• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 8007246
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8866 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันเสาร์ ที่ 30 มิถุนายน 2550
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 2798 , 09:36:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คลิกไปฟังสุทธิชัย หยุ่นวิพากษ์...กลุ่มมัชฌิมา...กลุ่มรวมใจไทย...ออกมาเป็นข่าววันละสามเวลา...เหมือนการเมืองไทยมีตัวละครเล่นอยู่เท่านี้...นักการเมืองเก่า, นักวิชาการหน้าเดิม, คนนั้นเข้ากับคนนี้, คนนี้ไม่เข้ากับคนนั้น, คนนั้นจะเป็นหัวหน้าพรรค, แต่คนนี้น้อยใจ, แต่ไม่รู้ว่านโยบายคืออะไร...ไม่รู้ว่าเราได้บทเรียนเจ็บปวดจาก ๕ ปีของทักษิณที่ต้องระงับด้วยการปฏิวัติอันไม่พึงปรารถนาหรือไม่...ใครจะสร้างการเมืองให....

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1301 , 07:27:30 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โรเบิร์ท โซลลิก, อดีตรัฐมนตรีช่วยต่างประเทศและอดีตผู้แทนการค้าสหรัฐฯ (US Trade Representative) ซึ่งมีตำแหน่งเทียบเท่ารัฐมนตรีและกรรมการผู้จัดการของ นวธนกิจยักษ์ใหญ่ Goldman Sachs กำลังจะสวมบทเป็นประธานธนาคารโลกถ้าจุดยืนการเมืองเป็นประเด็นละเอียดอ่อน, เขาก็จะต้องมีปัญหากับคนที่ต่อต้านความเป็น “เหยี่ยว” ของเขาที่ไม่ต่างอะไรกับพอล โวฟเฟอร์ซิทซ์ที่กำลังจะก้าวลงจากตำแหน่งนี้เพราะเรื่องอื้อฉาวที่แอบไปขึ้นเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 มิถุนายน 2550
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1653 , 09:43:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำว่า “Fit and Proper Person” ในความหมายของทางการอังกฤษนั้นคือคนที่ผ่านการตรวจสอบแล้วว่าไม่ได้กระทำการผิดกฎหมายหรือฉ้อฉลใคร และสามารถเข้ามาซื้อธุรกิจในอังกฤษได้อย่างถูกต้อง...แต่ความเข้มงวดของการตรวจสอบโดยเฉพาะในกรณีทักษิณ ชินวัตรซื้อทีมฟุตบอล Manchester City ที่เป็นข่าวเกรียวกราวอยู่ขณะนี้นั้นยังต้องพิสูจน์กันอยู่แต่สำหรับคนไทย, ทักษิณย่อมไม่ “fit” และไม่ “proper” เพราะถูกสอบสวนเรื่องทุจริตและปล่อยใ....

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 5582 , 07:36:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่วิเคราะห์ไม่ได้แล้ว...เมื่อนายกฯสุรยุทธ์ จุลานนท์บอกนักข่าวสด ๆ ร้อน ๆ ว่ารับรอง "ความปลอดภัย" ของทักษิณถ้ากลับมาเมืองไทย แต่ "ไม่รับรองชีวิต"...มองประโยคนี้ให้ลึก, มีความหมายลุ่มลึกกว่าที่หลายคนคิด...คลิกไปฟังสุทธิชัย หยุ่นวิเคราะห์ร้อน ๆ ได้ ณ บัดนี้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มิถุนายน 2550
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 4366 , 10:25:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คลิกไปฟังสุทธิชัย หยุ่นวิพากษ์...ทักษิณกำลังติดบ่วงที่ตัวเองผูกขึ้นมาเอง...ยิ่งหนีคำสั่งให้กลับมาให้การคดีอื้อฉาว, ยิ่งแสดงความน่าสงสัย...เคยประกาศว่าจะสู้ทุกกรณีเพราะตัวเองไม่ผิด...ที่วิ่งหนีพล่านอยู่ย่อมแปลว่ามีอะไรที่ซุกซ่อนอยู่หลายเรื่องเหลือเกิน...เงิน ๕.๗ พันล้านบาที่จะซื้อ Manchester City นั้นมาจากไหน? คนไทยทั่วประเทศอยากรู้, ปปง. อังกฤษ ก็อยากรู้, แฟนบอลอังกฤษก็อยากรู้, ส.ส. อังกฤษก็ซักถามรุน....

อ่านต่อ


/18
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All