• สุทธิชัย หยุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yoon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 2789
  • จำนวนผู้ชม : 7796392
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8866 คน
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/black
วันจันทร์ ที่ 31 กรกฎาคม 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 648 , 16:44:07 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ไม่ค่อยเป็นข่าวมากนัก แต่การเดินทางมาสิงคโปร์และพม่าของนายโยเซฟ ยูน (Joseph Yun) ตัวแทนพิเศษของสหรัฐว่าด้วยนโยบายต่อเกาหลีเหนือเมื่อเร็วๆนี้ เป็นความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนักการทูตมะกันเชื้อสายเกาหลีคนนี้มีบทบาทสำคัญในภูมิภาคนี้แม้จะทำงานส่วนใหญ่อยู่เบื้องหลัง โยเซฟ ยูน เคยเป็นเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำมาเลเซีย ก่อนหน้านั้นเขาเคยเป็นที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจประจำสถานทูตสหรัฐฯในไทย เขามีส่วนในก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 กรกฎาคม 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 509 , 17:30:52 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เขียนขึ้นทวิตเตอร์ว่าเขามี “อำนาจเบ็ดเสร็จ” ที่จะสั่งนิรโทษกรรมให้กับตัวเขา, ลูกชายและลูกเขยได้เขาใช้วลี “complete power to pardon…” เป็นจุดยืนที่สร้างความประหลาดใจไปทั่วโลก เพราะตั้งแต่มีประเทศสหรัฐฯอเมริกามากว่า 200 ปียังไม่มีประธานาธิบดีมะกันคนไหนกล้าแม้แต่จะคิดว่าจะทำอย่างนั้น เพราะแค่คิดก็ผิดมหันต์แล้ว ข่าวชิ้นนี้เกิดขึ้นหลังจากมีกระแสว่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 กรกฎาคม 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 545 , 16:56:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

รัฐธรรมนูญฉบับใหม่กำหนดให้มีการปฏิรูปสองเรื่องใหญ่คือการศึกษาและตำรวจ รัฐบาลได้ตั้งคณะกรรมการทั้งสองชุดแล้ว มีเวลาทำงานประมาณ 9 เดือน หัวหน้าทีมของทั้งสองชุดก็เป็นบุคลลที่มีประวัติการทำงานที่เชื่อถือได้ดี อาจมีความเห็นเกี่ยวกับรายชื่อบางคนบางตำแหน่งที่แตกต่างกันก็เป็นเรื่องธรรมดา ประเด็นจึงไม่ได้อยู่ที่ตัวบุคคล หากแต่เป็น “ภารกิจ” คืออะไรมากกว่า ผลที่ประชาชนอย่างเราจะคาดหวังจากทั้งสองค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 กรกฎาคม 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 599 , 17:20:29 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เมื่อวานผมสัมภาษณ์อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ดร. มหาธีร์ โมหะหมัด ผ่าน Suthichai Live ทาง Facebook Live เมื่อวานนี้และได้คำยืนยันว่า การเมืองไม่มีมิตร ไม่มีศัตรูถาวรจริง ๆ ในวัย 92 มหาธีร์ยังตอบคำถามอย่างคล่องแคล่วชัดเจน อัดนายกฯนาจิบ ราซัค คนปัจจุบันอย่างดุดัน ไม่กลัวถูกฟ้อง และพร้อมจะลุยทางการเมืองอีกครั้ง “เพราะบ้านเมืองอยู่ในภาวะวิกฤต และมีคนจำนวนมากมาขอให้ผมเข้ามามีบทบาทในการกู้ชาติอีกครั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 กรกฎาคม 2560
Posted by สุทธิชัย หยุ่น , ผู้อ่าน : 541 , 17:11:32 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันที่ผมไปถึงศูนย์บัญชาการของ Alibaba Group ที่เมืองหางโจวโดยมีนัดหมายจะสัมภาษณ์ผู้ก่อตั้งที่ชื่อแจ็ค หม่านั้นเขามีกำหนดการจะคุยกับครูใหญ่จากโรงเรียนไกลปืนเที่ยงกว่า 30 คนภายใต้โครงการ Jack Ma Foundation เพื่อช่วยเหลือการศึกษาในชนบท คนของแจ็ค หม่ากระซิบผมว่าเขาคงจะมาพูดคุยกับครูใหญ่คณะนี้ประมาณ 5-10 นาทีเพื่อทักทายอย่างเป็นกันเอง ผมขอไปนั่งฟังด้วย ปรากฏว่าแจ็ค หม่าขึ้นเวทีพูดกว่าหนึ่งชั่วโมง และตอบ....

อ่านต่อ


/4
งานเปิดตัวหนังสือ " ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา "

บรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา"

View All