• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 8026789
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8866 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม 2555
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 2390 , 08:42:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตรประกาศกับสมาชิกพรรคเพื่อไทยเมื่อวานนี้ว่าแม้จะ "ดูเหมือนถอย" แต่รัฐบาล "ไม่ถอย" ...เพียงแค่ต้องการสร้างบรรยากาศปรองดองเท่านั้นฉะนั้น, ใครอย่ามาวิเคราะห์ว่าที่รัฐบาลปรับแผนเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญและถอดร่างกฎหมาย "ปรองดอง" นั้นเป็นการ "ถอย" เป็นอันขาดที่ โรงแรมแอมบาสเดอร์ จอมเทียน นายกฯ บอกนักข่าวว่าที่ปาฐกถาบนเวทีที่ระบุ จะถอยเพื่อลดความขัดแย้ง ว่า จริงๆต้องพูดว่าเราพูดถึงภาพรวมใน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กรกฎาคม 2555
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 4134 , 07:19:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ไปกันใหญ่...คนไทยสนใจคำทำนายเรื่องน้ำท่วมหรือไม่ท่วมปีนี้จาก หมอดูพม่าคนดัง "อีที" มากกว่าคณะกรรมการมากมายหลายชุดว่าด้วยน้ำท่วมของรัฐบาลไทย...นี่มันอะไรกัน? ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2555
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 3062 , 13:37:45 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ถ้าใครคิดว่าประเทศไทย เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อพิพาทในทะเลจีนใต้,เป็นเรื่องระหว่างจีน กับสมาชิกอาเซียนบางประเทศเช่น ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, มาเลเซีย และบรูไน เท่านั้น, เห็นจะเป็นการประเมินผิดพลาดแน่นอนเพราะไทยเราแม้จะไม่ใช่ “คู่กรณี” ในเรื่องนี้ แต่ตั้งแต่เดือนนี้ไปสามปี, เรามีบทบาทเป็น “Coordinator” หรือ “ผู้ประสานงาน” ของอาเซียนกับจีน ซึ่งเป็นบทบาทที่เกิดมีความสำคัญขึ้นมาอย่างกะทันหันเพราะสถานการณ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กรกฎาคม 2555
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 5821 , 07:49:05 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

คุณว่าจริงไหม...เด็กไทยทุกวันนี้ "ลายมือ" แย่ลงมาก?ลายมือคุณเองเป็นอย่างไร? คุณสอนลูก ๆ ให้คัดลายมือบ้างหรือเปล่า? การมีมือถือ smartphone ที่ทำอะไรก็ได้ ไม่ต้องเขียนหนังสือเอง จะทำให้ลายมือเด็กไทยรุ่นใหม่แย่ลงไปอีกหรือไม่? ทุกวันนี้คุณใช้ลายมือของตัวเองแค่ไหน?เราควรจะปกปักรักษาลายมือไทยต่อไปหรือไม่อย่างไร?ผมเห็นข่าวสภาการศึกษาแห่งชาติจัดประกวดลายมือในหัวข้อ "ทศพิธราชธรรม" เพราะห่วงว่าเด็กรุ่นใหม่ลายม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2555
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1402 , 10:08:20 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ผมไม่เชื่อเรื่องโชคลาง ไม่เห็นว่าวันศุกร์ที่ 13 จะทำให้อะไรร้ายแรงกว่าที่ควรจะเป็นเพราะลงท้ายผมเชื่อเรื่อง “กฎแห่งกรรม” เป็นสัจธรรมของมนุษย์ดังนั้น ไม่ว่าวันนี้ศาลรัฐธรรมนูญ จะตัดสินออกมาอย่างไร ก็ไม่เกี่ยวกับเรื่องโชค เรื่องความเชื่อถือในไสยศาสตร์หากแต่เกี่ยวโดยตรงกับความถูกต้องชอบธรรมของกติกากฎหมายของบ้านเมือง และหากทุกฝ่ายเคารพมาตรฐานแห่งการตัดสินของกระบวนของรัฐธรรมนูญ ก็จะไม่มีใคร “โชคดี” หรือ “โ....

อ่านต่อ


/2
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All