำถามที่เป็นประโยชน์สำหรับคุณทักษินฝ่ายเดียวโดยที่ประชาชนไม่ได้อะไรเลยแต่ผมเชื่อว่าถึงเวลาจริงๆคุณทักษินคงไม่กล้าให้บุคคลดังกล่าวสัมภาษณ์หรือถ้าให้สื่อมวลชนของไทยสัมภาษณ์จริงๆคงมีเฉพาะพวกจิ้งจกเปลี่ยนสีที่ทุกวันนี้ยังนั่งจัดทำรายการออกข่าวอยู่ทุกวันเท่านั้นที่ได้มีโอกาสสัมภาษณ์เพราะเคยมีผลประโยชน์ร่วมกันมาก่อนซึ่งคงไม่ต่างจากการว่าจ้างสื่อเมืองนอกเข้ามาทำข่าวของตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
อย่าเชื่อ10ประการ ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 16.44 น.

ผมไม่เชื่อประวัติศาสตร์ เพราะเกิดไม่ทัน อาจจริงหรือไม่จริงก็ได้
พม่าบันทึกอย่าง ไทยบันทึกอย่าง วัน วลิต บันทึกอย่าง เวลาดูหนังจึงไม่เชื่อในการโฆษณานี้
ผมไม่เชื่อว่าทั้งคณะราษฎร์ คณะปฏิวัติ คณะพรรคการเมือง ที่ครองอำนาจรัฐมา ตั้งแต่ 2475บริสุทธิ์ผุดผ่อง ไม่เชื่อว่ามีจริง
ผมไม่เชื่อในกลยุทธใส่ร้ายรัฐบาลเก่า เพราะมันชั่วพอๆกันถ้าจะพูดถึงความจริง
ผมไม่เชื่อสื่อต่างๆที่น่าจะมีเจตนาแอบแฝงในกลุ่มผลประโยชน์อยู่เบื้องหลังการกำหนดทิศทางและนโยบาย น่าจะมีกลุ่มทุนหนุนหลังเหมือนอาหรับไม่เชื่อ ซีเอ็นเอ็นต้องใช้อัลจาซีร่ามาถ่วงดุลย์
แต่ผมเชื่อว่าไทยเรามีระบบอุปถัมภ์มาช้านานกว่า700กว่าปี
ดังนั้นมันทุจริตกันทั้งประเทศ อาจมีคนดีเหลืออยู่แต่น้อยมากๆที่ไม่โกงกิน
ดังนั้นอย่าหลงไหลกับสื่อแล้วถูกชักจูงจมูกได้ง่าย
เบื้องหลังมันรู้จักกันทั้งนั้น แบ่งผลประโยชน์กัน พอขัดกันก็ถล่มกัน
มันไม่ใช่การรักชาติบ้านเมือง มันเป็นระบบอุปถัมภ์ในผลประโยชน์ต่างตอบแทน เดี๋ยวเรื่องก็เงียบไปเมื่อมีรัฐบาลใหม่ แล้วก็คอรัปชั่นเชิงนโยบาย และทำลายคู่แข่งกันไป วนเวียนอยู่อย่างนี้
จนทรัพยากรทั้งหลายหมดไปนั่นแหละเหลือบฝูงใหม่จึงจะอดตาย

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
เรือใบ วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 16.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/underworld

ต่อหัวข้อของ กำแฟดำที่ว่า ทักษิณพร้อมที่จะรับคำถามประเภทโดนๆ
จาก สื่อไทยนั้น ผมคิดว่าถ้าสื่อแต่ละท่านกล้าเจาะอย่างคุณสุทธิชัย การให้สัมภาษณ์ คงแสบสันต์แน่นอนแต่ตัวทักษิณก็พร้อมที่จะตอบในสิ่งที่ตัวเองต้องการสื่อมากกว่าที่จะตอบคำถามของสื่อเอง
ในความคิดเห็นของตัวผมเอง คิดว่านายคนนี้ กำลังขุดบ่อล่อปลา
ที่สำคัญคงอยากเป็นข่าวต่อเนื่องมากกว่าครับ


ความคิดเห็นที่ 25 (0)
redchocolate ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 16.13 น.

ขอบคุณคุณสุทธิชัยที่มีจุดยืนและคุณธรรมในความเป็นสื่อมาโดยตลอดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
arch ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 15.54 น.

