• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 8160388
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8866 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันศุกร์ ที่ 28 มกราคม 2554
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 5530 , 20:15:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สุวิริโย , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

ยิ่งวันก็ยิ่งมีเรื่องแปลก ๆ ออกมาให้ได้อ่านกันในช่วงนี้...คุณไชยวัฒน์ สินสุวงศ์บอกว่าเจอกับณัฐวุฒิ ใสยเกื้อและเหวง โตจิราการในคุก จึงได้ชักชวนให้คนเสื้อแดงมาร่วมกับเครือข่ายคนรักไทยฯเพื่อขับไล่นายกฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

"ผมกำลังรอคำตอบจดหมายเชื้อเชิญของผมอยู่" คุณไชยวัฒน์บอกนักข่าวบ่ายนี้

ทำให้เกิดความงุนงงและคำถามตามมามากมายว่าคนเสื้อแดงกับเสื้อแดง (ค่ายไชยวัฒน์, วีระ สมความคิดและสันติอโสก) จะจับมือกันได้จริงหรือ?

อย่างนี่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจะร่วมด้วยหรือไม่?

ถ้าร่วมก็เป็นข่าวใหญ่ เพราะจะเป็นการรวมตัวของเสื้อแดงกับเสื้อเหลืองเป็นครั้งแรกในงานใหญ่

และถ้าหากรวมกันจริง, ทักษิณ ชินวัตรจะเอาด้วยหรือไม่?

และถ้าล้มอภิสิทธิ์ได้จริง, คุณไชยวัฒน์กับคุณณัฐวุฒิจะตกลงกันได้ไหมว่าใครจะเป็นนายกฯแทนอภิสิทธิ์?

สนุกจริง ๆ บ้านเมืองนี้
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
วิบูลย์ วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 11.29 น.

แล้วจะให้ใครเป็นนายก

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
วิบูลย์ วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 11.27 น.

แล้วจะให้ใครเป็นนายก

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
Ananda วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang

เมื่อผลประโยชน์ลงตัวอะไรก็เกิดขึ้นได้การเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นการเมืองในสภา หรือการเมืองข้างถนน

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
pui_contact วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 08.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/contact
เด็กน้อยขุนหาญ

ข้าทำนอง ฝนตกขี้หมูไหล ป่าวครับ.

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ดอกจำปา วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 05.54 น.

หากเขาจะมาร่วมกับคุณไชยวัฒน์ หรือกลุ่มคนไทยหัวใจรักชาตินั้น ก็อาจเป็นไปได้นะครับ
ดูตามความเป็นจริงแล้ว กลุ่มแกนนำพันธมิตร หรือผู้ที่เอาสิ่งที่รัฐบาลกำลังปิดบังความจริงนั้น มาเปิดเผย ยังไม่มีใครมุ๊กแป๊กนะครับ ตรงกันข้ามกลุ่มบุคคลที่กำลังมุ๊กแป๊ก คือกลุ่มบุคคลที่ต่อต้าน และมองว่าพันธมิตรนั้นทำไม่ถูกต้อง
พูดกันแบบง่ายๆ ไม่ต้องวิชาการอันใดเลย ความจริงคือความจริง หากสิ่งที่พันธมิตรทำคือการโกหก หลอกลวง ธรรมะจะจัดสรรความลงตัวให้พวกเขาเหล่านั้นอย่างแน่นอน เหมือนกับที่จัดมาให้กับหลายบุคลในขณะนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
hasanai วันที่ : 30/01/2011 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hasanai
@ นายพันตา

ไม่มีอะไรยั่งยืนถาวร ยิ่งอำนาจด้วยแล้ว เดี๋ยวก็เปลี่ยนมือ...!

