• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 8025862
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8866 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันอังคาร ที่ 28 สิงหาคม 2555
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 5591 , 08:55:43 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ผมได้รับข้อความนี้ผ่านโลก social media ที่คึกคักมากหลังความพ่ายแพ้ของ “แก้ว พงษ์ประยูร”ที่คนไทยจำนวนไม่น้อยเชื่อว่าเราโดน “โกง” เหรียญทองไปเพราะกรรมการไม่ยุติธรรม หรือไม่ก็มีวาระซ่อนเร้นอะไรบางอย่างที่เรารับไม่ได้คนไทยที่ติดตามข่าวสารบ้านเมืองและกีฬาคึกคักพอๆ กันเกิดความคิดทันทีว่า “มาตรฐาน” ความคิดของคนไทยต่อคำว่า “โกง” นั้นอาจจะมีปัญหาหรือเรามีทัศนคติต่อการฉ้อฉลแตกต่างกัน หรือไม่ก็มี “สองมาตรฐาน” ซ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 สิงหาคม 2555
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 3259 , 10:58:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผมได้รับจดหมายทางอีเมล ที่มีข้อความอย่างนี้เมื่อวาน ตามที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก ได้เรียนเชิญท่านเข้าร่วมกิจกรรม “พบปะและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกองทัพบกกับสื่อมวลชนระดับผู้บริหาร บรรณาธิการ และคอลัมนิสต์” นั้นสื่อมวลชนได้ให้ความสนใจในการนำเสนอข่าว การเตรียมจัดกิจกรรมดังกล่าวของกองทัพบก แต่ปรากฏได้มีการวิพากษ์วิจารณ์การจัดกิจกรรมว่า กองทัพบกใช้อำนาจบีบบังคับในการเชิญสื่อมวลชนมารับฟังในสิ่งที่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 สิงหาคม 2555
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 2380 , 09:15:55 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ถ้ารัฐบาลจีนกับญี่ปุ่นไม่รีบลงมาแก้ไขปัญหา หรือมีใครสร้างกระแสชาตินิยมสุดขั้ว อย่างที่เห็นกลางถนนทั้งสองชาติขณะนี้ ความตึงเครียดทางการเมืองในเอเชียจะเสื่อมทรุดต่อเนื่องไปอีกหลายระดับหมู่เกาะ "เตี๊ยวหยู" ที่จีนเรียก หรือ "เซนกากู" อย่างที่ญี่ปุ่นเรียกขาน เป็นเหตุแห่งการเผชิญหน้ากลางถนนรอบใหม่ในจีนที่น่าเป็นห่วงที่ผ่านมาหากเป็นเพียงการที่คนจีนหรือญี่ปุ่น ไปรวมตัวกันหน้าสถานทูตของอีกฝ่ายหนึ่ง เพื่อประกา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 สิงหาคม 2555
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 3671 , 14:20:40 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ผมเห็นภาพนี้แล้วก็ประเมินความรู้สึกของ “แก้ว พงษ์ประยูร” กับนักมวยจีน “โจวซื่อหมิง”ทางด้านขวาเมื่อเช้าตรู่วันอาทิตย์ (เวลาเมืองไทย) ได้ดี“แก้ว” พยายามจะส่งสัญญาณว่า “งง” ที่ถูกตัดคะแนนในยกสาม ทั้งๆ ที่ตนไม่ได้ทำอะไรผิด แต่แม้ฝ่ายไทยจะขอคัดค้าน ก็ไม่เกิดผลเพราะเขาอ้างว่ายื่นช้าเกินกว่า 5 นาทีหลังกรรมการตัดสินแล้วแต่กระนั้น “แก้ว” ก็ทำดีที่สุด และได้เหรียญเงินมาให้กับคนไทยทั้งประเทศอย่างน่าชื่นชม"แก้ว"....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม 2555
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 2006 , 22:55:30 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เยี่ยม "แก้ว พงษ์ประยูร" ชนะนักชกรัสเซีย เข้าลุ้นเหรียญทอง เจอแชมป์เก่าจากจีน "โจวชีหมิง" ตีสองครึ่งค่ำนี้...พ่อแก้วแม่แก้วต้องเชียร์ "น้องแก้ว" ให้ได้เหรียญทองโอลิมปิกส์หนึ่งเดียวคราวนี้คุณแม่ "มะลิ" ของแก้วสุดยอดจริง ๆ นอกจากเชียร์หน้าจอทีวีอย่างสุดฤทธิ์แล้วก็ยังบนเจ้าพ่อหลักเมือง, หลวงพ่อทวดด้วย ส่วนคุณพ่อก็บนเจ้าพ่ออู่ทอง, เจ้าที่เจ้าทางอีกด้วย"แก้ว" ชกด้วยสมองจริง ๆ วิเคราะห์คู่ต่อสู้อย่างรอบด้า....

อ่านต่อ


/2
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All