ไม่มีใครจะกัด และ เหน็บ ได้ร้ายกาจเท่าคุณ สุทธิชัย อีกแล้ว กลับมาบนจอคราวนี้คนไทยคงได้เสพอะไรที่รอบด้าน และ ลับสมองขึ้นเยอะ เนชั่นฯ เป็นโรงเรียนสอนคนทำข่าวได้ดีทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ประสงค์ ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 15.38 น.

ไม่เก่งประวัติศาสตร์ แต่คิดถึงตอนเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่สอง เมื่อคนในชาติจ้องหาประโยชน์และลาภยศใส่ตัว จึงทรยศต่อชาติและองค์พระมหากษัตริย์ส่งข่าวและเปิดประตูเมืองให้ข้าศึก แปลกใจว่าทำไมครอบครัวตระกูล "ชิน" ไม่มีใครตักเตือนเลยหรือ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
สิริมา ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 15.05 น.

ชอบดูรายการชีพจรโลกมาก ๆติดตามทุกวันจันทร์ จริง ๆน่าจะมีรายการของคุณสุทธิชัย หยุ่น วันเสาร์หรือวันอาทิตย์เพิ่มนะค่ะ และก็ชอบอ่านคอลัมกาแฟดำด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
FCUK Taksinomic ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 14.31 น.

เคยได้ยินคนบอกว่า "สักวันทักษิณ จะไม่มีแผ่นดินอยู่" ตั้งแต่วันที่ได้ยิน ผมก็รู้สึกอยากเห็นวันนั้นเร็วๆ วันนี้มันไม่อยู่ที่นี่แล้ว โชคดีของประเทศไทย แต่เมียกะลูกมันยังอยู่ อยากให้พวกมันออกไปจากประเทศนี้เหลือเกิน เราคนไทยไม่ต้อนรับพวกคุณแล้ว ออกไปจากประเทศนี้อย่างสงบเถอะ ชินวัตร พวกคุณทำให้คนไทยหลายล้านชีวิต เดือนร้อนและเป็นทุกข์ เพราะความเห็นแก่ต้วของพวกคุณ เลิกทำเวรทำกรรมเถอะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ไชโย ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 14.21 น.

ต้องให้สิทธิ์ในการออกมาแก้ข้อกล่าวหาบ้าง สื่อไทยเองยังออกมาแก้ข้อกล่าวหาเลย มันไม่ยุติธรรมเลย สื่อตอนนี้เองก็เสนอข่าวด้านเดียว

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
Tikky ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 13.51 น.

เป็นกำลังใจให้รัฐบาลชุดนี้และ คมช.อย่างยิ่ง
ทักษิณ มันไม่ใช่คนไทยหรอก เมื่อตอนเด็กๆ ที่พ่อของทักษิณเปิดโรงหนัง ยังให้ลูกตัวเอง (ทักษิณและพี่ชาย) ไปขายตั๋วผีแพงๆ ให้คนดูเลย ไม่รักชาติไทย ก็แสดงว่าไม่ใช่คนไทย เพราะฉะนั้นก็ไม่สมควรที่จะเหยียบแผ่นดินไทย เร่ร่อนเหมือนผีไม่มีหลุมอย่างนี้แหละ ดีแล้ว ระหว่างเดินทางไปประเทศโน้นที ประเทศนี้ที ถ้าเจอพายุหรือเครื่องบินตกคงดีเนอะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ตะวันออก ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 13.43 น.

ทุกครั้งที่มีการเลือกตั้งในกัมพูชา คนที่อยู่ในอำนาจบริหาร จะใช้ทฤษฎีปลุกเร้าประชาชนเพื่อเบียนเบนประเด็นโดยการสร้างศัตรูต่างชาติ เช่นครั้งแรกได้เลือกประเทศเวียดนามทำให้มีการประท้วงและเผาธุระกิจของชาวเวียดนาม โดยกล่าวหาว่าจะเจ้ามายึดประเทศ ในคราวต่อในปี 2548 ถึงคิวประเทศไทย ธุรกิจเราโดยเผา จนรัฐบาลและกองทัพอากาศต้องส่งหน่วยคุ้มกันและเครืองบินไปรับคนไทยเรากลับมา โดยสรุปธุระกิจไทยในกับพูชาเสียหายประมาณพันล้านบาท สถานประกอบการต่างๆ ถูกเผา ซึ่งเราเป็นคนไทยเอง พวกเราก็แปลกใจว่าเราไม่เคยคิดไม่ดีต่อกัมพูชาเลย แต่สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นยุทธศาสตร์ในการสร้างศัตรูภายนอก เพื่อที่ผู้ที่อยู่ในอำนาจจะได้บริหารได้สะดวก ซึ่งยุทธศาสตร์วิธีนี้ได้ถูกนำมาใช้ในประเทศไทยขณะนี้หรือไม่ เราถูกหลอกให้มีศัตรูนอกประเทศหรือไม่ ผมว่าคนไทยเรามีความสามารถสูงเท่าเทียมอารยะประเทศอื่นๆ เราไม่ต้องมาใช้วิธีโพนทนะทางวิทยู เราควรสร้างความเข็มแข็งเศรษฐกิจ และไปกินบ้านเมืองอื่นดีกว่า รัฐบาลไม่ความหลอกประชาชน ควรจะทำงานเยอะๆ เพราะเป็นความหวังเดียวแทนรัฐบาลเดิมที่ทำความดีและความไม่ดีไปพร้อมๆ กัน