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
piggylin วันที่ : 30/01/2011 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

คำว่าไม่ปิดกั้นสี มันแปลว่า เขาอาจเคยเป็นแดง และ แดงหลงผิด อันนี้ไม่ว่ากัน เมื่อเวลาผ่านไปและมอง เรื่องอะไรต่างๆที่ผ่านมาอย่างเข้าใจ แล้วอยากเข้าร่วม มันก็เป็นสิทธิ ส่วนตัวเขา แต่มีข้อแม้ ห้ามมีพฤติกรรม แบบช่วงแดงเผาเมืองทำ เพราะมันไม่ใช่วิสัยของพธม. แต่พวกแกนนำแดง ไม่ทางนะคะ เข้าใจไว้ด้วย ไม่มีโอกาสใดสำหรับคุณ หมดสิทธิ์ แก้ตัว

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
piggylin วันที่ : 30/01/2011 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ไม่เอา ไชยวัฒน์ ไม่เอาตุ๊ดตู่ ไม่เอาณัฐวุฒิ ไม่เอาทักกี้ ไม่เอามิ่งขวัญ ไม่เอาเนวิน ไม่เอาเทพเทือก ไม่เอาบรรหาร ไม่เอาเหวง ไม่เอาสุดารัตน์ ไม่เอามิ่งขวัญ ไม่เอาเฉลิม ไม่เอาปลอดประสพ ไม่เอาพร้อมพงศ์ ไม่เอาเนวิน และพวก
แต่คอยดู ไอ่ไม่เอานี่ล่ะ จะมารวมกัน
ตอนนี้ คุณไชยวัฒน์ กับลุงลองไม่ถูกกัน เพราะฉะนั้นฝันไปเถอะ ไม่มีทาง ไอ่ชื่อที่พูดๆ มาน่ะ ไม่มีทาง และ คงอยากโดดเดี่ยว พธม. อยู่แล้ว

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
piggylin วันที่ : 30/01/2011 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

นากยกอภิสิทธิ์ ก็ ทราบปัญหาของชาวบ้านบนพื้นที่พิพาทได้เป็นอย่างดี ที่ปชช.ที่เดือดร้อนมีหลักฐานการครอบครองพื้นที่ แต่ ยังไม่เห็นรัฐบาลแก้ปัญหา การชดเชยที่ทำกิน หรืออะไรก็แล้วแต่ เห็นมีแต่พูดๆ ว่าจะช่วยๆ แบบนี้ทุกที หรือกำลังหาที่โยนบาปอยู่ หาคณะกรรมการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาแก้ปัญหาที่ทำกินอยู่เหรอ ........แล้วก็ตั้งขึ้นมางั้นๆ อย่างที่ปรากฎมาหลายคณะกรรมการละ ตั้งขึ้นมาแล้วเดินไม่ได้ เพราะรัฐไม่ได้ให้ความร่วมมืออย่างแท้จริง ตั้งไปว่า นี่ไงฉันแก้ปัญหาแล้วนะ กำลังดำเนินการอยู่ งั้นสิ ซักจะชินระบบการทำงานในรูปแบบของนายกอภิสิทธิ์ละ ว่าอย่าหวังพึ่งรัฐ ให้ รู้จักพึ่งตนเอง .......ปชช.ไม่ได้มาก่อนตามสโลแกน นายกภาพดีมาก สร้างภาพเก่งมาก ทำตัวเหมือนรับฟัง แต่ ก็เหมือนเดิม ต้องมองกันนานๆ ถึงจะรู้ว่านายกมีพฤติกรรมดื้อตาใส ดื้อรั้นแบบเด็กๆ นะเนี่ย ไม่เหมาะกับภาวะผู้นำที่ต้องเปิดใจกว้างมากกว่านี้

ถ้านายกอยากแก้ปัญหาจริง ก็ไม่น่าจะแก้ยากเย็นอะไร เพราะเรามีหลักฐานเอกสารสิทธิ์ครอบครองเป็นเรื่องเป็นราว ถ้าการที่ชาวบ้านไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่พิพาทนั้นได้ ด้วยการที่ ไทยเคารพกฎและอุ้ม ข้อตกลงร่วม 43 นี้อยู่ ก็ควรชดเชยแก้ปัญหาให้เขาไปก่อน หาที่ทำกินชั่วคราวให้เขาก็ได้ ก่อนที่จะ ตกลงเจรจาพื้นที่พิพาทนั้นได้สำเร็จ

