• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 8007232
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8866 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันอังคาร ที่ 31 กรกฎาคม 2550
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 4115 , 15:22:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คลิกชมและฟังสุทธิชัย หยุ่นวิเคราะห์สาเหตุที่ทักษิณตัดสินใจเปิดศึกการเมือง ๓ แนวรบพร้อม ๆ กัน...ประเมินจากคำให้สัมภาษณ์ Financial Times ล่าสุด, จะเห็นความร้อนรนและสภาพความคิดที่พยายามดิ้นออกจากมุม ....

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 2186 , 13:13:19 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าหนังสือเกี่ยวกับการตีความคำสอนของ “ขงจื้อ” กลายเป็น bestseller อันดับต้น ๆ ของจีน, ก็ย่อมจะแปลว่าการรุกคืบของทุนนิยมในจีนยังไม่ถึงกับกวาดล้างความถูกต้องชอบธรรมของจริยธรรมโบราณของจีนเสียเลยทีเดียวใครไปร้านหนังสือเมืองจีนทุกวันนี้จะเห็นหนังสือและดีวีดีของอาจารย์สาวแห่งมหาวิทยาลัยปักกิ่งที่ชื่อ “หยีตาน” (Yu Dan) ขึ้นเป็นหนังสือและดีวีดีที่ขายดีมากนักวิเคราะห์ตีความว่าเพราะคนจีนเริ่มเห็นอันตรายอันเกิด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2550
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 5362 , 09:01:51 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่รักเมืองไทยเป็นชีวิตจิตใจคนนี้ ความสวยงามของสถานทูตอังกฤษที่เก่าแก่กว่า ๗๐ ปีตรงเพลินจิต...ไหนว่าขายที่ไปให้กลุ่มเซ็นทรัลไปแล้วได้เงินมาตั้ง ๓,๕๐๐ ล้านบาทมิใช่หรือ? อยากรู้เรื่องจริงต้องตามผมไปสนทนาถึงชีวิตของนักการทูต(หนึ่งใน ๕ ชาวต่างประเทศที่ได้รางวัลใช้ภาษาไทยดีเด่นปีนี้) เพื่อไปดูผมย่องไปสัมภาษณ์ทูตอังกฤษประจำประเทศไทย, คุณเดวิด ฟอลล์, คืนนี้(จันทร์ที่ 30 กค.) ๔ ทุ่มทางช่อง ๙ อสมท. อย่าพลาด .....

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1657 , 08:56:04 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขณะที่เงินบาทแข็งเกินไป (ในสายตาผู้ส่งออก), เงินหยวนของจีนก็ถูกมองว่าอ่อนไป (ในสายตาของผู้นำเข้าสินค้าจีน)และเมื่อการค้าขายและลงทุนของจีนกับไทยมีความผูกพันกันมากขึ้นเรื่อย ๆ, การประเมินอัตราแลกเปลี่ยนเงินบาทก็ไม่ควรจะพุ่งไปเฉพาะที่บาทกับดอลล่าร์สหรัฐฯแต่จะต้องหันไปมองเงินบาทกับเงินหยวน...และเงินเยนของญี่ปุ่นอีกด้วยเช่นกันเพราะความเป็น “โลกาภิวัตน์” ของโลกนั้นทำให้เรามองแต่เพียงความสัมพันธ์ของเรากับค่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม 2550
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 4711 , 10:42:49 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมขอเชียร์ให้ท่านทั้งหลายสมัครเป็นสมาชิกของ “เครือข่ายคนไทยไร้พุง” เพราะผมว่ามันเท่และทันสมัยอย่างยิ่งใครอยากรู้ว่าเครือข่ายนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร, ก็ขอ “คู่มือปฏิบัติการฝ่าวิกฤต พิชิตอ้วน พิชิตพุง 80/90 รหัสลับอันตราย” ได้จากราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทยที่อาคารเฉลิมพระบารมี ๕๐ ปีชั้น ๗ เลขที่ ๒ ซอยศูนย์วิจัย, ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ได้เปล่า, ผมไม่ได้เกี่ยวข้องหรือรู้จักกับท่านผู้ที่ทำโครงการเรื่องน....

อ่านต่อ


/11
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All