ผมเป็นคนไทยธรรมดาที่รักชาติบ้านเมือง รักพระเจ้าอยู่หัว ไม่ต้องให้คนที่คิดว่าตัวเองพิเศษกว่าคนอื่น มาออกทีวีอบรมหลอกครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
bamboo ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 13.21 น.

ยังไงก็เอาใจช่วยให้การทำงานของคนดี มีจริยธรรมสำเร็จไปได้ด้วยดี คนไม่ดี ถ้าคิดกลับตัวคงจะให้อภัยได้ แต่นี่คิดไม่ได้เลย น่าสงสารครอบครัวและบุพการีที่ให้กำเนิดมาจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
10เดซิเบล ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 13.18 น.
http//:10decibel.blogspot.com

ลองคิดดูนะ ถ้าเราเอาเหรียญอะไรก็ได้มาหนึ่งเหรียญมาวางไว้...มันก็จะกินพื้นที่เท่าที่ปริมาตรตัวมันมี
จากนั้นเราลองเอาเหรียญอันนั้นแหละมาหมุน...มันจะกินพื้นที่แตกต่างจากเดิม จากเป็นแค่รูปวงกลมหนาๆ เมื่อเหรียญหมุนมันจะกินเป็นปริมาตรรูปทรงกลม
วางไว้ไม่ใช้แรงใช่ไหม...แต่เมื่อหมุนแม้ได้พื้นที่มากมายต้องออกแรงมาก
ที่สำคัญ...เมื่อออกแรงมากมันก็จะหมุนได้นาน กินพื้นที่ได้นาน
แต่ไม่ว่าใครก็รู้...ไม่นานมันจะหยุดลง