และถ้ายังติดปัญหาที่เขมร ไม่ให้ความร่วมมือในการแก้ปัญหาแล้วล่ะก็ เราก็ใช้นโยบายแข็งกร้าวไปตามระเบียบ จากอ่อนไปแข็ง และถ้าเขมรมันไม่ยอมถอนชุมชนเขมรออกจากดินแดนไทย ออกจากพื้นที่พิพาท แล้วล่ะก็ หมดประโยชน์ ในการที่พี่ไทยจะอุ้ม เอ็ม โอ ยู 43 ไว้แล้ว สมควรยกเลิกอย่างยิ่ง และให้ทหารทำหน้าที่เป็นรั้วของชาติได้แล้ว โดยเข้าไป ยึดพื้นที่ที่มีหลักฐานว่าเป็นของเรามาก่อน เอาทหารเข้าไปตรึงพื้นที่นั้นๆไว้ แล้ว ไปหาหลักหมุดที่ระบุว่าอยู่ในเขตดินแดนไทย ซะก็จบ เพราะจริงๆ แล้ว ชายแดนไทย-เขมร เราเคยปักปันเขตแดน จบไปตั้งนานแล้ว ตั้งแต่ รัชกาลที่ 5 แล้ว

มันไม่มีมีพื้นทีพิพาทหรอก และก่อนมี เอ็ม โอยู 43 ชายแดน ไทย -กัมพูชา ก็ไม่เคยรบกัน มีแต่ปัญหาสงครามภายในประเทศเขมรเอง แล้ว ทำให้ ดินแดนไทยแถบชายแดน เป็นที่รองรับผู้อพยพลี้ภัย ของเขมรมาแต่เก่าก่อน มาอิงอาศัยหลบภัยในดินแดนไทยเท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
piggylin วันที่ : 30/01/2011 เวลา : 14.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

พล.ต.จำลอง ไม่เห็นด้วย “ไชยวัฒน์” จับมือเสื้อแดงร่วมชุมนุมล้ม “มาร์ค” หวั่นควบคุมลำบาก แต่ไม่ปิดกั้นคนไทยทุกหมู่เหล่าร่วมทวงแผ่นดิน เผย อดีตนายตำรวจ-ทหาร พร้อมตบเท้ายืนยันไทยเสียอธิปไตยไปแล้ว “ประพันธ์” โต้ “เทือก” ปูดข่าวพันธมิตรฯ จ้องบุกเผาสถานทูตเขมร “ปานเทพ” นำราษฎรหนองจาน ประจาน รบ.อ่อนข้อเขมร แต่ไม่คำนึงถึงสิทธิพลเมืองจนถูกรุกล้ำดินแดน

วันนี้ (28 ม.ค.) พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวถึงกรณี นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ แกนนำเครือข่ายประชาชนหัวใจรักชาติ จะร่วมมือกับ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช.ระดมพลคนเสื้อแดงออกมาร่วมชุมนุมปิดล้อมทำเนียบ กับกลุ่มพันธมิตรฯ ว่า ทราบว่า นายไชยวัฒน์ คงไปพูดคุยกับแกนนำเสื้อแดงตอนที่อยู่ในคุก ซึ่งก็เป็นวัตถุประสงค์ของนายไชยวัฒน์เท่านั้น ตนคงไม่เข้าไปก้าวก่าย ใครมาจะมาชุมนุมร่วมกับกลุ่มพันธมิตรฯ ถ้ามีเป้าหมายเดียวกันก็สามารถทำได้ เพราะเราไม่มีสิทธิ์ที่จะไปห้ามใคร สีอะไรไม่ให้มาร่วมชุมนุม ประชาชนที่มาร่วมชุมนุมก็มากันเอง ไม่ได้เกณฑ์มา หรือจัดตั้งมา ดังนั้น จะมาอยู่ตรงไหนก็สิทธิของแต่ละกลุ่ม อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าสีใดจะมาปักหลักชุมนุม ควรแยกกัน ไม่ควรจะมาปะปนกัน ไม่นั้นจะควบคุมกันยาก แต่พันธมิตรฯ มีจุดยืนที่จะปักหลักชุมนุมยืดเยื้อจนกว่าจะบรรลุข้อเรียกร้องทั้ง 3 ข้อ นอกจากนี้ ในวันที่ 29 ม.ค.จะมี พล.ต.อ.มนัส ครุฑไชยยันต์ อดีตรอง อ.ตร.ฝ่ายความมั่นคง จะมาขึ้นเวทีพันธมิตรฯ เวลา 13.50 น.ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่ทหารและตำรวจ นอกข้าราชการออกมาช่วยกันปกป้องแผ่นดิน เพราะตอนนี้ดินแดนไทยนั้นเสียให้กับทางกัมพูชาไปแล้ว

