• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 8107352
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8866 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันจันทร์ ที่ 30 เมษายน 2550
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1369 , 09:12:35 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นักธุรกิจคณะใหญ่จากเมืองไทยนำโดยเครือเดอะเนชั่นร่วมมือกับ Vietnam News ในฐานะเป็นสมาชิกของ Asia News Network ด้วยกัน ไปฟังระดับผู้นำของเวียดนามวาดภาพเส้นทางเดินทางเศรษฐกิจของเขาในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาจะได้สัมผัส “ของจริง” ทั้งด้านบวกและลบของเพื่อนบ้านประเทศนี้อย่างใกล้ชิดเพื่อความชัดเจนและ “รู้เขารู้เรา” อย่างชัดเจนยิ่งขึ้นที่เห็นได้จะแจ้งคือ “ความจริงใจ, จริงจังและถ่อมตัว” ของคนระดับผู้นำของเขาตั้....

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1390 , 09:08:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากนายกฯสุรยุทธ์ จุลานนท์จะฝากผลงานที่เป็นรูปธรรมที่สุดในช่วงสั้น ๆ ของรัฐบาลชั่วคราวนี้, การปฏิรูปสื่อเพื่อก่อตั้งสถานทีโทรทัศน์สาธารณะและทีวีเสรีจะเป็น “มรดก” ทางการเมืองที่พอจะเป็นชิ้นเป็นอันแต่เพียงประเด็นเดียวเพราะอย่างอื่นมองไม่เห็นอะไรชัดว่าคุณสุรยุทธ์จะอ้างเป็น “ผลงาน” ของตัวเองได้ผลงานด้านการเมืองหรือก็ขาดความชัดเจน เพราะการร่างรัฐธรรมนูญอยู่นอกเหนือภาระหน้าที่โดยตรงของรัฐบาลชั่วคราวการสร้าง....

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1262 , 09:04:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่าให้ใครบิดเบือนทำนองว่ารายการทีวีเชียวนะครับว่าถ้าไม่มีรายได้จากโฆษณาแล้วจะพากันเจ๊งไปหมดทีวีเพื่อการพาณิชย์เป็นเรื่องหนึ่ง, แต่ในสังคมแห่งปัญญานั้นก็ต้องมี “ทีวีสาธารณะ” หรือที่เรียกว่า public service broadcasting station ที่ใช้ภาษีบางประเภทเพื่อให้สามารถผลิตรายการข่าวและสาระโดยไม่ตกอยู่ใต้อิทธิพลทางการเมืองหรือกลุ่มทุนใครที่บอกว่าทีวีสาธารณะเกิดเมืองไทยไม่ได้เป็นการพูดของคนข่าวและผู้ผลิตรายการที....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 เมษายน 2550
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 2002 , 22:19:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดมาวันแรกของสัปดาห์ใหม่สิ้นเมษาฯขึ้นพฤษภาคมนี้, ฟังสุทธิชัย หยุ่นวิเคราะห์โอกาสที่จะเกิดการเผชิญหน้าทางการเมืองวันที่ ๓๐ พฤษภาคมและ ๓ กันยายน...ที่นายกรัฐมนตรีกับประธาน คมช. ต้องถือเป็นหน้าที่อันดับหนึ่งที่จะประสานมือเพื่อระดมพลังสร้างสรรค์ของทุกฝ่ายป้องกันไม่ให้เกิดการเผชิญหน้าของฝ่ายต่าง ๆ ที่กำลังเรียกร้องต้องการตามผลประโยชน์ของตนเอง...ทั่วโลกกำลังมองว่าไทยเราจะสามารถแก้ปัญหาการเมืองภายในของเรา....

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1322 , 21:02:42 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พรรคพวกที่อเมริกาส่งการ์ตูนการเมืองเกี่ยวกับเหตุร้ายที่มหาวิทยาลัย Virginia Tech หลังจากนักศึกษาเกาหลีโชเซืองฮุยยิงบุกเข้ายิงเพื่อนนักศึกษาและอาจารย์ตาย ๓๒ คน...ความทุกข์โศกยังไม่จางและคำถามว่าทำไมเรื่องอย่างนี้จึงเกิดขึ้นได้ยังไม่ได้รับคำตอบ....

อ่านต่อ


/18
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All