จำเรื่องแกนxและแกนyกันได้บ้างไหม...คิดภาพตามนะ วงกลมที่มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่จุดกำเนิด(x=0 ,y=0) ไม่ว่าใช้แกนxเป็นแกนหมุน หรือว่าแกนyเป็นแกนหมุน ย่อมได้รูปทรงการหมุนที่เหมือนกันนั่นคือรูปทรงกลม
แต่ถ้าเป็นรูปวงรี...นั้นต่างกัน หมุนรอบแกนxกลายเป็นรูปทรงคล้ายอัลมอนด์บอลที่กูลลิโกะทำออกมาขาย หมุนรอบแกนyกลับคล้ายเป็นรูปทรงจานบิน
ในทางคณิตศาสตร์...สามารถคำนวนหาปริมาตรได้จากกราฟหลายวิธี
แกนz(หรือจะชื่ออะไรก็ได้นะ)ถูกต่อเติมเข้าไปเพื่อเพิ่มมิติในการหาค่าที่อาจได้มากขึ้น...เมื่อมีความลึก มันสามารถคำนวณหาปริมาตรได้
ครั้งหนึ่งผมเคยบ้าเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้...ผมอยากประยุกต์ใช้แกนzเกี่ยวกับเรื่องหนึ่งในทางเศรษฐศาสตร์ หมดเวลาไปปีกับอีกสามเดือน
เพราะความเชื่อที่ว่า...คนไม่สามารถสร้างสมการได้หรอก ถ้ายังไม่หยุดที่จะเรียนรู้จากตำราเดิมๆ
สมการของอลัน แอร์ดิช ที่คิดมากมายหลายหมื่นสูตร...คนตกใจใช่ไหม?
บอกตามตรง...ผมไม่ตกใจ แต่ทึ่งในความพยายามของเขามากกว่า ถ้าต้องทำเรื่องเช่นนั้นแม้แต่เวลาที่ชายตามองก็ไม่สามารถปลีกเวลาไปได้
เป็นทุกคนที่เข้าใจคณิตศาสตร์ทราบ...สมการหนึ่งบรรทัด พลิกไปอีกสองบรรทัดนำค่าตัวอื่นมาแปลง เฉกเช่นตรีโกณที่สามารถแตกtan@กลายเป็น1/cot@ได้
เป็นที่ทราบ...นั่นก็คือหนึ่งสมการ
เอาง่ายๆ คล้ายกับเราเอาโทรศัพท์มือถือที่ถ่ายรูปได้ไปให้ชาวเขาดูเมื่อสักยี่สิบปีก่อน...เป็นคนที่นั่นอาจตกใจเรียกเราว่าเทวดา
คล้ายกัน...เรื่องที่ว่าข้างต้นที่ผมกล่าว
การค้นคว้าของผมหยุดลงอย่างไม่มีเหตุผล...อย่างว่า ถ้าอยากกินพื้นที่ได้ไกล ต้องออกแรงมากและเราเองก็รู้ว่ามันหนึ่งมันต้องหยุด
นั่นอาจเรียกได้ว่า...เป็นเรื่องของ "อัตตา"
อาจเรียกได้ว่าเหรียญของผมนั้นหมุนไปได้ไม่ไกลและไม่นาน... จากนั้นจุดจบเช่นกันนั่นคือหยุด
เพราะเพียงผมทบทวนเรื่องราวบางอย่างในตอนนั้น...ความอยากเท่มากกว่าความอยากรู้ เมื่อเป็นเช่นนั้นหยุดน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด!!!

เห็นข่าวมากมายในรอบหลายเดือน...ภาพดันไปคิดถึงเหรียญๆหนึ่ง
บางครั้งหมุนไปไกลถึงลอนดอน...บางครั้งไปไกลที่ปักกิ่ง ล่าสุดมาหมุนที่สิงคโปร์จนแรงลมพัดมาสะเทือนถึงเมืองไทย
เหรียญนั่นก็เป็นแค่เหรียญ...เมื่อเริ่มหมุนก็ต้องมีวันที่หยุด เพียงแต่เหรียญที่ว่านี้คนหมุนออกแรงมหาศาลมากมาย จึงหมุนอยู่ได้นาน
รู้ไหม...เมื่อหมุนได้นานย่อมออกแรงมาก เมื่ออกแรงมากย่อมเหนื่อยมาก
เมื่อเหรียญหยุดหมุน...คงมีแต่เสียงลมหายใจที่กระชั้นชิดและสิ้นเรี่ยวแรง และนั่นสามารถประโยชน์ใดได้
นี่อาจเป็นสัจธรรมอย่างหนึ่งก็ว่าได้...นี่เป็นเพราะโลกจึงต้องมีแรงดึงดูด การหมุนที่ไม่มีวันสิ้นสุดอาจเป็นที่นอกโลกออกไปที่ไร้แรงดึงดูดเหรียญจึงสามารถหมุนได้อยู่ตลอดไป
น่าแปลก...เป็นถึงด็อกเตอร์ นักเรียนทุนที่รัฐบาลส่งไปไกลร่ำเรียนถึงเมืองนอกเมืองนา
นอกจากยังไม่รู้จักความกตัญญูแล้ว...ยังคิดแต่เรื่องความอกตัญญู
อยากสั่งสอนด็อกเตอร์สักนิด...เพราะโลกมีแรงดึงดูด สภาวะการหมุนของเหรียญจึงต้องหยุดนิ่ง
เมื่อวันหนึ่งวันนั้นมาถึง...รอยขูดข่วนที่เกิดจากการหมุนบนโต๊ะที่ท่านสร้างขึ้น ย่อมมีคนทวงถาม
แม้ท่านคือเหรียญใหญ่ มีค่าไปไกลมากกว่าเหรียญบาท...แต่ท่านจงจำไว้ ที่นรกเค้าไม่ใช้เหรียญ!!!

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
เสียใจ ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 13.16 น.