จากนั้น นายปานเทพ ได้นำชาวหมู่บ้านหนองจาน ต.โนนหมากมุ่น จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเอ็มโอยู 43 ที่มีเอกสารสิทธิของชาวบ้านไปอยู่ในพื้นที่ปฏิบัติการของทหารกัมพูชา ชาวบ้านทั้งหมดก็จะขึ้นเวทีพันธมิตรฯ เพื่อชี้แจงถึงการถูกทางการกัมพูชาฮุบที่ดินของไทยไปครอบครอง โดยผ่านแผ่นที่ เอล 7017 และ เอล 7018 รวมทั้ง นายศิริโชค โสภา ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้เอาแผนที่กรมที่ดินของไทยขึ้นเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นแผนที่ที่จัดขึ้นปี 48-49 อยู่ในฝั่งกัมพูชา

นายประพันธ์ กล่าวตอบโต้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า กลุ่มพันธมิตรฯจะบุกเผาสถานทูตกัมพูชานั้น ไม่เป็นความจริง เพราะเราไม่คิดจะเคลื่อนไหวไปไหน และการเคลื่อนไหวไปสถานที่ของประเทศเพื่อนบ้าน เราไม่ทำ เพราะเราเรียกร้องกับรัฐบาลไทย ส่วนที่ นายกษิต บอกว่า หากยกเลิกเอ็มโอยูจะไม่มีกรอบเจรจา ตนคิดว่า นายกษิต ไม่เหมาะสมเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศอีกต่อไป เพราะ นายกษิต พูดไม่รู้เรื่อง ถึงเข้าใจทำไม พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จึงไม่ตั้ง นายกษิต เป็นรัฐมนตรีต่างประเทศในขณะนั้นกลับไปเอา นายกันตธีร์ ศุภมงคล มาเป็น ทั้งที่เป็นข้าราชการซี 7 และไม่เคยเป็นเอกอัครราชทูตมาก่อนเลย แต่มีความเข้าใจปัญหางได้เร็วกว่านายกษิต มาก

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ระพิน วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 18.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

รวมก็ดีนะ จะได้ชัดๆๆ แบ่งได้ชัด ซัดได้ถูกตัว ไม่ต้องเป็นอีแอบ...กับคนพวกนี้ไม่แบ่งฝ่ายไม่ได้หรอก ยกตัวอย่างเช่น หานิกาย กับสายธรรมยุต แม้ก็คือ นิกายเถรวาท แต่พระที่ทำตัวเลวถ้าไม่เเยกให้ชัดเหมือนแนวคิด ร.4 คงไม่มีพระที่ดีเหลือให้กราบจนถึงวันนี้

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
Augustman วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 18.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

• สวัสดีครับ

• แวะมาอ่าน และขออนุญาตนำภาพและข่าวไปเขียนเป็นกลอน ครับผม

http://www.oknation.net/blog/Augustman/2011/01/29/entry-1

• ขอบคุณ ครับผม

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
เด็กป่าเหนือ วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 17.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wildchild

คนที่มีอุดมคติที่ดีย่อมไม่ร่วมสังฆกรรมกับคนที่ไม่ดี ดีเลวไม่สามารถร่วมกันได้อย่างเด็ดขาด นอกจาก พวกเขาหวังประโยชน์ส่วนตนเฉพาะหน้า หวังเอาความเดือดร้อน ความไม่ชอบ ความไมาพอใจของประชาชน เป็นข้ออ้างในการกระทำเพื่อตนเอง เมื่อถึงที่หมายประชาชนที่บริสุทธิ์ก็เป็นตกเครื่องมือของนักการเมืองที่เล่นการเมืองเพื่อตนเอง เท่านั้น พวกเขาไม่ได้เล่นเกมเพื่อชาติเพื่อประชาชนหรอกนะ พี่น้องเอ๋ย

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
plaing_piu วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 17.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaingpiu

คงเป็นเรื่องไชยวัฒน์ เพราะเห็นบินเดี่ยวจะมาตั้งพรรคเอง วันนี้มาเล่นเรื่องเขมรด้วย พวกเหลืองจริงๆก็คงไม่เล่นแน่นอกจากสถานการณ์เปลี่ยนแปลง อย่าว่าเหลืองแดง พวกไม่มีสี พวกแอบนอก แอบใน พวกหวังตำแหน่งมากันหมดรัง เชื่อไหม...

