• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 8183675
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8866 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม 2558
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1213 , 15:45:43 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

คนสิงคโปร์กินข้าวมากขึ้น, แต่กินข้าวไทยน้อยลง นี่คือข่าวที่เราควรจะวิเคราะห์เพื่อให้เข้าใจสถานภาพของข้าวไทยในต่างประเทศ หนังสือพิมพ์ Straits Times ของสิงคโปร์บอกว่าการสำรวจล่าสุดพบว่าคนสิงคโปร์เปิบข้าวมากขึ้น แต่เป็นข้าวจากมาเลเซีย, กัมพูชาและปากีสถานที่มีปริมาณของการบริโภคมากขึ้น หน่วยงานรัฐวิสาหกิจของสิงคโปร์ที่กำกับดูแลเศรษฐกิจนอกประเทศคือ Interprise Enterprise Singapore รายงานว่าเมื่อปี 2011 ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม 2558
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 536 , 14:28:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คณะรัฐมนตรีมีข้อเสนอแก้ไขรายละเอียดในร่างรัฐธรรมนูญกว่า 100 ประเด็นเพราะไม่แน่ใจว่ารัฐบาลใหม่หลังเลือกตั้งทั่วไปจะมีมาตรการชัดเจนที่จะนำไปปฏิบัติเพื่อสานต่อให้เกิดการ “ปฏิรูป” และ “ปรองดอง” ได้จริงหรือไม่ ผมตอบได้เลยว่าแม้จะแก้ไขทั้งหมด 315 มาตราตามที่ฝ่ายต่าง ๆ เสนอให้ทบทวนปรับปรุง, ก็ไม่มีอะไรรับรองได้ว่ารัฐบาลใหม่จะทำเรื่องปฏิรูปและปรองดองอย่างจริงจังได้ ความกังวลเรื่อง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม 2558
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1172 , 17:05:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครที่ติดตามการแสดงความเห็นของผู้เกี่ยวข้องกับเส้นทางการเมืองจากวันนี้ถึงวันเลือกตั้งก็พอจะสรุปได้ว่า “ไม่มีอะไรแน่นอน” นายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชาตอบคำถามนักข่าวและนักข่าวต่างประเทศในประเด็น Roadmap ว่าเมื่อมีเรื่องประชามติเข้ามาเกี่ยวข้องแล้ว ก็ต้องมาเขียนตารางเวลากันใหม่ เพราะแม้กระบวนการทำประชามติเองจะกินเวลาประมาณ 3 เดือน, แต่ก็ยังมีคำถามที่ชาวบ้านอย่างเราต้องถามเพื่อประกอบการพิจารณ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2558
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 1421 , 16:32:36 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

น่าตกใจไหม ถ้าประชากรบ้านเราทุก 4 คนมีคนสูงวัยอายุ 65 หรือแก่กว่านั้น 1 คน? วันนี้ญี่ปุ่นเป็นอย่างนี้แล้ว และยิ่งวันก็ยิ่งน่าเป็นห่วงว่าคนที่เกิดใหม่จะเลี้ยงดูคนที่สูงวัยแต่ไม่ยอมตายได้อย่างไร? เป็นภาระทางสังคม, การเมืองและเศรษฐกิจที่หนักหน่วงอย่างยิ่ง ประเทศไทยเราก็กำลังเดินตามแนวทางนี้และหากไม่เร่งหาทางออกป้องกันหายนะเอาไว้ก่อน จะกลายเป็นระเบิดเวลาที่เป็นอันตรายต่อสังคมไม่น้อย สถิติทางการล่าส....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 พฤษภาคม 2558
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 940 , 14:19:39 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณสุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียนบอกว่ารัฐบาลไทยควรจะแปร “วิกฤติโรฮิงญา” เป็น “โอกาสของประเทศไทย” แปลว่ารัฐบาลไทยต้องเอาจริงกับคนที่โยงใยกับการค้ามนุษย์ทุกรูปแบบ ไม่ใช่แค่ย้ายตำรวจจากจุดที่มีเรื่องไปอีกจุดหนึ่ง หรือปล่อยให้ระบบราชการอันเฉื่อยแฉะทำให้เกิดภาพว่ารัฐบาลไม่เอาจริงกับการปราบปรามกลุ่มคนทั้งในเครื่องแบบและพ่อค้าที่หากินกับความทุกข์ทรมานของผู้อื่นจนคนไทยทั้....

อ่านต่อ


/4
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All