เสียใจมากที่ประเทศเรามีอดีตนายกที่ชื่อทักษิณ ครั้งแรกที่รับรู้ตอนอยู่พรรคพลังธรรม จำได้ไหมได้โม้ไว้ว่าจะแก้ปัญหาจราจร กทม. ได้ภายใน 6 เดือน หายไปแผลบ เดี๋ยวกลับมาเป็นหัวหน้าพรรค ทรท. ซื้อเสียงภาคอีสานจนได้เป็นนายก พอเป็นนายกก็เริ่มบรรเลงล่อประเทศด้วยระบบทักษิโณมิก โกงกินกันในเชิงนโยบายจนประเทศเสียหาย เอาเงินหลวงมาหว่านแจกชาวบ้านให้ใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย เป็นหนี้เป็นสินกันถ้วนหน้าทุกหมู่บ้านตำบลฯลฯ ยิ่งคิดแล้วยิ่งน่ากลัวถ้ายังอยู่ปกครองประเทศอีกไม่รู้ว่าอนาคตประเทศไทยยังจะเหลืออะไรอีก?????????????

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
G ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 13.11 น.

ผมว่าเขาน่าจะหันมามองประเทศที่เขาว่าเป็นคนไทย และมีในหลวงองค์เดียวกัน ว่าจะกลับมาทำให้ประเทศดีขึ้นจะดีกว่า ทีจะมาเพื่อประโยชน์อันใด แล้วจะมีอะไรมาวัดว่าจริงไม่จริง มีสิ่งใดยืนยันได้บ้าง (เด็กไทยตัวเล็กๆครับ)

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
akoko ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 13.10 น.

เห็นด้วยว่าทักสินเป็นคนไม่ยอมไครเพราะว่าคิดว่าตัวเองฉลาดสุดยอดแล้ว(ฉลาดหรือโง่สถานะการณ์จะบอกเอง) เคยเห็นหนังสือของทักสินที่ชื่อ ถึงจะเหลือแต่กางเกงในตัวเดียวก็ยังสู้ เลยคิดว่ามันไม่ยอมวง่ายๆแน่ ต้องระวัง!

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
พง ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 12.59 น.

ผมต่อต้านตั้งแต่ช่วงที่เขาเข้ารับตำแหน่ง ดูถูกศาลรัฐธรรมนูญที่เอนเอียงไม่เอาผิดเรื่องซุกหุ้น และคาดเดาว่าสักวันจะไม่มีแผ่นดินจะอยู่ ก็เป็นจริง และผมคาดเดาต่อไปอีกว่าไม่นานจะ ....บ้า ครองสติไม่อยู่

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
chon ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 12.31 น.

ทักษิณ เป็นคนที่ คำพูดกับการกระทำมักจะสวนทางกัน ปากบอกว่าไม่ แต่พฤติกรรมที่แสดงออก จะตรงข้ามกัน คนระดับผู้นำไม่ควรมีพฤติกรรมเช่นนี้ คุณบอกว่ารักประเทศ คนที่รักประเทศจริงไม่วิจารณ์ประเทศตัวเองแบบนี้ หยุดเถอะ อย่าทำร้ายประเทศไทยไปมากกว่านี้

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ขาว ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 12.04 น.

แปลก ? ตอนที่เป็นนายกอยู่สื่อต่างประอยากสัมภาษณ์นายกทักษิณกลับไม่ให้สัมภาษณ์และยังให้ร้ายสื่อต่างประเทศว่ามีอคติต่อทักษิณ แต่ตอนนี้ไม่มีตำแหน่งนายกกลับไปจ้างสื่อมาทำข่าวกลัวหน้าจะหายเหลี่ยมหรือไงครับหิๆๆๆๆๆๆ ขอไปเลยอยากให้คุณ สนธิ ลิ้มทองกุลหรือคุณสุทธิชัยยุ่นก็ได้ จะได้รู้ไปเลยว่าปากกล้า ? สั่นหรือไม่ คุณสุทธิชัยจะเห็นด้วยไหมครับ ? ฟังเมียจนได้เรื่องเลยเป็นยังไง แล้วฟังเมียอยู่หรือเปล่า อ่อ ลืมไปตอนนี้แยกเตียงกับเมียอยู่เลย ?____ หิๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
X-FILE ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 11.51 น.