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
bonjo วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 13.44 น.


พันธุ์ทาง ผสม พันธุ์ทางข้างถนน แล้วจะวางบิลที่ใคร ?

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
กล้วยพองลา วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kalama

ไม่ได้เป็นการผสมข้ามสายพันธ์สักกะห่อยอย่าคิดมาก....

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
พี่ชายกุ้ง วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nipat084
อย่าสูญสิ้นความเชื่อในบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แม้วันนี้คนไทยส่วนใหญ่จะละทิ้งความดี     กเป็นทาสอำนาจเงิน

แสดงธาตุแท้ออกมาให้หมดไส้หมดพุงเลยนะทุกๆคนประชาชนอย่างเราต้องไตร่ตรองให้ดีต่อแต่นี้ไป

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
โม้งหัวครก วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/think49
ข้าราชฯ

ความคิดคุณไชยวัฒน์ บางครั้งก็ไม่ได้นึกว่าเป็นคนเสื้อเหลืองอยู่แล้ว เลิกร่วมกิจกรรมกับคนเสื้อเหลืองนานแล้ว ไปตั้งกลุ่มสมัชชาประชาชน และช่อง 13สยามไท

ดังนั้นจึงไม่เกี่ยวกับคนเสื้อเหลือง

ติดคุกแล้วอาจเครียด ตัดสินใจอะไรออกไปโดยพลการหรือเปล่า ใช้ความเป็นผู้นำแบบไหน

ตอนนี้ไม่ทราบว่าคุณไชยวัฒน์คิดอะไรอยู่ อาจกำลังทำลายความศรัทธาของตัวคุณไชยวัฒน์เอง

ติดตามดูกันต่อไป

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
คนบ้านใหม่ วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krunoppol
ครูบ้านทุ่งชายทะเล

นักเคลื่อนไหวข้างถนนบางกลุ่มตะโกนว่า...

นักการเมืองโกหก หลอกลวง ไม่มีจุดยืน คบไม่ได้

แต่ลืมไปว่า...ตนเองก็ไม่แตกต่างเท่าไหร่นัก..

น่าสงสารจริงๆ..

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
เทียนเซี่ย วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 09.33 น.

สัจธรรมการเมือง ไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
neti วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 09.15 น.

ทำไมไม่ไปคุยกับนายทุนของเสื้อแดง ไม่จำเป็นอะไรที่ต้องล้มนายอภิสิทธิ์ ด้วยการรวมตัวถึงขนาดนี้ เรื่องการเสียดินแดนโดยนายอภิสิทธิ์ ก็ยากที่จะอยู่ได้อยู่แล้ว หากเสียดินแดนจริงซึ่งอาจต้องพิสูจน์ในทางศาล อนาคตของนายอภิสิทธิ์ก็น่าจะคาดการณ์ได้ไม่ยาก แค่การบริหาร 2 ปีมานี้ก็มีเหตุผลที่จะล้มด้วยตัวมันเองแล้ว ยิ่งมีสุเทพเป็นแบคให้ยิ่งไปกันใหญ่ เปรียบเทียบการบริหารประเทศระหว่างทักษิณกับอภิสิทธิ์ผิดราวฟ้ากับดิน เพียงแต่ทักษิณมันทะเยอทะยานมากเกินไป มันคอรัปชั่นมากเกินไป และมันกล้าคอรัปชั่นอย่างตรง ๆ กฎหมายไหนที่เป็นอุปสรรคมันก็แก้กฎหมายให้ถูกต้องนี่คือความชั่วของทักษิณ แต่นายอภิสิทธิ์ไม่มีอะไรเลย ลอยตัวไปวัน ๆ สร้างภาพออกสื่อหล่อไปวัน ๆ ประเทศไม่ได้อะไรเลยมีแต่เสีย แต่ที่แย่ที่สุดที่จะทำให้อนาคตดับสูญก็คือ MOU 43 ที่เป็นต้นเหตุการเสียดินแดนไทย แม้แต่เป็นต้นเหตุที่เขมรใช้ทหารจับกุมคนไทยในเขตไทย และยังยอมรับอย่างไม่กลัวเสียเกียรติยศศักดิศรีของชาติของประชาชนแม้แต่น้อย ไม่มีประเทศไหนในโลกที่ผู้นำขี้ขลาดตาขาวจนยอมให้คนในประเทศของตนเสียหายยับเยินอย่างนี้ เป็นที่อับอายขายหน้าไปทั่วโลก แต่ตัวเองกลับไม่รู้ กลับเอียงคอไปมาทำหน้าตาหล่ออยู่ได้ หน้าอับอายที่มีผู้นำอย่างนี้

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
Whetstone วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 09.15 น.

