• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 8025853
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8866 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันอาทิตย์ ที่ 30 กันยายน 2555
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 4882 , 12:04:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

พาดหัวของ "เดลินิวส์" เช้านี้สะท้อนว่ามีกระแสข่าววงในเห็นว่านายกฯยิ่งลักษณ์มี "อำนาจต่อรอง" ทางการเมืองมากขึ้น...หากพี่ชายหรือพี่สาว "กดดัน" เรื่องปรับ ครม. ไม่ว่าในรูปของจังหวะเวลาหรือตัวบุคคลที่จะวางตำแหน่งต่าง ๆ ที่นายกฯไม่เห็นด้วยหรือที่จะทำให้การบริหารจัดการเกิดปัญหา, เธอก็สามารถจะยื่นคำขาดคำเดียว "หนูไม่อยู่แล้วนะ" ถ้าคุณยิ่งลักษณ์ขู่ว่าจะสละเรือ, คุณทักษิณก็ไม่รู้จะเอาใครที่ไว้วางใจได้ขนาดนี้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 กันยายน 2555
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1540 , 11:56:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"น้องน้ำ" มาเยือนแล้วหลายจุด...ทุกคนจะควรเตรียมพร้อมตั้งรับเสียตั้งแต่วันนี้ บริษัทบางจาก ปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ทำคู่มือให้คนไทยเตรียมพร้อมรับมือภัยพิบัติ 2 ตอน...ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ ในรูป eBook มีรายละเอียดครบถ้วน ข่าวบอกว่าขณะนี้มีคน download กันคึกคัก ติดอันดับ 1 ใน 6 แล้ว...เพราะผู้คนหวั่นไหวกับน้ำท่วมมาก เราท่านก็ไม่ควรประมาทเป็นอันขาด! ท่านเข้าไป download ฟรีได้ที่ www.bangchak.co.th....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2555
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 4834 , 09:32:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

แค่มีข่าวว่าประธานสภาผู้แทนราษฎรพานักข่าว, คอลัมนิสต์หนังสือพิมพ์และคนทีวีไป “ดูงาน” ของสื่อดัง ๆอย่าง BBC กับ The Economist ที่อังกฤษ ก็เป็นเรื่องชวนหัวเต็มทีแล้ว หรือแม้จะบอกว่าประธานรัฐสภาของประเทศไทยจะพา ส.ส.และสื่อมวลชนไทยไปศึกษางานระบอบรัฐสภา ของอังกฤษ ด้วยภาษีประชาชน 7 ล้านบาท, ก็เป็นประเด็นน่าขบขันอย่างยิ่ง ยิ่งมีข้อน่าสงสัยว่าการทำอย่างนี้จะสุ่มเสี่ยงกับ “จริยธรรม&rdquo....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 กันยายน 2555
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 3267 , 21:54:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อดีตนายกฯสมชาย วงศ์สวัสดิ์ และน้องเขยคุณทักษิณ ชินวัตรพูดในงานเปิดตัวหนังสือ "ความจริงเพื่อความยุติธรรม" ของ ศูนย์ข้อมูลประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากการสลายการชุมนุม (ศปช.)วันนี้ว่า "คนส่วนใหญ่" อยากให้คุณทักษิณกลับบ้าน แต่คนส่วนหนึ่งไม่อยากให้กลับเพราะกลัวว่าคุณทักษิณเก่งกว่า จึงไม่ให้กลับ คุณสมชายเชื่อว่าคนไทย "มากกว่าครึ่ง หรือ 2 ใน 3 ให้กำลังใจคุณทักษิณ" อดีตนายกฯยืนยันว่ายังไงก็กีดกันคุณทักษิณไม่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 กันยายน 2555
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 3595 , 16:04:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีให้โอวาทผู้รับทุนการศึกษา "มูลนิธิเปรม" ที่นครราชสีมาวันนี้ ตอนหนึ่งบอกได้ชัดเจนมากว่า "ผมกำลังตำหนิชาติบ้านเมืองของผมเอง ของท่านผู้มีเกียรติทั้งหลายเองว่าเราปล่อยปละละเลยเรื่องการสร้างคนดีกันค่อนข้างมาก ถ้าพวกเราที่เป็นผู้ใหญ่ ที่เป็นผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นแม่ทัพนายกอง เป็นครูบาอาจารย์ไม่ให้ความสนใจเรื่องนี้แล้ว ผมคิดว่าเรากำลังประพฤติตนเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ซึ่ง....

อ่านต่อ


/2
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All