• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 8151933
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8866 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันศุกร์ ที่ 30 กันยายน 2554
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 2055 , 10:35:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และรองนายกฯ กิตติรัตน์ ณ ระนอง พูดถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์โครงการจำนำข้าวของรัฐบาลด้วยความมั่นใจว่าจะไม่เป็นอย่างที่มีการแสดงความเป็นห่วงเป็นใย ว่าจะทำให้ขาดทุนอย่างมากเพราะความไม่โปร่งใส และโอกาสที่จะทำมิดีมิร้ายกับเงินภาษีประชาชนเสียงวิจารณ์ของ ม.ร.ว.ปรีดียาธร เทวกุล และ ดร.อัมมาร สยามวาลา กับ ดร.ณรงค์ชัย อัครเศรณี ที่มีประสบการณ์ทั้งทางตรงและในฐานะนักวิจัยเรื่องข้าว พูดตรงกั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 กันยายน 2554
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 5523 , 20:46:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

 ศ.ดร.สมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ตั้งคำถาม 15 ข้อ ต่อข้อเรียกร้องของกลุ่มนิติราษฎร์ ทาง facebook Somkit Lertpaithoon ว่า : “ในฐานะนักกฎหมายช่วยตอบคำถามเหล่านี้ด้วย1.เราสามารถยกเลิกกฎหมายที่ถูกยกเลิกไปแล้วได้หรือไม่ เช่น การยกเลิก รธน.25492.ถ้าตำรวจจับคนร้ายที่ทำผิดจริงมา แต่ไม่ได้สอบสวนโดยละเอียด ต่อมาคนร้ายถูกฟ้องศาล มีการโต้แย้งว่ากระบวนการของตำรวจไม่ถูกต้อง แต่ศาลเห็นว่าไม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 กันยายน 2554
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 5042 , 13:15:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ภาพยิ่งลักษณ์กับอภิสิทธิ์อยู่ด้วยกัน อารมณ์ดีทั้งคู่อย่างนี้หาดูไม่ได้ง่าย ๆ...เหตุเกิดเช้านี้ที่สวนลุมฯ ก่อนการขึ้นเวทีกับตัวแทนเอกชนประกาศรณรงค์ต่อต้านคอร์รับชั่น...ขอให้ทำกันจริง ๆ เถอะนะแต่เมื่อเห็นคนเสื้อแดงไปเตะฟุตบอลกับฮุนเซนและ ครม. ของเขาเพื่อสร้างสร้างสัมพันธ์แล้ว, ผมก็เกิดคำถามว่าทำไมไม่จัด "ฟาดแข้งเพื่อสมานฉันท์" ระหว่างทีม ครม. ของคุณยิ่งลักษณ์ กับ ครม. เงาของคุณอภิสิทธิ์และระดมเงินบริจา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 กันยายน 2554
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 5009 , 13:53:36 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

เพิ่งมีข่าวในประเทศไทยเมื่อเร็วๆ นี้เรื่องจับขบวนการขนสุนัข ข้ามประเทศไปขายอย่างน่ารังเกียจและเป็นการตอกย้ำว่า social media กำลังทำหน้าที่ในการระงับยับยั้งสิ่งอันเลวร้ายในสังคมได้อย่างคึกคักคนจีนลุกขึ้นต่อต้านความโหดร้ายของการฆ่าสุนัขให้คนกินเนื้อผ่าน Sina Weibo (ซีน่า เวยโป๋) ซึ่งก็คือทวิตเตอร์ ของจีน และร่วมกันเรียกร้องให้ยกเลิก “เทศกาลกินเนื้อหมา” ที่มีมายาวนานถึง 600 ปีที่เมือง “จินหวา” ของ มณฑลเ....

อ่านต่อ


/4
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All