คุณสุทธิชัย ผมไม่รู้ว่าคุณกับสนธิ มีอะไรกันนักหนาแต่เรื่องของคุณเชิญตามสบาย ผมก็ไม่ได้ชอบสนธิเหมือนกัน ตั้งพรรคหลายคนก็ไม่เอาด้วย แต่เรื่องที่ต้องขับดันให้รัฐบาลเข้มแข็ง ก็ต้องช่วยกัน

ถ้าคุณคิดว่ารัฐบาลนี้ทำถูกต้องแล้ว ก็ขอให้สนับสนุนออกมาเต็มที่เลยอย่ามัวแต่มาด่าตัวบุคคล ให้ชี้แจงเลยว่ารัฐบาลทำถูกำ ด้วยภาษานักข่าวชั้นดีของคุณให้คนทั้งประเทศเข้าใจ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
จิวแป๊ะทง วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 07.58 น.

ผมคิดว่าถ้าประชาชนหันมารวมกันเลิกกีฬาสีแล้วหันมาสมัครสมานสามัคคีกันได้จริงๆก็จะเป็นเรื่องดีมากๆ แต่ในกรณีนี้คิดว่ามันจะมารวมกันเป็นสีช้ำเลือดช้ำหนองซะมากกว่า คนที่มีความคิดเป็นอิสระเขามองออกมาตั้งนานแล้ว นี่ท่าทางจะเหลือคนสนับสนุนน้อยเต็มทีละซิถึงได้ออกมารูปนี้ เห็นปรมาจารย์ของขึ้นด่าคนใต้ตั้งแต่วันแรกบนเวทีมันก็ไม่เข้าท่าแล้ว ยิ่งทำก็ยิ่งออกทะเลหาทางกลับไม่เจอ เดี๋ยวก็จะกลายเป็นว่าไอ้หน้าเหลี่ยมยังมีความดีเหลืออยู่พอจะอภัยได้หรอก.. ..

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
เบดูอิน วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

กำลังปรึกษาในทางลับอยู่ครับ....ห้ามเสียงดัง ด้วยข้ออ้างว่าทำเพื่อชาติ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
เบดูอิน วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

กำลังปรึกษาในทางลับอยู่ครับ....ห้ามเสียงดัง ด้วยข้ออ้างว่าทำเพื่อชาติ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
เบดูอิน วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 07.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

กำลังปรึกษาในทางลับอยู่ครับ....ห้ามเสียงดัง ด้วยข้ออ้างว่าทำเพื่อชาติ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
คมบาง วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 03.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/insee

ยังงี้ภาษาอีสาณเขาว่า

ค น บ้ า ค บ กั บ ห ม า ว้อ(บ้า)

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
คมบาง วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 03.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/insee

ยังงี้ภาษาอีสาณเขาว่า

ค น บ้ า ค บ กั บ ห ม า ว้อ(บ้า)

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
KiratiRatana วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 01.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KiratiComplaint

ผมเชียร์เลย เอาเลยครับ อะไรๆก็จะัดเจนขึัน ประชาชนก็จะเขัาใจ และเลือกอะไรได้มากขึ้น แต่บอกอะไรอย่าง การเอาชนะโดยไม่เลือกวิธี ทำได้ทุกอย่าง ปลายทางมักไม่ค่อยสวยหาคนศรัทธายาก ผมชียร์ด้วยใจจริง พธม +เสื้อแดง ทีนี้แหละจบแน่นอน

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
navicular วันที่ : 29/01/2011 เวลา : 00.43 น.

ฝากดูอะไรเด็ดๆ เค้ากลับตัวเกือบไม่ทัน

http://forum.serithai.net/viewtopic.php?f=2&t=30841

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
skyhitra วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 23.51 น.