ผมคิดว่า เค้าโรคจิตตัวจรืงเลยแหละ ยังคิดจะสร้างอำนาจใหม่เพื่อมาปกป้องเงินของเค้ามากกว่า เรื่องอุดมการณ์อะไรนั้น เค้าไม่เคยมีในสมองของคนนี้หรอก แล้วตอนนี้คงเหงาน่าดูเนอะ
ผมชื่นชอบหลักการทำงานและวิธีการสร้างคนทำข่าว สร้างนักข่าว ของคุณ สุทธิชัย หยุ่น มานาน ตั้งแต่เริ่มทำงานแล้วสนใจข่าวที่ทาง nation ได้ทำออกมา ขอบคุณที่ให้มุมมองที่หลากหลายครับ .

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
หยุด ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 11.07 น.

สวัสดีคุณทักษิณ ... สั้นๆเลย ... สงบเถอะ ... แอบมาเช็คเรตติ้งแถวนี้ จะยิ่งเร่าร้อน ... เค้าไม่เอาคุณหมดก้นหรอก ...
ยังเหลือกินเหลือใช้ ... หยุดเคลื่อนไหวจะสวยกว่า ... ยิ่งดิ้นยิ่งโง่
.... ถ้ายังไม่สำนึก คุณจะยิ่งกว่าตายทั้งเป็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
This is me! ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 11.05 น.

ทักษิณ มีคนอยู่รอบๆ ตัวเขาได้ ก็เพราะเลี้ยงด้วยเงิน ด้วยวัตถุสิ่งของ ด้วยผลตอบแทนเท่านั้น


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ตอ ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 09.28 น.

พอดีไปเจอมาครับ อาจจะมีการส่งใช้ความถี่และ
ดาวเทียม อันนี้
BTV Asiasat3s 3725V sr4450 3/4
BTV มีอีกช่องที่ asiasat-3s เป็นช่องจีน หรือ Beijing TV หรือ BTV ความถี่ 4055 v 4760

การส่งข่าวของท่านอดีตนายกอยู่ดาวดวงไหน
ความถ
ี่เท่าไร? ส่วน BTV WORLD
ที่ความถี่ 3725 v 4450 เ
ป็นช่องของอินเดียหรือว่าอาหรับ
(ดูไม่ออกจริงๆครับ)

แต่ไม่ทราบว่าจะมีการส่งข่าวผ่านช่องไหน จะส่งจริงหรือไม่? หรือเป็นแค่ข่าวโคมลอย ก็คงต้องติดตามดูกันต่อไปครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ต.แทน วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 09.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutortan

คนๆ นี้ ไม่มีราคาที่จะให้เชื่อ ..ไม่มีความจริงใจกับคนไทยแท้จริง .. เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว ก่อน เป็นอันดับแรก อันไหน ให้ประโยชน์ กับครอบครับ เพื่อนพ้อง จะเอาไว้ก่อน และที่สำคัญ ไม่เคยพูดความจริง อย่าไปคาดหวัง ว่าเขาจะกล้าตอบสื่อ ที่จะซักถาม เพราะคนมันทุจริต จะกล้าสู้ตรงๆ ได้อย่างไร ต้องเร่ร่อนไปเรื่อย แล้วสร้างแรงกดดันให้รัฐบาล ไปเรื่อยๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
umtell ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 09.16 น.

เห็นด้วยครับที่ว่าเค้านั้นปอดแหก ยิ่งเค้าพูดมากเท่าไหร่ก็แสดงให้เห็นธาตุแท้ของเค้าออกมาครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ณัฐพล ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 09.10 น.

เป็นกำลังใจให้รัฐบาลและคมช. ไม่ต้องเป็นห่วงว่าคนไทย จะไขว้เขว หรือไปหลงเชื่อคนทรยศต่อชาติบ้านเมือง ของให้รัฐบาลตั้งใจบริหารบ้านเมืองด้วยดีต่อไปเถิด และต้องเอาคนที่ทำผิดและสร้างความเสียหายมาลงโทษด้วย เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างอีกต่อไป

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
AA ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 09.07 น.
...

เห็นด้วยครับ ถ้าแน่จริง ก็มาตอบคำถามแบบตรงไปตรงมา ไม่ใช่ไปออกข่าวทำร้าย ประเทศไทยแบบนี้ ถ้าไม่อยากเป็นคนไทยแล้ว ไปอยุ่สิงค์โปร์เลยก็ได้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
NOZ ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 08.36 น.
www.dcorate.com

เห็นด้วยครับ ทักษิณไม่กล้าที่จะตอบคำถามที่สื่อตั้งขึ้นมา
แต่จะพูดแต่เรื่องที่ตัวเองอยากจะสื่อ

www.dcorate.com

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All