• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 7978978
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8866 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันอาทิตย์ ที่ 21 มิถุนายน 2552
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 3808 , 01:37:08 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  คุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านเยาวชนให้คำแนะนำผู้ปกครองว่าอย่าให้ลูก ๆ หลาน ๆ “หมกมุ่น” กับการเมืองมากเกินไป, มิฉะนั้นจะมีอาการเครียดที่จะทำลายสุขภาพจิตของตนได้ ผมได้ยินข่าวชิ้นนี้แล้ว, หะแรกก็เห็นพ้องทันที แต่พอมีเวลาคิดทบทวนต่อมา, ก็มองต่างมุมไปอีกด้านหนึ่ง เพราะคำว่า “สนใจการเมือง” หรือ “ตื่นตัวทางการเมือง” นั้นมีความแตกต่างกับอาการ “หมกมุ่น” ทางการเมืองไม่น้อยเลย...ดังนั้น, จึงควรจะต้องแยกแยะปรากฎการณ์....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน 2552
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 2501 , 12:24:02 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สังเกตไหมว่าเด็กไทยพูดจาดุดันและก้าวร้าวขึ้น?ผมสารภาพว่าแม้ผู้ใหญ่ไทยเอง, เดี๋ยวนี้อารมณ์ก็แปรปรวนง่ายกว่าเก่า, เจอใครที่ไม่เห็นด้วยกับตัวเอง, ก็พาลจะหาเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันได้ง่าย ๆไม่เห็นอกเห็นใจ, โอบอ้าวอารีเหมือนแต่ก่อนโดยเฉพาะถ้าเป็นประเด็นการถกเถียงทางการเมืองก็จะยิ่งสร้างความร้าวฉานในความสัมพันธ์ส่วนตัวกันหนักหน่วงยิ่งกว่าเก่าหลายเท่านักปรากฎการณ์อย่างนี้ลามปามจากผู้ใหญ่ไปถึงเด็กไทยอีกด้วย......

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน 2552
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 83494 , 14:25:12 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พรรคพวกส่งจดหมายเวียนผ่านอีเมล์มาให้...บอกว่าเป็น “สูตรแห่งชีวิตประจำวัน” ที่ควรจะส่งต่อไปให้คนที่เรารัก, ห่วงใยและต้องการให้เขาหรือเธอมีความสุขทั้งกายและใจ...ทำนองเดียวกันที่ชาวชีวจิตมีความห่วงหาอาทรต่อกันอย่างไม่ลดละเพื่อนเรียกสูตรนี้ว่าเป็น Lifebook หรือเป็น “ตำราแห่งชีวิต” ซึ่งผมคิดว่าเหมาะเจาะกับเนื้อหาและคำแนะนำที่น่าสนใจยิ่งทั้งง่ายและตรงไปตรงมา, ใครจะทำก็ได้, ไม่ทำก็ได้, เป็นสิทธิ์ส่วนบุคคล, ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 มิถุนายน 2552
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1596 , 17:26:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากรัฐบาลต้องการจะใช้เงินภาษีประชาชนเพื่อช่วยเหลือชาวไร่ชาวนา, ก็ควรจะต้องเลิกใช้วิธีรับจำนำหรือรับซื้อพืชผลเกษตรอย่างที่ทำมาตลอดเพราะไม่มีใครไม่รู้ว่าเงินที่ควักจากประชาชนด้วยเหตุผลที่ว่าต้องการจะช่วยเหลือ “กระดูกสันหลังของประเทศ” นั้น, เอาเข้าจริง ๆ ก็ตกไปอยู่ในกระเป๋าของนักการเมืองและพ่อค้าที่จับมือกันหลอกลวงคนทั้งชาตินั่นเองโครงการรับจำนำพืชผลเกษตรสามปีที่ผ่านมานั้น, หลายแหล่งข่าวที่รู้เรื่องดียื....

อ่านต่อ

Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 2558 , 17:17:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายกฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะไปพูดเปิดการประชุมของ ป.ป.ชวันก่อน, บอกว่าสิ่งที่น่าตกใจในสังคมไทยวันนี้คือการทุจริตประพฤติมิชอบอาจจะเป็นสิ่งที่ถูกยอมรับโดยคนบางคนและน่าตกใจว่าคนรุ่นใหม่เติบโตมามีแนวคิดว่าการทุจริตเป็นสิ่งที่ไม่ผิด ทั้งการขโมย, การติดสินบน, เพื่อสร้างความมั่นใจว่าจะก้าวหน้าในหน้าที่การงาน หรือทำให้ตัวเองร่ำรวย “ค่านิยมสังคม” ที่น่ากลัวและน่าอันตรายที่ว่านี้แหละคือปรากฏการณ์สำหรับคนรุ่นใหม่บา....

อ่านต่อ


/4
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All