เมื่อก่อนมันอ้างว่ารักชาติ ไล่คนโกงชาติออกนอกประเทศ ตอนนี้จะไปจับมือกับลูกน้องอ้ายคนโกงชาติเพื่อไล่คนที่ตัวเองกล่าวหาว่าขายชาติ แล้วถ้ามันไล่อภิสิทธิ์ออกไปได้ ไชวัดก็จะไปสถาปนาอ้ายคนโกงชาติที่ตัวเองไล่ออกไปมาปกครองชาติที่มันหวงแหนอีกใช่ไหม สรุปว่าไชวัดบ้าไปแล้ว

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
360clicks วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/electronicsnewstoday

โดยส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่าในที่สุดประชาชนไม่ว่าสีอะไร ที่ค่อยตั้งสติ ก็จะเข้าใจและก็จะค่อย ๆ ร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว ขับไล่นักการเมืองเลวให้หมดไปจากแผ่นดินไทย

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
360clicks วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 23.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/electronicsnewstoday

โดยส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่าในที่สุดประชาชนไม่ว่าสีอะไร ที่ค่อยตั้งสติ ก็จะเข้าใจและก็จะค่อย ๆ ร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว ขับไล่นักการเมืองเลวให้หมดไปจากแผ่นดินไทย

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
captain.Jack วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

เฮ้อ...คางคก..จะเป็นนายก..เพ้อเจ้อ..จริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ทรายในตม วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 22.53 น.

ก็ตลบแตลงจนไม่มีใครเชื่อแล้วนี่ ก็ต้องทำอย่างนี้แหละถึงจะไปได้ แต่ไปได้แค่ไหนก็ไม่รู้นะ...

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

ฟังข่าววันก่อนเขาบอกว่า ทางคุกต้องจัดให้ขังเเยกเเดนกัน นี่นะครับ เขากลัวจะมีเรื่องกัน ก็เเล้วได้เจอจริงหรือว่าข่าวโม้กันเเน่

...................................................................
คุณสุทธิชัยช่วยเเตะๆเรื่องดาวอสหน่อยคร๊าบ...ปีที่เเล้วก็ได้เนื้อได้หนังจากรายการคุณสุทธิชัยนี่เเหละ...ปีนี้รออยู่นะ.

ได้อ่านนี่เป็นออร์เดิฟเเล้วอาหารไม่ย่อยเลยครับ ลองอ่านดู
http://www.thairath.co.th/column/pol/thai_remark/144494

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
tanatach วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

เป้าหมายการทำลายเป้าเดียวกัน การรวมตัวกันเป็นไปได้
แต่เกรงว่าเสื้อแดงจะไม่เอาด้วย เพราะเสื้อเหลืองลดน้อยลงทุกวัน
แกนนำก็หมดมุกแล้ว
ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
navicular วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 22.04 น.

ผมว่าสนธิคงไม่เอาด้วยแน่ๆ

บางครั้งไชยวัฒน์ก็ทำอะไรบ้าๆ ไร้สติ คนก็เลยไม่ให้ความเชื่อถือครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

เดียวก็เป็นเปรตเหมื่อนไอ้เปรตหรอก

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

สรุปว่าบ้าก็แล้วกันครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
toondee วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

แล้วธาตุแท้มันจะผุดออกมา

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

สมมุติว่าไล่รัฐบาลอภิสิทธิ์ได้(ก็จะยุบสภาอยู่แล้ว)จริงๆ เลือดจะนองแผ่นดินแน่เลยครับ ใครจะยอมกินน้ำใต้ศอกใครได้ง่ายๆ ครั้นแล้วเลือดคนไทยด้วยกันก็จะท่วมข้อเท้าช้างแถวราชดำเนินเลยก็ได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 20.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

เดี๋ยวก็แย่งตำแหน่งนายกกันอีกค่ะ ตุ๊ดตู่จะยอมเหรอ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 20.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

เกิดอะไรขึ้น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Payont วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

อย่าถือคนบ้า อย่าว่าคนเมา

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

เกิดอะไรขึ้น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
วัฒนวิช วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bwat

รวมกันได้ก็ดีครับ คนไทยจะเลิกแบ่งฝ่ายซะที *---*

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
khox วันที่ : 28/01/2011 เวลา : 20.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khox
เค-ฮ๊อคซ์ : "เช่น นั้น เอง"

ทำเพื่อประเทศ หรือทำเพื่อตัวเองกันแน่???

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All